การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย Featured

Rate this item
(10 votes)

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น เมื่อพูดถึงแล้วต้องใช้เวลาอีกไม่น้อยในการที่จะอธิบายใจความให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเข้าใจและเลือกใช้บริการ และธุรกิจก็ต้องเสียลูกค้าไปอีกจำนวนไม่น้อยที่ทางโรงแรมไม่มีโอกาสได้อธิบายให้ลูกค้าได้เข้าใจว่าห้องเหล่านั้นมันคือห้องลักษณะใด เหมาะสมกับลูกค้ากลุ่มใด

การตั้งชื่อห้องที่ดีและมีประสิทธิภาพในการขายในขณะที่โรงแรมมีโอกาสที่จะอธิบายขยายความให้แก่ลูกค้าได้น้อยเพราะมีพื้นที่จำกัดในการนำเสนอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขายผ่าน Hotel Tariff ของ Wholesalers บางราย มีการนำเสนอข้อมูลโรงแรม/รีสอร์ท ที่ขายเพียง 2-3 บรรทัด และมีเวลาแค่ช่วงสั้นๆ ในการเสนอขายลูกค้า และนิยมที่จะขายห้องพักของโรงแรมเพียง 2 ประเภทคือ Basic Category ที่ใช้สำหรับ Lead In และ Upgrade Category ที่ใช้สำหรับ Up Selling อันเนื่องมาจากภาวะการแข่งขันและการลดต้นทุนกันนั้น ชื่อห้องพักที่ตั้งขึ้นมาใช้งานต้องสื่อถึงความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน จึงจะสามารถดึงดูดให้กลุ่มลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเข้ามาค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาตัดสินใจ

 

ในบรรดาชื่อห้องพักที่กลุ่มลูกค้าโรงแรมทั่วไปรู้จักและคุ้นเคยกันดี เช่น Standard, Superior, Deluxe ที่มีเสนอขายกันอยู่ทั่วไปแล้วนั้น ยังมีชื่ออีกบางชื่อที่สามารถนำมาใช้สื่อถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้โดยตรงอาทิ

 

Honeymoon เป็นชื่อที่สื่อถึงลูกค้าเป้าหมายประเภทเดินทางมาฮันนีมูนโดยตรง และเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงกว่าลูกค้าธรรมดาๆ โดยทั่วไป การนำเอาคำว่า Honeymoon มาเป็นส่วนหนึ่งของชื่อห้องพักนั้น สื่อถึงความเหมาะสมของห้องพักสำหรับคู่ที่เดินทางมาฮันนีมูลดังตัวอย่างต่อไปนี้

 • Honeymoon Room สื่อความหมายถึงห้องพักที่มีเตียงใหญ่ขนาด 2 คนนอนได้ มีสิ่งของเครื่องใช้ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหรา บรรยากาศดี กว่าห้องพักธรรมดา ที่เหมาะแก่การใช้เป็นห้องพักสำหรับคู่ฮันนีมูน โดยทางโรงแรมไม่จำเป็นต้องอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมจากชื่อห้องพักมากนัก
 • Honeymoon Suite สื่อความหมายได้ในลักษณะเดียวกันกับห้องประเภท Honeymoon Room แต่มีการแบ่งสัดส่วนของห้องออกเป็นส่วนห้องนอน และห้องนั่งเล่นที่มีลักษณะเป็นสัดส่วน
 • Honeymoon Villa สื่อความหมายได้ในลักษณะเดียวกันกับห้องประเภท Honeymoon Room แต่สื่อถึงความเป็นส่วนตัว แยกพื้นที่ใช้สอยออกจากอาคารอื่นๆ มีความเงียบสงบไม่พลุกพล่านเหมือนห้องพักทั่วไป

Family เป็นชื่อที่สื่อถึงห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จัดไว้เหมาะสมแก่กลุ่มลูกค้าที่เดินทางมาพักแบบครอบครัวที่สามารถนำมาใช้กับการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายดังนี้

 • Family Room สื่อถึงห้องพักที่สามารถพักได้แบบครอบครัว หรือ 4 คน ที่มีเตียงใหญ่นอนได้ 2 คน 1 เตียง และเตียงเดี่ยวนอนได้คนเดียวอีก 2 เตียง นั่นคือเตียงสำหรับพ่อ-แม่ และเตียงสำหรับลูกๆ ภายในห้องเดียวกันนั่นเอง โดยอาจจะมีการแบ่งสัดส่วนกันอย่างชัดเจน หรือไม่มีก็ตาม การที่กลุ่มลูกค้าประเภทครอบครัวนี้ต้องการห้องประเภท Family Room นี้ก็เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทั้งครอบครัวจะได้พักอยู่ด้วยกันเพื่อความสะดวกในการดูแลลูกๆ ที่ยังเล็กอยู่ของตนเองนั่นเอง ซึ่งจะสะดวกกว่าการแยกพักคนละห้องแม้ว่าจะราคาเท่ากัน
 • Family Suite สื่อความหมายได้ในลักษณะเดียวกันกับห้องประเภท Family Room แต่จะมีการแบ่งสัดส่วนของห้องพ่อ-แม่ ห้องสำหรับลูกๆ และห้องนั่งเล่นเพิ่มขึ้นมาเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน และอาจจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมสำหรับครอบครัวด้วย
 • Grand Family Suite  สื่อความหมายได้ในลักษณะใกล้เคียงกันกับห้องประเภท Family Suite แต่จะมีห้องพักที่มีเตียงขนาดใหญ่เพิ่มเติมขึ้นมาอีก 1 ห้อง สำหรับปู่-ย่า หรือตา-ยาย ที่ร่วมเดินทางมาพักด้วยในลักษณะของครอบครัวใหญ่ 3 Generations

จาก 2 ตัวอย่างข้างต้นคงพอจะทำให้เห็นภาพว่า เพียงแค่การใช้คำบางคำที่สื่อความหมายถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านความต้องการ ด้านการใช้ชีวิต (Life Style) และอื่นๆ ก็จะช่วยให้ลูกค้าพอจิตนาการถึงคุณลักษณะของห้องพักได้อย่างคร่าวๆ โดยไม่ต้องมีการอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมแต่อย่างใด ก็จะช่วยให้การขายผ่านช่องทางต่างๆที่ไม่ใช่การขายตรงระหว่างลูกกับทางโรงแรม ที่ทางโรงแรมมีโอกาสที่จะสื่อสารข้อมูลต่างๆ กับลูกค้าได้น้อยมากมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน สำหรับการขายผ่าน Travel Consultant ของ Travel Agent ทั้งหลายนั้นการใช้ชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ดี โดยไม่ต้องอธิบายมากมายนักก็จะมีโอกาสในการขายเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะโดยปกติแล้ว Travel Consultant ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับรายละเอียดของสินค้าและบริการมากนัก จึงมักจะแนะนำสินค้าและบริการที่คนทั่วไปรู้จัก เข้าใจได้ง่าย เพื่อลดเวลาในการขาย และลดความผิดพลาดในการแนะนำให้ข้อมูลแก่ลูกค้า

นอกจากนี้ยังมีคำอีกหลายคำที่เมื่อนำมารวมไว้ในชื่อห้องแล้วจะสามารถจิตนาการถึงคุณลักษณะของห้องประเภทนั้นๆ ได้อาทิ Royal, Executive, Grande, Suite, Junior, Villa, Pool Villa เป็นต้น

โรงแรมทั้งหลายควรหลีกเลี่ยงการใช้ชื่อเฉพาะที่ไม่มีความหมายในภาษาอังกฤษที่คนทั่วไปจะเข้าใจได้มาใช้ในการตั้งชื่อห้องเพราะยากที่จะสื่อสารให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเข้าใจได้ เว้นแต่ว่าโรงแรมนั้นจะมีความ Unique ในตัวสินค้าและบริการที่ลูกค้าสนใจและจะต้องเข้ามาศึกษาหาข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ด้วยตนเอง

การเปลี่ยนชื่อห้องพักห้องพักที่ปกติไม่ค่อยจะขายได้ให้เป็นชื่อที่สามารถสื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้นั้น จะช่วยให้สามารถขายห้องพักประเภทเดียวกันนั้นได้เพิ่มขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ ดังคำที่ว่า "ชื่อนั้นสำคัญไฉน" ซึ่งเทคนิคการตั้งชื่อห้องพักนี้เคยแนะนำให้โรงแรม และรีสอร์ทหลายๆ แห่งนำไปใช้ประสบความสำเร็จมาแล้วหลายราย

Last modified on Thursday, 25 December 2014 11:18

1 comment

 • iHotel Marketer

  ‎"ชื่อนั้นสำคัญไฉน" เพียงแค่ตั้งหรือเปลี่ยนชื่อห้องพักให้โดนใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ห้องที่ขายไม่ค่อยได้ ก็จะกลายเป็นห้องที่ขายดีได้อย่างน่าอัศจรรย์

  iHotel Marketer Saturday, 14 July 2012 11:20 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การทำ Barter ในการตลาดโรงแรม

การทำ Barter ในการตลาดโรงแรม

โรงแรมที่มีทุน (Capital) ในการดำเนินที่ไม่มาก อาจจะมีการกำหนดงบประมาณที่วาง...

ข้อผิดพลาดของการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์…

ข้อผิดพลาดของการออกแบบหน้าแรกของเว็บไซต์โรงแรมที่พบบ่อย

หน้าแรกของเว็บไซต์โรงแรมมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งต่อการใช้กลยุทธ์ Website Ma...

รีวิวกำมะลอ การบิดเบือนในสื่อสังคมออนไลน…

รีวิวกำมะลอ การบิดเบือนในสื่อสังคมออนไลน์

ชื่อเรื่องนี้ไม่ใช่ชื่อเรื่องที่ผู้เขียนตั้งขึ้นมาให้ดูน่าสนใจ หรือให้ฟังดู...

หลักการคิดต้นทุน-กำไรค่าห้องพักโรงแรมที่…

หลักการคิดต้นทุน-กำไรค่าห้องพักโรงแรมที่ใช้ในการตลาด

มีโรงแรมในบ้านเราไม่น้อยที่ไม่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ เนื่องจากมีก...

ฮ่องกง ตลาดนักท่องเที่ยวระยะสั้นที่ไม่คว…

ฮ่องกง ตลาดนักท่องเที่ยวระยะสั้นที่ไม่ควรมองข้าม

เขตปกครองพิเศษฮ่องกง หรือที่รู้จักกันในนามของเกาะฮ่องกงนั้นเป็นตลาดนักท่องเ...

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด (Marketing strategy) คือกลไกที่องค์การดำเนินการเพื่อสร้างคุณ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้642
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2979
เดือนนี้เดือนนี้25467
ทั้งหมดทั้งหมด4836741

We have 56 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area