การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Search หาให้ถูกที่ถูกวิธีจึงจะได้ผลที่ถูกใจ

Rate this item
(3 votes)

การค้นหา Keyword ต่างๆ ตาม Search Engine เป็นวิธีการหนึ่งที่จะตรวจสอบดูได้ว่า Travel Agent หรือ Tour Operator ใด มีความเข้มเข็งในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่โรงแรมของตนเองตั้งอยู่บ้าง ผลจากการค้นหาคำบางคำ จะช่วยให้โรงแรมพบกับรายชื่อ Prospect ได้อีกมากมาย และทำการ Qualify ผู้ที่คาดหวังจะได้เป็นลูกค้าเหล่านี้ได้ด้วยจากการค้นหาผ่านทาง Search Engine

การค้นหาผู้คาดหวังที่จะได้เป็นลูกค้า (Prospect) เป็นขั้นตอนหนึ่งในกระบวนการของการขาย (Sales Process) ที่พนักงานขายทั่วไปจะต้องทำเพื่อหาลูกค้าใหม่ๆ มาเป็นของตนเอง ซึ่งแต่ละคนจะมีวิธีการหาลูกค้าจากแหล่งแหล่งข้อมูลต่างๆ กันไปตามความถนัดและความสามารถของแต่ละคน เช่นการค้นหาจากทำเนียบธุรกิจต่างๆ การค้นหาจากสมุดรายชื่อธุรกิจ การค้นหาจากหนังสือทำเนียบรุ่น ฯลฯ เพื่อให้ได้ข้อมูลว่าใครทำอะไรอยู่ที่ไหน อย่างไร

เมื่อค้นหาจนบพบบุคคลหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการที่ขายอยู่ พนักงานขายก็จะต้องทำการตรวจสอบคุณสมบัติหรือ Qualify ผู้ที่เป็น Prospect เหล่านั้นว่า รายใดีคุณสมบัติเหมาะสมหรือตรงกับกับผู้ที่ควรจะมาเป็นลูกค้า แล้วจึงจะทำการติดต่อทาบทาม (Approach) นัดหมายเพื่อทำการขาย (Sales Call) ต่อไป

กระบวนการค้นหา Prospect และการ Qualify ลูกค้านี้นั้น นับตั้งแต่มีอินเทอร์เน็ตมาให้ใช้งานสามารถทำได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถใช้เครื่องมือการค้นหา (Serach Engine) และทำเนียบธุรกิจออนไลน์ (Online Directory) ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยวเข้ามาช่วยได้เป็นอย่างดี สะดวก รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าวิธีการเดิมๆ ที่ใช้กัน

ในการค้นหา Prospect นั้น ผู้ค้นหาเพียงแค่ใส่ชื่อจุดหมายปลายทางอันเป็นที่ตั้งของโรงแรมอยู่ ร่วมกับคำว่า Travel หรือ ทัวร์ แล้วทำการค้นหา ก็จะมีผลการค้นหาปรากฎขึ้นมาให้เห็นทั้งในลักษณะของ SEO และ SEM ซึ่งผลการค้นหาที่แสดงขึ้นมานี้คือรายการหน้าเว็บต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับคำที่ค้นหานั่นเอง ซึ่งในส่วนของ Organic Search Result นั้น หน้าเว็บที่แสดงขึ้นมาให้เห็นในลำดับต้นๆ มีความเข้มแข็งเกี่ยวกับคำที่ค้นหา อันเป็นผลมาจากปัจจัยพื้นฐาน 2 ประการคือ

 1. มีมานาน หากเว็บไซต์ใดมีมานาน และมีการจัดทำ SEO อย่างถูกต้องตามหลักการ ถูกวิธี มีผู้เข้าชมมาก จะช่วยให้ได้รับการแสดงในตำแหน่งดีๆ จากคำที่ค้นหา
 2. มีการตลาดออนไลน์ที่เข้มเข็ง การที่ธุรกิจมีความเข้มแข็งด้าน SEO ของคำที่ค้นหา หมายความว่าธุรกิจนั้นๆ มุ่งเน้นทางด้านธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับคำๆ นั้น

เมื่อค้นหา Prospect จากการค้นหาคำที่ต้องการได้แล้วก็ถึงขั้นตอนที่ต้องทำการ Qualify ผู้ที่อยู่ในรายชื่อของ Prospect ที่ค้นหาได้ว่ามีคุณสมบัติตรงตามต้องการหรือไม่ ซึ่งมีข้อแนะนำดังต่อไปนี้

 1. การตรวจสอบ Link Popularity ของเว็บไซต์ของ Prospect ที่หามาได้ Link Popularity ของแต่ละเว็บไซต์เกิดจากการสร้าง Link เชื่อมโยงกลับมายังเว็บไซต์นั้นๆ การที่ดำเนินธุรกิจมานาน ย่อมได้รับการกล่าวถึง และมีการสร้าง Back Link กลับมายังเว็บไซต์นั้นปริมาณมาก นั่นหมายถึงมีความมั่นคง มีเครือข่ายทางการตลาดกว้างขวาง และความยาวนานในการดำเนินธุรกิจ หากเว็บไซต์ใดที่ติดขึ้นมาแสดงจากการค้นหาในลำดับต้นๆ แต่มี Link Popularity น้อย คาดเดาได้ว่าเป็นเว็บไซต์ที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ หรือเพิ่งจะเริ่มดำเนินธุรกิจ หรือ เพิ่งจะหันมาใช้อินเทอร์เน็ตช่วยในการดำเนินธุรกิจ
 2. ตรวจสอบ Company Profile ของธุรกิจที่เป็นเจ้าของเว็บไซต์นั้น ซึ่งปกติแล้วธุรกิจต่างๆ ที่มีการดำเนินธุรกิจอย่างมีรูปแบบที่เป็นมาตรฐาน จะมีการสร้าง Company Profile ของบริษัทตนเองไว้ในเว็บไซต์ เพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ได้เข้ามาดู เพื่อเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ธุรกิจทั้งจากฝ่ายลูกค้า และคู่ค้าทางธุรกิจ พร้อมทั้งจะมีรายละเอียดการติดต่อในเรื่องต่างๆ ไว้ไนเว็บไซต์ นอกจากนี้ผู้ที่ทำการ Qualify ยังจะสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมท่องเที่ยว และสินค้าทางด้านการท่องเที่ยวที่ Travel Agent เหล่านี้ขายอยู่เพื่อนำมาใช้เป็นข้อมูลพื้นฐานเพื่อวางแผนในการติดต่อธุรกิจต่อไป

แต่การค้นหา Prospect อยู่ในบ้านเรา โดยใช้ Search Engine ที่ใช้กันอยู่ในบ้านเราทั่วไปนั้น ผลการค้นหาคงจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้ค้นหาต้องการ เพราะรายการเว็บไซต์ที่แสดงขึ้นมาจะเป็นธุรกิจในท้องถิ่นบ้านเราเสียเป็นส่วนใหญ่ เพราะ Search Engine แต่ละรายที่นิยมใช้กันในแต่ละประเทศจะมีการตั้งค่ากำหนดในการแสดงผลการค้นหาไว้แตกต่างกัน ซึ่ง Prospect ที่ทำธุรกิจ และมุ่งเน้นตลาดในต่างประเทศนั้นจะไม่ค่อยถูกน้ำมาแสดงผลจากการค้นหาคำภายในประเทศของเรา แต่จะแสดงผลในประเทศที่เป็นตลาดเป้าหมายของธุรกิจนั้นๆ

การค้นหา Prospect ให้ได้ผลการค้นหาที่ถูกต้อง ผู้คนหาควรที่จะเข้าไปค้นหาใน Search Engine ที่ใช้อยู่ในประเทศนั้นๆ เช่น ถ้าต้องการค้นหา Prospect ในประเทศอังกฤษ ก็ควรค้นหาจาก Search Engine ที่มีชื่อโดเมนที่ลงท้ายด้วย .co.uk หรือถ้าต้องการค้นหาในประเทศเยอรมัน ก็ควรที่จะค้นหาจาก .de เป็นต้น สำหรับ Search Engine ดังๆ ระดับโลก อาจจะทำการ Re-direct โดเมนกลับมายัง Serach Engine ที่เป็น Site ท้องถิ่นที่ลงท้ายด้วย .co.th ผู้ค้นหาก็ต้องพยายามกลับไปค้นหาจาก site ในประเทศที่ต้องการ ถ้ายังไม่สามารถทำได้ ก็ให้เปลี่ยนไปเป็น Search Engine ท้องถิ่นที่ได้รับความนิยม ที่ไม่มี Site ท้องถิ่นในประเทศอื่นๆ ก็จะช่วยได้

สำหรับผู้ที่มีโอกาสได้เดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าท่องเที่ยว หรืองานขายในต่างประเทศบ่อยๆ ก็ควรจะถือเอาโอกาสนี้ในการนั่งค้นหา Prospect ในประเทศนั้นๆ จะได้ผลการค้นหาที่ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด ดีกว่าการมานั่งค้นหาจาก Search Engine ที่มีให้บริการอยู่ในประเทศไทย และได้ผลในการค้นหาไม่ตรงกับตลาดที่ตนเองต้องการ

จะเห็นได้ว่าการค้นหาถูกที่ และถูกวิธี จะช่วยให้ผู้คนหาได้ผลการค้นหาที่ถูกใจ และนำมาใช้ประโยชน์ในธุรกิจได้เป็นอย่างดีใช่ไหมครับ

Last modified on Wednesday, 03 April 2013 07:47
Login to post comments

บทความอื่นๆ

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่นอกจากจะจำหน่ายบัตรโดยสารให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางต่าง...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเท...

อัตลักษณ์ของตราสินค้า/แบรนด์โรงแรม

อัตลักษณ์ของตราสินค้า/แบรนด์โรงแรม

“ตราสินค้า/แบรนด์” (Brand) เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่มีความซับซ้อน ซึ่งสามารถ...

Pre-Wedding Package ช่องทางการหารายได้เพ…

Pre-Wedding Package ช่องทางการหารายได้เพิ่มที่ไม่ควรมองข้าม

ในปัจจุบันนี้หนุ่ม-สาวที่กำลังจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ให้ความสำคัญกับการถ่ายภาพ...

ลูกค้ากับความต้องการไม่มีที่สิ้นสุด (จริ…

ลูกค้ากับความต้องการไม่มีที่สิ้นสุด (จริงหรือ)

คนในวงการธุรกิจโรงแรมอาจจะเหนื่อย และท้อในความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า แ...

ไป Sales Call เอเย่นต์ที่ฮ่องกงกันเถอะ

ไป Sales Call เอเย่นต์ที่ฮ่องกงกันเถอะ

สำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังคิดว่าจะไปทำ Sales Call กับ Travel Agent ต่างๆ ในฮ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้431
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8893
เดือนนี้เดือนนี้21904
ทั้งหมดทั้งหมด4833178

We have 124 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area