การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

แบรนด์จะช่วยให้โรงแรมท่านดังหรือดับ

Rate this item
(4 votes)

เจ้าของโรงแรมจำนวนมากต้องการให้ลูกค้านานาชาติรู้จักโรงแรมของตนจึงยอมเสียเงินจำนวนมากเพื่อให้โรงแรมของตนเองได้เข้าร่วมแบรนด์โรงแรมชื่อดังระดับนานาชาติ เพื่อหวังให้ลูกค้ารับรู้และยอมรับโรงแรมตนเองโดยอาศัยการยอมรับและรับรู้ของแบรนด์ (Brand Recognition) เป็นใบเบิกทาง

สำหรับโรงแรมที่ดำเนินธุรกิจอยู่ก่อนแล้วและมาเข้าร่วมแบรนด์โรงแรมชื่อดังต่างๆ ในภายหลังต้องทำความเข้าใจเรื่องนี้อย่างลึกซึ้งและถ่องแท้ว่าธุรกิจของท่านนั้นมีความจำเป็นต้องใช้แบรนด์เป็นใบเบิกทางได้เพียงใด และประโยชน์ที่จะได้รับด้านการรับรู้และการยอมรับมากน้อยแค่ไหน ซึ่งในบทความนี้จะกล่าวถึง Brand Recognition เพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นประสบการณ์จริงจากทีเคยได้มีส่วนร่วมในการ Re-Brand จากเดิมใช้ชื่อของโรงแรมท้องถิ่น มาใช้ชื่อแบรนด์โรงแรมระดับนานาชาติ พบว่ากฎเกณฑ์และข้อกำหนดของแบรนด์ 2 ประการ จำทำให้โรงแรมที่เคยมีชื่อเป็นที่รู้จักต้องชื่อดับไป จากเหตุผลอย่างน้อย 2 ประการดังนี้

 1. การใช้ชื่อของโรงแรมที่เข้าร่วมแบรนด์ ในอดีตหลาย 10 ปี ก่อน โรงแรมที่เข้าร่วมกับแบรนด์โรงแรมจะใช้ชื่อของโรงแรมนำหน้าชื่อของแบรนต์ เมื่อมีการพูดถึงชื่อโรงแรมนั้นซ้ำๆ แล้ว การจดจำจะอยู่ที่ชื่อของโรงแรมจริงๆ มากกว่าชื่อแบรนด์ แต่ชื่อแบรนด์ที่มาต่อท้ายก็ช่วยบ่งบอกคุณลักษณะของโรงแรมได้เป็นอย่างดี แต่ในปัจจุบันได้มีการสลับกันระหว่างตำแหน่งของชื่อแบรนด์ และชื่อของโรงแรมที่นำเอาชื่อแบรนด์ขึ้นก่อน แล้วเอาชื่อโรงแรมต่อท้าย ดังนั้นผู้คนจะจดจำชื่อของแบรนด์มากกว่า ในขณะที่ชื่อของโรงแรมที่ต่อท้าย กลายเป็นชื่อที่บ่งบอกถึงที่ตั้งของโรงแรมที่ไม่ค่อยมีคนจดจำ และนานๆ ไป ก็จะไม่มีคนรู้จักชื่อของโรงแรมนั้นอีกเลย
 2. การใช้โลโก้ของโรงแรมแบรนด์ เป็นผลที่ต่อเนื่องมาจากข้อที่ 1 ที่เน้นเอาชื่อของแบรนด์ให้โดดเด่น ในขณะที่ชื่อของโรงแรมที่ปรากฎในโลโก้ต่างๆ แทบจะไม่มีคนมองเห็น หรืออ่านออกว่าคืออะไร ถ้าไม่มีการเขียนข้อความอื่นๆ กำกับไว้นอกเหนือจากโลโก้ ซึ่งเรื่องนี้เป็นความชาญฉลาดของเจ้าของแบรนด์อีกอย่างหนึ่งที่ต้องการให้ลูกค้าของโรงแรมแบรนด์ของตนจดจำแบรนด์ มากกว่าการจดจำโรงแรมท้องถิ่นแต่ละที่ที่เข้าร่วมใช้แบรนด์ของตน การที่ทางแบรนด์ออกแบบให้ชื่อของแบรนด์ที่ปรากฎในโลโก้มีขนาดตัวอักษรเล็กกว่าชื่อของแบรนด์หลายสิบเท่านั้น เป็นหลักการง่ายๆ ที่เกี่ยวกับความสามารถในการมองเห็นและการจดจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมองเพียงชั่วขณะจะไม่มีใครสังเกตุเห็นชื่อโรงแรมแต่ละที่ได้เลย และก็จะจดจำสถานที่ตั้งแทน

แต่สำหรับโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่และใช้ชื่อแบรนด์ในทันทีนั้นชื่อของโรงแรมที่นำมาใช้ต่อท้ายจากชื่อแบรนด์ก็เป็นอันว่าจะไม่ได้เกิดให้เป็นที่รับรู้และยอมรับในด้านต่างๆ เลย เพราะคนจะใส่ใจต่อแบรนด์ที่เห็นได้ชัดกว่า

ถ้าหากเมื่อใดโรงแรมท้องถิ่นที่เคยใช้ชื่อแบรนด์ในการดำเนินธุรกิจเลิกใช้ชื่อของแบรนด์ โรงแรมแรมนั้นก็จะไม่มีผู้รู้จักและรับรู้ในมาตรฐานของโรงแรมของท่านเลยแม้ว่าโรงแรมของท่านจะเปิดบริการภายใต้ชื่อแบรนด์มาแล้วเป็น 10 ปีก็ตาม ซึ่งโรงแรมในบ้านเราจำนวนไม่น้อยที่มีสภาพเช่นนั้น

จริงหรือไม่จริง เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ลองคนหา Logo ของโรงแรมต่างๆ ที่ใช้แบรนด์ต่างๆ ขึ้นมาดู แล้วลองพิจารณาดูว่าจริงหรือไม่อย่างไร

เจ้าของโรงแรมหลายแห่งเข้าร่วมกับแบรนด์ดังเพื่อหวังว่าจะนำพามาซึ่งอัตราค่าห้องพักที่สูงกว่า และรายได้ที่สูงกว่าโรงแรมที่ใช้ไม่ได้ใช้แบรนด์ดัง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีแนวโน้มเป็นเช่นนั้น แต่กระนั้นก็เป็นเรื่องที่ทางแบรนด์เองก็ไม่ได้มีการรับประกันแต่อย่างใด เพราะโรงแรมแบรนด์ทั้งหลายก็ต้องแข่งกับโรงแรมท้องถิ่นต่างๆ อีกจำนวนมาก โรงแรมแบรนด์จำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถขายห้องพักในอัตราที่สูงกว่าโรงแรมท้องถิ่น และสร้างรายได้สู้โรงแรมท้องถิ่นไม่ได้ แต่ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาคุณภาพและมาตรฐานโรงแรมให้ทัดเทียมกับโรงแรมอื่นๆ ที่อยู่ภายใต้แบรนด์เดียวกันทั่วโลก ซึ่งโรงแรมอื่นๆ อาจจะมีอัตราค่าห้องพักและรายได้ที่สูงกว่ามาก และเมื่อโรงแรมแบรนด์ไม่สามารถแข่งขันกับโรงแรมท้องถิ่นได้เพราะมีต้นทุนในการประกอบการอันเป็นผลมาจากแบรนด์ที่สูงกว่ามาก และไม่สร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้ลงทุนไป โรงแรมก็จำเป็นที่จะต้องออกจากแบรนด์ไปในที่สุด และเมื่อออกจากแบรนด์มาแล้วโรงแรมก็ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายอีกจำนวนมากในการสร้างแบรนด์ใหม่ของตนเองให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของลูกค้า เพราะความมีชื่อเสียงของแบรนด์ดังที่เคยใช้ไม่สามารถนำมาใช้ได้นั่นเอง

อย่างไรก็ดี การเข้าร่วมแบรนด์ชื่อดังระดับนานาชาติ ก็ยังมีอีกหลายมุมมองที่ควรจะต้องพิจารณาผลได้ ผลเสียให้รอบคอบก่อนการตัดสินใจ

ที่มา : http://www.ihotelguru.com 

Last modified on Monday, 16 June 2014 05:57
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ขายห้องพักอย่างไรให้ได้เกิน 100%

ขายห้องพักอย่างไรให้ได้เกิน 100%

ใครหลายต่อหลายคนมักจะหาว่าผมบ้า เมื่อผมบอกว่าผมจะขายห้องพักของโรงแรมให้มี O...

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุ…

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ในแต่ละปีมีคนในแวดวงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวและพั...

ATF งานแสดงสินค้าการท่องเที่ยวของ ASEAN

ATF งานแสดงสินค้าการท่องเที่ยวของ ASEAN

งาน ATF หรือ ASEAN Travel Forum เป็นงานแสดงนิทรรศการสินค้าและการประชุม/สัมน...

ลูกค้ากลุ่มสำคัญจะขาดหายไปถ้ามัวแต่ใช้ S…

ลูกค้ากลุ่มสำคัญจะขาดหายไปถ้ามัวแต่ใช้ Social Medias

สื่อสังคมออนไลน์ หรือ Social Medias กำลังเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากต่อการสื่...

Landing page #2 - ของที่ต้องมี

Landing page #2 - ของที่ต้องมี

Landing page ก็มีแล้ว ลิ้งค์ก็ใส่แล้ว โปรโมทก็แล้ว แต่ยังขายไม่ได้ เพราะอะไ...

Social Medias ในงานด้านการขาย

Social Medias ในงานด้านการขาย

ทุกวันนี้โรงแรมจำนวนมากใช้ Social Medias เพื่อหวังที่จะขายห้องพักและบริการอ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้430
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8892
เดือนนี้เดือนนี้21903
ทั้งหมดทั้งหมด4833177

We have 120 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area