การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

Room Allocation (Allotment)

Rate this item
(2 votes)

ในการขายห้องพักผ่านช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ ทั้งแบบ Online Distribution และ None-online หรือ Off line disrtibution นั้น Room Allocation หรือ Room Allotment ที่มีการจัดสรรปันส่วนให้กับช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ เพื่อให้ผู้จำหน่ายสามารถจัดจำหน่าย และยืนยันการรับของให้กับลูกค้าของตนโดยอัตโนมัติ มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ในการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรมของช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ นั้น สามารถเกิดขึ้นเวลาใดก็ได้ ในขณะที่ทางโรงแรมเองจะจ้างพนักงานรับจองห้องพักมาปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเวลาทำงานปกติเพียงเท่านั้น มิได้ปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนพนักงานที่ให้บริการในโรงแรมทั่วไป สำหรับโรงแรมขนาดใหญ่ หรือโรงแรมที่เน้นความสำคัญทางด้านการตลาดและการบริหารจัดการรายได้ (Revenenue Management) ไม่สามารถให้พนักงานต้อนรับทั้งหลายปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมงทำหน้าที่รับจองห้องจากแหล่งที่มาที่หลากหลายได้ ทั้งนี้เป็นเพราะความหลากหลายในด้านราคา ที่ทางโรงแรมทำสัญญาไว้กับผู้จัดจำหน่ายแต่ละรายโดยฝ่ายขายที่ไม่เหมือนกัน

การจัดสรรปันส่วนห้องพัก (Room Allocation) ให้แก่ผู้จัดจำหน่ายหลัก หรือผู้จัดจำหน่ายประจำของโรงแรมจึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการที่จะทำให้ผู้จัดจำหน่ายสามารถขายห้องพักให้กับทางโรงแรมได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอการยืนยันการจองห้องพักจากพนักงานรับจองของทางโรงแรม เพื่อสร้างโอกาสในการขายห้องพักโรงแรมได้ตลอดเวลา และเป็นสิ่งประกันว่าเมื่อจองห้องเข้ามาทางโรงแรมแล้วจะต้องได้ห้องพักอย่างแน่นอน ห้องพักที่ได้รับการปันส่วนไปแล้วนี้ ทางโรงแรมไม่สามารถนำออกไปขายได้จนกว่าจะครบกำหนดตามที่ตกลงกันไว้ในสัญญา

ในการจัดสรรปันส่วนห้องพักให้กับผู้จัดจำหน่ายแต่ละรายนั้น มีด้วยกันใน 2 ลักษณะคือ

 • Daily Allotment คือการปันส่วนห้องพักของโรงแรมที่มีอยู่ให้กับผู้จัดจำหน่ายสามารถนำไปขายได้เป็นรายวัน หรือปันส่วนห้องพักไว้ให้กับบริษัทลูกค้าประจำ โดยมีการทำสัญญาตกลงกันไว้ล่วงหน้า โดยปกติแล้วจะปันส่วนห้องพักให้กับผู้จัดจำหน่ายแต่ละรายไปขายไม่มากนัก ทั้งนี้เป็นเพราะทางโรงแรมมีผู้จัดจำหน่ายมากราย
 • Room Blockage คือการกันห้องพักที่มีจำนวนห้อง และระยะเวลาการเข้าพักช่วงใดช่วงหนึ่งที่แน่นอน ไว้ให้กับผู้จัดจำหน่าย (ส่วนใหญ่ เป็น Tour Operator) 

ในการปันส่วนห้องพักให้กับผู้จัดจำหน่าย หรือบริษัทลูกค้าที่สำคัญๆ นั้น โดยปกติแล้วจะมีการกำหนดวัน Release date หรือ Cut off date ไว้ชัดเจนว่า ห้องพักที่จัดสรรปันส่วนให้นั้น จะสามารถขาย หรือจองเข้ามาได้ภายในช่วงใดจึงจะได้รับการยืนยันการอัตโนมัติ ถ้าพ้นกำหนดที่ตกลงกันไว้แล้ว ทางโรงแรมมีสิทธิที่จะนำห้องพักที่เหลืออยุ่ออกจำหน่ายให้กับลูกค้าทั่วๆ ไปได้ ซึ่งการกำหนด Release date หรือ Cut off date นี้ ทางโรงแรมอาจจะกำหนดให้เป็นแบบครั้งเดียว หรือกำหนดเป็นลักษณะของขั้นบันได โดยการลดจำนวนห้องลงเมื่อเวลากระชั้นเข้ามา ทั้งนี้ไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัวว่าจะกำหนด Release date หรือ Cut off date เป็นเท่าใด

การปันส่วนห้องพักให้กับผู้จัดจำหน่ายหรือลูกค้ารายใหญ่นั้น เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้มีธุรกิจจากผู้จัดจำหน่ายหรือลูกค้ารายใหญ่มาสู่โรงแรม แต่ก็มีความเสี่ยงสูงในการที่ผู้จัดจำหน่ายหรือลูกค้ารายใหญ่ไม่มีการจองห้องพักเข้ามา แล้วเหลือห้องให้ทางโรงแรมนำกลับคืนมาขายในนาทีสุดท้ายในปริมาณที่มาก เพราะจะทำให้ทางโรงแรมไม่สามารถจัดจำหน่ายได้ทันเวลา

นอกจากนี้ การบริหารจัดการ Room Allocation ที่ไม่มีประสิทธิภาพอาจจะส่งผลกระทบที่สำคัญในการบริหารจัดการ และการบริหารรายได้ของทางโรงแรมในเรื่องสำคัญดังต่อไปนี้

 • Over booking สำหรับโรงแรมที่มีความต้องการสูง และมีการปันส่วนห้องพักให้แก่ผู้จัดจำหน่ายและลูกค้ารายใหญ่มากราย เกินจำนวนห้องพักจริงของโรงแรมที่มีไว้บริการในแต่ละวัน เมื่อผู้จัดจำหน่ายและลูกค้ารายใหญ่จองเข้ามาจนครบจำนวน Room Allotment ที่ตนเองได้รับจากทางโรงแรม ซึ่งโรงแรมไม่มีสิทธิที่จะปฏิเสธการจองได้
 • ขายห้องไม่ทัน เมือมีปริมาณห้องคืน จาก Release date หรือ Cut off date จำนวนมาก ซึ่งห้องที่ส่งคืนมาโดยอัตโนมัติเหล่านี้ทางโรงแรมไม่มีโอกาสที่จะนำไปเสนอขายให้ลูกค้ารายอื่นล่วงหน้าได้ 
 • Opportunity lost โรงแรมจะสูญเสียโอกาสที่จะนำห้องพักโรงแรมไปขายในราคาที่สูงกว่าเมื่อมีความต้องการในตลาดสูง เพราะทางโรงแรมต้องทำสัญญาไว้กับทางผู้จัดจำหน่ายและลูกค้ารายใหญ่ ไว้ล่วงหน้าและไม่สามารถเอาห้องพักมาขายให้กับรายอื่นๆ ได้
 • การจำกัดความสามารถในการขาย เนื่องจาก Room Allotment ที่ปันส่วนให้กับทางผู้จัดจำหน่ายและลูกค้ารายใหญ่นั้น มีจำนวนห้องที่จำกัด เช่น 2 ห้องต่อวัน เมื่อมีลูกค้าต้องการจองห้องพักสำหรับช่วงเวลาเดียวกันจำนวน มากกว่า 3 ห้อง ก็ไม่สามารถที่จะจองโรงแรมได้ เพราะกินกว่าจำนวนห้องที่จะขายได้ที่จำกัดไว้

ดังนั้นโรงแรมที่มีการจัดสรรปันส่วนห้องพักของตนให้กับผู้จัดจำหน่ายและลูกค้ารายใหญ่ต้องให้ความสำคัญในด้านการบริหารจัดการ Room Allocation ของโรงแรมให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ทางโรงแรมสามารถบริหารการขาย และการบริหารรายได้ของโรงแรมได้มีประสิทธิภาพสูงสุด

Last modified on Saturday, 28 April 2012 07:29
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Competitor Set การกำหนดธุรกิจคู่แข่งขันใ…

Competitor Set การกำหนดธุรกิจคู่แข่งขันในตลาด

การกำหนดธุรกิจคู่แข่งขันในตลาดของธุรกิจโรงแรมนั้นมีความสำคัญต่อการวิเคราะห์...

การบริหารความเสี่ยงด้านการตลาดโรงแรม

การบริหารความเสี่ยงด้านการตลาดโรงแรม

ความเสี่ยงทางด้านการตลาด (Marketing Risk) ของโรงแรมอันเกิดจากวิกฤติ (Crisis...

การใช้ Gift Voucher ในการโปรโมตโรงแรม

การใช้ Gift Voucher ในการโปรโมตโรงแรม

การส่งเสริม (Promotion) เป็นส่วนประสมการตลาด (Marketing Mix) ที่ทำคัญที่ต้อ...

Pre-Wedding Package ช่องทางการหารายได้เพ…

Pre-Wedding Package ช่องทางการหารายได้เพิ่มที่ไม่ควรมองข้าม

ในปัจจุบันนี้หนุ่ม-สาวที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพ...

Expedia บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำระด…

Expedia บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำระดับโลก

ถ้าย้อนกลับไปในช่วงก่อนปี 2004 โรงแรม/ที่พักในบ้านเราคงยังไม่ค่อยมีใครรู้จั...

การขายแบบเคาะประตู

การขายแบบเคาะประตู

การขายแบบเคาะประตู (Knock Door Sales) เป็นวิธีการเข้าพบลูกค้าเพื่อขายสินค้า...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้648
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้648
เดือนนี้เดือนนี้23136
ทั้งหมดทั้งหมด4834410

We have 38 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area