การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

วิธีการส่งเสริมการขายห้องพัก ทำได้มากกว่าการลดราคา

Rate this item
(7 votes)

ในการส่งเสริมการขายห้องพักโรงแรมนั้น โรงแรมมีทางเลือกหลากหลายในการที่จะทำโปรโมชั่นนำเสนอออกมาสู่ตลาด และสามารถกำหนดได้ว่า โปรโมชั่นที่นำเสนอออกมานั้นจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อยู่ในช่องทางการตลาดระดับใด และทางโรงแรมสามารถเพิ่มยอดขายห้องพักได้มากกว่าการลดราคา

ในการส่งเสริมการขายของโรงแรมนั้น เราสามารถจัดรายการส่งเสริมการขายที่เหมาะสมให้กับกลุ่มผู้ได้รับผลประโยชน์ต่างๆ ดังนี้

 • กลุ่มลูกค้าผู้ใช้บริการ วิธีการลด แลก แจก แถม และชิงรางวัล ยังคงเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมนำมาใช้กับการส่งเสริมการขายของธุรกิจต่างๆ รวมถึงธุรกิจโรงแรมด้วยซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้ประโยชน์จากการส่งเสริมการขายลักษณะนี้แล้ว โรงแรมเองก็จะได้รับประโยชน์ในด้านความมีคุณค่าที่ได้รับจากลูกค้าผู้ใช้บริการโดยตรงเช่นกัน นอกจากนั้นยังมีวิธีการส่งเสริมการขายในลักษณะของการจัดแพคเกจในราคาพิเศษต่างๆ ที่ลูกค้าต้องการในราคาพิเศษอีกด้วย
 • กลุ่มผู้จำหน่ายปลีกสินค้าให้กับลูกค้า การให้รางวัล (Incentive) เป็นวิธีการส่งเสริมการขายที่นิยมนำมาใช้กับกลุ่ม Travel Agent ทั้งหลายที่ขายห้องพักกับลูกค้าที่จะมาใช้บริการ การจำหน่ายห้องพักได้ในปริมาณที่มาก จะทำให้ Travel Agent เหล่านี้ได้รับรางวัลที่ทางโรงแรมจัดให้ในหลายลักษณะอาทิ ของรางวัล มีสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมที่ทางโรงแรมมจัดขึ้นเพื่อตอบแทน Travel Agent เป็นพิเศษ ได้ค่าคอมมิชชั่นเพิ่มเติม หรือเงินรางวัลที่ได้รับกลับคืนมา (Kick Back) จากทางโรงแรมเมื่อขายห้องพักได้ตามเป้าที่ทางโรงแรมกำหนด ซึ่งวิธีการนี้ลูกค้าผู้ใช้บริการจะไม่ได้รับประโยชน์จากรายการส่งเสริมการขายแต่อย่างใด นอกจากนั้นทางโรงแรมยังอาจจะส่งเสริมการขายด้วยการสนับสนุนงบประมาณในการตกแต่งหน้าร้าน ณ จุดขาย หรือสนับสนุนการผลิตสื่อที่ใช้ในการขายให้กับ Travel Agent ที่เข้าร่วมรายการส่งเสริมการขายได้ด้วย
 • กลุ่มผู้ขายส่งที่กระจายสินค้าไปยังผู้ค้าปลีก ถ้าเป็นการตลาดสินค้าทั่วไป วิธีการนี้จะเป็นวิธีการที่ธุรกิจจะผลักสต็อคสินค้าให้ไปอยู่กับผู้ค้าส่งเพื่อที่จะกระจายสินค้าไปในปริมาณมากๆ แต่ตามความเป็นจริงในทางการตลาดโรงแรมแล้ว ผู้ค้าส่งโรงแรมหาได้ชะระเงินเพื่อซื้อห้องพักจากทางโรงแรมในปริมาณมากๆ ล่วงหน้า จะเป็นเพียงแค่การทำสัญญาตกลงในเรื่องราคาระหว่างกัน ส่วนจำนวนห้องพักที่จะขายให้นั้นไม่มีการรับประกัน การส่งเสริมการขายผ่านทางผู้ค้าส่งนั้นนิยมทำกันในลักษณะที่เสนอส่วนลดราคาค่าห้องเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้ขายส่งสามารถขายทำกำไรได้ในราคาที่สูงเพิ่มมากขึ้นเป็นการจูงใจ และอาจจะนำเอาวิธีการให้รางวัลเข้ามาใช้ด้วยก็ได้ เพื่อเป็นการเพิ่มความพยายามขายห้องพักของโรงแรมตน นอกจากนั้นยังสามารถทำได้ในลักษณะของการให้การสนับสนุนผู้ค้าส่งในการจัดทำ Agent FAM Trip โดยการให้ห้องพักฟรีแก่ผู้ค้าส่งในการนำพา Retail Agents มาทัศนศึกษาและหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่จะจำหน่ายให้แก่ลูกค้า หรือสนับสนุนรายการส่งเสริมการขายของผู้ค้าส่งในลักษณะของเงินสนับสนุนการจัดทำสื่อที่ใช้ในการขาย บัตรห้องพักฟรี (Gift Voucher) สำหรับแจกให้แก่ลูกค้ารายใหญ่ของผู้ค้าส่ง หรือบัตรรางวัลห้องพักสำหรับการจับสลาก (Lucky Draw Prize) เพื่อใช้ในการจับสลากรางวัลในกิจกรรมต่างๆ ของผู้ค้าส่ง เป็นต้น การสนับสนุนด้านงบประมาณให้แก่ผู้ค้าส่งในการเข้าร่วม Trade Events ต่างๆ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการส่งเสริมการขาย
 • กลุ่มพนักงานผู้มีหน้าที่ในการขายสินค้า ทางโรงแรมสามารถใช้พนักงานกลุ่มนี้ในการเร่งหรือเพิ่มยอดขายได้ โดยการตั้งรางวัลต่างๆ เป็นการตอบแทนให้แก่พนักงานขายที่ขายได้ทะลุเป้าที่ตั้งไว้ เพื่อเป็นการจูงใจพนักงานให้พยายามขายเพิ่มมากขึ้น

จะเห็นได้ว่านอกจาการลดราคาแข่งกันเพื่อส่งเสริมการขายห้องพักที่โรงแรมอิสระในท้องถิ่นทั้งหลายดังเช่นในปัจจุบัน ยังมีวิธีการส่งเสริมการขายอีกมากมายที่โรงแรมได้มาตรฐาน และโรงแรมเชนต่างๆ จากต่างประเทศนิยมนำไปใช้กัน ซึ่งจะได้ผลลัพท์ทั้งในระยะสั้น และระยะยาวทีดีกว่า 

Last modified on Thursday, 25 December 2014 11:15

5 comments

 • Yuri

  ขอบคุณมากนะครับ เว็ปนี้เป็นประโยชน์กับผมมากเลยครับ
  ผมไม่ได้จบการโรงแรมหรือการตลาด แต่กลับชอบในงานด้านนี้เลยจำเป็นต้องหาความรู้ด้านนี้อีกมากเลยครับ

  Yuri Sunday, 07 October 2012 15:33 Comment Link
 • iHotel Marketer

  ขอตอบคุณ Yuri นะครับ สำหรับการขายลูกค้า Walk-In นั้นจะมีประสิทธิภาพกับโรงแรมในย่านชุมชน หรือย่านท่องเที่ยว ที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้ง่าย และเป็นย่านที่มีโรงแรมให้เลือกได้ ลูกค้าจึงจะ Walk-In
  สำหรับโรงแรมหรือรีสอร์ที่อยู่ห่างไกลไปจากย่านชุมชน หรือแหล่งท่องเที่ยว ควรจะเลือกใช้วิธีการขายในนาทีสุดผ่านเคาน์เตอร์ทัวร์ที่อยู่ย่านชุมชน แหล่งท่องเที่ยว สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ และสนามบินจะได้ผลมากกว่า Walk-In และวิธีการที่จะช่วยให้เคาน์เตอร์ทัวร์เหล่านี้ขายได้สะดวก ทางโรงแรม/รีสอร์ท ควรจะเปิด Free Sell ให้กับเคาน์เตอร์ทัวร์เหล่านี้ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการขาย ที่ผู้ขายสามารถขายได้เลยทันทีไม่ต้องรอสอบถามพนักงานรับจองห้องพักของโรงแรม
  อ่านบทความเต็มๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ที่เรื่อง : การขายห้องพักในวันสุดท้ายและการขายลูกค้า Walk-In

  iHotel Marketer Sunday, 23 September 2012 23:23 Comment Link
 • yuri

  ตอนนี้ทางโรงแรมของเรากำลังมีปัญหาคือเราไม่สามารถดึงลูกค้า walk in ให้มาพักที่โรงแรมได้ลูกค้า walk in แต่ละวันน้อยมากเมื่อเทียบกับตัวเมือง คือโรงแรมของเราเป็นสไตล์รีสอร์ทห่างจากตัวเมืองประมาณ 8 กม.และราคาไม่ได้ต่างกันเลย รายได้ของเราส่วนใหญ่มาจากลูกค้าประชุมสัมนาและบริษัททัวร์บ้างในช่วง higth season อยากให้แนะนำแนวทางการเพิ่มยอดจากลูกค้า walk in และ tour agent

  yuri Sunday, 23 September 2012 22:50 Comment Link
 • iHotel Marketer

  ต้องการให้เขียนเรื่องใดเป็นพิเศษ แจ้งมาได้นะครับ จะได้เขียนได้ตรงกับเรื่องที่อยากรู้ หรือมี case อะไรจะมาปรึกษาหรือแบ่งกันกันก็ได้นะครับ

  iHotel Marketer Thursday, 07 June 2012 18:35 Comment Link
 • พนิดา หัศฎางค์กุล

  ได้อ่าน ihotelmarketer แล้วมีความรู้การตลาดและเรื่องอื่นๆ มากมาย ทั้งๆ ที่ไม่เคยเรียนมาเลย ขอบคุณมากค่ะ

  พนิดา หัศฎางค์กุล Thursday, 07 June 2012 12:34 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

อำนาจที่ใช้ใน Revenue Management

ในการบริหารรายได้ของธุรกิจโรงแรม และธุริจการบริการให้ประสบความสำเร็จนั้นธุร...

Website Marketing การลงทุนที่ได้ผลตอบแทน…

Website Marketing การลงทุนที่ได้ผลตอบแทนสุดคุ้มในทุกมิติ

Website Marketing หรือการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น เป็นกลยุทธ์การตลา...

การประชาสัมพันธ์โรงแรม

การประชาสัมพันธ์โรงแรม

การประชาสัมพันธ์ (Public Relations) แม้ว่าจะถูกลดบทบาทลงไปมากในการตลาด...

การออกแบบผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมบริการ

การออกแบบผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมบริการ

ผู้เขียนเฝ้าสังเกตุโรงแรมขนาดเล็กที่เปิดขึ้นมาให้บริการใหม่ๆ พบว่าโรงแรมจำน...

Night Owl โปรโมชั่นสำหรับคนนอนดึก

Night Owl โปรโมชั่นสำหรับคนนอนดึก

สำหรับโรงแรมที่อยู่ในย่านที่มีผู้คนพลุกพล่าน และอยู่ในย่านสถานท่องเที่ยวและ...

เทคนิคการสร้าง Profile ใน Social Medias

เทคนิคการสร้าง Profile ใน Social Medias

การนำเอา Social Medias ทั้งหลายที่มีให้บริการอยู่ในอินเทอร์เน็ตมาใช้ในธุรกิ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้650
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2987
เดือนนี้เดือนนี้25475
ทั้งหมดทั้งหมด4836749

We have 76 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area