การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

พัก 2 แถม 1 โปรโมชั่นสุดฮิตสำหรับตลาดระยะสั้น

Rate this item
(1 Vote)

ในบรรดาโปรโมชั่นต่างๆ ของโรงแรมนั้น โปรโมชั่น พัก 2 คืน แถมฟรี 1 คืน หรือ 2+1 (Two Plus One) นั้น นับว่าเป็นโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่ได้รับความนิยมในบรรดาลูกค้าที่เดินทางเพื่อการท่องเที่ยวและธุรกิจระยะสั้นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์

จากประสบการณ์ที่เคยใช้โปรโมชั่นนี้ส่งเสริมการขายให้แก่นักท่องเที่ยวจากเกาะฮ่องกงนั้น ได้รับการแย้งกลับจากบรรดาเอเย่นต์ทั้งหลายที่ทำตลาดนี้ว่า รูปแบบการเดินทาง (Travel Pattern) ของนักท่องเที่ยวจากเกาะฮ่องกงมายังประเทศไทยส่วนใหญ่นั้นจะเดินทางมาท่องเที่ยวแบบ 3 วัน 2 คืน เป็นส่วนใหญ่ จึงอยากได้โปรโมชั่นสำหรับการเข้าพักเพียง 2 คืนมากกว่า การที่ลูกค้าจะมาพักยาวถึง 3 คืนนั้นมีไม่มาก ซึ่งตอนเริ่มต้นทำโปรโมชั่นนี้ใหม่ๆ เอเย่นต์ต่างๆ ไม่พยายามที่จะขายโปรโมชั่นนี้ในตลาดและหาว่าเราบ้า ที่ไม่ทำโปรโมชั่นตามความต้องการของตลาด แต่เราเชื่อมั่นว่าน่าจะขายได้ และจะเป็นผลดีต่ออัตราการเข้าพักของโรงแรมเราเอง

จากอดีดที่ผ่านมา ตลาดนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จากฮ่องกงมีเข้ามามาก โดยจะมี 2 กลุ่มคือ

 • กลุ่มแรก เดินทางมาเย็นหรือค่ำวันศุกร์ แล้วเดินทางกลับวันอาทิตย์
 • กลุ่มที่สอง เดินทางมาเช้าวันเสาร์ แล้วกลับวันจันทร์เช้ามืด

ถ้าเราทำโปรโมชั่นตามใจเอเย่นต์ หรือทำตามรูปแบบการเดินทางของนักท่องเที่ยวในตลาดรูปแบบเดิมๆ โรงแรมของเราจะมีลูกค้าเข้ามาพักในคืนวันเสาร์เป็นจำนวนมาก เรียกว่า เป็นจำนวน 2 เท่า ของผู้เข้าพักในคืนวันศุกร์และคืนวันอาทิตย์เลยทีเดียว เพราะลูกค้าทั้ง 2 กลุ่มจะมาเข้าพักแบบซ้อนกัน (Overlaping) กันในคืนวันเสาร์ทำให้โรงแรมเสียโอกาศที่จะขายห้องพักยาวได้เพราะติดตรงที่คืนวันเสาร์จะเต็ม

เมื่อไม่ได้รับการตอบรับจากเอเย่นต์ต่างๆ ในการนำเสนอโปรโมชั่น 2+1 เข้าสู่ตลาด จึงได้ใช้ช่องทางการนำเสนอโปรโมชั่นแพคเกจ 2+1 เข้าสู่ตลาดผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมเอง ซึ่งเว็บไซต์ของโรงแรมนั้นได้รับความนิยมจากบรรดาลูกค้าเก่าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ไม่นานนัก การจองห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมโดยเป็นการจองภายใต้โปรโมชั่น 2+1 เพิ่มปริมาณขึ้นเป็นจำนวนมาก และมีลูกค้าอีกจำนวนไม่น้อยที่ไปถามหาโปรโมชั่นนี้จากเอเย่นต์ต่างๆ ในตลาดฮ่องกง จนทำให้เอเย่นต์ที่เคยปฎิเสธโปรโมชั่นนี้เหล่านั้นต้องกลับมาขอโปรโมชั่นนี้ไปขายไม่เช่นนั้นก็จะเป็นการเสียลูกค้าของตนเองไป โดยเฉพาะลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางแบบอิสระ (F.I.T.) ที่ตลาดฮ่องกงมีอยู่เป็นจำนวนมาก

สาเหตุที่โปรโมชั่นนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจากฮ่องกงอย่างมากมายล้นหลาม เพราะจากฮ่องกงมากรุงเทพฯ นั้นมีเที่ยวบินจำนวนมากที่เดินทางมาในช่วงเวลาค่ำที่สามารถเดินทางมาได้หลังเวลาเลิกงาน ถึงกรุงเทพฯ ดึกๆ และมีเที่ยวบินออกเดินทางเช้ามืด และกลับถึงฮ่องกงในตอนเช้า ก่อนเวลาไปทำงาน การที่ได้ห้องพักฟรีเพิ่มขึ้นอีก 1 คืนนั้นจึงเป็นทางเลือกที่ลูกค้าต้องการเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้พวกเขามีเวลาในการเดินทางท่องเที่ยว จับจ่ายใช้สอย ในกรุงเทพฯ มากขึ้นถึง 2 วันเต็ม แทนการเดินทางมาท่องเที่ยวในรูปแบบเดิมที่มีเวลาเพียงวันกว่าๆ เพียงเท่านั้น เพราะเวลาอีกส่วนหนึ่งต้องใช้ไปกับการเดินทาง ไป-กลับ

นอกจากนั้นยังมีนักเดินทางอีกจำนวนมาก ที่ต้องการจะเข้าพักในโรงแรมตั้งแต่ช่วงเช้ามืดหรือเช้าของวันเสาร์ (Early Check-In) และต้องการเช็คเอาท์ในตอนดึกๆ ของคืนวันอาทิตย์ (Late Check-Out) ที่ต้องการมีห้องให้แก่ตนเองอย่างแน่นอนที่เล็งเห็นประโยชน์จากการได้ห้องพักฟรีไว้อีก 1 คืนเพื่อการนี้ แทนที่จะต้องจ่ายค่าบริการเพิ่มเติม หรือรอลุ้นจากการขอความอนุเคราะห์จากทางโรงแรมเมื่อมาเข้าพัก ซึ่งถ้าทางโรงแรมมีระบบบริหารจัดการด้านห้องพักที่ดี ทางโรงแรมก็จะสามารถสร้างรายได้จากการขายห้องพักเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าในคืนวันศุกร์ และคืนวันอาทิตย์ (***นำห้องที่ Late Check-Out ของคืนก่อนหน้า มาใช้สำหรับแขก Early Check-In ในเช้าถัดไป***)

จากการเปลี่ยนแปลงพฤติการการเข้าพักของลูกค้าโดยโปรโมชั่นดังกล่าว ทำให้โรงแรมสามารถขายห้องพักให้ตลาดลูกค้าท่องเที่ยวในคืนวันศุกร์ เสาร์ และคืนวันอาทิตย์ โดยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยที่ไล่เลี่ยกันทั้ง 3 คืน ในขณะที่ในวันทำงานปกติ ก็จะมีลูกค้าธุรกิจใช้บริหารห้องพักในคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เป็นส่วนใหญ่

การปรับเปลี่ยนรูปแบบการเข้าพักของลูกค้าดังกล่าว นอกจากจะให้มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยที่ใกล้เคียงกันแล้ว ยังช่วยเพิ่มวันเข้าพักเฉลี่ยของลุกค้าจาก 2 คืน ไปเป็น 3 คืน ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายต่อห้องต่อคืนลงไป เพราะแทนที่สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่จัดให้แขกในห้องพักจะใช้แค่ 2 คืนแล้วทิ้ง ก็กลายเป็นใช้ได้ 3 คืน ทำให้ลดต้นทุนเฉลี่ยต่อห้องต่อคืนลงไปได้เป็นเอย่างดี รวมทั้งการลดต้นทุนในการให้บริการและการบริหารจัดการด้านการจองห้องพักด้วย

นอกจากตลาดฮ่องกงแล้ว ยังมีตลาดอื่นๆ ที่มีลักษณะการเดินทางของนักท่องเที่ยวในลักษณะเดียวกันอีกหลายตลาดตามตารางเวลาการบินที่เป็นเครื่องกำหนด

ลองตรวจสอบดูซิว่า โรงแรมของท่านจะสามารถใช้ประโยชน์จากพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวของลูกค้าของท่านในลักษณะนี้ได้หรือไม่ ถ้าทำได้จะช่วยให้โรงแรมของท่านได้รับความนิยมขึ้นได้

Last modified on Saturday, 27 October 2012 22:19
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Landing page #2 - ของที่ต้องมี

Landing page #2 - ของที่ต้องมี

Landing page ก็มีแล้ว ลิ้งค์ก็ใส่แล้ว โปรโมทก็แล้ว แต่ยังขายไม่ได้ เพราะอะไ...

Upgrade Package วิธีการ Up Selling ที่เพ…

Upgrade Package วิธีการ Up Selling ที่เพิ่มรายได้ และได้ข้อมูลลูกค้าในเวลาเดียวกัน

ลูกค้าโรงแรมไม่ว่าจะจองห้องพักผ่านมาช่องทางใด ส่วนใหญ่จะจองห้องพักประเภท Le...

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี …

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี iPad

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมยุคใหม่ โรงแรมต้องจัดให้มี Facilities ต่างๆ ภายในห้อ...

รีวิวกำมะลอ การบิดเบือนในสื่อสังคมออนไลน…

รีวิวกำมะลอ การบิดเบือนในสื่อสังคมออนไลน์

ชื่อเรื่องนี้ไม่ใช่ชื่อเรื่องที่ผู้เขียนตั้งขึ้นมาให้ดูน่าสนใจ หรือให้ฟังดู...

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

โรงแรมที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายจะต้องมีการ...

Sales Mobility ต้องทำให้ได้ในภาวะปัจจุบั…

Sales Mobility ต้องทำให้ได้ในภาวะปัจจุบัน

ฝนตก รถติด ไปพบลูกค้าไม่ทันเวลานัดหมาย เข้าออฟฟิศไปเปิดดูอีเมล์ ทำใบเสนอราค...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้427
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8889
เดือนนี้เดือนนี้21900
ทั้งหมดทั้งหมด4833174

We have 98 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area