การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง Featured

Rate this item
(6 votes)

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั้นราคาขายที่หน้าเว็บไซต์โรงแรมจะต้องไม่ขายต่ำกว่าราคาที่ทางโรงแรมกำหนดให้ OTAs อื่นๆ ขายได้ เพราะจะเป็นการขายตัดราคาผู้แทนจำหน่ายของตนเองทำให้เสียช่องทางการตลาดของตนเองไปได้

ในการขายห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์นั้น โรงแรมอิสระทั้งหลายจะมีโอกาสในการขายแข่งขันกับโรงแรมเชนที่มีระบบการตลาดที่ใหญ่ และเครือข่ายการตลาดที่กว้างขวางลำบาก จึงยังต้องอาศัยการขายผ่านทาง OTAs เพื่อเพิ่มช่องทางการเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึง แต่การขายผ่าน OTAs นั้นก็ยังมีค่าใช้จ่ายในการขาย นั่นคือค่า คอมมิชชั่น หรือส่วนลดทางการค้าให้แก่ OTAs ทั้งหลาย โรงแรมอิสระทั้งหลายจึงควรที่จะหาทางขายผ่านทางเว็บไซต์ของตนให้เพิ่มมากขึ้นเพื่อเป็นการลดต้นทุน และเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจ แต่ก็มักจะติดขัดตรงที่ว่าถ้าขายด้วยราคาที่เท่าเทียมกัน (Parity Rate) แล้วนั้น ระบบการตลาดของ OTAs ที่กว้างขวางและระบบ Loyalty ของ OTAs ทั้งหลายมีความเข้มแข็งกว่า แล้วทางโรงแรมจะเพิ่มการขายผ่านหน้าเว็บไซต์ของตนเองได้อย่างไร

ratesparitypolicy

เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้มีการศึกษาของหลายๆ สำนัก และหลายๆ สถาบัน เกี่ยวกับพฤติกรรมการจองห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ทั้งหลายรายงานออกมาในแนวทางเดียวกันว่า ลูกค้าที่ค้นหาโรงแรมที่พักผ่านทางหน้าเว็บไซต์นั้น ส่วนใหญ่จะเข้ามาหาข้อมูลที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของโรงแรมที่ตนเองได้เลือกไว้เพื่อเปรียบเทียบราคาพร้อาทั้งรายละเอียดต่างๆ และประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับก่อนการตัดสินใจซื้อ ถ้าหากราคาขายเท่าเทียมกันแล้ว ก็จะทำการเปรียบเทียบสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ลูกค้าจะได้รับเป็นการเพิ่มเติม ซึ่งถ้าเป็นสิทธิพิเศษต่างๆ ที่ลูกค้าจะได้รับจาก OTAs ทั้งหลายนั้น จะไม่ใช่สิทธิพิเศษที่ลูกค้าจะได้รับในการเข้าพักในโรงแรมที่ตนเองเลือก แต่จะได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆ เช่นการสะสมคะแนนไว้แลกรางวัลอื่นๆ จึงทำให้เว็บไซต์ของโรงแรมมีความได้เปรียบในการแข่งขันมากกว่าด้วยการเสนอสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่จองผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมที่ไม่สามารถตีราคาออกมาเป็นตัวเงินได้

สิทธิพิเศษที่โรงแรมสามารถเสนอให้กับลูกค้าผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมได้โดยไม่กระทบต่อราคาขายที่เท่าเทียมกัน และไม่ส่งผลให้เกิดความต่างทางด้านราคาขายนั้น เป็นประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับโดยตรงจากการมาใช้บริการโดยมิต้องมีการสะสมแต้มไว้ใช้ในโอกาสต่อไป ซึ่ง OTAs ทั้งหลายไม่สามารถแข่งขันได้นั้นมีหลากหลาย อาทิ

 • Early Check-In หรือ Late Check-Out เป็นสิทธิพิเศษที่ทางโรงแรมสามารถเสนอให้กับลูกค้าของตนเองได้ แต่ในการนำเสนอนั้นต้องระบุไว้ว่า "Subject to the Availability" แทนการใช้คำว่า "Guarantee" ทั้งนี้เป็นเพราะว่าถ้าใช้คำว่า "Guarantee" ขึ้นมานำเสนอแล้ว OTAs ทั้งหลายอาจจะเรียกร้องสิทธินี้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถ้าใช้คำว่า "Subject to the Availability" แล้วแม้ทาง OTAs จะได้ไปเช่นเดียวกัน แต่ในหลักจิตวิทยา และการปฏิบัติโดยทั่วไปแล้ว ลูกค้าจะมีความมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเพื่อการยืนยันจากทางโรงแรมโดยตรงมากกว่าจากทาง OTAs เพราะทางโรงแรมเป็นผู้ที่มีสิทธิจะเลือกยืนยันได้
 • Free Upgrade เป็นการยกระดับห้องพักให้แก่ลูกค้าที่จองผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมได้ โดยใช้เงื่อนไขในลักษณะเดียวกันกับ Early Check-In และ Late-Check-Out นั่นคือภายใต้เงื่อนไข "Subject to the Availability"
 • Express Check-in ในการจองห้องพักตรงผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น ทางโรงแรมมีสิทธิที่จะได้ข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้ามากกว่าการจองผ่านทาง OTAs ดังนั้นการมีข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับแขกที่จองผ่านทางเว็บไซต์โรงแรมมาเพียงพอสำหรับใช้ในการกรอกใบลงทะเบียนเข้าพัก (Registration Form) นั้น จะช่วยให้ทางโรงแรมสามารถจัดเตรียมการลงทะเบียนเข้าพักของลูกค้าไว้ล่วงหน้าได้ ทำให้สามารถ Check-In ลูกค้าได้รวดเร็วกว่าลูกค้าที่จองมาทางช่องทางอื่นๆ
 • Exclusive Service ลูกค้าสามารถใช้บริการที่ทางโรงแรมจัดไว้เป็นกรณีพิเศษได้ เช่น สามารถรับประทานอาหารเช้าที่ Executive Lougne แทนการรับประทานอาหารเช้าในห้องอาหารได้ หรือสามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ตใน Business Center ได้ฟรี เป็นต้น
 • Cash Coupon ที่สามารถใช้เป็นส่วนลดในการใช้บริการอื่นๆ ของโรงแรมได้ เช่น จะได้รับคูปองที่สามารถนำไปเป็นส่วนลดค่า Airport Transfer ในลักษณะของจำนวนเงิน หรือเป็นเปอร์เซนต์ส่วนลด นอกจากนี้ยังใช้กับบริการอื่นๆ ของโรงแรมได้อีกหลายชนิดเช่น สปา ห้องอาหาร มินิบาร์ เป็นต้น
 • Co-Promotion Coupon ได้รับคูปองส่วนลดจากธุรกิจอื่นๆ ที่ต้องการส่งเสริมการขายสินค้าและบริการร่วมกัน
 • Redemption การสะสมแต้มเพื่อแลกรางวัลต่างๆ สำหรับผู้ที่ใช้บริการโรงแรมของท่านเป็นประจำ
 • Complimentary Items เป็นการมอบสินค้า,บริการ หรือสิ่งของให้กับลูกค้าฟรี
 • การให้ส่วนลดพิเศษ เมื่อมีการใช้บริการทุกๆ อย่างรวมกันได้ครบตามที่กำหนด ซึ่งการให้ส่วนลดลักษณะนี้ ไม่สามารถแจกแจงออกมาเป็นส่วนลดของราคาขายสินค้าและบริการแต่ละรายการได้ จึงไม่ส่งผลต่อราคาขายที่เท่าเทียมกันกับ OTAs
 • การเสนอสิทธิพิเศษอื่นๆ ที่ต้องมีการตอบรับหรือยืนยันจากทางโรงแรมโดยตรง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ปกติแล้วจะไม่สามารถดำเนินการผ่านทาง OTAs ได้ เพราะเป็นการเพิ่มงานด้าน Operation ของ OTAs เป็นอย่างมาก ถ้าจะต้องมารอการยืนยันสิทธิพิเศษของลูกค้าที่จะได้รับแต่ละราย
 • ฯลฯ

จะเห็นได้ว่า การนำเอา Privilege ต่างๆ มานำเสนอผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและเพิ่มยอดขายห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์แบบ B2C ได้เป็นอย่างดี ในขณะเดียวกันก็ไม่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์อันดีกับ OTAs ทั้งหลายเนื่องจาก Privilege ต่างๆ ที่ทางโรงแรมนำเสนอให้กับลูกค้านั้น เป็นสิ่งที่ไม่สามารถนำเสนอผ่านทาง OTAs ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

วิธีการนี้คงจะช่วยตอบคำถามผู้บริหารโรงแรมทั้งหลายได้ว่า จะทำให้ขายห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมตนเองแข่งขันกับ OTAs ได้อย่างไร ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ

ข้อควรระวัง

ถ้าสร้างยอดขายผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมตนเองได้ดีแล้ว อย่าหลงระเริง และละเลยการขายผ่านทาง OTAs และเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกัน การที่จะขายผ่านทางเว็บไซต์โรงแรมได้ดีนั้น มาจากปัจจัยที่โรงแรมได้รับการนำเสนอผ่านทาง OTAs ที่ดีด้วยเช่นกัน (ตามผลการศึกษาในเรื่อง Billboard Effect)

Last modified on Friday, 01 June 2012 13:57

1 comment

 • Wichien

  ดีมากครับ พี่ธีร์ / ทาง http://www.frontdeskeasy.com ก็ทำ Add on features ให้โรงแรม กำหนดเอง และเสนอ Privilege ให้ลูกค้าที่ direct booking ด้วย ตรงนี้ช่วยได้มากครับ :) Thanks for your great content and selling point.

  Wichien Saturday, 15 September 2012 10:37 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

กลยุทธ์การช่วงชิงลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน…

กลยุทธ์การช่วงชิงลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์

การตลาดผ่านช่องทางออนไลน์นั้น เป็นการตลาดในลักษณะมือใครยาวสาวได้สาวเอา ใครท...

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

ลูกค้าตรงเป็นกลุ่มลูกค้าที่โรงแรมทั้งหลายอยากได้ เพราะส่วนใหญ่จะขายได้ราคาด...

Standard Set Menu กับการขายแพ็คเกจโรงแรม

Standard Set Menu กับการขายแพ็คเกจโรงแรม

การขายห้องพักโรงแรมนั้นนอกจากจะขายกันในลักษณะของแพคเกจห้องพักรวมอาหารเช้าที...

ตลาดนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียสำหรับโรงแ…

ตลาดนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียสำหรับโรงแรม-รีสอร์ท ขนาดเล็ก

มีผู้ติดตามอ่านเว็บไซต์ของเราโพสต์สอบถามไว้ที่แฟนเพจของเราใน Facebook เกี่ย...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไ...

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

มีโรงแรมไม่น้อยตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้ช่องทางการตลาดอย่างไรจึงจะเหมาะสม...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้642
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2979
เดือนนี้เดือนนี้25467
ทั้งหมดทั้งหมด4836741

We have 55 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area