การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

B2B โรงแรมยุคนี้ "ต้อง" มีใช้

Rate this item
(3 votes)

ในขณะที่โรงแรมในบ้านเราแห่แหนไปขายห้องพักผ่านทาง OTAs ที่มีการห้ำหั่นราคากันอยู่อย่างดุเดือดนั้น โรงแรมเหล่านี้อาจจะไม่เคยรู้เลยว่ากำลังเสียลูกค้าประเภทลูกค้าทางธุรกิจหรือลูกค้าประเภทองค์กร (Organizational/Busines Buyers) ของตนเองไป ทั้งเสียให้กับโรงแรมคู่แข่ง หรือเสียให้กับ OTAs ที่ใช้เป็นช่องทางจัดจำหน่าย ทั้งๆ ที่ลูกค้าประเภทนี้มีความถี่และปริมาณในการซื้อสูง แต่ขาดความสะดวกในการซื้อ เพราะโรงแรมไม่ได้มีระบบที่อำนวยความสะดวกไว้รองรับความต้องการแบบเร่งด่วน

การที่โรงแรมต่างๆ พยายามนำเสนอขายห้องพักราคาพิเศษต่างๆ ของโรงแรมตนเองผ่านทางช่องทางจัดจำหน่ายอื่นๆ โดยมิได้ยื่นข้อเสนอพิเศษเหล่านั้นแก่ลูกค้าแบบองค์กร/ลูกค้าธุรกิจ (Organizational/Business Buyers) ด้วยนั้น เท่ากับเป็นการส่งเสริมให้ลูกค้ากลุ่มนี้ที่มี Direct Contract อยู่กับทางโรงแรมเปลี่ยนใจไปใช้บริการจองห้องพักผ่านช่องทางอื่นๆ ที่พิจารณาแล้วเห็นว่ามีข้อเสนอดีๆ ที่ทันสมัยมากกว่าราคาที่ได้รับจากทางโรงแรมโดยตรง ซึ่งเมื่อมีการเปลี่ยนไปใช้ช่องทางการจองช่องทางอื่นๆ แล้ว ช่องทางเหล่านั้นก็จะมีโรงแรมอื่นๆ ต่างๆ อีกมากมายมานำเสนอเป็นทางเลือก ซึ่งอาจจะเกิดการเปลี่ยนใจไปใช้บริการของโรงแรมอื่นๆ (Brand Switching) ที่พิจารณาแล้วเห็นว่ามีความคุ้มค่ามากกว่า นอกจากนั้นการจองผ่านช่องทางการจองที่มีระบบการจองที่สามารถยืนยันการจองห้องพักได้ในทันที และสามารถเข้าไปทำการเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ทุกเมื่อ แทนการจองตรงกับทางโรงแรมที่ต้องรอเวลาการยืนยันห้องพัก และต้องรอการยืนยันการเปลี่ยนแปลงการจองทุกๆ ครั้ง ก็จะเพิ่มมากขึ้น ทำให้โรงแรมต้องเสียลูกค้ากลุ่มนี้ไปได้

โรงแรมที่มีลูกค้าประเภทองค์กร/ธุรกิจ นานาชาตินั้นมีปัจจัยด้านเวลาการทำงานที่แตกต่างกันระหว่างลูกค้าที่เป็นผุ้ซื้อ และโรงแรมที่เป็นผู้ขาย หากไม่มีระบบการจองห้องพักที่สามารถจอง เปลี่ยนแปลงแก้ไขแบบออนไลน์ได้ตลอดเวลาตามที่ลูกค้าต้องการแล้ว ก็จะเสียเปรียบช่องทางการจัดจำหน่ายอื่นๆ หรือโรงแรมอื่นๆ ที่ให้บริการได้ตลอดเวลาที่ลูกค้าต้องการ ดังนั้นระบบการจองห้องพักออนไลน์ สำหรับลูกค้าประเภทองค์กร/ธุรกิจ หรือรู้จักกันดีในชื่อ B2B (Business to Business) นั้น จึงมีความสำคัญต่อธุรกิจโรงแรม ทั้งในด้านการอำนวจความสะดวกให้กับลูกค้าแล้ว ยังเป็นการป้องกันการเปลี่ยนใจไปใช้บริการของคู่แข่งได้อีกด้วย และยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการขยายธุรกิจของตนไปสู่ลูกค้าที่เป็น Retail Agent ที่อยู่ในประเทศที่ห่างไกลโดยตรงในลักษณะ Direct Contract ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันในสัปดาห์ และ 365 วันในหนึ่งปี ในขณะที่การจองห้องพักผ่านพนักงานรับจองห้องพักของโรงแรมเองนั้นให้บริการลูกค้าได้น้อยกว่าระบบ B2B แบบออนไลน์นึ้ถึง 3 เท่า เพราะพนักงานทั่วไปจะทำงานเพียง 8 ชั่วโมงต่อวัน

จากประสบการณ์ของผู้เขียนที่นำเอาระบบ B2B มีใช้ให้บริการกับลูกค้าทั้ง Retail Agents และ Coporate ที่อยู่ในประเทศไทย และในต่างประเทศนั้นจัดได้ว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับทั้งลูกค้าและพนักงานรับจองห้องพักของโรงแรมเองได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำมาใช้เจาะตลาดและขยายตลาดผ่านทาง Retail Agents ทั้งหลายที่อยู่ในต่างประเทศที่ต้องการขายห้องพักให้กับลูกค้าของตนเองในทันที และต้องการได้ราคาจากทางโรงแรมแบบ Negotiation Rate หรือ Agent Net Rate มากกว่า Best Available Rate (BAR) หรือ Commissionable Rate เพราะ Retail Agent เหล่านี้จะสามารถส่งเสริมการตลาดและการขายได้ด้วยตนเอง และทางโรงแรมสามารถใช้ระบบ B2B ในการสื่อสารการตลาดกับลูกค้าของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ มากกว่าการสื่อสารผ่านทาง Travel Wholesaler ทั้งหลายดังที่เคยกล่าวไว้แล้วในบทความอื่นๆ ที่เขียนไว้ก่อนหน้านี้

ในส่วนของลูกค้าประเภท Corporate ที่นิยมใช้ระบบ B2B นี้ก็เพราะความสะดวกต่างๆ ที่ทางผู้ใช้จะได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริหารจัดการ Booking ต่างๆ ที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาที่ทางผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาในการติดต่อประสานงานการจอง การเปลี่ยนแปลงแก้ไขหรือยกเลิกการจองกับทางพนักงานของโรงแรมโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้จองอยู่นอกสำนักงานของตนเอง หรือนอกเวลาปฏิบัติงาน

b2b-hotel-flow-chart

ในด้านการสื่อสารการตลาดและการส่งเสริมการขายห้องพักของโรงแรมผ่านทางระบบ B2B นั้น สามารถดำเนินการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และสามารถทำได้โดยอัตโนมัติ และสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการจะสื่อสารได้ และสามารถทำการส่งเสริมการขายในระยะสั้นๆ ในลักษณะของ Flash Sales ได้เป็นอย่างดี เพราะราคาหรือข้อเสนอพิเศษต่างๆ เหล่านี้ไม่ได้เปิดเผยต่อสาธารณะ จะไม่ทำให้การตลาดและการขายโดยรวมเสียไปเหมือนการส่งเสริมการขายผ่านทาง OTAs ให้แก่ Internet User ทั้งหลายดังที่โรงแรมต่างๆ ทำอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งการส่งเสริมการขายใหม่ๆ ที่นำออกเผยแพร่และจำหน่ายทาง OTAs และ Hotel Website นั้น มักจะส่งผลต่อการยกเลิกการจองที่มีไว้ก่อนหน้า เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นการโยกย้ายกลุ่มลูกค้าจากกลุ่ม Direct Contract ทั้งหลาย กลายไปเป็น Internet User ทำให้ยากต่อการวางแผนทางด้านการตลาด และการกำหนดกลยุทธ์สำหรับ Market Segment ต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการจองห้องพักไป

การนำเอาระบบ B2B มาใช้กับลูกค้าองค์กร/ธุรกิจของโรงแรมเองนั้น จะเป็นเครื่องมือในการรักษาลูกค้าของตนเองไว้ได้เป็นอย่างดี เพราะจะไม่มีการเปรียบเทียบราคาและข้อเสนอต่างๆ ของโรงแรมอื่นๆ ให้เห็นเหมือนเช่นการจัดจำหน่ายผ่านทาง OTAs และเมื่อในถึงช่วงวิกฤติต่างๆ โรงแรมก็สามารถใช้ระบบ B2B ในการกระจายข้อมูลข่าวสารต่างๆ ถึงลูกค้าของตนเอง ได้อย่างรวดเร็ว

จะเห็นได้ว่าธุรกิจโรงแรมที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายประเภทลูกค้าองค์กร/ลูกค้าธุรกิจ เป็นกลุ่มสำคัญอีกกลุ่มหนึ่งนอกเหนือจากกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้บริโภค (Consumer Buyer) มีความจำเป็นที่จะต้องรักษาลูกค้ากลุ่มนี้ของตนเองไว้ไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการซื้อหรือการจองห้องพักไปทางอื่น ซึ่งระบบ B2B จะเป็นเครื่องมือสำคัญที่ทางโรงแรมจำเป็นต้องมีไว้ใช้บริการลูกค้าเพื่อเพิ่มความสะดวก นอกจากนี้โรงแรมที่จะระบบนี้ยังจะสามารถขยายตลาดของตนเองรุกคืบไปยัง Retail Agent ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ถ้าโรงแรมคุณต้องการยืนหยัดอยู่ในตลาดทุกวันนี้ได้อย่างดีและมั่นคง และสามารถขยายตลาดไปได้ในอนาคต เห็นทีโรงแรมของคุณจะไม่มีระบบ B2B ไว้ใช้ไม่ได้เสียแล้ว

 

หมายเหตุ : ระบบ B2B ที่กล่าวถึงนี้ มิใช่ระบบ B2B ของ Travel Wholesaler ต่างๆ ที่มี Extranet มาให้โรงแรมใช้ในการบริหารจัดการด้าน ราคา allotment และ โปรโมชั่น ต่างๆ เพื่อการจัดจำหน่ายผ่านเครือข่ายของ Travel Wholesaler แต่เป็นระบบ B2B ที่มีไว้ให้โรงแรมใช้เป็นช่องทางการตลาดและการจัดจำหน่ายห้องพักของโรงแรมเองให้กับลูกค้าที่เป็นกลุ่มลูกค้าองค์กร/ลูกค้าธุรกิจ โดยตรง

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:34
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Market Segmentation ของธุรกิจโรงแรม

Market Segmentation ของธุรกิจโรงแรม

คำว่า "ตลาด" ในธุรกิจโรงแรมนั้น หมายถึงการซื้อ-ขาย ของผู้ที่ให้บริการห้องพั...

การสร้างชื่อเสียงโรงแรมผ่านรีวิวลูกค้า

การสร้างชื่อเสียงโรงแรมผ่านรีวิวลูกค้า

โรงแรมต่างๆ ล้วนต้องการความมีชื่อเสียงเพื่อใช้เป็นสิ่งอ้างอิงให้กับลูกค้าให...

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) เพิ่มม…

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) เพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจ

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ Customer Relationship Management (CRM) เป็...

ตลาด Travel Wholesaler

ตลาด Travel Wholesaler

ตลาดผู้ค้าส่งด้านการเดินทาง/ท่องเที่ยวหรือ Travel Wholesaler เป็นตลาดที่โรง...

Best Rate Guarantee กลยุทธ์ที่ใช้ในการปิ…

Best Rate Guarantee กลยุทธ์ที่ใช้ในการปิดการขาย

การขายห้องพักของโรงแรมให้แก่ลูกค้าของตนเองโดยตรงนั้นนอกจากจะต้องแข่งขันกับโ...

กำหนดโครงสร้างราคาผิดพลาด การตลาดพังพาบ

กำหนดโครงสร้างราคาผิดพลาด การตลาดพังพาบ

วันนี้ขอนำเอาเรื่องโครงสร้างราคา หรือ Rate Structure กลับมานำเสนออีกครั้งหน...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้657
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2994
เดือนนี้เดือนนี้25482
ทั้งหมดทั้งหมด4836756

We have 90 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area