การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

Hotel Presentation ยุคใหม่ บน iPad Application

Rate this item
(1 Vote)

ในอดีต ผู้เขียนมีโปรแกรมต้องเดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยว เข้าร่วม Amazing Thailand Road Show ของ ททท. และ Sales Trip ในต่างประเทศเกือบทุกเดือน บางเดือนต้องเดินทางไปมากกว่า 1 ประเทศ เพื่อจะได้เดินทางไปพบปะลูกค้าในต่างประเทศเพื่อทำ Product Presentation และอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ แก่ลูกค้า ซึ่งในการเดินทางแต่ละครั้ง จะต้องหอบหิ้วเอา Sales Kit ไปด้วยเป็นจำนวนมาก บางงานต้องขนของเหล่านี้ไปมีน้ำหนักมากกว่าเสื้อผ้าและสัมภาระอื่นๆ

นอกจากคอมพิวเตอร์ Note Book ที่ต้องหอบหิ้วไปแล้วก็ยังต้องหอบหิ้วเอา Sales Material ที่ต้องหอบหิ้วไปนั้นประกอบไปด้วยแฟ้มภาพสำหรับสำเสนอ (Presentation Folder) เป็นแฟ้มที่มีซองเอกสารใสๆ สำหรับใส่รูปภาพโรงแรมของตนเองเพื่อใช้เปิดให้ลูกค้าดูเวลาทำ Product Presentation ให้กับลูกค้าเพื่อเสนอขาย หรือทำ Product Presentation ให้กับพนักงานขายของลูกค้าได้เข้าใจในตัวสินค้า ซึ่งในการเดินทางทำ Product Presentation หลายๆ ที่ในวันเดียวกันนั้นแฟ้มภาพสำหรับนำเสนอนี้จะมีความคล่องตัวมากกว่าคอมพิวเตอร์ Note Book เพราะไม่ต้องรอเปิดเครื่อง

นอกจากนั้นยังจะต้องมี Printed Material ต่างๆ และแผ่น CD ของ Soft File รวมทั้งรูปภาพต่างๆ ของโรงแรม และรูปภาพจัดเป็นชุดๆ ใส่ไว้ในแฟ้นกระดาษเพื่อแจกให้ลูกค้าไว้ใช้ดูหาข้อมูล และใช้อ้างอิง สำหรับแจกจ่ายให้กับลูกค้าเมื่อมีการพบปะเจรจาธุรกิจ หรือแวะไปเยี่ยมเยียน ซึ่ง Printed Material และ Soft File ต่างๆ เหล่านี้จะมีการ Update อย่างน้อยปีละครั้ง แต่ถ้าปีไหน ไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนลูกค้าบางราย ก็อาจจะหมดโอกาสที่จะอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ ให้กับลูกค้าและพนักงานที่มีหน้าที่ขายห้องพักให้กับลูกค้า

สำหรับผู้เขียนเองนั้นการทำแผ่น CD แจกลูกค้านั้น ไม่ได้ไปจ้างภายนอกให้ Copy ให้ครั้งละมากๆ เพราะว่าข้อมูลมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย การจ้างภายนอกทำต้องทำครั้งละมากๆ และบางทียังแจกจ่ายไม่หมดก็ต้องทำใหม่เพราะมีการปรับปรุงข้อมูลใหม่ ดังนั้นจึงอาศัยเจ้าหน้าที่แผนก Sales & Marketing เป็นผู้ผลิต ซึ่งการเดินทางไปออกงานบ่อยๆ เจ้าหน้าที่เหล่านี้ก็ต้องเร่งผลิตแผ่น CD เหมือนโรงงานนรก บางครั้งเคราะห์ร้าย แผ่น CD ที่นำไปครั้งละมากๆ ไม่ได้รับอนุญาตให้นำเข้าได้โดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากรของประเทศนั้นๆ อย่างนี้ก็เท่ากับเป็นการเสียเปล่า

บางโรงแรมก็ทำเท่ห์กว่า ด้วยการจัดทำข้อมูลลงใน Thumb Drive ไปแจกลูกค้า ซึ่งนอกจากจะช่วยลดภาระในการขน Sales Material แล้ว ยังใช้แทนของ Premium ที่แจกลูกค้าเป็นของที่ระลึกอีกด้วย แต่ข้อมูลที่อยู่ใน Thumb Drive นั้นก็ไม่มีโอกาสจะได้รับการ Update และมีโอกาสที่จะถูกลบทิ้งได้โดยง่ายเมื่อข้อมูลเต็ม

สำหรับการเดินทางไปทริปยาวๆ ครั้งละหลายๆ ประเทศนั้นน้ำหนักของ Sales Material เหล่านี้อย่างเดียวก็อาจจะมากเกินกว่าน้ำหนักสัมภาระที่ผู้โดยสารชั้นประหยัดจะนำติดตัวไปได้แบบธรรมดาๆ ก็ต้องหาทางที่จะขอน้ำหนักเพิ่มบ้าง หรือชำระเงินค่าสัมภาระเพิ่มบ้าง เกือบทุกครั้งไป แต่ที่แน่ๆ การเดินทางไปงานในต่างประเทศแต่ละครั้งพะรุงพะรังไม่ใช่น้อย

นอกจากนั้นรูปแบบของ Presentation Kit ที่ใช้ในการนำเสนอให้กับลูกค้าที่ทำขึ้นไม่ว่าจะเป็นภาพใส่ในแฟ้มนำเสนอ หรือการนำเสนอผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ Note Book ที่จัดทำด้วย Flash หรือ Power Points ก็ตามประประสบปัญหาในการนำเสนอในด้านใดด้านหนึ่ง อาทิ นำเสนอด้วยภาพในแฟ้มนำเสนอ ก็จะขาดความน่าสนใจ แต่ก็สะดวกที่จะพลิกไป พลิกมาไม่ต้องเรียงต่อกันไป ส่วนการนำเสนอแบบภาพ Flash Movie ที่เคลื่อนไหวได้สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ ก็จะมีปัญหาถ้าต้องย้อนกลับไปจุดใดจุดหนึ่งที่ต้องการ หรือต้องการตัดตอนบางส่วนออกไปเพื่อให้เวลาสั้นขึ้น หรือการหยุดพักการนำเสนอชั่วขณะเพื่อการเจรจาสอบถาม การนำเสนอผ่านทางโปรแกรม Power Point ก็มีลักษณะที่ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ที่แน่ๆ ไม่ว่าจะนำเสนอด้วยวิธีการใด เมื่อเวลาผ่านไป ต้องการปรับปรุงข้อมูลใหม่ๆ ในฝั่งลูกค้าได้นั้น ก็ต้องจัดส่ง Presentation Kit หรือ Sales Material ใหม่ๆ ไปให้ลูกค้าจึงจะสามารถปรับปรุงข้อมูลให้มีความทันสมัยได้

แต่ในปัจจุบันที่ iPad ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำ Product Presentation ของธุรกิจโรงแรมมากขึ้น ได้มีการพัฒนานวัตกรรมด้านการนำเสนอผ่านทาง iPad โดยการจัดทำเป็น Application สำหรับใช้เป็น Product Presentation  ของโรงแรมไปไว้บนอินเทอร์เน็ต ให้ดาวน์โหลดไปติดตั้งไว้ในเครื่อง iPad ของพนักงานขายของโรงแรม หรือบนเครื่อง iPad ของลูกค้าได้ เมื่อมีการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ ใน Application นั้นๆ ระบบก็จะทำการแจ้งเตือนให้กับผู้ที่ติดตั้ง Application นี้ไว้ในเครื่อง iPad ของตนได้รับทราบ และทำการ Upgrade Application ในเครื่องของตนเองได้ทันที ซึ่งวิธีการนี้มีความสะดวกเป็นอย่างมากต่อทางโรงแรมในการที่จะปรับปรุงข้อมูลเพียงครั้งเดียว แต่ข้อมูลดังกล่าวจะกระจายไปอย่างทั่วถึง จะดีกว่าการนำเสนอผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมที่การปรับปรุงเว็บไซต์จะไม่มีการแจ้งเตือนไปให้ลูกค้าได้ทราบ และแน่นอนเป็นอย่างยิ่งว่าดีกว่าการจัดทำเป็นลักษณะของ Sales Kit ไปแจกให้ลูกค้าตามแบบเดิมๆ เป็นอย่างมาก

ในด้านความสวยงาม ความน่าสนใจ และความสะดวกในการใช้งานนั้น การนำเสนอผ่านทาง iPad Application เหล่านี้จะมีวิธีการนำเสนอในลักษณะ Interactive คือมีเมนูโต้ตอบกับผู้ใช้งานให้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ สามารถเปิดชมแบบกลับไปกลับมาได้โดยไม่ต้องเรียงลำดับภาพ และสามารถจัดทำ Soft File ที่เกี่ยวข้องไว้ให้ลูกค้าดาวน์โหลดไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วทันใจ และมีข้อมูลที่ทันสมัย ใหม่อยู่เสมอ ช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการปรับปรุงข้อมูลใหม่ๆ ให้กับลูกค้าที่มีอยู่เป็นจำนวนมากได้อย่างดี

ในส่วนของลูกค้าที่เป็น Travel Agent ต่างๆ นั้น สามารถที่จะใช้ Application นี้ในการทำ Product Orientation ให้กับพนักงานขายของตนเองได้เป็นอย่างดี และไม่ต้องเสียเวลาและงบประมาณในการทำข้อมูลจ่ายแจกให้กับพนักงานของตนเอง

ในส่วนของพนักงานขายหรือผู้ทีทำหน้าที่แนะนำโรงแรมให้กับลูกค้านั้น ก็ไม่จำเป็นต้องหอบหิ้ว Sales Material ต่างๆ มากมายไปแจกลูกค้าเวลาที่ไปงานในต่างประเทศอีกต่อไป นับว่า Application สำหรับทำ Product Presentation ของโรงแรมที่ได้มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่นี้ช่วยให้ชีวิตที่ต้องเดินทางระเหเร่ร่อนไปตามสถานที่ต่างๆ นั้น ง่ายยิ่งขึ้น มีความสะดวกสะบายเพิ่มมากขึ้นไม่น้อย แถมยังจะดูดีมีคลาสมากกว่าเดิมอีกเป็นไหนๆ

ผมว่า นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างนี้นั้น น่าสนใจไม่ใช่น้อยสำหรับคนในวงการ Sales & Maketing ของโรงแรมต่าๆง

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:57

2 comments

 • iHotel Marketer

  เดี่ยวนี้มีบริษัทของคนไทยเราสามารถทำให้ได้ ในราคาไม่กีหมื่นบาท ในขณะที่บริษัทของต่างชาติคิดราคาตั้งเกือบ 3 แสนบาท ต่างกันเยอะเลยนะครับ แถมมีฟังก์ชั่นต่างๆ ดีกว่าอีกด้วยนะครับ

  iHotel Marketer Sunday, 22 July 2012 16:50 Comment Link
 • iHotel Marketer

  คราวนี้และแหละครับ คนโรงแรมทั้งหลายจะสามารถใช้ iPad ได้มากว่าใช้สำหรับ Click Like กับถ่ายรูปเล่นเท่ๆ ครับ

  iHotel Marketer Tuesday, 17 July 2012 17:20 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

กลยุทธ์ในการปรับราคา

กลยุทธ์ในการปรับราคา

ในการนำเอากลยุทธ์ด้านราคา (Pricing Strategy) มาใช้ เมื่อมีการกำหนดราคาสินค้...

เว็บไซต์โรงแรมวันนี้ควรมี CMS

เว็บไซต์โรงแรมวันนี้ควรมี CMS

บทบาทของการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ของโรงแรมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยเฉ...

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

ในการนำเสนอและส่งมอบสินค้าและบริการไปยังลูกค้าของโรงแรมนั้น ในปัจจุบันนิยมใ...

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไ…

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไม่สวยแต่ก็มีสิทธิ์เลือกได้

AsiaTravel.Com เป็น Online Travel Agent ที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานเกือบ 20 ปี ...

รีวิว กับชื่อเสียงของโรงแรม

รีวิว กับชื่อเสียงของโรงแรม

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าออนไลน์รีวิวของโรงแรมที่มีแสดงอยู่ในเว็บไซต์ต่าง...

RFP การขอเอกสารเสนอราคาจากโรงแรม

RFP การขอเอกสารเสนอราคาจากโรงแรม

ในช่วงครึ่งปีหลังของทุกๆ ปี ผู้ที่รับผิดชอบทางด้านการออก Contract ของโรงแรม...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้356
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้356
เดือนนี้เดือนนี้27249
ทั้งหมดทั้งหมด4879257

We have 90 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area