การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Booking Engine ที่โรงแรมควรหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง

Rate this item
(3 votes)

สำหรับโรงแรมที่ต้องการใช้เว็บไซต์ของโรงแรมเป็นช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายห้องพักโรงแรมของตนเองให้กับลูกค้านั้น Booking Engine หรือระบบการจองห้องพักออนไลน์อัตโนมัตินับเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่เว็บไซต์โรงแรมทั้งหลายควรมีไว้ให้บริการลูกค้าภายในเว็บไซต์ของตนเอง แต่การเลือกใช้บริการ Booking Engine สำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมเองนั้น ควรเลือกใช้บริการ Booking Engine ที่จะไม่นำพาลูกค้าของโรงแรมไปเป็นลูกค้าของธุรกิจตนเอง

มี OTAs บางราย ที่ใช้ความมีชื่อเสียงของตนนำเสนอบริการ Booking Engine ของตนเองไปปะไว้ตาหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่รู้เท่าไม่ถึงการเลือกใช้บริการเพราะสำคัญผิดว่า OTAs ที่มีชื่อเสียงเหล่านั้นจะนำพาธุรกิจมาสู่โรงแรมของตน แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นเรื่องที่ตรงกันข้าม

OTAs ทั้งหลาย พยายามใช้กลยุทธ์ Meta Search หรือใช้ประโยชน์จากการค้นหาคำตาม Search Engine ต่างๆ เพื่อนำพาผู้ที่กำลังมองหาโรงแรมที่พักมาสู่เว็บไซต์ของตน และชื่อโรงแรมต่างๆ เป็นสิ่งที่ OTAs บางส่วนต้องการที่จะนำมาใช้เป็น Keyword แต่ก็ยังไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับการดึงลูกค้าออกมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ลูกค้ากำลังจะทำการจองห้องพัก ให้มาจองในเว็บไซต์ของตนเอง ที่มีห้องพักของโรงแรมต่างๆ ไว้นำเสนอลูกค้าให้เลือกตัดสินใจได้

การที่โรงแรมนำเอา Booking Engine ของ OTAs มาใส่ไว้ในเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น เมื่อถึงขั้นตอนที่ลูกค้าจะทำการจองห้องพัก ระบบ Booking Engine ของ OTAs ก็จะนำพาลูกค้าไปสู่ หน้าเว็บที่เป็นระบบการจองห้องพักของ OTAs ที่มีโรงแรมอื่นๆ ขึ้นมาให้ลูกค้าเลือกจองได้อย่างหลากหลาย นั่นหมายความว่า แทนที่ลูกค้าจะตัดสินใจจองห้องพักกับโรงแรมที่ตนเองได้เลือกไว้แล้ว กลับพบทางเลือกอื่นๆ ที่นำมาเสนอโดย OTAs ในหน้าเดียวกันกับหน้าเว็บที่ลูกค้าจะทำการจองโรงแรม และอาจจะมีข้อเสนออืนๆ ที่ดีกว่าทำให้ลูกค้าเปลี่ยนใจไปจองห้องพักกับโรงแรมอื่นได้โดยง่าย

ในการติดต่อสื่อสารระหว่างลูกค้าที่จองห้องพัก กับทางโรงแรมนั้น ถ้าใช้บริการ Booking Engine ที่ให้บริการโดย OTAs นั้น มักจะต้องมีการสื่อสารผ่านพนักงานของ OTAs แทนที่จะได้สื่อสารกับทางโรงแรมโดยตรง ดังนั้น หากลูกค้าต้องการทำการเปลี่ยนแปลงแก้ไขการจองต่างๆ OTAs ก็มีโอกาสที่จะนำเสนอห้องพักของโรงแรมอื่นๆ ที่ตนเองได้ประโยชน์มากกว่าได้

ในส่วนข้อมูลประวัติของลูกค้าเก่าที่เคยจองมาใช้บริการผ่าน Booking Engine ของ OTAs นั้น จะถูกจัดเก็บไว้และนำไปใช้ประโยชน์โดย OTAs ในโอกาสต่อไป ซึ่งทางโรงแรมจะไม่สามารถนำข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์สำหรับการนำเสนอขายห้องพักให้แก่ลูกค้าของตนเองในอนาคตได้ ซ้ำร้ายไปกว่านั้น OTAs บางราย อาจจะมีการส่งรายการส่งเสริมการขายของโรงแรมอื่นๆ ที่น่าสนใจไปให้กับลูกค้าที่จองโรงแรมไว้แล้ว ทำให้ลูกค้าเกิดการเปลี่ยนใจยกเลิกการจอง แล้วไปจองกับโรงแรมใหม่ที่ OTAs กำลังดำเนินการส่งเสริมการขายได้

สำหรับผู้ที่ต้องการจองห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรงนั้น จากการศึกษาพบว่า ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าเก่า หรือผู้ที่ได้รับคำแนะนำบอกเล่าจากลูกค้าเก่าที่มีประสบการณ์ในการใช้บริการจึงจะเข้ามาทำการจองห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรง การใช้ Booking Engine ที่ใช้ชื่อโดเมนเดียวกันกับ OTAs ที่ให้บริการ เท่ากับเป็นการส่งลูกค้าเก่าของโรงแรมให้ไปใช้บริการของ OTAs ที่มีห้องพักของโรงแรมอื่นๆ ที่หลากหลายให้เลือก มากกว่าการจองห้องพักของโรงแรมตนเอง

สำหรับผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่เข้ามาสู่เว็บไซต์โรงแรมโดยการค้นหาคำ หรือ ลิงค์เชื่อมโยงมาจากเว็บไซต์อื่นๆ นั้นกว่าจะได้มานั้นช่างยากยิ่ง บางโรงแรมต้องเสียเงินเสียทองให้กับผู้รับจ้างทำ SEO ในการนำพาลูกค้ามาสู่เว็บไซต์ของโรงแรม แต่เมื่อลูกค้าเริ่มต้นทำการจอง แล้วระบบการจองของ OTAs ดึงลูกค้าเข้าไปสู่ระบบการจองห้องพักของ OTAs ที่มีห้องพักของโรงแรมอื่นๆ ให้เลือกอย่างหลากหลายแล้ว ก็เท่ากับว่าโรงแรมเสียเงินไปฟรีๆ หนำซ้ำ ยังเป็นการเสียเงินของโรงแรม ในการทำ SEO เพื่อส่งลูกค้าไปยัง OTAs ที่นับได้ว่าเป็นกลยุทธ์ที่ชาญฉลาดของ OTAs ที่ให้บริการ Booking Engine เหล่านี้ ที่ใช้ Keywords ต่างๆ ในเว็บไซต์โรงแรม และค่าใช้จ่ายของโรงแรมที่เสียไปในการทำ SEO ดึงลูกค้ามาสู่เว็บไซต์ของตนเองโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด แถมโอกาสในการขายนั้นมีสูงส่วนจะเป็นการขายโรงแรมใดได้นั้น ทาง OTAs ถือว่าตนเองก็ได้ประโยชน์ทั้งสิ้น

ในการใช้ Booking Engine ของ OTAs ที่มีชื่อโดเมนเดียวกันกับเว็บไซต์ที่ให้บริการจองห้องพักของ OTAs นั้น ลูกค้าที่ใช้บริการจะรับรู้ได้ว่าเป็นการใช้บริการของ OTAs รายใด และสามารถเข้าไปเลือกหาโรงแรมอื่นๆ ที่ OTAs นั้นมีไว้ให้บริการได้ จึงไม่สมควรเป็นอย่างยิ่งในการที่จะเลือกใช้บริการ Booking Engine ของ OTAs เหล่านี้ในการนำมาให้บริการแก่ลูกค้าที่เข้ามาจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรง

ยังมี Booking Engine อีกมากมายที่ให้บริการในลักษณะของ Third Party Booking Engine ที่ไม่ได้ใช้ชื่อโดเมนของ OTAs ที่ลูกค้าทั่วไปรู้จัก แต่จะใช้ชื่อโดเมนที่เป็นกลางชื่ออื่นๆ และชื่อโดเมนที่ใช้นั้น จะไม่มีเนื้อหาอื่นใดมานำเสนอต่อลูกค้าในเชิงธุรกิจของโนเมนนั้นๆ รวมทั้งการติดต่อสือสารระหว่างลูกค้ากับโรงแรมนั้น สามารถกระทำได้โดยตรง โดยมิต้องผ่านเจ้าหน้าที่ของ OTAs ที่เป็นคนกลางแต่อย่างใด

 

Last modified on Saturday, 02 February 2013 23:02
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Voice Agents

Voice Agents

Voice Agents เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ต้อ...

เพิ่มประสิทธิภาพการขายแบบ Early Bird

เพิ่มประสิทธิภาพการขายแบบ Early Bird

มีหลายๆ โรงแรมงัดเอากลยุทธ์การขายแบบ Early Bird มาใช้เพื่อส่งเสริมการขายห้อ...

แบรนด์จะช่วยให้โรงแรมท่านดังหรือดับ

แบรนด์จะช่วยให้โรงแรมท่านดังหรือดับ

เจ้าของโรงแรมจำนวนมากต้องการให้ลูกค้านานาชาติรู้จักโรงแรมของตนจึงยอมเสียเงิ...

Preferred Partner กับการบริหารช่องทางการ…

Preferred Partner กับการบริหารช่องทางการตลาด

ในการบริหารช่องทางการตลาดนั้น การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับสมาชิกช่องทางการต...

Rates Structure กับการตลาดและการขายห้องพ…

Rates Structure กับการตลาดและการขายห้องพักโรงแรม

ในการตลาดและการขายห้องพักโรงแรมที่มีการกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไว้มากกว่า 1...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้660
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้660
เดือนนี้เดือนนี้23148
ทั้งหมดทั้งหมด4834422

We have 72 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area