การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การกำหนดราคาห้องพักเพื่อการตลาดโรงแรม

Rate this item
(7 votes)

สำหรับโรงแรม/รีสอร์ทที่ใช้นโยบายช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multi-Channels Marketing) และขายให้ทั้งตลาดผู้บริโภค (Consumer Market) หรือ B2C และตลาดอุตสาหกรรม/องค์กร (Industrial/Organizational Market) ในลักษณะของ B2B นั้น จำเป็นต้องมีการกำหนดราคาห้องพักไว้ประมาณ 2 ปี ล่วงหน้า เป็นอย่างน้อย

ในการกำหนดราคาขายไว้ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ปีนั้น จะช่วยให้ทางโรงแรมสามารถวางแผนการขายห้องพักในแต่ละตลาด และแต่ละกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง หลังจากนั้นก็จะสามารถเลือกช่องทางการตลาดที่จะเข้าถึงลูกค้าแต่ละรายในช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลาดอุตสาหกรรม/องค์กร ที่ต้องการราคาห้องพักไปล่วงหน้าเพื่อใช้ในการวางแผนงบประมาณรายจ่ายของธุรกิจหรือหน่วยงานของตนเองเป็นการล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ปี ซึ่งก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้โรงแรม/รีสอร์ทแห่งใดนั้น ก็ต้องใช้เวลาในการหาข้อมูล เจรจาต่อรองในรายละเอียดเงื่อนไขต่างๆ ก่อนอีก ดังนั้นกว่าจะมีการตกลงซื้อ-ขายกัน และมาใช้บริการของทางโรงแรม/รีสอร์ท ต้องใช้เวลาในการเตรียมการและดำเนินการเบ็ดเสร็จมากกว่า 1 ปีล่วงหน้า ดังนั้นการจัดเตรียมราคาขายห้องพักของโรงแรมจึงควรเตรียมการไว้ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ปี จึงจะมีความเหมาะสมกับการวางแผนการตลาด สำหรับลูกค้าอุตสาหกรรม/องค์กรบางราย ที่มีปัจจัยแวดล้อมภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้องมาก อาจจะต้องใช้เวลานานถึง 4 ปีเลยทีเดียว กว่าจะได้มาใช้บริการ โดยเฉพาะองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการจัดประชุม/สัมนาระดับโลก (World Congress/Conference) ที่ต้องใช้เวลาในการเตรียมการล่วงหน้านานมาก

ในการกำหนดราคาห้องพักไว้ล่วงหน้าเพื่อการตลาดนั้น โดยธรรมเนียมปฏิบัติแล้ว สามารถปรับเปลี่ยนราคาลงมาให้เหมาะสมกับสถานการณ์ได้ในภายหลัง เพราะลูกค้าจะให้สถานการณณ์ปัจจุบัน (Current Issues) เข้ามาเจรจาต่อรอง และบีบให้ทางโรงแรม/รีสอร์ท ต้องลดราคาลงไปจากที่ได้ทำสัญญาตกลงซื้อ-ขายกันไว้ แต่ถ้าสถานการณ์ปัจจุบัน ส่อไปในทางที่เป็นโอกาสของทางโรงแรม/รีสอร์ท ในการที่จะขายได้ราคาสูง โรงแรม/รีสอร์ท ไม่มีโอกาสที่จะไปขอปรับราคาขึ้นจากราคาที่ได้ระบุไว้ในสัญญาซื้อ-ขาย ที่ทำกันไว้ล่วงหน้า ไม่เช่นนั้นทางโรงแรม/รีสอร์ท อาจจะถูกฟ้องร้องจากทางลูกค้าเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากการละเมิดสัญญาได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในการทำสัญญาตกลงซื้อ-ขาย กันล่วงหน้านั้น ฝ่ายโรงแรม/รีสอร์ท จะเป็นฝ่ายที่มีโอกาสเสียเปรียบมากกว่า เพราะไม่มีอะไรจะมารับประกันว่าลูกค้าจะต้องมาใช้บริการตามที่ได้เจรจาต่อรองกันไว้ แต่ลูกค้าสามารถใช้สิทธินั้นได้จนกว่าจะหมดสัญญา การกำหนดราคาขายไว้ล่วงหน้าเพื่อการตลาดนั้น โรงแรม/รีสอร์ท จึงมักจะกำหนดราคาไว้สูงกว่าราคาในปีปัจจุบัน และราคาปีถัดไปก็จะสูงกว่าราคาในปีก่อนหน้า ทั้งนี้เพื่อให้ครอบคลุมต้นทุนค่าใช้จ่ายที่อาจจะปรับสูงขึ้นอันเป็นผลมาจากภาวะเงินเฟ้อของแต่ละประเทศ

ในการตั้งราคาห้องพักล่วงหน้าเพื่อการตลาดนั้น ต้องเข้าใจในหลักเศรษฐศาสตร์ที่ว่า เศรษฐกิจของประเทศจะเติบโตได้ก็ต้องมีอัตราภาวะเงินเฟ้อขั้นต่ำที่เหมาะสม หากไม่เกิดภาวะเงินเฟ้อภายในประเทศเลยเศรษฐกิจก็จะเติบโตได้ลำบาก ซึ่งโดยหลักการแล้ว การเกิดเงินเฟ้อประมาณ 7% นั้นอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม ดังนั้นโรงแรม/รีสอร์ท ที่ต้องทำการกำหนดราคาขายห้องพักไว้ล่วงหน้า ควรจะตั้งราคาเพิ่มไว้ให้ครอบคลุมอัตราเงินเฟ้อไว้แล้ว พร้อมกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจที่ต้องเพิ่มขึ้นอันเป็นผลพวงมาจากการปรับเงินเดือนเพื่อเป็นรางวัลให้กับพนักงาน ดังนั้นจะส่งผลให้โรงแรมมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในแต่ละปีมากกว่า 7% ของปีก่อนหน้า ซึ่งการปรับราคาขึ้นเฉลี่ยปีละประมาณ 8 - 13% นั้น เป็นเกณฑ์ที่ทางโรงแรม/รีสอร์ทนิยมทำกัน และเป็นที่ยอมรับได้ของลูกค้าโดยปกติทั่วไป (แต่ไม่ใช่ว่าจะยอมรับได้ทุกรายไป เพราะลูกค้าจำนวนมากคิดถึงผลประโยชน์ของตนเองเป็นใหญ่มากกว่าการเห็นอกเห็นใจโรงแรม/รีสอร์ทที่เป็นคู่ค้า)

ดังนั้นโรงแรม/รีสอร์ท แห่งใดที่ประสงค์จะใช้ระบบการตลาดมาใช้อย่างครบถ้วนแล้ว เพื่อการจำหน่ายสินค้าและบริการของตนเองในทุกตลาด และใช้ช่องทางการตลาดที่หลากหลายนั้น จำเป็นต้องมีการวางแผนด้านการกำหนดราคาขายไว้ล่วงหน้าให้สอดคล้องกับหลักการและเหตุผลต่างๆ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น

 

 

Last modified on Saturday, 02 June 2012 10:12
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เรื่องของเตียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

เรื่องของเตียงกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

โรงแรมส่วนใหญ่เห็นโรงแรมอื่นๆ ที่จัดเป็นโรงแรมคู่แข่งมีลูกค้าบางกลุ่มบางประ...

การวิเคราะห์ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที…

การวิเคราะห์ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานขาย

การนำเอาพนักงานขายมาใช้ในการขายสินค้าและบริการของโรงแรมนั้น โรงแรมควรที่จะต...

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ป...

เพิ่มประสิทธิภาพการขายแบบ Early Bird

เพิ่มประสิทธิภาพการขายแบบ Early Bird

มีหลายๆ โรงแรมงัดเอากลยุทธ์การขายแบบ Early Bird มาใช้เพื่อส่งเสริมการขายห้อ...

Rate Code กับ Revenue Management

Rate Code กับ Revenue Management

ในการขายห้องพักโรงแรมให้กับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย โรงแรมจำเป็นที่จะต้องมีกา...

การตลาด vs การขาย

การตลาด vs การขาย

การตลาด และ การขาย ล้วนมีจุดมุ่งหมายในการเพิ่มรายได้ ถ้ามองอย่างผิวเผินแล้ว...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้663
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้663
เดือนนี้เดือนนี้23151
ทั้งหมดทั้งหมด4834425

We have 79 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area