การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Bonus Night วิธีการส่งเสริมการขายที่ดีกว่าลดราคา

Rate this item
(0 votes)

ในการส่งเสริมการขายห้องพักโรงแรมนั้น มีวิธีการหลากหลายวิธีที่สามารถนำมาใช้ได้ และการใช้การส่งเสริมการขายแบบ Bonus Night นั้น เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยม และเป็นวิธีที่ฉลาดกว่าการลดราคา เพราะไม่ทำให้ราคาขายต่อห้องต่อคืนที่ตั้งไว้สำหรับการขายปกติธรรมดานั้นไม่เสียไป (ผมไม่รู้ว่าเขียนเรื่องนี้ช้าไปหรือไม่ เพราะตอนนี้หลายโรงแรมกระหน่ำลดราคากันลงไปเป็นทิวแถวแล้ว)

หลักการส่งเสริมการขายแบบ Bonus Night นั้น ตั้งอยู่บนพื้นฐานของราคาขายห้องพักตามปกติ แต่ถ้าลูกค้าพักเท่ากับจำนวนที่กำหนดไว้ ก็จะได้พักฟรีเพิ่มอีก 1 คืน ซึ่งโดยปกติแล้วการให้พักฟรีนั้น จะไม่ได้แถมอาหารเช้าด้วย และจะ Compulsory หรือบังคับให้ลูกค้าต้องจ่ายค่าอาหารเช้าสำหรับคืนที่ได้พักฟรี ทั้งนี้เป็นเพราะโรงแรมที่บริหารงานแบบมาตรฐาน จะแยกรายได้ของห้องพักและอาหารเช้าออกจากกัน ซึ่งค่าอาหารเช้าที่คิดแยกต่างหากนี้ ก็จะมีราคาที่สูงกว่าค่าอาหารเช้าที่ทางโรงแรมคิดรวมไว้ในค่าห้องพักตามปกติ

ตัวอย่างของการส่งเสริมการขายห้องพักแบบ Bonus Night

 • Stay 3 nights consecutively get the 4th Night FREE! (Room Only)
 • ABF for the free night compulsory as per normal rate

จากตัวอย่างข้างต้น มีข้อมูลสมมติประกอบดังนี้

 • ค่าห้องรวมอาหารเช้า คืนละ 2,000 บาท
 • ราคาตั้งของค่าอาหารเช้าที่มีไว้ขายแยกต่างหากจากราคาห้องพัก คนละ 300 บาท
 • ค่าอาหารเช้าที่แบ่งออกจากค่าห้องพัก ไปให้แผนก F&B เมื่อขายห้องพักแบบอาหารเช้า คนละ 150 บาท

จากตัวอย่างของการส่งเสริมการขาย และข้อมูลข้างต้น มีผลดังนี้

 • ลูกค้าที่พัก 4 คืน จะรู้สึกว่า ได้ส่วนลดมากถึง 2,000 บาท หรือได้ส่วนลด 25% จากราคาปกติ (โดยไม่ได้คำนึงถึงค่าอาหารเช้าที่ต้องจ่ายเพิ่มสักเท่าใดนัก)
 • ราคาขายห้องพัก 1-3 คืน ไม่ได้ผลกระทบลดลงไปแต่อย่างใด
 • ถ้าลูกค้าพัก 5 คืน ก็จะได้คืนที่พักฟรีเพียง 1 คืน เท่านั้น แต่ถ้าลดเป็นเปอร์เซนต์ จะทำให้ราคาขายลดลงไปทุกคืน
 • การเปรียบเทียบรายได้ค่าห้องพัก ที่นำมาคิด ARR เฉลี่ย
  • ค่าห้องพักรวมอาหารเช้า คืนละ 2,000 บาท หักค่าอาหารเช้าออกไปคนละ 150 บาท จำนวน 2 คน (สำหรับการพักคู่) เหลือคืนละ 1,700 บาทต่อคืน นำการเข้าพักจริง 4 คืน มาหาร จะได้ค่าห้องพักเฉลี่ยต่อคืน = (1,700 x 3) ÷ 4 = 1,275 บาทต่อคืน จากเดิม คืนละ 1,700 บาท เท่ากับลดค่าห้องลงไป 25% ในขณะที่ต้นทุนค่าห้องพักเฉลี่ยต่อห้องนั้นมีต้นทุนผันแปรเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 300 - 500 บาทต่อคืน (อาจจะมากหรือน้อยกว่านึ้ขึ้นอยู่กับการให้บริการของแต่ละโรงแรม และต้นทุนยิ่งลดลงไปถ้าลูกค้าพักนานขึ้น)
  • แต่ความเป็นจริงที่คิดจากค่าห้องพักรวมอาหารเช้า จะได้ ((2,000 X 3) + 600) ÷ 4 = 1,650 บาทต่อคืน เท่ากับลดค่าห้องพร้อมอาหารเช้าลงไป 17.25% เพียงเท่านั้น
 • ส่งผลให้อัตราระยะเวลาการเข้าพักเฉลี่ยของลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 4 คืน ถ้าเดิมอัตราระยะเวลาพักเฉลี่ยน้อยกว่านี้ การที่ลูกค้าพักยาวขึ้น ทำให้มีต้นทุนการใช้ห้องพักต่อคืนต่ำลง เพราะสิ่งของเครื่องใช้ในห้องพักไม่ต้องเปลี่ยนใหม่ทุกวัน ต้นทุนผันแปรต่อห้องต่อคืนลดลง เป็นสิ่งที่ทางโรงแรมประหยัดได้
 • การที่ลูกค้ามีระยะเวลาพักเฉลี่ยต่อ 1 รายการจอง ทำให้ต้นทุนทางการตลาดเฉลี่ยต่อ 1 รายการลดลง
 • สำหรับโรงแรมที่อยู่ในเชนโรงแรมต่างๆ เชนโรงแรมจะคิดค่า Fee จากอัตราค่าห้องพักเฉลี่ยต่อคืนเป็นเปอร์เซนต์แต่อย่างเดียว โดยไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมของเชนจากการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มนั้นนั้น การใช้วิธีการส่งเสริมการขายแบบ Bonus Night จะทำให้ ARR. ของห้องพักต่ำลง เสียค่าธรรมเนียมให้แก่เชนน้อยลง ในขณะที่เพิ่มรายได้ให้แผนกอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มมากขึ้น จากการที่ Compulsory ABF ไว้ใน Bonus Night ถึงหัวละ 300 บาท จึงเป็นวิธีการที่โรงแรมเชนทั้งหลายเลือกใช้กันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการลดค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายให้กับทางเชนโรงแรมให้น้อยลง
 • นอกจากนี้ การยืดเวลาการพักของลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น ก็เท่ากับการเพิ่มโอกาสในการหารายได้จากลูกค้าคนนั้นในการใช้จ่ายอื่นๆ ในโรงแรมเพิ่มมากขึ้นด้วย
 • ประโยชน์แอบแฝง ที่เพิ่มเติมเข้ามาจาก Billboad Effect หรือผลกระทบที่ได้จากการโฆษณาประชาสัมพันธ์การส่งเสริมการขายแบบนี้คือ มีผู้ที่รู้จักโรงแรมเพิ่มมากขึ้น และจะมีผู้ที่มาใช้บริการ 1-3 คืน ที่ไม่ได้รับสิทธิจากการส่งเสริมการขายแบบนี้เพิ่มมากขึ้นด้วย

เห็นไหมครับว่า การส่งเสริมการขายแบบ Bonus Night จึงเป็นวิธีการส่งเสริมการขายห้องพักโรงแรมที่ชาญฉลาดกว่าการลดราคาค่าห้องพักลงไปแต่เพียงอย่างเดียว

ผู้อ่านท่านใดมีข้อคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับประเด็นนี้ แสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ

 

 

Last modified on Saturday, 12 May 2012 12:03
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Rates Structure กับการตลาดและการขายห้องพ…

Rates Structure กับการตลาดและการขายห้องพักโรงแรม

ในการตลาดและการขายห้องพักโรงแรมที่มีการกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไว้มากกว่า 1...

Internet Distribution ช่องทางจัดจำหน่ายท…

Internet Distribution ช่องทางจัดจำหน่ายที่สำคัญของโรงแรม

ในการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรมให้กับลูกค้าในปัจจุบันนั้น Internet Distributio...

เว็บไซต์โรงแรมวันนี้ควรมี CMS

เว็บไซต์โรงแรมวันนี้ควรมี CMS

บทบาทของการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ของโรงแรมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยเฉ...

GDS ช่องทางการตลาดที่น่าสนใจสำหรับโรงแรม…

GDS ช่องทางการตลาดที่น่าสนใจสำหรับโรงแรมขนาดเล็กที่ไม่ธรรมดา

ในบรรดาโรงแรม/รีสอร์ทที่ขนาดเล็กที่เปิดมาให้บริการใหม่ๆ อยู่ในขณะนี้คงมีจำน...

เรื่องของเตียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

เรื่องของเตียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

โรงแรมส่วนใหญ่เห็นโรงแรมอื่นๆ ที่จัดเป็นโรงแรมคู่แข่งมีลูกค้าบางกลุ่มบางประ...

เทคนิคการขายตลาดราชการ

เทคนิคการขายตลาดราชการ

ตลาดราชการจัดได้ว่าเป็นตลาดขนาดใหญ่ของธุรกิจโรงแรมในบ้านเรา ในแต่ละปีหน่วยง...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้430
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8892
เดือนนี้เดือนนี้21903
ทั้งหมดทั้งหมด4833177

We have 119 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area