การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

WTM งานแสดงสินค้าท่องเที่ยวที่สำคัญของอังกฤษ

Rate this item
(2 votes)

WTM หรือ World Travel Market นั้นเป็นงานแสดงสินค้าท่องเที่ยวนานาชาติสำหรับนักธุรกิจที่จัดขึ้นที่ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการ ExCel ณ กรุงลอนดอนในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี เป็นงานที่ได้รับความนิยมและมีผู้ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

แม้ว่างาน WTM จะจัดได้ไม่ยิ่งใหญ่เท่ากับงาน ITB ที่กรุงเบอร์ลิน แต่ก็นับว่าเป็นงานมีความสำคัญต่อผู้ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะตลาดอังกฤษเป็นตลาดการท่องเที่ยวแบบ Long Haul และแบบ Stop Over ที่มีคุณภาพและมีขนาดใหญ่มาก และประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวสหราชอาณาจักรเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในลำดับต้นๆ และอังกฤษเป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่พูดภาษาอังกฤษใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป

wtm-03

การจัดงาน WTM ที่จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนั้น นับว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเจรจา ติดต่อธุรกิจเพื่อทำการซื้อ-ขายสินค้าและบริการท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อนำมาจัดทำแพคเกจออกขายในช่วงเริ่มฤดูใบร้อนที่จะเริ่มขึ้นในเดือนเมษายน และเตรียมแพคเกจที่จะขายในช่วงฤดูหนาวที่จะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ซึ่งมีความเหมาะสมกว่างาน ITB ที่จัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลินที่จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคมของทุกปีที่ไม่สามารถจะเจรจาชื้อ-ขาย จัดทำแพคเกจออกขายในช่วงต้นฤดูร้อนในปีเดียวกันนั้นได้ทัน จึงเหมาะแก่การซื้อ-ขายเพื่อจัดทำแพคเกจท่องเที่ยวออกขายในฤดูหนาวของปีนั้น และฤดูร้อนของปีถัดไป ซึ่งก็อาจจะเร็วไปและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ลดลงเพราะมีการแข่งขันกันเพิ่มมากขึ้น

WTM - ExCel London

สำหรับสถานที่จัดงาน WTM นั้น จัดที่ ExCel ที่เป็นศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการขนาดใหญ่แบบอาคารเดียวแบ่งออกเป็น 2 Hall ขนาดใหญ่ 2 ด้าน และด้านกลางเป็นพื้นที่บริการสำหรับผู้ไปเที่ยวชมงาน การเดินชมงานนั้นสะดวกกว่า ITB เพราะไม่ต้องเดินไกล

สำหรับผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่เข้าชมงาน WTM นั้น ส่วนใหญ่เป็น Tour Operator รายใหญ่ และ Wholesaler ผู้ประกอบธุรกิจอยู่ในหมู่เกาะอังกฤษในเครือของสหราชอาณาจักร และจากประเทศใกล้เคียงในทวีปยุโรปที่ใช้ภาษาอังกฤษได้ดีที่มาเข้าชมงานและเจรจาธุรกิจกันระหว่างงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะทำการนัดหมายกันไว้ก่อนล่วงหน้า อีกส่วนหนึ่งก็จะเป็น Tour Operator รายย่อย และ Retailer ที่มาลงทะเบียนเข้าชมงานเพื่อหาดูสินค้าและบริการท่องเที่ยวที่ตนเองต้องการ แล้วทำการเจรจาซื้อ-ขายในระหว่างงานโดยไม่ได้นัดหมายเอาไว้ล่วงหน้า

wtm-04

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเข้าร่วมงาน WTM เป็นประจำทุกปีโดยเช่าพื้นที่ขนาดใหญ่จัดทำเป็น Thai Pavilion เพื่อทำการโปรโมตการท่องเที่ยวของประเทศไทยและเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจจากประเทศไทยเข้าร่วมงาน โดยใช้พื้นที่ภายใน Thai Pavilion ในการจัดแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยวของตนเอง และใช้เป็นสถานที่ในการพบปะ เจรจาธุรกิจกันระหว่างการจัดงาน ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีธุรกิจโรงแรม และธุรกิจท่องเที่ยวต่างๆ จากประเทศไทยเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากในทุกปี

การเดินทางจากสนามบินฮีทโธรว์เข้าลอนดอน

การเดินทางจากสนามบินฮีทโธรว์ ไปยังใจกลางกลุงลอนดอน ถ้าใช้บริการ Taxi ที่จอดรอรับผู้โดยสารอยู่ที่หน้าสนามบินโดยทั่วไปนั้น ค่า Taxi ตามมิเตอร์ไม่น่าจะต่ำกว่า £ 100 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะทางและสภาพการจราจรในขณะนั้น ถ้าเดินทางคนเดียวตามลำพัง ถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงมาก
การสั่งจองบริการรถรับที่สนามบินผ่านทางอินเทอร์เน็ตไว้ล่วงหน้า เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สะดวกสบาย และราคาค่าบริการถูกกว่าการใช้บริการ Taxi ที่สนามบิน ราคาค่าบริการอยู่ที่ประมาณ £ 50.00 ถ้าเดินทางกัน 2 - 3 คน ถือว่าเป็นวิธีที่ประหยัดได้เป็นอย่างมาก
ที่สนามบนินฮีทโธรว์ มีรถไฟด่วน Heathrow Express ที่ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินไปยังสถานี Paddington (Central Station) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที มีรถไฟออกทุกๆ 15 นาที

 • เดินทางเที่ยวเดียวคนละ £ 21.00
 • เดินทางไป-กลับ £ 34.00 (ตั๋วมีอายุ 1 เดือน นักตั้งแต่วันที่ซื้อ)

สำหรับนักเดินทางที่ไม่เร่งรีบ สามารถใช้บริการรถไฟ Heathrow Connect ที่จะเดินทางไปยังสถานี Paddington (Central Station) ได้เช่นเดียวกัน โดยรถไฟจะออกทุกๆ 30 นาที หยุดรับ-ส่ง ผู้โดยสารระหว่างเส้นทางประมาณ 5 สถานี ใช้เวลาเดินทางทั้งสิ้นประมาณ 32 นาที (ตามตารางการเดินรถไฟปกติ)

 • เดินทางเที่ยวเดียวคนละ £ 9.90
 • เดินทางไป-กลับ £ 19.80 (ตั๋วมีอายุ 1 เดือน นักตั้งแต่วันที่ซื้อ)

ที่สถานี Paddingion จะมีรถ Taxi จำนวนมากไว้ให้บริการ ไม่ต้องรอคิวนาน

สำหรับนักเดินทางที่ไม่ต้องการเดินทางไปยังสถานีปลายทางที่ Paddington ก็สามารถที่จะลงที่สถานีระหว่างเส้นทางก็ได้ ซึ่งค่าโดยสารก็จะถูกลงไป

การเดินทางโดยรถไฟปกติไปยังสถานีใกล้เคียงกับสถานที่พักนั้น ทางเราไม่ขอแนะนำ เพราะสถานีหลายแห่งไม่มีบันไดเลื่อน หรือลิฟท์ไว้ให้บริการ ท่านอาจจะต้องหิ้วกระเป๋าขึ้น-ลงบันใดหลายขึ้นกว่าจะถึงทางออก ไม่สะดวกต่อผู้ที่มีสัมภาระจำนวนมาก นอกจากนี้ Underground ของลอนดอน จะมีการปิดสถานีบางแห่งในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อทำการซ่อมบำรุงหรือปรับปรุงสถานีอยู่เป็นประจำ แต่ถ้าจะเลือกเดินทางโดยรถไฟปกติ หรือ Underground ควรที่จะเลือกลงที่สถานีใหญ่ๆ ที่มีบันไดเลื่อนหรือลิฟท์ไว้ให้บริการ

การเดินทางภายในกรุงลอนดอน

ผู้ที่ไปร่วมงาน WTM ที่กรุงลอนดอน ควรหาซื้อ Oyster Card สำหรับนักท่องเที่ยว ระยะเวลา 7 วัน นับตั้งแต่วันออกบัตร ใช้ในการเดินทางภายในโซน 1 - 3 ไม่จำกัดจำนวนครั้ง รวมการเดินทางไป – กลับ ExCel สถานที่จัดงาน WTM ด้วย ราคาประมาณ £ 42 (มีค่ามัดจำบัตร £ 5.00 จะได้คืนเมื่อคืนบัตร) หาซื้อได้ที่สถานีรถไฟโดยทั่วไป (เวลาซื้อให้บอกพนักงานด้วยว่าน โซน 1 – 3 ไม่เช่นนั้นพนักงานอาจจะออกตั๋ว เฉพาะโซน 1 - 2 ที่มีราคาถูกกว่าเล็กน้อยมาให้ ซึ่งบัตรนี้จะไม่สามารถใช้เดินทางไปยัง ExCel London ที่ใช้เป็นสถานที่จัดงาน WTM ได้) ก่อนที่จะเดินทางกลับ อย่าลืมคืนบัตร Oyster Card ที่พนักงานขายบัตร เพราะจะได้เงินค่ามัตจำบัตรคืน £ 5.00

การเดินทางจากใจกลางเมืองไปยัง ExCel สถานที่จัดงาน World Travel Market ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกนั้น ต้องเดินทางโดยรถไฟ DLR (Dockland Light Railway) โดยมีสถานีหลักในเมืองที่ Bank และ Tower Gateway (Tower Hill) ที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่จัดงานได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนรถไฟอีก สำหรับผู้ที่พักอาศัยอยู่ในย่านอื่นๆ อาจจะเดินทางโดย Undergroud สายต่างๆ แล้วมาต่อ DLR ที่สถานีต่างๆ ได้อีกหลายสถานี

สำหรับผู้ที่เดินทางโดย DLR ไปยัง ExCel สถานที่จัดงาน WTM นั้น สามารถลงได้ 2 สถานีคือ

 • สถานี Custom House สำหรับผู้ที่เข้างานทางด้านประตูตะวันตก (ExCel West Gate)
 • สถานี Prince Regent สำหรับผู้ที่เข้างานทางด้านประตูตะวันออก (ExCel East Gate)

การเข้างาน

ผู้ที่เข้าร่วมแสดงในงาน WTM ทางผู้จัดงานจะทำการลงทะเบียน Exhibitor ไว้ก่อนล่วงหน้า และจะจัดส่ง E-badge ให้แก่ผู้ร่วมงานทาง E-mail ซื่งผู้เข้าแสดงในงานนี้สามารถพิมพ์บัตรผ่าน (badge) มาใช้ผ่านเข้างานได้ สำหรับผู้เข้าแสดงในงานที่ไม่ได้พิมพ์บัตรผ่านมาเอง สามารถติดต่อขอรับบัตรผ่านได้จากจุดลงทะเบียนที่บริเวณทางเข้า Prince Regent Gate (ExCel East Gate) ซึ่งการขอรับบัตรผ่านของผู้เข้าแสดงในงานนี้ สามารถติดต่อขอรับได้ 1 วันล่วงหน้า และภายในเวลา 12.00 น. ของวันเริ่มงาน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

การผ่านเข้างานจะต้องเข้าทางประตูที่กำหนดไว้ให้เท่านั้น โดยสังเกตุได้จากในบัตรว่ากำหนดให้ผ่านเข้าได้ทางประตูใด สำหรับผู้ที่มีกระเป๋าอาจจะถูกขอตรวจกระเป๋าก่อนการเข้าไปในพื้นที่บริเวณจัดงาน หลังจากนั้นจะมีพนักงานคอยสแกนบัตรผ่านเมื่อเดินผ่านประตูเข้างาน (ถ้าใช้บัตรผ่านผิดประตู จะไม่สามารถผ่านเข้างานได้)

อาหารการกินภายในงาน

ภายใน ExCel ตรงกลางระหว่าง North Halls และ South Halls จะเป็นทางเดินเชื่อม East Entrance และ West Entrance มีร้านอาหารและเครื่องดื่มหลายร้านเรียงรายอยู่ทั้ง 2 ด้าน ตรงกลางเป็นที่นั่งสำหรับรับประทานอาหาร ในช่วงพักกลางวันจะมีคนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ที่นั่งไม่ค่อยเพียงพอ
ร้าน Chozen Noddle ตั้งอยู่ตรงกลางเยื้องไปทาง West Entrance เป็นร้านอาหารที่คนไทยไปกินกันมาก เพราะรสชาติอาหารถูกปากคนไทยมากกว่าอาหารร้านอื่นๆ ที่มีขายในงาน อาหารหลักจะเป็นลักษณะแกง หรือผัด ราดบนข้าวหรือบะหมี่ผัด

Last modified on Sunday, 09 November 2014 15:32
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ตัวอย่าง Romance Package

ตัวอย่าง Romance Package

Romance Package หรือบางโรงแรมอาจจะเรียกว่า Honeymoon Package เป็นแพคเกจที่โ...

Nationality หรือ Country of Residence

Nationality หรือ Country of Residence

ปัญหาที่น่าปวดหัวอย่างหนึ่งของการตลาดโรงแรมที่มีลูกค้ามาจากนานาชาติก็คือที่...

โรงแรมหาคนทำงานไม่ได้ เพราะการตลาดผิดพลา…

โรงแรมหาคนทำงานไม่ได้ เพราะการตลาดผิดพลาด

ถ้าอ่านดูชื่อเรื่องนี้แบบผิวเผิน ผู้อ่านคงจะคิดว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรกัน ในเม...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี ม...

การตลาดที่เปลี่ยนไปกับการขายที่ไม่เปลี่ย…

การตลาดที่เปลี่ยนไปกับการขายที่ไม่เปลี่ยนแปลง

ธุรกิจโรงแรมพยายามที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มานำเสนอเพื่อใช้เป็นเครื่องม...

การขายแบบ Opaque

การขายแบบ Opaque

การขายห้องพักแบบ Opaque หรือ Secret Deal หรือการขายแบบไม่เปิดเผยชื่อที่พักท...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้427
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8889
เดือนนี้เดือนนี้21900
ทั้งหมดทั้งหมด4833174

We have 77 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area