การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เทคนิคการเพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรม

Rate this item
(7 votes)

ในการขายห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมนั้นเป็นช่องทางการจำหน่ายที่ทางโรงแรมจะได้ประโยชน์สูงสุดและเสียค่าใช้จ่ายต่ำสุด การที่ลูกค้าเข้ามาสู่เว็บไซต์ของโรงแรมแล้วนั้น เหมือนกับลูกค้าได้เดินเข้ามาดูสินค้าภายในร้านแล้ว หากได้ข้อมูลที่เพียงพอ และได้รับการบริการและข้อเสนอที่น่าพึงพอใจก็พร้อมที่ซื้อสินค้าได้ในทันที

ลูกค้าที่เข้ามาสู่เว็บไซต์ของโรงแรมนั้นส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมจากข้อมูลที่ได้มาจากแหล่งอื่นๆ และพร้อมที่จะจองห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมทันทีที่เกิดความพึงพอใจ

ลูกค้าที่จะใช้บริการจองห้องพักผ่านทางหน้าโรงแรมส่วนหนึ่งเป็นลูกค้าเก่าที่เคยมาใช้บริการโดยการจองผ่านช่องทางอื่นๆ เมื่อต้องการใช้บริการซ้ำก็จะหาทางจองผ่านเว็บไซต์โรงแรมโดยตรงเพื่อหวังว่าจะได้ข้อเสนอที่ดีกว่า ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรมอีกจำนวนไม่น้อย ได้รับการบอกเล่า ได้รับการแนะนำจากลูกค้าเก่าที่มีประสบการณ์ และอีกส่วนหนึ่งเป็นผู้ที่ได้ข้อมูลโรงแรมจากแหล่งอื่นมาส่วนหนึ่งแล้ว และเข้ามาที่เว็บไซต์โรงแรมเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือเปลี่ยนเทียบราคาและข้อเสนอต่างกับแหล่งที่ได้พบเห็นมาอันเป็นผลมาจาก Billboard Effect

เว็บไซต์โรงแรมจึงเป็นสมบัติอันมีค่าของโรงแรมที่จะใช้ในการนำเสนอสินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมให้แก่ลูกค้าเพื่อพิจารณาตัดสินใจ และทำการจองห้องพักกับทางโรงแรม

ในการที่จะเพิ่ม Conversion Rate จากผู้เข้าชมเว็บไซต์มาเป็นลูกค้าของโรงแรมให้มากขึ้นนั้น มีเทคนิคต่างๆ ที่อยากแนะนำให้นำไปใช้ดังนี้

 • ต้องมี Booking Engine ที่มีประสิทธิภาพ ที่สามารถค้นหาตรวจสอบห้องว่าง ราคาห้องพักของแต่ละช่วงเวลา รองรับการจัดทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายและแพคเกจได้หลากหลายรูปแบบ หลากหลายช่วงเวลา และจะต้องใส่ Booking Engine นี้ไว้ในหน้าแรก ให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์สามารถใช้ทำการค้นหาได้ในทันที และความมีในทุกๆ หน้าเพื่อความสะดวกด้วย
 • ใช้ Booking Engine ที่มีขั้นตอนในการทำการจองห้องพักที่สะดวก ขั้นตอนน้อย เสร็จสิ้นการจองอย่างรวดเร็ว
 • ถ้าใช้ Booking Engine ของ Third Party ที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์โรงแรมเองนั้น ชื่อโดเมนที่ใช้สำหรับ Booking Engine ระหว่างการจองห้องพักของลูกค้านั้น จะต้องเป็นชื่อโดเมนที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ ชื่อโดเมนของ OTAs ที่มีห้องพักหลากหลายให้ลูกค้าเลื่อกจองได้ และในหน้าเว็บที่ลูกค้าใช้ในการทำจองทุกขั้นตอนนั้น จะต้องไม่มีการนำเสนอชื่อธุรกิจ สินค้าและบริการของธุรกิจอื่นๆ ขึ้นมา หรือมีลิงค์เชื่อมโยงใดๆ ออกไปภายนอก ตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดการจอง
 • ในการเข้าสู่ระบบบริหารจัดการการจองห้องพักของลูกค้าที่อาจต้องการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดการจองต่างๆ จะต้องเข้าใช้บริการผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมเท่านั้น แม้ว่าจะใช้บริการ Booking Engine ของ Third Party ก็ตาม และควรที่จะเข้าใช้บริการที่หน้าแรกของเว็บไซต์
 • ต้องมีเนื้อหา และรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับโรงแรมมากกว่าเว็บไซต์ของ OTAs ทั่วไป ที่มักจะมีข้อจำกัดในการนำเสนอเนื้อหา เพื่อสร้างความแตกต่างในรายละเอียด และสร้างความเชื่อมั่นว่าลูกค้าได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในเว็บไซต์ของโรงแรมมากกว่า เน้นเนื้อหาที่แสดงให้เห็นถึงอรรถประโยชน์ (Benefit) ที่ลูกค้าจะได้รับ มากกว่าเน้นนำเสนอคุณสมบัติ/คุณลักษณะ (Feature) ของโรงแรม
 • ใช้นโยบาย Parity Rate กับการขายห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ที่เท่าเทียมกันทั้งทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมเอง และเว็บไซต์ OTAs ต่างๆ ที่เป็นแบบ B2C ไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำ หรือตัดราคาขายกันเอง ซึ่งจะเป็นผลให้ลูกค้าไปเลือกจองกับรายที่ขายราคาที่ต่ำกว่า
 • ในนโยบาย Best Rate Guaranteed กับลูกค้าที่จองห้องพักผ่านหน้าเว็บไซต์ของโรงแรม ซึ่งถ้าทางลูกค้าพบเห็นที่อื่นขายในราคาที่ต่ำกว่า และสามารถจองได้ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขเดียวกัน ทางโรงแรมจะคืนเงินส่วนต่างให้กับลูกค้า พร้อมทั้งมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าเพิ่มเติม เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตว่าจะได้ราคาที่ดีที่สุดจากการจองห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรง
 • มีสินค้าและบริการอื่นๆ ของโรงแรมมาขายประกอบเป็นสินค้าเสริมพร้อมกับการขายห้องพัก หรือจะจัดเป็นแพ็คเกจแล้วนำมาขาย ซึ่งสินค้าและบริการเหล่านี้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไม่สามารถหาซื้อจากเว็บไซต์ของ OTAs อื่นๆ ได้
 • มีการมอบสิทธิประโยชน์ หรือสิทธิพิเศษ ในลักษณะ ถ้ามีก็จะจัดให้ (Subject to availability) ให้แก่ลูกค้าที่จองห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์โรงแรมโดยตรง
 • ใช้คำ หรือวลี ที่กระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจจองผ่านหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมทันทีทันใด หรือสร้างความมั่นใจว่าจองผ่านเว็บไซต์โรงแรมแล้วจะได้ประโยชน์สูงสุด
 • ไม่แนะนำ ให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ไปหาข้อมูลอ้างอิงจากภายนอกเว็บไซต์ เพราะถ้าลูกค้าออกไปแล้วส่วนใหญ่จะไม่กลับเข้ามาอีก วิธีที่ควรทำคือการดึงเอาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับความคิดเห็น คำติชม คำวิจารณ์ และคำชื่นชมของลูกค้าจากแหล่งภายนอกเว็บไซต์มาใช้ในการอ้างอิงภายในเว็บไซต์ของโรงแรมแทน 
 • ต้องมีส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าแสดงความคิดเห็น คำติชม คำวิจารณ์ และคำชื่นชมของลูกค้า เพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์เข้าไปหาข้อมูลเพื่อใช้อ้างอิง
 • ไม่ปล่อยให้ Allotment ของห้องพักประเภท Lead In หมดไปจากระบบ Booking Engine ของเว็บไซต์โรงแรมไปในวันใดวันหนึ่ง เพราะจำทำให้ไม่สามารถ Book Through ในช่วงที่ห้องพักประเภท Lead In หมดได้ ถ้าหมดห้องประเภทดังกล่าวหมดไปแล้วจริงๆ ให้ใช้วิธีการยืม Allotment ของห้องประเภทที่สูงขึ้นไปมาใส่ทดแทน แล้วใช้วิธีการจัดการภายใน ในการทำ Free Upgrade ลูกค้าที่พ้กเพียงคืนเดียวขึ้นไปพักในห้องสูงกว่าเพียง 1 คืน จะทำให้โรงแรมไม่เสียโอกาสในการที่จะขายห้องพักหลายๆ คืน
 • จำกัดข้อเสนอพิเศษที่มีให้ลูกค้าเลือกใช้บริการไม่มากนัก และต้องมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน การมีข้อเสนอให้เลือกมาก ส่งผลให้เกิดความลังเล และอาจจะทำให้ลูกค้าออกไปหาข้อมูลภายนอกเว็บไซต์เพื่อเปรียบเทียบเพิ่มเติม และอาจจะไปพบข้อเสนอลักษะเดียวกันที่อื่นและจะไม่กลับมาอีก ถ้าต้องการทำ Up Selling ให้ทำหลังจากที่ลูกค้าได้ทำการจองห้องพักซึ่งเป็นสินค้าหลักไปเรียบร้อยแล้ว
 • ลดเงื่อนไขในการเก็บเงินมัดจำค่าห้องพัก และจัดหลักเกณฑ์ต่างๆ ให้ง่ายต่อการจองห้องพัก ดีกว่าการตั้งเงื่อนไขมากมายจนผู้เข้าชมเว็บไซต์ไม่กล้าที่จะจองเพราะอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงการเดินทางในภายหลัง

ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ

Last modified on Tuesday, 24 March 2015 20:01

2 comments

 • iHotel Marketer

  มี Booking Engine Provider ที่เป็น 3rd หลายรายเหมือนกันครับ ที่ให้บริการลักษณะที่เป็น Booking Engine เพียวๆ ซึ่ง Booking Engine เหล่านี้จะไม่นำพาลูกค้าออกไปหา Booking Engine ที่เป็นของ OTAs เพื่อไปเลือกซื้อห้องพักผ่านทาง OTAs

  แต่ Booking Engine Provider เหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่สามารถรองรับความต้องการ และวิธีการทำ Promotion ที่หลากหลายแข่งขันกับระบบ Promotion ของ OTAs ได้

  ที่เห็นอยู่ในเมืองไทย ก็มีเพียงไม่กี่รายที่จะมีระบบดีเช่นเดียวกันกับ ระบบ OTAs รายใหญ่ๆ ที่ใช้กันอยู่ครับ

  iHotel Marketer Friday, 03 August 2012 23:01 Comment Link
 • Wirawat

  เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ โดยเฉพาะ เจ้าของโรงแรมส่วนมากหรือเกือบทั้งหมด จะเน้นทำการตลาดทุกอย่าง เพื่อให้โรงแรมเป็นที่รู้จัก หรือเกิดการ booking เข้ามายังโรงแรม แต่เมื่อมาถึงหน้าโรงแรมแล้ว กลับต้องใช้ Booking Engine ของ OTAs หรือ Third Party ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นก็จะเก็บค่า commission เป็น % หรือมีการเก็บเงินขั้นต่ำเอาไว้ด้วย

  ซึ่ง Sale ของ 3rd party ทั้งหลายจะบอกว่า สามารถช่วยให้เกิด booking ขึ้นได้มากมาย แต่ในทางกลับกัน 3rd party ทั้งหลายกลับทำแค่ 1. เอาข้อมูลของโรงแรมเพิ่มเข้าไปยังระบบ booking portal ของตัวเอง 2. เอา booking engine มาแปะเอาไว้ที่หน้าเว็บหลักของโรงแรมนั้น ๆ จากนั้นก็กระเด้งไปยัง url ปลายทางของ 3rd party เอง

  และเท่าที่เห็น แทบจะยังไม่มีผู้ให้บริการรายใดที่จะสามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้เลย..

  Wirawat Friday, 03 August 2012 18:33 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

ผู้ที่มีผู้เชี่ยวชาญการตลาดกล่าวไว้ว่า "ผลิตภัณฑ์หรือบริการเกิดขึ้นในโรงงาน...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales &...

Fact Sheet กับการขายของโรงแรม

Fact Sheet กับการขายของโรงแรม

ในการตลาดและการขายโรงแรมให้กับลูกค้าอุตสาหกรรมและองค์กรต่างๆ นั้น ข้อมูลราย...

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

จากการศึกษาของ WIHP เกี่ยวกับแหล่งที่มาของ Direct Booking จากลูกค้าของโรงแร...

Sales Representative ทางลัดของการเจาะตลา…

Sales Representative ทางลัดของการเจาะตลาดใหม่ในต่างประเทศ

การเจาะตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศของโรงแรมอิสระทั้งหลายนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพร...

แผนการใช้สื่อในงานโรงแรม

แผนการใช้สื่อในงานโรงแรม

ธุรกิจโรงแรมเป็นธุรกิจที่จำเป็นจะต้องใช้สื่อต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก และต้องใ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้231
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6926
เดือนนี้เดือนนี้29414
ทั้งหมดทั้งหมด4840688

We have 86 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area