การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Rate Parity วิธีแก้ปัญหาความขัดแย้งของช่องทางการตลาด

Rate this item
(1 Vote)

ในการเลือกใช้กลยุทธ์การตลาดแบบ Multi-Channels Marketing หรือการเลือกใช้หลากหลายช่องทางการตลาดในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเดียวกันนั้น อาจส่งผลให้เกิดความขัดแย้งของช่องทางการตลาด (Marketing Channel Conflict) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านราคาที่จำหน่ายให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่อาจจะมีการแข่งขันกันเองระหว่างช่องทางการตลาด เพื่อแย่งชิงลูกค้ามาเป็นของตนเอง

ช่องทางการตลาด (Marketing Channel) ที่โรงแรมนำมาใช้สำหรับการจัดจำหน่ายสินค้าให้กับลูกค้าในตลาดผู้บริโภค (Consumer Market) นั้น มีให้เลือกใช้หลากหลายช่องทาง ซึ่งโรงแรมสามารถเลือกใช้ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง หรือหลายช่องทางได้ตามความเหมาะสมของแต่ละธุรกิจ

ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางด้านการสื่อสารมีความสะดวก รวดเร็ว มีการแข่งขันกันอย่างสูงในธุรกิจ การใช้ช่องทางการตลาดเพียงช่องทางเดียวจะเสียเปรียบในด้านการแข่งขัน และมีความเสียงในการดำเนินธุรกิจสูง เนื่องจากความผันผวนของสภาพแวดล้อมของตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลา ซึ่งช่องทางการตลาดแบบช่องทางเดียวอาจจะไม่สามารถปรับเปลี่ยนไปตามสภาพความเปลี่ยนแปลงได้ทันเวลา จึงส่งผลให้การตลาดแบบหลากหลายช่องทางได้รับความนิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้น

ในเมื่อมีการใช้ช่องทางการตลาดที่หลากหลายมากขึ้น ช่องทางการตลาดต่างๆ ก็จำเป็นต้องสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันกันเอง เพื่อให้สามารถจำหน่ายสินค้าและบริการชนิดเดียวกันให้แก่กลุ่มลูกค้าผู้บริโภคกลุ่มเดียวกัน เพื่อสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของตนเอง และมักจะเกิดความขัดแย้งระหว่างช่องทางการตลาดที่เจ้าของสินค้าและบริการต้องทำการแก้ไข เพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดี และรักษาความสมดุลย์ของแต่ละช่องทางการตลาดไว้ให้สามารถใช้เป็นช่องทางการตลาดของสินค้าและบริการของธุรกิจตนเองไว้ให้ดีที่สุด

ราคาจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่ผู้บริโภคคนสุดท้ายที่ซื้อสินค้าและบริการไปใช้นั้น จัดได้ว่าเป็นปัจจัยที่อ่อนไหวต่อการบริหารจัดการช่องทางการตลาด ความแตกต่างกันของราคาขายในแต่ละช่องทางการตลาด จะส่งผลเสียหายต่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าของธุรกิจ และช่องทางการตลาด อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของธุรกิจในด้านความไม่แน่นอนและไม่น่าเชื่อถือด้านราคาที่ลูกค้ารับรู้ในราคาที่แตกต่างกันในแต่ละช่องทางการตลาด

การนำกลยุทธ์ราคาขายที่เท่าเทียม (Parity Rate) มาใช้กับการตลาดแบบหลากหลายช่องทางจึงเป็นวิธีการที่เป็นและนิยมใช้อยู่กันในปัจจุบัน เพื่อลดปัญหาความขัดแย้งของช่องทางการตลาดที่จะเกิดขึ้นและส่งผลเสียหายต่อ Supply Chain และต่อธุรกิจในระยะยาว 

การใช้กลยุทธ์ทางด้านราคาในลักษณะของราคาขายที่เท่าเทียมกันในธุรกิจโรงแรมนั้น ก็เหมือนกับการนำกลยุทธ์ราคาเดียวกันทั่วโลก (Global Pricing) ของสินค้าอื่นๆ มาใช้ ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ใด ซื้อสินค้าจากช่องทางการตลาดใด ก็จะสามารถซื้อได้ในราคาเดียวกัน ลูกค้าจะรับรู้ในด้านราคาขายเหมือนๆ กัน เป็นการป้องกันการเลือกซื้อผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งเพราะได้ราคาที่ถูกกว่า

ในการควบคุมราคาขายที่เท่าเทียมสำหรับช่องทางการตลาดแบบ Direct Channel ซึ่งเป็นการซื้อตรงกับทางโรงแรม และช่องทางการตลาดแบบตัวกลาง 1 ระดับ ที่โดยปกติแล้วตัวกลางนี้คือผู้จำหน่ายปลีก (Retailer) นั้น ควบคุมได้ง่าย เพราะโรงแรมเป็นผู้กำหนดราคาขายเองโดยตรง ส่วนการขายผ่าน Wholesaler ซึ่งเป็นช่องทางการตลาดแบบมีตัวกลาง 2 ระดับ หรือมากกว่า นั้นควบคุมได้ยากกว่า เพราะอาจจะมีการกำหนดราคาขายที่เปลี่ยนแปลงไปในขั้นตอนของ Wholesaler ที่เป็นตัวกลางที่ต้องการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน หรือ Wholesaler บางรายมีการขายตรงให้กับลูกค้าเลยโดยตรง โดยไม่ผ่าน Retailer ก็มี

ดังนั้น การใช้ราคาขายที่เท่าเทียม สำหรับการกลยุทธ์การตลาดแบบหลากหลายช่องทางนั้น จำเป็นต้องให้ความสำคัญในการควบคุมการขายผ่าน Wholesaler ต่างๆ เป็นกรณีพิเศษ เพราะจะก่อให้เกิดความขัดแย้งในช่องทางการตลาด (Marketing Channels Conflict) ได้ง่าย โรงแรมจำเป็นต้องมีการกำหนดและควบคุมราคาขายผ่าน Wholesaler ต่างๆ อย่างรัดกุม โดยระบุรายละเอียดและเงื่อนไขต่างๆ ไว้ในสัญญาต่างๆ อย่างชัดเจน หาก Wholesaler รายใดไม่ปฏิบัติตาม โรงแรมจำเป็นต้องพิจารณายกเลิกสัญญาการใช้บริการ และคงไว้แต่ Wholesaler ที่ปฏิบัติตามรายละเอียดและเงื่อนไขในสัญญาที่ระบุไว้อย่างเคร่งครัดเพียงเท่านั้น จึงจะสามารถขจัดความขัดแย้งของช่องทางการตลาดโดยการใช้นโยบายราคาขายที่เท่าเทียมอย่างมีประสิทธิภาพได้

โรงแรมหลายแห่งอาจจะเกรงว่า การระงับการขายห้องพักผ่านทาง Wholesaler รายใดรายหนึ่งแล้วจะส่งผลกระทบต่อยอดขายห้องพักของโรงแรมตนเองนั้น ต้องชั่งใจให้ดีว่า การที่ทางโรงแรมอาจจะขาดรายได้จากการขายผ่าน Wholesaler รายใดรายหนึ่งไปบางส่วน แต่ยังคงสามารถจัดจำหน่ายห้องพักส่วนใหญ่ของตนเองผ่านช่องทางการตลาดอื่นๆ ที่มีอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์และเงื่อนไขที่ทางโรงแรมกำหนดนั้น จะเป็นผลประโยชน์ต่อโรงแรมเองมากกว่าในระยะยาว เพราะการที่ Wholesaler รายใดรายหนึ่งยุติการขายโรงแรมของท่านไปเพราะเหตุผลที่ไม่ยอมปฎิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่โรงแรมกำหนดไว้นั้น จะไม่ทำให้ธุรกิจของโรงแรมลดน้อยถอยลงไปเพราะโรงแรมมีช่องทางการตลาดอื่นๆ ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเดียวกันทดแทนได้อยู่แล้ว ในทางตรงกันข้าม Wholesaler ที่ไม่มีโรงแรมของท่านไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าของตนเองนั้น อาจจะต้องสูญเสียลูกค้าของตนเองไปให้กับคู่แข่งรายอื่น ที่มีโรงแรมของท่านขายอยู่ เพราะ Retailer ส่วนใหญ่มิได้ซื้อห้องพักจาก Wholesaler เพียงรายเดียวในตลาด

ในการใช้นโยบายราคาขายที่เท่าเทียมให้มีประสิทธิภาพนั้น โรงแรมจำเป็นต้องให้ความสำคัญในการปกป้อง Wholesaler ที่เป็นคู่ค้าที่ดี มีมาตรการในการเฝ้าสังเกต (Monitor) และการสุ่มตรวจ (Random Check) หรือการสุ่มซื้อเพื่อการตรวจสอบ (Rate Shop) อยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าราคาขายที่ทางโรงแรมกำหนดนั้นจะมีความเท่าเทียมกันอยู่ตลอดเวลา ข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับจากช่องทางการตลาดที่เป็นคู่ค้าหรือพันธมิตรทางธุรกิจที่ดี จะมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่งในการสืบหาจุดที่จะใช้ในการเฝ้าสังเกต และการสุ่มตรวจ

หลักการที่สำคัญในการใช้นโยบายการขายในราคาที่เท่าเทียมให้มีประสิทธิภาพนั้น คือการมีคนกลางหรือคู่ค้าในช่องทางการตลาดเดียวกันที่มีคุณภาพ (มีศักยภาพดี มีประสิทธิภาพสูง และให้ความร่วมมือในด้านต่างๆ ดี) จำนวนน้อยราย เพราะจำทำให้สามารถบริหารจัดการ และควบคุมได้ง่าย แต่ถ้าไม่สามารถหาได้ ให้ลองพิจารณาผู้ที่ให้ความร่วมมือดี แต่มีศักยภาพ และประสิทธิภาพที่ด้อยกว่า ให้สามารถพัฒนาศักยภาพ และประสิทธิภาพในการจัดจำหน่ายโรงแรมของท่านขึ้นมาแข่งขันได้ในตลาด แทนการที่จะจัดจำหน่ายผ่านตัวกลางในช่องทางการตลาดที่ไม่ได้ให้ความร่วมมือที่ดี และไม่สามารถควบคุมได้ ที่จะสร้างความเสียหายระบบการตลาดของโรงแรมโดยรวม

Last modified on Sunday, 26 January 2014 14:03
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ความสำคัญของ Online Distribution Channel…

ความสำคัญของ Online Distribution Channels

ในปัจจุบันช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์ (Online distribution channels)...

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไ…

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไม่สวยแต่ก็มีสิทธิ์เลือกได้

AsiaTravel.Com เป็น Online Travel Agent ที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานเกือบ 20 ปี ...

ข้อควรระวังในการขายห้องพักโรงแรมช่วงเทศก…

ข้อควรระวังในการขายห้องพักโรงแรมช่วงเทศกาล

การขายห้องพักโรงแรมนั้น ในช่วงที่มีความต้องการใช้ห้องพักสูง ไม่ใช่ว่าพอมีใค...

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Stopover

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Stopover

การท่องเที่ยวแบบ Stopover หรือการแวะท่องเที่ยวระหว่างทางก่อนการเดินทางไปยัง...

การวิเคราะห์ลูกค้าเพื่อหาโอกาสพัฒนาธุรกิ…

การวิเคราะห์ลูกค้าเพื่อหาโอกาสพัฒนาธุรกิจ

การศึกษาและวิเคราะห์ถึงกลุ่มลูกค้า เป้าหมายเพื่อการดำเนินธุรกิจต่างๆ ถือเป็...

Sales Mobility ต้องทำให้ได้ในภาวะปัจจุบั…

Sales Mobility ต้องทำให้ได้ในภาวะปัจจุบัน

ฝนตก รถติด ไปพบลูกค้าไม่ทันเวลานัดหมาย เข้าออฟฟิศไปเปิดดูอีเมล์ ทำใบเสนอราค...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้356
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้356
เดือนนี้เดือนนี้27249
ทั้งหมดทั้งหมด4879257

We have 91 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area