การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Package Elements และ Internal Breakdown ของโรงแรม

Rate this item
(2 votes)

โดยทั่วไปแล้วโรงแรมจะมีธุรกิจ 2 ชนิดให้บริการแก่ลูกค้านั้นคือห้องพัก และอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งในการบริหารจัดการและการหารรายได้ให้กับโรงแรมนั้นธุรกิจทั้ง 2 ชนิดจะแยกกันบริหารกิจการเป็นของตนเอง ไม่นำมาปะปนกัน แต่ในด้านการตลาดและการขายนั้นนิยมนำเอาสินค้าและบริการของธุรกิจทั้งสองมาขายรวมแล้วขายเป็นแพคเกจ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและเพื่อความสะดวกของลูกค้าที่มาใช้บริการ

ในการนำเอาสินค้าและบริการของธุรกิจในโรงแรม 2 ชนิด มาขายร่วมกันเราเรียกว่า แพคเกจ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีราคาขายรวมกันถูกกว่าการซื้อแยกทีละรายการ ซึ่งทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ว่าเป็นการประหยัดกว่า และสะดวกกว่าการซื้อแยก แพคเกจที่โรงแรมส่วนมากนิยมทำออกมาขายให้แก่ลูกค้าของตนเองก็คือ Bed & Breakfast Package หรือ แพคเกจห้องพักพร้อมอาหารเช้านั่นเอง

พนักงานขายของโรงแรมจำนวนมากไม่รู้ว่า การขายห้องพักพร้อมอาหารเช้านั้น เป็นการขายแบบแพคเกจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะส่วนใหญ่เมื่อเริ่มมีอาชีพขายห้องพักโรงแรม ก็จะพบแต่ราคาขายห้องพักรวมอาหารเช้าไว้แล้วทั้งสิ้น แต่ในความจริงแล้วนั่นคือแพคเกจ ที่เมื่อได้รับเงินที่ได้จากการขายมาแล้วจะต้องมีการแบ่งรายได้ส่วนนั้นออกไปให้กับส่วนประกอบของแพคเกจ (Package Element) ต่างๆ ซึ่งเป็นการแตกรายการเป็นการภายใน (Internal Breakdown) โดยเจ้าหน้าที่แผนกบัญชี หรือโดยระบบคอมพิวเตอร์ของโรงแรมว่า รายได้ที่ได้รับมานั้น จะต้องแบ่งออกไปให้ส่วนประกอบของแพคเกจแต่ละรายการเป็นจำนวนเงินเท่าใด และเหลือไว้เป็นค่าห้องพักจริงๆ เท่าใด ซึ่งการแบ่งรายได้กันภายในโรงแรมเองนั้น ลูกค้าของโรงแรมจะไม่รู้ หรือแม้กระทั่งพนักงานโรงแรมบางแผนก บางตำแหน่งเองก็ไม่รู้ในเรื่องนี้

การทำ Internal Breakdown รายได้แต่ละรายการออกไปยังส่วนต่างๆ นั้น เพราะต้องการให้ธุรกิจแต่ละอย่างที่ดำเนินการอยู่มีรายรับ-รายจ่าย ที่สะท้อนผลการประกอบการได้ สามารถแยกลงบัญชีแยกประเภทได้ นอกจากนั้น ยังอาจจะส่งผลต่อด้านภาษีที่ธุรกิจแต่ละชนิด เสียภาษีในอัตราที่แตกต่างกัน นอกจากนั้น โรงแรมเชนทั้งหลายที่ต้องเสียค่าธรรมเนียมให้แก่เชนเป็นเปอร์เซนต์ของรายได้จากการขายห้องพักนั้น ก็นิยมที่จะตัดส่วนแบ่งรายได้ไปจ่ายให้กับส่วนประกอบแพคเกจอื่นๆ ให้มากเข้าไว้ แล้วเหลือไว้เป็นรายได้ของค่าห้องพักให้ต่ำเข้าไว้ เพี่อจะได้เสียค่าธรรมเนียมให้แก่เจ้าของเชนโรงแรมนั้นเป็นจำนวนเงินที่ต่ำลง ซึ่งจะทำให้ธุรกิจอื่นๆ ที่ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมให้กับเชนโรงแรมมีรายได้ที่สูงขึ้น และเป็นรายได้ของโรงแรมเองอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยต่อไป ดังนั้นจะเห็นได้ว่า สินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมเชนจากต่างประเทศ จะตั้งราคาขายไว้สูงมาก และถ้าดูผลประกอบการทางด้านบัญชีแล้ว จะพบว่ามีรายได้ที่ค่อนข้างสูง ในขณะที่อัตราค่าห้องพักเฉลี่ย (ARR.) ที่มีการบันทึกไว้ทางบัญชีนั้น จะต่ำอย่างไม่น่าจะเป็นไปได้ ทั้งนี้เป็นเพราะส่วนนี้จะเป็นส่วนที่นำไปคำนวณหาค่าธรรมเนียมที่ทางโรงแรมต้องจ่ายให้แก่เจ้าของเชนนั่นเอง

ในการที่ฝ่ายการตลาดและกาขายจะทำแพคเกจใดๆ ออกมาขายนั้น จำเป็นต้องทำ Internal Breakdown ของ Package Element แต่ละรายการออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน และต้องเป็นที่ยอมรับของผู้ที่บริหารธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ว่ายอมรับได้กับส่วนแบ่งที่จะได้รับจากการขายแพคเกจ ซึ่งเมื่อตกลงกันได้เรียบร้อยแล้ว ก็จำเป็นต้องทำเรื่องแจ้งแผนกบัญชีให้รับทราบเพื่อใช้ในการคิดคำนวณ สำหรับโรงแรมที่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์ที่ได้มาตรฐาน แผนกบัญชีจะทำการสร้างแพคเกจนั้นในระบบคอมพิวเตอร์ของโรงแรม โดยใส่ Package Element ต่างๆ ไว้ในระบบ เพื่อให้ระบบสามารถทำ Internal Breakdown รายได้จากการจำหน่ายแพคเกจนั้นๆ ไปโดยอัตโนมัติ เพื่อให้พนักงานบัญชีสามารถทำสรุปรายรับของแต่ละธุรกิจเพื่อรายงานผู้บริหารได้เป็นรายวัน

การทีจะนำเอาสินค้าและบริการใดๆ มาเป็นส่วนประกอบ (Element) ของแพคเกจนั้น โรงแรมควรที่จะพิจารณาเลือกใช้สินค้าและบริการต่างๆ ที่เป็นของโรงแรมเองเป็นประการแรก เพราะจะทำให้มีรายได้เข้าสู่โรงแรมได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ง่ายต่อการบริหารจัดการและมีต้นทุนส่วนประกอบของแพคเกจต่ำกว่าการนำเอาส่วนประกอบจากภายนอกที่โรงแรมมีต้นทุนในสินค้าและบริการเหล่านั้นในอัตราที่สูง แต่ถ้าลีกเลื่ยงไม่ได้ ก็อาจจะพิจารณานำเอาส่วนประกอบจากภายนอกมาจัดทำเป็นแพคเกจเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

การตัดรายได้จากการขายแพคเกจออกไปจากรายได้ค่าห้องพักของ Package Element โดยการทำ Internal Breakdown นั้น ไม่ได้ตัดจ่ายในลักษณะของต้นทุนวัตถุดิบ แต่ตัดจ่ายไปในลักษณะที่รวมค่าประกอบการและกำไรส่วนหนึ่งไว้แล้ว เพื่อให้ธุรกิจที่เป็นเจ้าของ Package Element นั้นๆ สามารถดำเนินธุรกิจและมีผลกำไรเป็นของตนเอง แต่รายได้ที่ได้รับจะไม่เท่ากับราคาขายแยกของธุรกิจนั้นที่ขายเอง

ในการคิดต้นทุน-กำไร ของการจัดทำแพคเกจออกมาขายนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องมีการแจกแจง Package Element และ Internal Breakdown ของแต่ละรายการไว้อย่างชัดเจน และต้องนำเอาส่วนที่ต้องตัดจ่ายออกไปนั้นมาคิดเป็นต้นทุนในการคำนวณด้วย

Last modified on Wednesday, 16 January 2013 17:26
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ส่วนแบ่งลูกค้าสำคัญกว่าส่วนแบ่งทางการตลา…

ส่วนแบ่งลูกค้าสำคัญกว่าส่วนแบ่งทางการตลาด

ในธุรกิจยุคปัจจุบันมีการแข่งขันสูง ธุรกิจต่างๆ ต้องทุ่มเททรัพยากรทางด้านการ...

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Consortia

Consortia คือตัวแทนของกลุ่มตัวแทนท่องเที่ยวอิสระขนาดเล็กๆ จำนวนมากที่เข้าร่...

Expedia บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำระด…

Expedia บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำระดับโลก

ถ้าย้อนกลับไปในช่วงก่อนปี 2004 โรงแรม/ที่พักในบ้านเราคงยังไม่ค่อยมีใครรู้จั...

การใช้ CRM รักษาลูกค้าปัจจุบัน

การใช้ CRM รักษาลูกค้าปัจจุบัน

หลักการสำคัญในการรักษาลูกค้าของธุรกิจ คือการสร้างคุณค่าเพิ่ม (Value Added) ...

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมเป็นงานที่มีความสำคัญต่อการสร้างชื่อเสียง ภ...

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภ…

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภาษณ์อย่างไรดี

มีโรงแรมและรีสอร์ทจำนวนมาก รับสมัครพนักงานขายเข้ามาร่วมงานโดยปราศจากหลักการ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้657
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้657
เดือนนี้เดือนนี้23145
ทั้งหมดทั้งหมด4834419

We have 68 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area