การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เทคนิคการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายห้องพัก

Rate this item
(4 votes)

โปรโมชั่นเป็นเครื่องมือส่งเสริมการขายที่จะช่วยกระตุ้นตลาด และเพิ่มยอดขายสินค้าและบริการ หรือล้างสต็อคสินค้าของธุรกิจต่างๆ แต่ในธุรกิจโรงแรมที่มีห้องพักเป็นสินค้าและบริการนั้นมีความแตกต่างจากสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป ที่ไม่สามารถผลิตเพิ่มเติมได้ และไม่สามารถเก็บไว้ขายในวันหลังได้ และสินค้าและบริการของโรงแรมก็ยังคงอยู่ต่อไป

การทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขายห้องพักของโรงแรมนั้นต้องคำนึงถึงผลกระทบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับภาพลักษณ์ของโรงแรมในระยะยาว และกลุ่มลูกค้าที่แตกต่าง ตลอดจนช่องทางการตลาดที่นำมาใช้กับลูกค้าในแต่ละกลุ่มด้วย ไม่ใช่เป็นเพียงการทำโปรโมชั่นเพื่อให้ขายได้มากแต่เพียงอย่างเดียว

ในการทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขายห้องพักโรงแรมนั้น มีเทคนิคต่างๆ ที่ควรพิจารณานำมาประยุกต์ใช้ดังนี้

  • การทำโปรโมชั่นควรตั้งอยู่บนพื้นฐานราคาเดิมที่ได้มีการนำเสนออกไป เพื่อให้เกิดการรับรู้ในด้านของราคาปกติที่ทางโรงแรมนำเสนอ ให้ลูกค้ามีการคิดคำนวณปรียบเทียบความแตกต่างเพื่อให้เห็นมูลค่าที่จะได้รับจากโปรโมชั่นนั้นๆ แทนการลดราคาขายลงไปแล้วนำเสนอขายด้วยราคาใหม่โดยที่ไม่มีการรับรู้ราคาเดิม ไม่เช่นนั้น เมื่อหมดโปรโมชั่นไปแล้ว เมื่อลูกค้าเห็นราคาปกติ จะรู้สึกว่าแพงไปในทันที และการทำโปรโมชั่น ไม่ควรส่งผมให้ Best Available Rate สำหรับค่าห้องพัก ที่เข้าพักเพียง 1 คืน เปลี่ยนแปลงไปจากปกติ
  • การทำโปรโมชั่นควรทำเพื่อส่งเสริมการขายในตลาดที่ซบเซา เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดให้ตื่นตัวและเพิ่มยอดขาย และใช้โอกาสในช่วงทำโปรโมชั่นในการโปรโมต โฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้าของตนเองไปในตัว ไม่ควรที่จะทำทีเดียวทุกตลาด เพราะจะทำให้เสียราคาและภาพลักษณ์โดยรวม
  • การทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย ควรทำในระยะสั้นๆ ไม่ควรทำระยะยาว เพราะจะไม่กระตุ้นให้เกิดการซื้อในทันทีทันใด นอกจากนั้นธุรกิจคู่แข่งก็อาจจะปล่อยโปรโมชั่นที่ดีกว่าออกมาแย่งลูกค้าในภายหลังได้
  • จัดรูปแบบโปรโมชั่นที่ต่างกัน สำหรับส่งเสริมการขายในตลาดที่ต่างกัน เพราะลูกค้าต่างกลุ่มตลาด มีความต้องการใช้สินค้าและบริการที่แตกต่างกัน ในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน
  • การทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขายนั้น ควรเลือกวิธีการที่เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการ มากกว่าการลดราคาทำให้มูลค่าของสินค้าและบริการต่ำลง อันจะส่งผลต่อรายได้จากการขายสินค้าและบริการต่ำลง การเพิ่มมูลค่าให้กับตัวสินค้าและบริการสามารถทำได้โดยการแถมสินค้าและบริการอื่นๆ ของโรงแรมเข้าไปเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยส่งผลให้เกิดการใช้บริการสินค้าและบริการนั้นๆ และทางโรงแรมสามารถนำมาเสนอขายแยกได้ในภายหลัง
  • การทำโปรโมชั่นสำหรับการส่งเสริมการขายห้องพัก ไม่ควรนำสินค้าและบริการจากภายนอกมาประกอบ เพราะจะทำให้มีต้นทุนสูง และเป็นการเพิ่มภาระในการบริหารจัดการเพิ่มมากขึ้น ควรใช้สินค้าและบริการภายในโรงแรมเองมาร่วมในการทำโปรโมชั่น เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้ หรือระบายสต็อกสินค้าให้กับแผนกอื่นๆ ของโรงแรมไปด้วย
  • ในการนำสินค้าและบริการอื่นๆ ของทางโรงแรมมาจัดทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายนั้น ในการนำเสนอขายนั้นจะใช้ราคาขายมาคิดให้เห็นเป็นมูลค่าเพิ่มที่สูง แต่ในทางปฏิบัติจริง การชำระเงินภายในโรงแรมด้วยกันนั้นคิดเพียงแค่ต้นทุน ยกตัวอย่างเช่น การแถม Dinner ให้กับลูกค้าที่มาพัก ราคาค่าอาหาร Dinner อาจจะมีราคาขายปกติคนละ 500 บาท ซึ่งลูกค้าจะเห็นว่าได้มูลค่าเพิ่มสูง แต่ทางโรงแรมเองเวลาคิดต้นทุนค่าอาหารที่นำไปแถมให้กับลูกค้านั้น คิดในราคาต้นทุนที่ไม่ถึงคนละ 200 บาท
  • การปล่อยโปรโมชั่นออกไปในตลาดเพื่อส่งเสริมการขายนั้น ต้องปล่อยออกไปให้ตรงเวลา มีความเหมาะสมกับช่องทางที่ใช้ในการตลาด ซึ่งถ้าปล่อยออกโปรโมชั่นออกไปในเวลาที่เหมาะสม โปรโมชั่นนั้นๆ อาจจะไม่ได้รับการนำเสนอต่อไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ยกตัวอย่างเช่น บริษัทท่องเที่ยวทั้งหลาย จะทำการส่งเสริมการขายของตนทุกๆ 3 เดือน ในแต่ละครั้งที่จะส่งเสริมการขาย จะมีการติดต่อสายการบินต่างๆ เพื่อเข้าร่วมส่งเสริมการขายในราคาพิเศษ แล้วก็จะหาโรงแรมมาเข้าร่วมเพื่อจัดทำเป็นแพคเกจที่น่าสนใจ แล้วจะทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์รายการส่งเสริมการขายออกไปตามสื่อต่างๆ ที่ได้มีการวางแผนกำหนดรายละเอียดต่างๆ ไว้ล่วงหน้าแล้ว หากโรงแรมท่านปล่อยโปรโมชั่นออกไปหลังจากที่บริษัทท่องเที่ยวเหล่านี้ปล่อยโปรโมชั่นส่งเสริมการขายไปแล้ว แม้โรงแรมของท่านจะมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปอยู่ในรายการสินค้าที่ส่งเสริมการขายในขณะนั้นได้ ทำให้โปรโมชั่นของท่านไร้ประสิทธิภาพไปในทันที
  • การทำโปรโมชั่นจำเป็นต้องกำหนดรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ ไว้ให้ชัดเจน สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการจัดทำโปรโมชั่น เช่น ถ้าต้องการทำโปรโมชั่นออกขายเพื่อให้ได้เงินสดมาใช้จ่ายหมุนเวียนล่วงหน้า โปรโมชั่นก็ต้องกำหนดไว้ว่า ถ้าจองแล้วต้องชำระเงินเลย ณ เวลาจอง ไม่สามารถยกเลิกหรือเรียกเงินคืนได้ เป็นต้น
  • การปล่อยโปรโมชั่นต่างๆ ออกไปนั้น ควรเลือกช่องทาง และ Travel Partner ที่มีศักยภาพ ในการนำเสนอโปรโมชั่นต่างๆ ของท่านไปยังลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ไม่ควรที่จะปล่อยโปรโมชั่นให้กับคู่ค้ามากรายที่มีศักยภาพในการนำเสนอ ในข้อนี้อาจจะมีข้อร้องเรียนมาจาก Travel Partner ที่ไม่ได้รับโปรโมชั่นจากทางโรงแรมบ้าง แต่ทางโรงแรมสามารถอธิบายให้เขาเข้าใจได้ว่า ในการที่เราให้โปรโมชั่นเหล่านี้กับบางรายนั้น เราได้รับการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อต่างๆ เป็นการแลกเปลี่ยน ที่ Travel Partner ที่ร้องเรียน ไม่สามารถทำให้กับทางโรงแรมได้ ก็จะเป็นทางออกและเป็นคำอธิบายที่สมเหตุสมผล เพราะการที่ได้รับโปรโมชั่นจากทางโรงแรมไปโดยไม่ทำอะไรนั้น เป็นการเอาเปรียบ Travel Partner รายอื่นๆ ที่ลงทุนลงแรงในการผลักดันโปรโมชั่นออกไปสู่ตลาดนั่นเอง

เทคนิคการทำโปรโมชั่น 10 ประการข้างต้น คงพอที่จะใช้เป็นแนวทางในการคิดแนวทางส่งเสริมการขายโรงแรมต่างๆ ได้ไม่มากก็น้อย หากท่านใดมีข้อสงสัยอยากจะสอบถามข้อมูล หรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถโพสต์คำถามของท่านไว้ที่ด้านล่างของบทความนี้ได้เลยครับ แล้วจะกลับเข้ามาตอบ

Last modified on Sunday, 02 June 2013 12:05
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Central Reservation System หัวใจของ Onli…

Central Reservation System หัวใจของ Online Distribution

Central Reservation System หรือ CRS คือระบบที่เป็นศูนย์กลางของการจองห้องพัก...

ตลาด Tour Operator

ตลาด Tour Operator

โรงแรม/รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนตากอากาศต่างๆ ที่มุ่งเน...

ลูกค้าทางเว็บไซต์หาที่พักที่ "ถูกใจ…

ลูกค้าทางเว็บไซต์หาที่พักที่ "ถูกใจ" มากกว่า "ราคาถูก"

ในบรรดาลูกค้าของโรงแรม/ที่พักต่างๆ ที่ใช้บริการจองห้องพักผ่านทางระบบอินเตอร...

Rate Parity วิธีแก้ปัญหาความขัดแย้งของช่…

Rate Parity วิธีแก้ปัญหาความขัดแย้งของช่องทางการตลาด

ในการเลือกใช้กลยุทธ์การตลาดแบบ Multi-Channels Marketing หรือการเลือกใช้หลาก...

HotelPlanner.Com ช่องทางการขายห้องพักออน…

HotelPlanner.Com ช่องทางการขายห้องพักออนไลน์สำหรับกรุ๊ป

ในการขายห้องพักผ่าน OTAs นั้น โรงแรมส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับการขายห้องพักสำหรับ...

การขายแบบ Last Minute

การขายแบบ Last Minute

การขายห้องพักแบบ Last Minute นั้น เป็นการขายห้องพักที่มีระยะเวลาในการจองสั้...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้654
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2991
เดือนนี้เดือนนี้25479
ทั้งหมดทั้งหมด4836753

We have 83 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area