การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

ตลาด Tour Operator

Rate this item
(2 votes)

โรงแรม/รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนตากอากาศต่างๆ ที่มุ่งเน้นตลาดการท่องเที่ยวเป็นหลักนั้นมักจะให้สำคัญกับตลาดผู้จัดการท่องเที่ยว (Tour Operator) เป็นหลัก และใช้เป็นลูกค้าฐานในการดำเนินธุรกิจ เพราะตลาดนี้จะมีการวางแผนและการเตรียมการยาวนานกว่าลูกค้าโรงแรมในตลาดอื่นๆ 

ตลาด Tour Operator จัดอยู่ในกลุ่มของ Industrial Buyer ที่จะหาซื้อสินค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ไปเป็นสินค้าวัตถุดิบในการผลิตโปรแกรมทัวร์ต่างๆ ออกมาจำหน่ายให้แกลูกค้าของตนเองในท้องตลาดในลักษณะของแพคเกจทัวร์ที่รวมค่าใช้จ่ายต่างๆ ในโปรแกรมทัวร์เข้าไว้ด้วยกันทั้งหมด (All Inclusive) ไม่มีการแยกขายเป็นสินค้าและละรายการ และแต่ละโปรแกรมทัวร์ หรือแต่ละแพคเกจก็จะไม่ค่อยมีทางเลือกให้ลูกค้าของตนเองมากนักเพื่อความสะดวกในการบริหารจัดการ และอำนาจในการเจราต่อรอง (Bargaining Power) กับ Supplier แต่ละราย เพื่อให้ได้ต้นทุนที่ต่ำและได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า แต่อาจจะมีการแบ่งระดับคุณภาพของแพคเกจทัวร์ที่ทำออกขายให้ลูกค้าได้เลือกตามความต้องการและงบประมาณ ซึ่ง Tour Operator จะต้องออกแบบโปรแกรมทัวร์และจัดทำแพคเกจของตนเองให้เหมาะสมกับความต้องการของตลาด

การที่ Tour Operator จำเป็นต้องใช้เวลาในการเตรียมการล่วงหน้าเป็นเวลานานนั้นก็เพราะต้องมีการกันที่นั่ง (Seat Blockage) ของสายการบินพาณิชย์ต่างๆ ในจำนวนที่ตนเองต้องการที่จะใช้ในจัดทำโปรแกรมท่องเที่ยวในราคาพิเศษออกจำหน่ายล่วงหน้าเป็นเวลานานเพราะแต่ละเที่ยวบินจะมีที่นั่งจำกัด Tour Operator บางรายที่มีลูกค้าของตนเองอยู่เป็นจำนวนมากอาจจะมีการเช่าเหมาลำเครื่องบิน (Charter Flight) ไว้ให้บริการลูกค้าของตนเองใช่ช่วงที่มีความต้องการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมๆ กันเป็นจำนวนมาก และที่นั่งของสายการบินพาณิชย์ตามตารางบินปกติมีไม่เพียงพอ และ Tour Operator รายใหญ่บางรายถึงขนาดมีธุรกิจการบินแบบเช่าเหมาลำไว้เป็นของตนเองกันเลยทีเดียว หรือ Tour Operator ที่มีศักยภาพ ก็จะมีการวางเงินมัดจำเพื่อการันตีที่นั่งของสายการบินไว้ล่วงหน้า เพื่อให้ได้ที่นั่งเพียงพอและได้ราคาที่ถูกกว่าราคาปกติ

ในส่วนโรงแรม/ที่พัก ที่จะนำมาขายรวมไว้ในแพคเกจทัวร์ของ Tour Operator นั้น จะมีการกำหนดช่วงเวลาและจำนวนที่จะใช้แน่นอนเพื่อให้สอดคล้องกับที่นั่งของสายการบินที่ได้มีการกันที่นั่งไว้ล่วงหน้า ซึ่งจะมีการเจราต่อรองและตกลงเงื่อนไขการให้บริการต่างๆ กันจนเป็นที่เรียบร้อยก่อน จึงจะนำไปใส่รวมไว้ในแพคเกจเพื่อนำออกจำหน่ายต่อไป ซึ่งเมื่อถึงขั้นตอนนี้แล้วรายละเอียดต่างๆ ของแพคเกจทัวร์ที่ Tour Operator นำออกจำหน่ายก็จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เว้นเสียแต่ว่าเป็นเหตุฉุกเฉิน โรงแรม/ที่พักในบางแห่งที่มีความต้องการของลูกค้าสูง Tour Operator เหล่านี้อาจจะมีการจ่ายเงินล่วงหน้าไว้บางส่วนเพื่อเป็นการการันตีว่าทางโรงแรม/ที่พักที่อยู่ในแพคเกจทัวร์ของตนเองจะมีห้องพักให้กับลูกค้าตนเมื่อมาใช้บริการ

เมื่อทำแพคเกจต่างๆ ออกขายแล้วก็ต้องพยายามขายภายในเวลาที่ทางสายการบินกำหนดไว้ หากยังขายไม่หมดก็จำเป็นต้องยุติการขายเพื่อคืนที่นั่งของสายการบินที่กันไว้ให้กับทางสายการบินไปขายให้กับลูกค้ารายอื่นต่อไป หากขายได้ไม่ครบจำนวนที่เป็นจุดคุ้มทุนของโปรแกรมทัวร์นั้นทาง Tour Operator ก็อาจจะยกเลิกโปรแกรมทัวร์นั้นไปเลยก็ได้ โดยการยกเลิกโปรแกรมทัวร์ก่อนเวลาที่ทางสายการบินกำหนดทาง Tour Operator ก็จะไม่ต้องเสียค่าปรับแต่ประการใดหรืออาจจะโดนริบเงินมัดจำ แต่ไม่ต้องชำระเงินส่วนที่เหลือทั้งหมดเมื่อถึงกำหนดเวลา ซึ่งเมื่อทาง Tour Operator ยุติการขายแล้ว ทั้งสายการบิน และผู้ให้บริการท่องเที่ยวที่อยู่ในแพคเกจทัวร์ก็จะได้รับการแจ้งยอดจำนวนที่แน่นอนพร้อมรายชื่อผู้เดินทางจาก Tour Operator ล่วงหน้า ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลังบ้าง แต่ก็ไม่มากนัก

โรงแรม/รีสอร์ทที่มีลูกค้าตลาด Tour Operator ในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยให้ทางโรงแรม/รีสอร์ทมั่นใจว่าจะมีลูกค้ามาใช้บริการเป็นฐานส่วนหนึ่ง แม้ว่าจะได้ราคาค่าห้องพักที่ต่ำกว่าราคาค่าห้องพักที่ขายแก่ลูกค้าทั่วไป และลูกค้าในตลาดอื่นๆ แต่ก็คุ้มค่าเพราะมีความเสี่ยงต่ำ หากโปรแกรมทัวร์นั้นยกเลิกไป ก็จะได้รับแจ้งเป็นเวลานาน และมีเวลามากพอที่จะนำห้องพักที่ได้คืนมาไปขายแก่ลูกค้ารายอื่น ถ้ามีการวางเงินมัดจำกันไว้ล่วงหน้า ทางโรงแรม/รีสอร์ทก็มีสิทธิ์ที่จะริบเงินมัดจำเหล่านั้นตามที่ได้ตกลงกันไว้

ในอดีต Tour Operator เหล่านี้นิยมที่จะเดินทางไปร่วมงานแสดงสินค้าท่องเที่ยวที่จัดขึ้นตามสถานที่ต่างๆ เพื่อหาสินค้าและบริการท่องเที่ยวใหม่ๆ มาจัดทำโปรแกรมทัวร์ใหม่ๆ ของตนเองออกจำหน่ายในท้องตลาด แต่ในปัจจุบัน Tour Operator รายใหญ่ๆ มักจะส่งตัวแทนของบริษัทตนมาประจำในประเทศไทยเพื่อจัดหาสินค้าและบริการท่องเที่ยวเที่ยวไปนำเสนอ และทำการเจรจาต่อรองราคาและเงื่อนไขต่างๆ ภายในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่มีทรัพยากรทางด้านการท่องเที่ยวอยู่มาก และสามารถจัดทำโปรแกรมท่องเที่ยวมายังประเทศไทยได้หลากหลาย การไปเที่ยวชมงานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยวแต่เพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ และจะไม่มีโอกาสได้พบ Supplier ที่เกิดขึ้นมาใหม่ๆ ที่ไม่มีโอกาสได้ไปร่วมงานเพราะพื้นที่สำหรับผู้เข้าร่วมงานมีอยู่อย่างจำกัด และส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ไปร่วมงานจะเป็น Supplier รายเก่าๆ ที่มีการทำธุรกิจร่วมกันอยู่แล้ว แต่ทาง Tour Operator ต้องการสินค้าและบริการใหม่ๆ เพื่อนำไปเสนอขายในท้องตลาด

Last modified on Monday, 06 May 2013 13:23
Login to post comments

บทความอื่นๆ

วิวัฒนาการของลูกค้ากับการพัฒนาธุรกิจ

วิวัฒนาการของลูกค้ากับการพัฒนาธุรกิจ

การพัฒนาลูกค้าในธุรกิจนั้น เป็นกระบวนการให้เกิดวิวัฒนาการของลูกค้าอย่างเป็น...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน ...

Trends การตลาดโรงแรมไทย

Trends การตลาดโรงแรมไทย

ผู้เขียนได้แรงบันดาลใจมาจากคอมเม้นท์จากผู้ติดตามอ่านบทความของ iHotel Market...

ตลาดไหนที่เหมาะแก่โรงแรมเปิดใหม่เช่นคุณ

ตลาดไหนที่เหมาะแก่โรงแรมเปิดใหม่เช่นคุณ

การขายห้องพักโรงแรม นอกจากการพิจารณาว่าจะใช้ช่องทางใดในการขายห้องพักให้ได้แ...

อุปสรรคของการใช้ IDS ในโรงแรมอิสระ

อุปสรรคของการใช้ IDS ในโรงแรมอิสระ

Internet Distribution System (IDS) หรือการจัดจำหน่ายห้องพักทางอินเทอร์เน็ตน...

TAT Market Briefing กิจกรรมที่นักการตลาด…

TAT Market Briefing กิจกรรมที่นักการตลาดโรงแรมควรเข้าร่วม

ในทุกๆ ปี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในฐานะของผู้ที่รับผิดชอบทางด้านการส่งเ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้648
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้2985
เดือนนี้เดือนนี้25473
ทั้งหมดทั้งหมด4836747

We have 68 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area