การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ติดป้ายรางวัลที่หน้าเว็บไซต์ ได้หรือเสีย

Rate this item
(1 Vote)

โรงแรมของคุณเคยเจอไหมที่วันดีคืนดี มีเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับรีวิวด้านท่องเที่ยวรายใหญ่ส่งป้าย "ใบรับรองความเป็นเลิศ" มาให้ท่าน แล้วแนะนำให้ท่านนำป้ายดังกล่าวไปแปะไว้ที่หน้าเว็บไซต์ของท่าน พร้อมกับสร้างลิงค์กลับไปยัง ลิงค์ที่เขาแจ้งมาให้ บางรายดีอกดีใจรีบนำป้ายดังกล่าวไปแปะไว้ที่หน้าแรกเว็บไซต์ของตนเองอย่างงามสง่า ด้วยหวังว่าจะการันตีความเป็นเลิศของโรงแรมตนเองแก่ผู้เข้ามายังเว็บไซต์

เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้วในต่างประเทศถึงขั้นที่มีการศึกษาวิจัยถึงผลได้ผลเสียกันเลยทีเดียว ซึ่งผลการศึกษาออกมาในทางที่เป็นผลเสียกับทางโรงแรมเสียมากกว่า ทั้งนี้เป็นเพราะการมอบป้ายดังกล่าวให้โรงแรมนำไปติดไว้ที่หน้าเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น เป็นการชักนำผู้เข้าชมเว็บไซต์ของโรงแรมที่กำลังจะตัดสินใจจองห้องพักกับทางเว็บไซต์โรงแรม ออกไปนอกเว็บไซต์และลูกค้าเหล่านั้นก็จะพบกับข้อเสนอจากโรงแรมอื่นๆ อีกมากมายเรียงรายรอกันอยู่

แม้ว่าเว็บไซต์ที่มอบป้าย "ใบรับรองความเป็นเลิศ" ให้กับโรงแรมต่างๆ นั้นไม่มีธุรกิจเกี่ยวกับการขายห้องพักให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยตรง แต่เว็บไซต์ดังกล่าว ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์ในลักษณะของ "Paid Listing" ที่โรงแรมใดต้องการให้เว็บไซต์นี้นำเสนอเป็นกรณีพิเศษก็ต้องเสียเงินจำนวนมากเป็นค่าบริการ ซึ่งทางเว็บไซต์ก็จะพยายามนำพาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจากแหล่งต่างๆ มาชมข้อมูลของโรงแรมที่ยอมจ่ายเงินให้กับทางเว็บไซต์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายห้องพักของโรงแรมเหล่านั้น

วิธีการที่จะนำผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมาชมข้อมูลของโรงแรมที่ยอมจ่ายเงินให้กับทางเว็บไซต์ในลักษณะ Paid Listing เพื่อให้ทางเว็บไซต์แนะนำเป็นกรณีพิเศษนั้น วิธีการหนึ่งที่ได้ผลก็คือการชักนำลูกค้าที่กำลังต้องการจะจองห้องพักที่มีลักษณะเดียวจากเว็บไซต์โรงแรมออกไปใช้บริการโรงแรมที่อยู่ในกลุ่ม Paid Listing ของตนเอง และวิธีการมอบป้าย "ใบรับรองความเป็นเลิศ" เป็นวิธีการที่นำมาใช้เพิ่มมากขึ้นทุกวัน

ถ้าโรงแรมต่างๆ ที่ได้รับป้าย "ใบรับรองความเป็นเลิศ" สังเกตุอย่างละเอียดถี่ถ้วน จะพอเห็นได้ว่าป้ายที่ได้รับ มิได้สอดคล้องกับรีวิวในเว็บไซต์นั้นๆ เลยทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพของรีวิว และดูเหมือนว่าจะเป็นไปในทิศทางตรงกันข้าม คือมีปริมาณที่ไม่มากนัก ทั้งนี้ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมใช้บริการจองห้องพักผ่าน และเขียนวีวิวทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้นโดยตรง หรือเว็บไซต์อื่นๆ เป็นจำนวนมาก ซึ่งแสดงว่าโรงแรมนั้นได้รับความนิยมในหมู่ลูกค้าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตโดยทั่วไป 

เว็บไซต์ของโรงแรมที่มี Traffic ของผู้ใช้บริการสูงๆ คือเป้าหมายหลักที่จะมีความพยายามดึงลูกค้าออกไปใช้บริการผ่านเว็บไซต์ของตนเองด้วยวิธีการต่างๆ นานา แต่ส่วนใหญ่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไม่น้อย อาทิ การซื้อ Keyword ที่สำคัญๆ เกี่ยวกับโรงแรมนั้นๆ เพื่อแย่งชิงลูกค้า เป็นต้น แต่การมอบป้าย "ใบรับรองความเป็นเลิศ" ให้ทางโรงแรมไปแปะในเว็บไซต์ และทำลิงค์ส่งผู้เข้าชมเว็บไซต์โรงแรมกลับไปยังเว็บไซต์ของตนเองนั้น "ไม่เสียค่าใช้จ่าย" แต่อย่างใด

ข้อที่น่าสังเกตุอีกประการหนึ่งคือ "หลักเกณฑ์ หรือ Criteria" ในการที่จะมอบป้าย "ใบรับรองความเป็นเลิศ" นี้ ไม่มีหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าอย่างชัดเจน และไม่ได้มีการ "เสนอชื่อ หรือ Nominate" และกำหนดผู้ที่มีสิทธิ์ที่จะให้คะแนนไว้ ซึ่งต่างจากการมอบรางวัลเกียรติยศต่างๆ ที่มีข้อกำหนดกฎเกณฑ์และเงื่อนไขต่างๆ ไว้ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับทราบล่วงหน้า และมีการประกาศผลการตัดสินให้รางวัลต่างๆ อย่างเป็นทางการ และเป็นที่เปิดเผยว่ามีผู้ใดได้รับรางวัลบ้าง

โรงแรมต่างๆ ที่ได้รับใบประกาศ หรือรางวัลต่างๆ ที่มีลักษณะใกล้เคียงกันนี้ที่ทางโรงแรมอาจจะได้รับจากช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ พึงระวังไว้ว่า การนำป้ายรางวัลเหล่านี้มาติดที่หน้าเว็บไซต์เองนั้น อาจจะทำให้ลูกค้าของตนเองที่กำลังจะตัดสินใจจองห้องพักผ่านเว็บไซต์ของท่านโดยตรง ออกไปใช้บริการของโรงแรมอื่นๆ แทนก็เป็นได้

การที่ทางโรงแรมจะนำใบประกาศนียบัตร ใบประกาศเกีรยติคุณ หรือรางวัลต่างๆ มาแสดงทางหน้าเว็บไซต์เพื่อใช้เป็นสิ่งอ้างอิงของลูกค้าในการตัดสินใจใช้บริการนั้น ควรให้ความสำคัญกับใบประกาศนียบัตร ใบประกาศเกีรยติคุณ หรือรางวัล ที่ได้รับจากองค์กรที่เป็นกลาง หรือองค์กรที่มีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาคัดเลือกหรือตัดสินอย่างชัดเจนจะเป็นประโยชน์ต่อทางโรงแรมมากกว่า

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:54

2 comments

 • iHotel Marketer

  การออกราคาที่ไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกันก่อให้เกิดปัญหา Channel Conflicts และ ถ้าดูแลและบริหาร Channel ที่เป็นคนละคนกัน จะเกิดการแข่งขันกันโดยไม่สนในต่อปัญหาด้าน Rate Parity ก็จะส่งผลเสียกลับมายังทางโรงแรมไม่เว้นแต่ละวัน และจะส่งผลเสียหายมากกว่าดี ความจริงแล้วเรื่องนี้เป็นปัญหาภายในโรงแรมเอง คือผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับการขาย แย่งกันขายให้ได้ประโยชน์เข้าตัวเองมากที่สุด

  iHotel Marketer Saturday, 14 July 2012 08:00 Comment Link
 • Boong

  Tripadvisor ก็ส่งมาให้ที่โรงแรมค่ะ แต่พอหนูได้อ่านข้อความของพี่ธีร์หนูก็ได้ไปบอกเจ้านายว่าไม่ควรจะเอา link tripadvisor มาแปะ เพราะกลัวลูกค้าจะไปจองผ่าน web อื่นที่ไม่ใช่โรงแรมค่ะ แต่ก่อนหน้านั้นที่หนูบอกเค้าก็เพราะกลัวลูกค้าจะได้อ่าน reviews แย่ๆ และก็ได้เปรียบเทียบราคาที่ตอนนี้มันไม่ parity อ่ะค่ะ เนื่องจากพี่ที่เค้าดูแล B2B ออก contract ให้ wholesale ต่างจาก web เยอะมาก เซ็งเลยอ่า

  Boong Friday, 13 July 2012 01:01 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การวิเคราะห์ลูกค้าเพื่อหาโอกาสพัฒนาธุรกิ…

การวิเคราะห์ลูกค้าเพื่อหาโอกาสพัฒนาธุรกิจ

การศึกษาและวิเคราะห์ถึงกลุ่มลูกค้า เป้าหมายเพื่อการดำเนินธุรกิจต่างๆ ถือเป็...

Social Marketing สำหรับโรงแรม

Social Marketing สำหรับโรงแรม

ในโลกของ Digital Marketing นั้น มีเครื่องมือและกลยุทธ์ที่โรงแรมสามารถนำมาใช...

การใช้ CRM ดึงลูกค้าเก่าให้กลับมา

การใช้ CRM ดึงลูกค้าเก่าให้กลับมา

การที่ลูกค้าเก่าเปลี่ยนใจไปใช้บริการของธุรกิจรายอื่นนั้น ไม่ได้หมายความว่าล...

การสร้างทีมงานขายโรงแรม

การสร้างทีมงานขายโรงแรม

ทีมงานขายของโรงแรมจัดได้ว่ามีความสำคัญต่อการสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจ การมีที...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน ...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Sati...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้648
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้648
เดือนนี้เดือนนี้23136
ทั้งหมดทั้งหมด4834410

We have 38 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area