การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

ตลาด Travel Wholesaler

Rate this item
(3 votes)

ตลาดผู้ค้าส่งด้านการเดินทาง/ท่องเที่ยวหรือ Travel Wholesaler เป็นตลาดที่โรงแรมต่างๆ ส่วนใหญ่จะวิ่งเข้าหา เพราะคิดว่าการได้ขายผ่านให้กับ Wholesaler รายใหญ่ๆ เพียงไม่กี่รายก็จะทำให้โรงแรมของตนเองนั้นสามารถขายไปได้ทั่วโลก และจะขายห้องพักได้จำนวนมากๆ เหมือนกับ Wholesaler ที่ขายสินค้าและบริการอื่นๆ แต่สำหรับธุรกิจโรงแรมแล้วเป็นเรื่องที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะ Travel Wholesaler ที่ขายห้องพักโรงแรมมิได้ซื้อห้องพักไปตุนไว้ครั้งละมากๆ เหมือนกับ Wholesaler ที่ขายสินค้าอุปโภค บริโภคทัวไปนั่นเอง

ผู้ค้าส่งทางด้านการเดินทาง/ท่องเที่ยว คือช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายห้องพักอย่างหนึ่งสำหรับธุรกิจโรงแรมส่วนใหญ่นิยมใช้เพื่อให้สามารถขายสินค้าและบริการของตนเองกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ตนเองเข้าไปไม่ถึง หรือมีความยุ่งยากในการสื่อสารและการทำธุรกรรมในการซื้อ-ขาย ระหว่างกัน ในอดีตนับเป็นช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายที่สำคัญเป็นอย่างมากของของโรงแรมท้องถิ่นที่ขาดระบบการตลาดและการขายที่มีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะโรงแรมที่เปิดใหม่ๆ และโรงแรมที่ไม่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากนัก

ผู้ค้าส่งทางด้านการเดินทาง/ท่องเที่ยว เป็นพ่อค้าคนกลาง (Intermediary ) จะทำการติดต่อ ขอทำ Contract กับโรงแรมต่างๆ ในราคาที่ต่ำเป็นพิเศษ เพื่อบวกกำไรแล้วนำไปขายต่อให้กับลูกค้าของตนเองที่เป็น Travel Agent/Retailer เพื่อจำหน่ายให้กับลูกค้าต่อไป หรือจำหน่ายให้กับลูกค้าที่เป็นองค์กรใหญ่ๆ ในราคาที่ต่ำกว่าราคาที่โรงแรมขายแก่ลูกค้าทั่วไปในท้องตลาด

โดยทั่วไปแล้ว Travel Wholesaler ส่วนใหญ่จะมีโรงแรมหรือสินค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวจำนวนมากให้ลูกค้าของตนเองได้เลือกซื้อหาไปขายให้กับลูกค้าต่อไป แต่จำนวนห้องพักที่ Travel Wholesaler แต่ละรายที่จะขายได้นั้นอาจจะมีไม่มากนัก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับข้อตกลงที่ทำไว้กับทางโรงแรมว่าจะให้ Daily Allotment แก่ Travel Wholesaler เหล่านี้ไปขายได้วันละกี่ห้อง ซึ่งถ้าขายจนครบจำนวน Daily Allotment ที่ได้รับแล้วก็จะเสนอขายห้องพักของโรงแรมอื่นๆ ที่ยังมี Daily Allotment เหลืออยู่ให้กับลูกค้าของตนเองต่อไป

ส่วนการนำเอาโรงแรมไปขายต่อให้ลูกค้าของ Travel Wholesaler นั้น ถ้าโรงแรมใดลูกค้าของตนเองไม่ได้นำเสนอ (feature) ให้กับลูกค้าเป็นกรณีพิเศษทาง Wholesaler ก็จะไม่แบ่ง Daily Allotment ของโรงแรมไปให้ลูกค้าขายแบบ Free Sell การจองห้องพักของโรงแรมต่างๆ เข้ามาก็จะขึ้นอยู่กับ Daily Allotment ของโรงแรมนั้นที่ทาง Travel Wholesaler มีอยู่เป็น Allotment กลางที่ลูกค้าทุกคนสามารถทำการจองเข้ามาได้ในลักษณะ First come first serve แต่ถ้าลูกค้ารายใดมีการนำเสนอโรงแรมใดโรงแรมหนึ่งเป็นการเฉพาะ ทาง Travel Wholesaler ก็จะแบ่งปัน Daily Allotment บางส่วน หรือทั้งหมดให้ลูกค้าของตนเองไปขายในลักษณะ Free Sell ซึ่งถ้า Travel Wholesaler ให้ Daily Allotment ไปกับลูกค้ารายใดรายหนึ่งแล้วก็หมายความว่า Travel Wholesaler นั้นก็จะไม่มีโอกาสขายโรงแรมนั้นให้กับลูกค้ารายอื่นๆ อีกต่อไป และหมายความว่าโรงแรมนั้นจะหมดโอกาสที่จะขายให้กับลูกค้ารายอื่นๆ หรือตลาดอื่นๆ อย่างครอบคลุมและทั่วถึงนั้นไม่สามารถทำได้

สำหรับลูกค้าของ Travel Wholesaler เองนั้นไม่ได้เป็นลูกค้าของ Travel Wholesaler เพียงรายใดรายหนึ่งในตลาด เพราะบางโรงแรมที่ Travel Wholesaler มี Daily Allotment อย่างจำกัดอาจจะขายหมดไป แต่ลูกค้ายังต้องการเลือกใช้โรงแรมนั้นอยู่แบบเฉพาะเจาะจง Retailer/Travel Agent ทั้งหลายก็จะหาซื้อโรงแรมนั้นจาก Travel Wholesaler รายอื่นเพื่อให้ได้โรงแรมนั้นมาขายให้กับลูกค้าของตนเองต่อไปเพื่อจะได้ไม่เสียลูกค้า ดังนั้นการที่ Travel Wholesaler ทั้งหลายต่างกล่าวอ้างว่าตนเองมี Retailer/Travel Agent เป็นลูกค้าอยู่รายละมากๆ ในตลาดเดียวกันนั้นส่วนใหญ่คือลูกค้าที่ซ้ำๆ กันเกินกว่าครึ่ง

เนื่องจาก Travel Wholesaler ทั้งหลายมีโรงแรมและสินค้า/บริการทางด้านท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมากนั้น ก็มีหน้าทีที่จะต้องทำการอัพเดทข้อมูล โปรโมชั่นส่งเสริมการขายต่างๆ ที่ได้รับมาจาก Travel Supplier เป็นจำนวนมาก ซึ่งการปรับปรุงข้อมุลเหล่านี้ไม่สามารถที่จะสื่อสารกับลูกค้าที่เป็น Retailer/Travel Agent ได้ทุกครั้งไปได้ทั้งหมด ดังนั้นจึงจะเน้นสื่อสารเฉพาะกรณีที่คิดว่าน่าสนใจและจะได้ประโยชน์กับทาง Travel Wholesaler ดังนั้น การสื่อสารการตลาดและการส่งเสริมการขายจากทาง Travel Supplier ทั้งหลายที่ต้องการให้ Retailer/Travel Agent นำไปใช้ในการส่งเสริมการขายจึงไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร

ในส่วนของสื่อที่ใช้ในการขายนั้น Travel Wholesaler มักจะทำ Tariff ทั้งในรูปของสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิตอลเพื่อแจกจ่ายให้กับลูกค้าของตนไว้ใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงและเป็นเครื่องมือในการขาย โดยจะมีข้อมูลของสินค้าและบริการของ Travel Supplier แต่ละรายที่นำเสนอขายไม่มากนัก เนื่องจากมีพื้นที่จำกัดและมี Travel Supplier อยู่เป็นจำนวนมาก (Travel Wholesaler จำนวนมากจะขอรับสนับสนุนค่าใช้จ่ายจาก Supplier ในการจัดทำ) จึงทำให้โรงแรมทั้งหลายที่ขายผ่านทาง Travel Wholesaler นั้นไม่สามารถนำเสนอสินค้าและบริการของตนเองให้เกิดความแตกต่างเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการของตนเองได้มากนัก Travel Wholesaler บางรายมีการจัดทำ Online Catalog ของสินค้าและบริการของตนเองที่มีอยู่ เพื่อลดต้นทุนในการจัดทำสิ่งพิมพ์หรือสื่อดิจิตอลอื่นๆ และสามารถนำเสนอข้อมูลเนื้อหาของสินค้าและบริการได้มากขึ้น แต่การนำเสนอข้อมูลเนื้อหาก็ยังอยู่ในกรอบที่จำกัดตามรูปแบบที่ได้จัดทำระบบไว้เพียงเท่านั้น ไม่สามารถนำเสนอข้อมูลที่แตกต่าง นอกเหนือไปจากที่ระบบกำหนดไว้ได้ จึงไม่สามารถสร้างภาพลักษณ์ในแบรนด์สินค้าของตนเองให้แตกต่างจาก Travel Supplier รายอื่นๆ ได้

travel-wholesaler-distribution-landscape

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่าการที่โรงแรมทั้งหลายคาดหวังที่จะใช้ช่องทางการตลาดและช่องทางการขายของ Travel Wholesaler ในการตลาดและจำหน่ายโรงแรมของตนให้ครอบคลุม Retailer/Travel Agent ทั่วโลกเพื่อให้ลูกค้าทั่วไปรู้จัก และขายห้องพักของตนเองผ่าน Travel Wholesaler ได้มากๆ นั้น ไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องไปทั้งหมด และโรงแรมอาจจะได้รับความเสียหาย Rate Parity ของทางโรงแรมถ้า Travel Wholesaler นำเอาราคาและ Daily Allotment ที่ได้รับจากทางโรงแรมให้ขายต่อให้ลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจในลักษณะ Online Travel Agent หรือ OTA โดยที่ไม่มีการควบคุมราคาขายให้เท่าเทียมกันกับ OTAs ต่างๆ ที่ทางโรงแรมใช้เป็นช่องทางการตลาดและการขายอยู่ในปัจจุบัน

หมายเหตุ : สำหรับ Wholesaler ที่แท้จริงนั้น จะไม่มีการขายให้กับลูกค้าผู้บริโภคที่ใช้สินค้าและบริการโดยตรง

Last modified on Monday, 06 May 2013 13:24

1 comment

 • iHotel Marketer

  Travel Wholesaler จะแจก allotment ไปให้กับ Retailer/Travel Agents ที่เป็นลูกค้าในตลาดที่ต้องการใช้โรงแรมนั้นสูง แต่โรงแรมต้องการตลาดอื่นๆ จาก Travel Wholesaler เพราะโรงแรมมีลูกค้าจากตลาดนั้นๆ เองมากอยู่แล้ว และต้องการสร้าง Mixture ของลูกค้าจากตลาดอื่นๆ

  iHotel Marketer Friday, 20 July 2012 18:19 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การสร้างทีมงานขายโรงแรม

การสร้างทีมงานขายโรงแรม

ทีมงานขายของโรงแรมจัดได้ว่ามีความสำคัญต่อการสร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจ การมีที...

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม (Hotel Affiliate Marketing) นั้นมีมานานแล้ว และได้...

Leisure Market ตลาดผู้เดินทางมาพักผ่อน

Leisure Market ตลาดผู้เดินทางมาพักผ่อน

ในบรรดาตลาดลูกค้าของธุรกิจโรงแรมนั้น ตลาดผู้เดินทางมาพักผ่อน (Leisure ...

การกำหนดราคาห้องพักเพื่อการตลาดโรงแรม

การกำหนดราคาห้องพักเพื่อการตลาดโรงแรม

สำหรับโรงแรม/รีสอร์ทที่ใช้นโยบายช่องทางการตลาดที่หลากหลาย (Multi-Channels M...

Business Market ตลาดผู้เดินทางมาเพื่อธุร…

Business Market ตลาดผู้เดินทางมาเพื่อธุรกิจ

ตลาดของธุรกิจโรงแรมทั้งหลายนั้น Business Market หรือตลาดผู้ที่เดินทางมาเพื่...

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามพฤติกรรมการแสวงหา…

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามพฤติกรรมการแสวงหาสินค้าและบริการของบุคคล

พฤติกรรมผู้บริโภคในการตัดสินใจเลือกใช้สินค้าและบริการต่างๆ จะมีบทบาท 5 อย่า...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้644
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2981
เดือนนี้เดือนนี้25469
ทั้งหมดทั้งหมด4836743

We have 62 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area