การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Website Marketing การลงทุนที่ได้ผลตอบแทนสุดคุ้มในทุกมิติ

Rate this item
(4 votes)

Website Marketing หรือการตลาดผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น เป็นกลยุทธ์การตลาดที่มีอัตราผลตอบแทนจากการลงทุน (Return On Investment - ROI) ที่สูงมากกว่าการใช้กลยุทธ์การตลาดอื่นๆ เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว และส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจในระยะยาว

ในการแนะนำโรงแรม สินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมให้เป็นที่รู้จักของผู้ที่คาดหวังว่าจะได้เป็นลูกค้า (Prospect) อย่างแพร่หลายทั่วโลก แล้วเปลี่ยนแปลง (Convert) พวกเขาเหล่านั้นมาเป็นลูกค้า (Customer) รักษาลูกค้า (Retain) เหล่านั้นไว้ให้เป็นลูกค้าของเราต่อไป และสร้างความเติบโต (Growth) เพิ่มพูนธุรกิจของโรงแรมผ่านทางลูกค้าเก่านั้นล้วนเป็นวัตถุประสงค์หลักของการตลาดโรงแรมต่างๆ มีวิธีการที่หลากหลาย และต้องใช้เงินลงทุนในระดับที่ต่างๆ กัน

ในบรรดากลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดของโรงแรมที่มีใช้ในปัจจุบันนั้น Website Marketing จัดได้ว่าเป็นกลยุทธ์ และเครื่องมือทางด้านการตลาดที่สามารถตอบสนองต่อวัตถุประสงค์ทางด้านการตลาดได้ครบถ้วนทุกๆ ด้าน ดังนี้

 1. Attract Visitor หรือ Lead Generation เป็นการสร้างความตระหนัก (Awarness) ถึงสินค้าและบริการต่างๆ ของธุรกิจ สร้างความเข้าใจ (Perception) ในคุณสมบัติ คุณลักษณะต่างๆ ของสินค้าและบริการ และแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ (Benefit) ต่างๆ ของการใช้สินค้าและบริการ เพื่อให้เกิดความสนใจในตัวสินค้าและบริการที่นำเสนอ และอยากจะทดลอง (Trial) ใช้สินค้าและบริการต่อไป กลยุทธ์และเครื่องมือทางด้านการตลาดที่นำมาใช้กับวัตถุประสงค์ด้านนี้ส่วนใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายสูง เพราะเป็นกลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดที่ใช้กับคนหมู่มาก และมักจะให้ผลตอบแทนในอัตราที่ต่ำ ซึ่งการใช้กลยุทธ์และเครื่องมือ Website Marketing มีข้อได้เปรียบกว่าวิธีอื่นๆ ดังนี้
  • ต้นทุนต่ำ ถ้าเปรียบเทียบกับการใช้สื่อใสการเผยแพร่ข้อมูลโดยสื่ออื่นๆ นั้น การเผยแพร่ข้อมูลทางเว็บไซต์เสียต้นทุนต่อผู้ชม (Audience) ต่ำที่สุด ในขณะที่การแจกโบรชัวร์ นามบัตร สื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเผยแพร่หรือเพื่อการขายต่างๆ หรือการโฆษณาเผยแพร่ทางสื่อมวลชน (Mass Media) หรือการออกงานแสดงสินค้า (Trade Show) หรือการจัดประชุม/สัมนาเพื่อการแนะนำสินค้า (Sales Seminar/Conference) เพื่อให้ได้ผู้ชม/ผู้ฟัง มาเป็นลูกค้านั้น ล้วนเป็นกลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดมีต้นทุนที่สูงกว่ามากทั้งสิ้น
  • มีความทั่วถึง ถ้าไม่นับกลยุทธ์และการใช้เครื่องมือการตลาดในลักษณะของการสื่อสารมวลชนที่มีค่าใช้จ่ายที่สูงมากแล้ว การใช้กลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดอื่นๆ สามารถสื่อสารกับกลุ่มผู้ชม/ผู้ฟังในวงจำกัด ไม่ทั่วถึงกลุ่มผู้ชม/ผู้ฟังเป้าหมายของธุรกิจทึ่ต้องการ ในขณะที่เว็บไซต์นั้นผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ และมีผู้ใช้อยู่ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก
  • มีความน่าสนใจ การนำเสนอข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ สามารถใช้สื่อได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นข้อความ ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว วิดีโอ ฯลฯ มาใช้ร่วมกันในการนำเสนอให้มีความน่าสนใจ ในขณะที่การใช้กลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดอื่นๆ สามารถเลือกใช้สื่อได้เพียงอย่างเดียวในการนำเสนอในแต่ละครั้ง
  • ใช้ประโยชน์ได้นาน การใช้กลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดในรูปแบบอื่นๆ นั้น ส่วนใหญ่เป็นไปในลักษณะที่ใช้แล้วหมดไป ถ้าต้องการนำมาใช้ใหม่ก็ต้องมีการสร้างขึ้นมาใช้งานใหม่ หรือต้องเสียเงินในการนำกลับมาใช้ใหม่ แต่เว็บไซต์นั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้ยาวนาน และสามาถนำมาใช้ในการอ้างอิงได้
  • มีความทันสมัย เว็บไซต์เป็นสื่อและเครื่องมือทางการตลาดที่สามารถปรับปรุงให้มีความทันสมัยได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่าสื่อและเครื่องมือการตลาดอื่นๆ โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงแก้ไขหรือเพิ่มเติมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้มีข้อมูลที่ทันสมัยอยู่เสมอ
 2. Convert Visitors to Customers หรือ Convert Prospects to Customers ในการที่จะเปลี่ยนผู้ชม/ผู้ฟัง หรือผู้ที่คาดหวังว่าจะเป็นลูกค้าให้มาเป็นลูกค้าที่ซื้อสินค้าและบริการไปใช้นั้น จำเป็นต้องอาศัยช่องทางในการตลาดและการกระจายสินค้าไปให้ลูกค้าได้ซื้อหาสินค้าและบริการมาใช้ได้สะดวก ซึ่งการใช้กลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดอื่นๆ มารองรับการซื้อสินค้าและบริการของลูกค้านั้น ต้องใช้ระยะเวลาในการดำเนินการนาน และเสียค่าใช้จ่ายสำหรับช่องทางการตลาดและการจำหน่ายในอัตราที่สูง ในขณะที่คนกลางมีสินค้าและบริการอื่นๆ ที่สามารถทดแทนได้ไว้จำหน่ายให้กับลูกค้าของตนเองด้วย ทำให้ธุรกิจไม่ได้ประโยชน์จากช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ในขณะที่ Website Marketing นั้น ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าและบริการจากธุรกิจได้โดยตรง ธุรกิจสามารถจัดจำหน่ายได้อย่างรวดเร็ว และเสียต้นทุนในการจัดจำหน่ายที่ต่ำกว่า
 3. Retain Customers หรือ Loyalty Creation เป็นการดูแลรักษาลูกค้าของธุรกิจให้คงอยู่ต่อไป และสร้างความจงรักภักดี (Loyalty) ไม่เปลี่ยนใจไปใช้สินค้าและบริการของธุรกิจรายอื่นๆ เป็นการทดแทน ในการนี้ธุรกิจต้องสื่อสารกับลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการสื่อสารกับลูกค้าแต่ละครั้งต้องทำการสื่อสารกับลูกค้าครั้งละจำนวนมากๆ และต้องสื่อสารกับลูกค้าเป็นกลุ่มๆ ตามวัตถุประสงค์ของเรื่องที่จะสื่อสาร ถ้าใช้กลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดอื่นๆ จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรในการดำเนินการ และต้องใช้ต้นทุนเป็นจำนวนมากในการดูแลรักษาลูกค้าของธุรกิจ ในขณะที่ Website Marketing สามารถทำหน้าที่นี้ได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำกว่า ใช้ทรัพยาการในการทำงานน้อยกว่า ให้ผลรวดเร็วทันใจ และวัดผลได้ชัดเจน
 4. Customer Optimization หรือ Grow Business เป็นการสร้างความเติบโต (Growth) ให้กับธุรกิจ และขยายธุรกิจ (Business Expansion) โดยการเพิ่มพูนยอดขายในกลุ่มลูกค้าของธุรกิจ ทั้งในลักษณะของการเพิ่มมูลค่าลูกค้า (Customer Value) เดิมของธุรกิจ โดยการเพิ่มความถี่ในการซื้อให้บ่อยขึ้น หรือเพิ่มปริมาณในการซื้อให้มากขึ้น และการนำเสนอสินค้าและบริการเดิมผ่านทางลูกค้าไปยังลูกค้ารายใหม่ เป็นวิธีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลูกค้าจากผู้ใช้สินค้าแต่เพียงอย่างเดียว มาเป็นทั้งผู้ใช้และสนับสนุนส่งเสริมให้ผู้อื่นมาใช้สินค้าและบริการเช่นเดียวกันกับตนเอง Website Marketing มีเครื่องมือต่างๆ มากมายที่สามารถนำมาใช้ในการวิเคราะห์ ประเมิน และเสริมประสิทธิภาพด้านต่างๆ ของ Website Marketing ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างความความเติบโต และขยายธุรกิจได้เป็นอย่างดี และมีต้นทุนในการดำเนินการที่ต่ำกว่าการใช้กลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดอื่นๆ

จะเห็นได้ว่า Website Marketing นั้น เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ (Efficiency) ที่ครอบคลุมฟังก์ชั่นของการตลาดในทุกๆ ด้าน ที่เสียค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนในการดำเนินการต่ำ ใช้บุคลากรน้อย ให้ผลตอบแทน (ROI) สูง และสร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจได้ในระยะยาว เป็นกลยุทธ์และเครื่องมือการตลาดที่ธุรกิจโรงแรมควรให้ความสนใจ และนำมาใช้เป็นกลยุทธ์และเครื่องมือหลักทางการตลาดในยุคปัจจุบัน

อนึ่ง ผลที่ทางโรงแรมจะได้รับจากการใช้ Website Marketing เป็นกลยุทธ์และเครื่องมือทางด้านการตลาดนั้น มิใช่การวัดผลจากยอดจองห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์แต่เพียงอย่างเดียว แต่ต้องวัดและประเมินผลที่ได้รับในด้านอื่นๆ ด้วย อาทิ ความมีชื่อเสียงของโรงแรมที่เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น มีการพูดถึงมากขึ้น การที่มียอดจองห้องพักผ่านช่องทางการตลาดและการขายอื่นๆ ที่เพิ่มมากขึ้น อันเป็นผลจาก Billboard Effect การมีลูกค้าติดต่อจองห้องพักโดยตรงกับทางโรงแรมผ่านวิธีการอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ฯลฯ ล้วนเป็นผลที่ทางโรงแรมได้รับในระยะยาวจาก Website Marketing ทั้งสิน

Last modified on Tuesday, 12 June 2012 12:27
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Flash Sales กับรูปแบบการขายห้องพักที่เปล…

Flash Sales กับรูปแบบการขายห้องพักที่เปลี่ยนแปลงไป

ในอดีต การขายห้องพักแบบ Flash Sales หรือการขายห้องพักที่หวือหวาในราคาพิเศษก...

ความสำคัญของ Online Distribution Channel…

ความสำคัญของ Online Distribution Channels

ในปัจจุบันช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์ (Online distribution channels)...

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

การวางโครงสร้างราคาขายห้องพัก

โรงแรมที่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลายจะต้องมีการ...

การแบ่งตลาดตามประชากรศาสตร์

การแบ่งตลาดตามประชากรศาสตร์

การแบ่งส่วนตลาดตามประชากรศาสตร์ (Demographic segmentation) แบ่งตามปัจจ...

Closed Lost เกมส์นี้ขายแพ้แต่การตลาดต้อง…

Closed Lost เกมส์นี้ขายแพ้แต่การตลาดต้องไม่แพ้

ในการประชุมพนักงานขาย (Sales) ของโรงแรมแต่ละครั้ง จะมีสักกี่ครั้งที่พนักงาน...

Sales Representative ทางลัดของการเจาะตลา…

Sales Representative ทางลัดของการเจาะตลาดใหม่ในต่างประเทศ

การเจาะตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศของโรงแรมอิสระทั้งหลายนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพร...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้233
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6928
เดือนนี้เดือนนี้29416
ทั้งหมดทั้งหมด4840690

We have 85 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area