การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Expedia บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำระดับโลก

Rate this item
(5 votes)

ถ้าย้อนกลับไปในช่วงก่อนปี 2004 โรงแรม/ที่พักในบ้านเราคงยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก Expedia กันมากนัก เพราะในช่วงก่อนหน้านั้น Expedia ที่เป็นบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับโลกรายนี้ยังไม่การติดต่อค้าขายกับโรงแรม/ที่พักในประเทศไทย โดยตรง แต่ก็มีโรงแรมในประเทศไทยขายโดยการดึงเอาราคาจากระบบ GDS ไปขาย

ก่อนที่ Expedia รุกเข้ามาในตลาดเมืองไทยนั้น ในวงการนักการตลาดโรงแรม/ที่พักทั้งหลาย ต่างพูดว่า "การขายผ่านทาง Online Travel Agent หรือ OTAs ทั้งหลาย ก็ทำได้แค่เอาราคาและ Allotment ไปใส่ระบบ เพื่อให้ OTAs เหล่านี้ ไม่สามารถดำเนินกิจกรรมทางการตลาดผ่านทาง OTAs เหล่านี้ได้" และ "ทำไมต้องให้ค่าคอมมิชชั่นกับ Expedia สูงถึง 25% ในขณะที่เวบไซต์ท่องเที่ยวอื่นๆ เขาเก็บแค่ 10% ค่าคอมมิชชั่นสูงอย่างนี้ จะไปเข้าร่วมทำไม ขายผ่านเว็บไซต์อื่นไปละกัน ก็เป็นแค่ Online Travel Agent เหมือนๆ กัน แค่มีคอมพิวเตอร์ตัวเดียวก็เปิดเป็น Online Travel Agent กันเป็นทิวแถว" นั่นคือความคิดของนักการตลาดโรงแรม/ที่พักในบ้านเราในอดีตหลายปีที่ผ่านมา

 Expedia.Com เป็นบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับโลกนั้น ในอดีตเคยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทผลิตระบบปฏิบัติการและซอฟท์แวร์รายใหญ่อันดับหนึ่งของโลก และแยกตัวออกมาเป็นอิสระดำเนินธุรกิจขายห้องพักโรงแรม ตัวเครื่องบิน และบริการทางด้านท่องเที่ยวต่างๆ ได้รับความนิยมจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และหลายๆ ประเทศในยุโรป นอกจากจะขายผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของ Expedia เองแล้วยังให้บริการผ่านทาง Affiliates Website ที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมในประเทศต่างๆ หลายหมื่นเว็บไซต์ ตลอดจนเว็บไซต์ประเภท Private Label หรือเว็บไซต์ของธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการท่องเที่ยวอื่นๆ อาทิ สายการบินต่างๆ เป็นต้น ผลการดำเนินธุรกิจเติบดีมากเรื่อยมา และเป็นบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์เพียงไม่กี่บริษัทในขณะนั้นที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ในประเทศสหรัฐอเมริกา

Expedia.Com สร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจของตนเองเพิ่มมากขึ้นโดยการควบกิจการกับ Hotels.Com ซึ่งเป็นเวบไซต์ให้บริการจองห้องพักออนไลน์ชั้นนำที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทวีปอเมริกาเหนือ และเป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวออนไลน์ที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ เช่นเดียวกัน มี Affiliates Website ที่มีคุณภาพจำนวนหลายหมื่นเว็บไซต์ และเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในทวีปเอเชีย

หลังการรวมตัวกันของ 2 บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำแล้วดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อบริษัท Expedia Inc ซึ่งนอกจากจะมี Hotels.Com Expedia ดอทต่างๆ แล้วยังมี Hotwire.Com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำอีก 1 แบรนด์ ที่เป็นเว็บไซต์ในเครือ ช่วยเพิ่มความเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ของ Expedia Inc. อย่างแท้จริง

ความโดดเด่นของ Expedia Inc. ในการเป็นบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับโลกนั้น นอกจากจะมีห้องพักโรงแรม ตั๋วเครื่องบิน และสินค้าและบริการท่องเที่ยวอื่นๆ ทั่วโลกไว้ให้บริการลูกค้าของตนเอง และลูกค้าของเว็บไซต์ประเภท Private Lable และ Affiliates Website แล้วนั้น Expedia เองยังมีสำนักงานท้องถิ่นที่ทำการขับเคลื่อนการตลาดของธุรกิจตนเองตามประเทศหลักสำคัญๆ อาทิ อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมันนี เป็นต้น เพื่อดำเนินกิจกรรมการส่งเสริมการขายในประเทศเหล่านั้นให้เดินทางท่องเที่ยวไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วโลก มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อท้องถิ่นต่างๆ ที่ได้รับความนิยม ซึ่งในแต่ละปี Expedia ได้ใช้งบประมาณในการส่งเสริมการตลาดขับเคลื่อนธุรกิจของตนเองไปในตลาดหลักต่างๆ ปีละเป็นจำนวนมาก นอกเหนือจากการส่งเสริมการขายผ่านทางสื่อออนไลน์ อันส่งผลที่ดีให้กับโรงแรมพันธมิตรทางธุรกิจที่เข้าร่วมกับแคมเปญส่งเสริมการขายต่างๆ ของ Expedia ด้วย

นอกจากนี้ Expedia ยังได้มีการเปิดดำเนินธุรกิจรุกคืบเข้าไปใน Segment ของ Wholesale และตลาด Corporate ด้วยการเปิด Agencia ที่เน้นการขายผ่านทาง Retail และกลุ่มลูกค้าธุรกิจ และซื้อกิจการของ Online Travel Agents ที่มีชื่อเสียงในประเทศต่างๆ อีกหลายแบรนด์มารวมเข้าไว้ด้วยกัน โดยยังคงไว้ซึ่งรูปแบบในการดำเนินธุรกิจแบบเดิมที่ได้รับความนิยมอยู่ในตลาดนั้นๆ อาทิ E-long ในประเทศจีน และ Venere ในสเปน เป็นต้น

นอกเหนือจากการเป็นบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ขนาดใหญ่อันดับ 1 ของโลก ที่ทั่วโลกใช้เป็นดรรชนีชี้วัดและอ้างอิงในการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์แล้ว Expedia ยังมีความโดดเด่นอีกในธุรกิจอีกหลายๆ ด้านอาทิ

 • การพัฒนาระบบการจองห้องพัก ตั๋วเครืองบิน สินค้าและบริการท่องเที่ยวต่างๆ ตลอดจนระบบในการส่งเสริมการขายที่ล้ำหน้า
 • เป็นทั้งผู้จำหน่ายปลีกผ่านทางหน้าเว็บไซต์ภายใต้แบรนด์ของตนเอง และเป็นผู้ค้าส่งให้กับเว็บไซต์ท่องเที่ยวออนไลน์ที่มีชื่อเสียงอื่นๆ และสายการบินต่างๆ ตลอดจนเว็บไซต์อื่นๆ ที่เข้าร่วมในลักษณะของ Affiliate Websites นับแสนราย กระจายอยู่ทั่วโลก และเว็บไซต์เหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม 
 • มีการจัดแพคเกจสำหรับขายให้กับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเฉพาะด้านในลักษณะของ Niche Market
 • มีระบบในการจัดแคมเปญส่งเสริมการขายเฉพาะประเทศ หรือเฉพาะจุดขาย โดยไม่ส่งผลกระทบกต่อการขายของ Expedia ในประเทศหรือจุดขายอื่นๆ ได้
 • มีรูปแบบการดำเนินธุรกิจที่ชัดตรงไปตรงมา และมีมาตรฐานทางด้านจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจสูง ตามแบบฉบับของธุรกิจสไตล์อเมริกันที่มีมาตรฐานสูง
 • เคร่งครัดในการปฏิบัติตามสัญญาที่ตกลงไว้กับทางคู่ค้า และปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจ เช่น กฎหมายลิขสิทธิ์ เป็นต้น
 • ให้ความสำคัญต่อคู่ค้าหรือพันธมิตรทางธุรกิจ มีพนักงาน และระบบสนับสนุนต่างๆ มากมาย รวมทั้งการให้สิทธิพิเศษแก่ธุรกิจคู่ค้าในการใช้บริการของ Expeda ต่างๆ ในราคาพิเศษด้วย
 • มีพันธมิตรทางธุรกิจที่มีชื่อเสียง และไดัรับการยอมรับอยู่เป็นจำนวนมาก

จากข้อมูลข้างต้น คงเพียงพอสำหรับผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม/ที่พัก ในบ้านเราทั้งหลายที่จะทำความรู้จักกับ Expedia ที่เพิ่งประกาศตัวตามสื่อโฆษณาต่างๆ ในบ้านเราว่าเป็นบริษัทท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก ที่ควรจะให้ความสนใจ และเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ ใช้เป็นอีกช่องที่มีคุณภาพอีกทางหนึ่งในการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรม/ที่พัก ของท่านให้แก่กลุ่มลูกค้าของท่านต่อไปในอนาคต

Last modified on Saturday, 02 February 2013 23:05
Login to post comments

บทความอื่นๆ

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

ลูกค้าตรงเป็นกลุ่มลูกค้าที่โรงแรมทั้งหลายอยากได้ เพราะส่วนใหญ่จะขายได้ราคาด...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Sati...

ความสำคัญของ Online Distribution Channel…

ความสำคัญของ Online Distribution Channels

ในปัจจุบันช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์ (Online distribution channels)...

ตัวอย่างการใช้กลยุทธ์ Best Rate Guarante…

ตัวอย่างการใช้กลยุทธ์ Best Rate Guaranteed

การนำเอากลยุทธ์ Best Rate Guaranteed หรือการรับประกันว่าราคาดีที่สุดมาใช้เป...

การตลาด vs การขาย

การตลาด vs การขาย

การตลาด และ การขาย ล้วนมีจุดมุ่งหมายในการเพิ่มรายได้ ถ้ามองอย่างผิวเผินแล้ว...

เปลี่ยนคู่แข่งขันเป็นพันธมิตรเพื่อธุรกิจ…

เปลี่ยนคู่แข่งขันเป็นพันธมิตรเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

การตลาดธุรกิจโรงแรมในบ้านเราทุกวันนี้แข่งขันกันแบบเอาเป็นเอาตาย ฟาดฟันกันเพ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้431
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8893
เดือนนี้เดือนนี้21904
ทั้งหมดทั้งหมด4833178

We have 126 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area