การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับบัญชา

Rate this item
(2 votes)

ในปัจจุบัน มีโรงแรม/รีสอร์ทจำนวนมาก นำเอา Revenue Management หรือการบริหารรายได้เข้ามาใช้ในการดำเนินกิจการ โดยการจัดต้้งตำแหน่ง Revenue Manager ขึ้นมารับผิดชอบดำเนินการ แต่ไม่ประสบความสำเร็จตามต้องการทั้งนี้เพราะผู้บริหารกำหนดบทบาท หน้าที่ความรับผิดชอบ และสายการบังคับบัญชา และลำดับการสั่งการ อำนาจในการตัดสินใจ ไม่ถูกต้อง ส่งผลต่อการขายและการรับจองห้องพักผิดพลาดไม่เป็นไปตามเป้าหมายในการสร้างรายได้ของโรงแรม

โรงแรมจำนวนมาก จ้าง Revenue Manager มาเพียงเพื่อดูแลการขายห้องพักผ่านทางระบบออนไลน์ และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลและการบังคับบัญชาของแผนกขาย หรือบางแห่งซ้ำร้าย อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ Reservation หรือ Front Office ไปด้วยซ้ำ ซึ่งถ้าวิเคราะห์ตามนี้แล้วนั้น Revenue Manager นั้น ไม่สามารถที่จะปฏิบัติหน้าที่ของตนในการบริหารรายได้ของโรงแรมให้เป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ในแผนการตลาดได้เลย เพราะไม่มีอำนาจในการตัดสินใจที่จะใช้อำนาจหลัก 2 ประการของ Revenue Management ดังที่เคยนำเสนอเรื่องนี้ไปแล้ว นั่นคือ อำนาจในการบริหารราคาค่าห้องพักที่แตกต่าง และอำนาจในการบริหาร Allotment หรือ Room Inventory ของโรงแรม เพื่อที่จะทำการ Maximize Room Revenue และ Yield ราคาค่าห้องพัก เพราะการที่ให้ Revenue Manager อยู่ภายใต้การบังคับบัญชา และการตัดสินใจของ Director of Sales หรือ Reservation Manager หรือ Front Office Manager นั้น เท่ากับ Revenue Manager ไม่มีอำนาจสำหรับ Revenue Management อยู่ในมือแต่อย่างใด และมักจะถูกสกัดดาวรุ่ง ให้กลายเป็นดาวร่วงอยู่ร่ำไปในระดับอำนาจการตัดสินใจที่เหนือกว่า

revenue-management-relationale2

โดยแท้จริงแล้ว Revenue Management เป็นขั้นตอนการควบคุม (Controlling) ซึ่งเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญของกระบวนการการตลาด (Marketing Process) ที่เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการสร้างรายได้จากผลของขั้นตอนอื่นๆ ก่อนหน้าในกระบวนการตลาดทั้งหมด ที่ในอดีตมี Director of Marketing เป็นผู้ดูแลบริหารจัดการรายได้ให้เป็นไปตามแผนและเป้าหมายที่กำหนดไว้ เนื่องจากในอดีตช่องทางการตลาดและการขายไม่ได้มีหลากหลาย ซับซ้อน และเกิดความขัดแย้งระหว่างกันมากมายดังเช่นปัจจุบัน

Marketing process_model

ดังนั้น การใช้ประโยชน์จากผู้ทำหน้าที่ Revenue Manager ก็คือการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ที่ธุรกิจได้ลงทุนไปในด้านการตลาดนั่นเอง ซึ่งต้องอยู่ในความดูและอย่างใกล้ชิดจาก Director of Marketing หรือผู้บริหารระดับสูงของโรงแรมที่มีอำนาจในการตัดสินใจ และสามารถรับผิดชอบต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับธุรกิจในอนาคตได้ หาใช่อยู่ภายใต้การดูแลและควบคุมของ Director of Sales ไม่ เพราะ Director of Sales นั้น เป็นเพียงหน่วยหนึ่งของช่องทางการตลาด ที่เป็นการขายสินค้าโดยใช้พนักงานขาย (Sales Team Force) ที่ส่วนใหญ่นิยมนำช่องทางนี้มาใช้ในการขายสินค้าให้แก่อุตสาหกรรม/องค์กร ตามเป้าที่ได้รับจากแผนการตลาด ในขณะที่การขายตรงให้แก่ตลาดลูกค้า (Consumer Market) นั้น ต้องอาศัยช่องทางการการตลาดอื่นๆ ที่แตกต่างไป และมิได้อยู่ภายใต้ควบคุมของ Director of Sales ถ้าไม่เช่นนั้นแล้ว Director of Sales เกิดนึกเฮี้ยนหรือบ้าจี้ขึ้นมา นำ Room Inventory ไปประเคนให้ลูกค้าของตนเองในราคาถูกๆ ทั้งหมดแล้ว โรงแรมจะบริหารรายได้ ในอนาคตได้อย่างไร

นอกจากนั้น Revenue Manager ก็มิได้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ Front Office Manager หรือ Reservation Manager เพราะบุคคลทั้ง 2 ตำแหน่งหาได้มีหน้าที่ความรับผิดชอบในการควบคุมดูแลรายได้ของทางโรงแรม และหาได้มีหน้าที่อื่นใดในกระบวนการตลาด เพียงแต่มีหน้าที่ในการปฏิบัติบริหารจัดการห้องพักที่มีอยู่ให้มีความถูกต้องเหมาะสมกับรายการที่จองมา และส่งมอบสินค้าและบริการ (Products/Services Delvery) หรือจัดการบริการให้ถูกต้องเหมาะสมเพียงเท่านั้น การที่ Front Office Manager หรือ Reservation Manager ทำการ Block ห้องไว้โดยไร้เหตุอันควร ไม่ว่าจะเพียงเพื่อเก็บไว้ขายเอง หรือด้วยเหตุผลใดๆ อันเป็นเหตุให้ไม่สนองต่อความต้องการของตลาดโดยรวม หรือการขายล่วงหน้าได้ ทำให้ไม่สามารถบริหารจัดการรายได้ของโรงแรมให้เป็นไปตามแผนงานได้ ก็จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรกระทำ และเป็นความผิดในการปฏิบัติหน้าที่ได้อีกด้วย

ในบทบาทหน้าที่ที่ตรงกันข้าม Revenue Manager กลับจะต้องมีบทบาท หน้าที่ ความรับผิดชอบ และอำนาจการตัดสินใจ ที่อยู่เหนือกว่า Director of Sales, Front Office Manager และ Reservation Manager เป็นจะเป็นผู้ที่รู้ได้ดีว่า จะต้องขายห้องพักให้กับลูกค้ารายใด ผ่านทางช่องทางใด มากน้อยเพียงใด ในเวลาไหน จึงจะมีรายได้เข้าเป้าตามแผนการตลาดที่กำหนดไว้ เพราะความแตกต่างในด้านราคาที่หลากหลาย และจำนวนห้องพัก หรือ Room Inventory ที่มีอยู่จำกัด จะต้องมีอำนาจในการที่จะเปิดการขาย หรือปิดการกับลูกค้ารายใดที่มีราคาแตกต่างกัน ขายผ่านทางช่องทางใด และขายเมื่อใด จึงจะได้ประโยชน์สูงสุด

อาจจะกล่าวได้อีกนัยหนึ่งว่า บทบาท หน้าที่ และความรับผิดชอบของ Revenue Manager ของโรงแรรม ก็มีลักษณะเช่นเดียวกันกับ Channel Manager ของสินค้าอื่นๆ โดยทั่วไป ที่ทำงานภายใต้การกำกับดูแลของผู้บริหารสุงสุดด้านการตลาดของโรงแรมนั่นเอง ซึ่ง Revenue Manager จะเป็นผู้ควบคุมราคา และจำนวนสินค้าที่จะขายผ่านช่องทางต่างๆ ที่มีการข่ายผ่านทีมงานพนักงานขาย และการขายผ่านการจองตรงมายังพนักงานรับจองของโรงแรมที่มี Reservation Manager หรือ Front Office Manager เป็นผู้ดูแล เป็นช่องทางการตลาดและการจำหน่ายส่วนหนึ่ง ที่ Revenue Manager จะต้องบริหารจัดการและกำกับดูแลด้วยเช่นกัน

ผู้เขียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าถ้าผู้มีส่วนเกี่ยวกับการบริหารการตลาดของโรงแรม เมื่อได้อ่านบทความนี้แล้วจะนำข้อมูลเหล่านี้ไปพิจารณาปรับใช้กับโรงแรมของท่าน เพื่อให้ท่านสามารถบริหารทีมงาน และบริหารจัดการรายได้ของโรงแรมท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพ และประสบผลสำเร็จต่อไป และจะไม่จ้าง Revenue Manager มาเพียงเพื่อปิด-เปิด Room Allotment ของการขายผ่านชองทางออนไลน์ หรือขายผ่านอินเทอร์เน็ตเว็บไซต์ และ OTAs เพียงเท่านั้น เพราะนั้นเป็นการบริหารรายได้ที่ปลายเหตุ

Last modified on Saturday, 02 February 2013 23:11
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เทคนิคการขายแบบ Early Bird เชิงรุก

เทคนิคการขายแบบ Early Bird เชิงรุก

ในการขายห้องพักล่วงหน้า หรือการขายแบบ Early Bird หรือ Advance Purchase นั้น...

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

ลูกค้าตรงเป็นกลุ่มลูกค้าที่โรงแรมทั้งหลายอยากได้ เพราะส่วนใหญ่จะขายได้ราคาด...

Central Reservation System หัวใจของ Onli…

Central Reservation System หัวใจของ Online Distribution

Central Reservation System หรือ CRS คือระบบที่เป็นศูนย์กลางของการจองห้องพัก...

การโฆษณา

การโฆษณา

ธุรกิจโรงแรมเป็นธุรกิจที่มีอยู่เป็นจำนวนมากและมีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นนั...

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

โรงแรมกับงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว

งานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยว เป็นสถานที่ที่จะช่วยให้โรงแรมมีโอกาสได้แน...

ตลาด Retail Agent

ตลาด Retail Agent

เมื่อพูดถึงตลาด Retail Agent ในธุรกิจโรงแรม นักการตลาดและพนักงานขายของโรงแร...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้651
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้651
เดือนนี้เดือนนี้23139
ทั้งหมดทั้งหมด4834413

We have 47 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area