การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรม

Rate this item
(6 votes)

การจัดจำหน่ายห้องพักของโรงแรมไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการทำธุรกิจโรงแรม ที่โรงแรมต่างๆ พึงให้ความสำคัญในการพัฒนาช่องทางจัดจำหน่ายห้องพักของตนเองให้กว้างไกล และครอบคลุมตลาดเป้าหมาย เพื่อให้สามารถขายห้องพักได้อย่างรวดเร็ว ขายได้ราคาดี และที่สำคัญหรือใช้ต้นทุนในการจัดจำหน่ายต่ำ

ในการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรมแบบดั้งเดิมหรือ Conventional Marketing Channel นั้นต้องอาศัยการจัดจำหน่ายผ่านทางคนกลางหลายทอดหลายระดับกว่าจะไปถึงยังลูกค้าที่เป็นนักเดินทางที่ต้องการใช้ห้องพัก เพราะในอดีต การสื่อสารระหว่างโรงแรมกับลูกค้าเป็นไปอย่างยากลำบาก ใช้เวลานาน และเสียค่าใช้จ่ายสูง จึงจำเป็นต้องใช้คนกลางในการกระจายสินค้าหรือห้องพักไปยังลูกค้า นอกจากนั้นขั้นตอนและวิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการชำระเงินในอดีตก็เป็นอุปสรรคอีกอย่างหนึ่งในการที่ทางโรงแรมจะจำหน่ายให้กับผู้แทนจำหน่ายที่อยู่ห่างไกล จึงจำเป็นต้องอาศัย Wholesaler ท้องถิ่นในประเทศของโรงแรมที่ตนเองตั้งอยู่เพื่อความสะดวกในทุกๆ ด้าน โดยยอมที่จะขายห้องพักโดยให้ส่วนลดจากราคาปกติลงไปในระดับที่ต่ำมาก โดยที่ผู้จัดจำหน่ายระดับต่างๆ นำไปบวกกำไรแล้วจำหน่ายกันต่อๆ ไปหลายระดับจนกระทั่งถึงลูกค้าคนสุดท้ายแล้ว ราคาขายนั้นจะไม่สูงไปกว่าราคาปกติที่ทางโรงแรมขายให้แก่ลูกค้าทั่วไป ดังนั้นโรงแรมที่อาศัยการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายหลายระดับนั้นจึงได้มีการตั้งราคาขายห้องพักของตนเองที่เรียกกันว่า Published Rates หรือ Tariff ไว้สูงมาก

 

ช่องทางการตลาดและการขายพื้นฐานของธุรกิจต่างๆ โดยทั่วไปแล้วมีดังต่อไปนี้ 

 1. ช่องทางตรง
  เป็นช่องทางที่ธุรกิจใช้ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าและขายสินค้าให้กับลูกค้าโดยตรง เหมาะกับสินค้าและบริการที่มีรายละเอียดมาก มีความแตกต่างในสินค้าและบริการที่นำเสนอจากสินค้าและบริการในอุตสาหกรรมเดียวกัน มีความโดดเด่นหรือมีคุณสมบัติเฉพาะ ธุรกิจทั้งหลายควรที่จะพัฒนาช่องทางการกำหน่ายตรงอย่างต่อเนื่องเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืนในะระยะยาวเพราะลูกค้าที่ใช้สินค้าและบริการเป็นลูกค้าของธุรกิจโดยตรง เป็นช่องทางที่เหมาะกับธุรกิจที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเฉพาะที่ต้องการสินค้าและบริการที่มีลักษณะพิเศษโดดเด่นไม่เหมือนใคร และต้องการมีฐานลูกค้าของตนเองไว้ในการดำเนินธุรกิจในระยะยาว
  ข้อดี : สามารถสื่อสารระหว่างลูกค้ากับธุรกิจได้โดยตรง สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับสินค้าและบริการให้ลูกค้าเห็นได้อย่างชัดเจนและโดดเด่น ลูกค้าที่ใช้สินค้าและบริการเป็นลูกค้าของธุรกิจ สามารถขายสินค้าและบริการได้ในราคาที่สูง บริหารจัดการด้านการตลาดและการขายได้ง่าย
  ข้อเสีย : ใช้เวลามาก เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่อยู่ห่างไกลออกไปได้ไม่ทั่วถึง มีขอบเขตการตลาดและการจัดจำหน่ายที่จำกัด มีงานธุรการทางด้านการตลาดและการขายมาก
 2. ช่องทางผ่านคนกลาง 1 ระดับ
  เป็นช่องทางการตลาดและการขายที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถที่จะติดต่อสื่อสารและขายสินค้าให้แก่ลูกค้าได้มากขึ้นผ่านทางผู้ค้าปลีก มีความสะดวกในการเข้าถืง หาซื้อสินค้าและบริการได้ง่ายขึ้น รวดเร็วยิ่งขึ้น เหมาะกับสินค้าและบริการที่ต้องการความสะดวกในการซื้อ มีรายละเอียดของสินค้าและบริการที่แตกต่างจากรายอื่นๆ ไม่มากนัก
  ข้อดี : ลูกค้าเข้าถึง หาซื้อสินค้าและบริการได้ง่ายขึ้น รวดเร็วยิ่งขึ้น ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ธุรกิจเองเข้าไปไม่ถึงได้มากยิ่งขึ้น
  ข้อเสีย : ได้กำไรจากการขายสินค้าและบริการที่ลดลง ลูกค้าที่ใช้สินค้าและบริการเป็นลูกค้าของผู้ค้าปลีกไม่ใช่ลูกค้าของธุรกิจโดยตรง ผู้ค้าปลีกมีสินค้าและบริการอื่นๆ ในลักษณะเดียวกันไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าของตนเองหลายรายและพยายามที่จะเสนอขายทดแทนกันได้ ทำให้ลดคุณค่าที่เกิดจากความแตกต่างและความโดดเด่นของสินค้าลงไปให้อยู่ในระดับเดียวกัน เกิดการเปรียบเทียบและแข่งขันกันในด้านราคามากขึ้น มีความยุ่งยากในการจัดสรรปันส่วนสินค้าและบริการเพิ่มมากขึ้น
 3. ช่องทางผ่านคนกลาง 2 ระดับ
  เป็นช่องทางการตลาดและการขายที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และทั่วถึง ลดขั้นตอนและความยุ่งยากในการนำเสนอสินค้าและบริการสู่ท้องตลาด สามารถขายสินค้าและบริการได้ครั้งละปริมาณมากๆ เป็นช่องทางที่เหมาะกับธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีปริมาณสินค้าและบริการจำนวนมาก มีสินค้าและบริการพื้นๆ ไม่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและต้องการขายสินค้าและบริการสู่ท้องตลาดอย่างรวดเร็ว
  ข้อดี : สามารถนำเสนอสินค้าและบริการของธุรกิจไปสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ ได้มาก ลดงานธุรการทางด้านการตลาดและการขายลงได้ สามารถขายและละครั้งได้ในปริมาณมาก
  ข้อเสีย : ได้กำไรจากการขายสินค้าและบริการที่ต่ำมาก ลูกค้าไม่ใช่ลูกค้าของธุรกิจโดยตรง การสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการอาศัยการสื่อสารผ่านคนกลางหลายระดับ มีพื้นที่ที่ใช้ในการสื่อสารอยู่จำกัดทำให้ประสิทธิภาพในการสื่อสารลดลง ธุรกิจมีอำนาจในการเจรจาต่อรองที่ลดลง การสื่อสารกับลูกค้าจะลดน้อยลงไป คุณค่าในตัวสินค้าและบริการจะลดน้อยลงไป อันสืบเนื่องมาจากมีการนำเสนอสินค้าและบริการของธุรกิจคู่แข่งอีกหลายๆ รายไว้เป็นตัวเลือกให้แก่ลูกค้า การจัดสรรปันส่วนสินค้าทำได้ยากขึ้น การควบคุมการจำหน่ายจะทำได้ลำบาก และมีความยุ่งยากเพิ่มมากขึ้น ซึ่งอาจจะส่งผลต่อชื่อเสียงของสินค้าและบริการหรือชื่อเสียงของธุรกิจในระยะยาวได้

เมื่อมีการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านข้อมูลข่าวสาร และการติดต่อสื่อสารให้มีความทันสมัย มีความสะดวก รวดเร็ว และมีความประหยัดมากขึ้น ระบบช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรมจึงมีการเปลี่ยนแปลงไปในลักษณะของการลดจำนวนระดับของตัวแทนจำหน่ายลง มีการซื้อ-ขายห้องพักผ่าน Wholesaler ท้องถิ่นน้อยลง และมีการติดต่อซื้อขายตรงระหว่างโรงแรมกับ Retailer ที่เป็นผู้จำหน่ายห้องพักให้กับนักเดินทางที่เป็นลูกค้ามากขึ้น ระบบการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรมถึงได้มีการปรับเปลี่ยนมาเป็นระบบการตลาดในแนวดิ่ง หรือ Vertical Marketing System มากขึ้นดังเช่นที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน เพื่อเป็นการลดขึ้นตอน ลดเวลา และลดค่าใช้จ่ายในการตลาดลง เพื่อให้ทางโรงแรมมีรายได้จากการจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น ในขณะเดียวกัน Retailer ทั้งหลายก็สามารถที่จะลดต้นทุนด้านราคาห้องพักลงไปได้เมื่อเปลี่ยนมาซื้อ-ขายตรงกับทางโรงแรม โดยอาศัยเทคโนโลยีสมัยใหม่มาช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เพื่อลดต้นทุน และให้ได้เปรียบในด้านการแข่งขันในธุรกิจ

Last modified on Sunday, 28 April 2013 08:39
Login to post comments

บทความอื่นๆ

องค์ประกอบสำคัญของการตลาดออนไลน์โรงแรม

องค์ประกอบสำคัญของการตลาดออนไลน์โรงแรม

การตลาดออนไลน์โรงแรมนั้นมิได้หมายถึงเพียงการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม...

ขายห้องพักอย่างไรให้ได้เกิน 100%

ขายห้องพักอย่างไรให้ได้เกิน 100%

ใครหลายต่อหลายคนมักจะหาว่าผมบ้า เมื่อผมบอกว่าผมจะขายห้องพักของโรงแรมให้มี O...

การบริหารความเสี่ยงด้านการตลาดโรงแรม

การบริหารความเสี่ยงด้านการตลาดโรงแรม

ความเสี่ยงทางด้านการตลาด (Marketing Risk) ของโรงแรมอันเกิดจากวิกฤติ (Crisis...

ฮ่องกง ตลาดนักท่องเที่ยวระยะสั้นที่ไม่คว…

ฮ่องกง ตลาดนักท่องเที่ยวระยะสั้นที่ไม่ควรมองข้าม

เขตปกครองพิเศษฮ่องกง หรือที่รู้จักกันในนามของเกาะฮ่องกงนั้นเป็นตลาดนักท่องเ...

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า

การส่งเสริมการขายกับคู่ค้า (Trade – Oriented Sales Promotions) เป็นกลย...

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมเป็นงานที่มีความสำคัญต่อการสร้างชื่อเสียง ภ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้348
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้348
เดือนนี้เดือนนี้27241
ทั้งหมดทั้งหมด4879249

We have 79 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area