การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ฮ่องกง ตลาดนักท่องเที่ยวระยะสั้นที่ไม่ควรมองข้าม

Rate this item
(2 votes)

เขตปกครองพิเศษฮ่องกง หรือที่รู้จักกันในนามของเกาะฮ่องกงนั้นเป็นตลาดนักท่องเที่ยวระยะสั้นที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย เพราะอยู่ไม่ไกล ใช้เวลาเดินทางไม่มากนัก และยังเป็นตลาดที่มีจุดเชื่อมโยงกับตลาดอื่นๆ อีกมากมาย

โรงแรมอิสระในประเทศไทยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับนักท่องเที่ยวจากเกาะฮ่องกงเท่าใดนัก ทั้งนี้เป็นเพราะคิดว่าเป็นตลาดที่มีพลเมืองไม่มากนัก พลเมืองของเกาะฮ่องกงส่วนใหญ่เป็นคนจีนที่พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ที่ขายไม่ค่อยได้ราคาเหมือนตลาดนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาระยะไกลเช่นกลุ่มประเทศยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งรีสอร์ทต่างๆ ของไทย ให้ความสำคัญกับตลาดนี้น้อยมาก

แต่ในความเป็นจริงแล้ว เกาะฮ่องกง แม้จะเป็นเพียงเกาะเล็กๆ แต่เป็นศูนย์กลางธุรกิจขนาดใหญ่ เกาะฮ่องกงเป็นที่ตั้งของสำนักงานธุรกิจภูมิภาคตะวันออกไกล (Far East) มีชาวต่างชาติจากทุกภูมิภาคมาอาศัยอยู่ และทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะฝั่งฮ่องกง ที่เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของธุรกิจใหญ่ๆ ระดับโลกที่รวมตัวกันอยู่ที่นั่น

สนามเป็นฮ่องกง เป็นสนามบินที่มีเที่ยวบิน ขึ้น-ลง มากที่สุดในภูมิภาคตะวันออกไกล และน่าจะเป็นสนามบินที่มีเที่ยวบินมายังสนามบินสุวรรณภูมิของไทยมากที่สุดแห่งหนึ่ง นอกจากนั้นยังมีเที่ยวบินตรงไปยังสนามบินนานาชาติภูมิภาคอีกด้วย และค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างสนามบินฮ่องกง กับสนามบินสุวรรณภูมินั้นถูกแสนถูก (ยกเว้นสารการบินแห่งชาติของไทย ที่คิดค่าโดยสารคนไทย แพงแสนแพง) 

ถ้าตรวจสอบจากผู้โดยสารของสารการบินต่างๆ ที่เดินทางมายังประเทศไทยนั้น จะพบว่ามีตัวเลขที่สูงมาก ไม่แพ้ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศใหญ่ๆ ในยุโรป แต่ตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงที่เข้ามาเมืองไทยนั้นจะดูไม่มากมายนัก ทั้งนี้เป็นเพราะผู้ที่เดินทางมาจากฮ่องกงจำนวนมาก ไม่ได้ถือหนังสือเดินทางของฮ่องกง การบันทึกตัวเลขพลเมืองของฮ่องกงที่เดินทางเข้าประเทศจึงมีไม่มาก

พลเมืองที่อาศัยอยู่ในเกาะฮ่องกงจำนวนไม่น้อย ถือหนังสือเดินทางของประเทศอังกฤษ ประเทศคานาดา และประเทศอื่นๆ ที่ได้มีการอพยพย้ายสัญชาติไปก่อนการคืนเกาะฮ่องกงให้แก่จีน นอกจากนี้ชาวต่างชาติ (Expat) ที่มีถิ่นพำนัก (Residence) ในเกาะฮ่องกงจำนวนมากที่ไม่ได้ถือหนังสือเดินทางของฮ่องกง รวมไปถึงชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่พักอาศัยและทำธุรกิจอยู่ในฮ่องกง ที่ไม่ได้ถือหนังสือเดินทางของฮ่องกงด้วย ดังนั้น เวลาคนเหล่านี้เดินทางเข้ามาประเทศไทย จึงไม่ได้บันทึกว่าเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากเกาะฮ่องกง จะมีการบันทึกเฉพาะผู้ที่ถือหนังสือเดินทางพิเศษที่ออกให้โดยเขตปกครองพิเศษฮ่องกงเท่านั้น

นอกจากนั้น นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทศอื่น เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยผ่านทางเกาะฮ่องกงนั้น จำนวนไม่น้อยที่มีการซื้อทัวร์และจองห้องพักมาทางบริษัททัวร์ต่างๆ ในเกาะฮ่องกง

จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า เกาะฮ่องกงเป็นตลาดขนาดใหญ่ของธุรกิจโรงแรมในประเทศไทย ทั้งนักเดินทางเพื่อธุรกิจ และนักท่องเที่ยว จึงจัดได้ว่าเป็นตลาดที่สำคัญสำหรับนักเดินทางระยะสั้น (Short Hual Traveler) ที่เดินทางมาได้ค่อยข้างง่าย

นักเดินทางจากเกาะฮ่องกงที่เดินทางมายังประเทศไทยนั้นแบ่งเป็น 3 กลุ่มหลักคือ

 1. นักทัศนาจรที่เดินทางเป็นหมู่คณะ (Collective Group Tour) มีบริษัททัวร์ใหญ่ๆ ที่เป็นบริษัทขายปลีก (Retailer) จำนวนหลายรายที่ให้บริการท่องเที่ยวประเทศไทยเป็นหมู่คณะ เรียกว่ามีกรุ๊ปทัวร์เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยไม่เว้นแต่ละวันเลยทีเดียว บริษัทนำเที่ยวที่มีการจัดกรุ๊ปทัวร์มาเที่ยวประเทศไทยใหญ่ๆ ได้แก่ Hong Thai Citizen ที่มีประเทศไทยเป็นจุดหมายหลัก Sunflower Travel, Ever Gross Travel (EGL), Kwan Kin, Morning Star, Travel Expert, Hong Kong Four Seas เป็นต้น ที่บริษัทเหล่านี้ จะมีสาขาเป็นหน้าร้านจำหน่ายทัวร์ของตนเองกระจายอยู่ทัวร์เกาะฮ่องกง
 2. นักท่องเที่ยวอิสระ (F.I.T.) ในเกาะฮ่องกงนั้นเป็นตลาดนักท่องเที่ยวอิสระที่ใหญ่มาก ทั้งนี้เพราะคนฮ่องกง และชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักในเกาะฮ่องกง มีความคุ้นเคยกับประเทศไทยเป็นอย่างมาก เดินทางมาประเทศไทยบ่อยครั้ง และนิยมเดินทางมาแบบอิสระด้วยตนเอง เพราะหาตั๋วเครื่องบิน และที่พักที่ตนเองได้ง่าย ดังนั้น ในเกาะฮ่องกงจึงมี Wholesaler ที่จำหน่ายห้องพักให้กับนักท่องเที่ยวอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น Lotus Travel, Westminster Travel, Nanwha Express, Crux Global Reservation, HS Travel เป็นต้น
 3. นักเดินทางเพื่อธุรกิจ (Busness Traveler) ที่เดินทางมาติดต่อธุรกิจในประเทศไทยเป็นประจำ และมักจะทำสัญญากับโรงแรมต่างๆ ในประเทศไทยโดยตรงสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีปริมาณการใช้ห้องพักเป็นจำนวนมาก และมีการติดต่อจองห้องพักจาก Wholesaler ต่างๆ ที่เน้นให้บริการแก่องค์กรธุรกิจ อาทิ Swire Travel, Farrington American Express, Jebsens Travel, GTA เป็นต้น นอกจากนั้น Whoelsalers ที่ได้กล่าวไปแล้วในข้อ 2 ก็มีลูกค้ากลุ่มนักเดินทางเพื่อธุรกิจด้วย

จะเห็นได้ว่าตลาดฮ่องกง เป็นตลาดที่มีศักยภาพไม่น้อยสำหรับธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยที่ใส่ใจให้ความสำคัญกับนักเดินทางที่มาจากเกาะฮ่องกงที่ไม่ใช่แต่พลเมืองของเกาะฮ่องกงแต่เพียงอย่างเดียว

Last modified on Tuesday, 12 February 2013 21:02
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ประเภทของ Contract Agreement โรงแรม

ประเภทของ Contract Agreement โรงแรม

Contract Agreement หรือสัญญาการใช้บริการ ที่โรงแรมออกให้แก่ลูกค้าองค์ก...

กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของธุรกิจโรงแรม

กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของธุรกิจโรงแรม

คำว่าผลิตภัณฑ์ (Product) มีความหมายที่กว้าง คือครอบคลุมถึงทุกสิ่งที่นำเสนอใ...

Social Marketing สำหรับโรงแรม

Social Marketing สำหรับโรงแรม

ในโลกของ Digital Marketing นั้น มีเครื่องมือและกลยุทธ์ที่โรงแรมสามารถนำมาใช...

แผนการตลาดเชิงกลยุทธ์

แผนการตลาดเชิงกลยุทธ์

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมนั้นเจ้าของธุรกิจควรมีแผนธุรกิจ และแผนการตลาดไว้เป็น...

เทคนิคการเพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรม

เทคนิคการเพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรม

ในการขายห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมนั้นเป็นช่องทางการจำหน่ายที่ทางโ...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales &...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้685
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5965
เดือนนี้เดือนนี้28453
ทั้งหมดทั้งหมด4839727

We have 93 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area