การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

Rate this item
(2 votes)

ผู้ที่มีผู้เชี่ยวชาญการตลาดกล่าวไว้ว่า "ผลิตภัณฑ์หรือบริการเกิดขึ้นในโรงงานหรือสถานบริการ แต่ Position ของผลิตภัณฑ์หรือบริการเกิดขึ้นในจิตใจของผู้บริโภค"  การวางตำแหน่งขึ้นในจิตใจของผู้บริโภคได้นั้นเกิดจากการวางตำแหน่งการตลาด (Market Positioning) ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และเป็นที่รับรู้ได้ของผู้บริโภคนั่นเอง

การที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์หรือบริการถูกเลือกโดยผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายนั้น การสร้างความแตกต่างโดยฝ่ายผู้ผลิตหรือผู้ให้บริการยังไม่เพียงพอ แต่จะต้องทำให้ผู้บริโภครู้คุณค่าของผลิตภัณฑ์หรือบริการ และเกิดการรับรู้ในความคิดจิตใจถึงตำแหน่งของผลิตภัณฑ์หรือบริการเมื่อเปรียบเทียบกับรายอื่น

ในการตลาดของโรงแรม โรงแรมต้องดำเนินการให้ผู้ลูกค้าผู้บริโภครับรู่คุณค่าทั้งหมดของบริการต่างๆ ที่ทางโรงแรมมีไว้ให้บริการ และสามารถกำหนดตำแหน่งในความคิดจิดใจของลูกค้าได้ และเป็นเป็นตามที่คาดหวัง จึงจะถือว่าประสบความสำเร็จในการกำหนดตำแหน่งทางการตลาด

คุณค่าโดยรวมของหรือบริการที่โรงแรมมีไว้ให้บริการคือผลประโยชน์ (Benefits) ที่มีให้ลูกค้า สัมพันธ์กับราคาหรือค่าใช้จ่ายที่ลูกค้าต้องรับภาระ เรียกว่า Value Proposition

market-positioning-value-proposition

Position ของบริการที่โรงแรมวางไว้ในลักษณณะของ Value Proposition Model เป็นการวางตำแหน่งทางการตลาดที่สามารถทำการพิสูจน์ในบริการต่างๆ ให้ลูกค้ารับรู้ได้ตามความเป็นจริง ทำได้จริง โดยอาจจะเลือกเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งจากภาพประกอบที่แสดงไว้ข้างต้น ซึ่ง 3 ช่อง ที่มี Benefits ต่ำ และมี Price สูง จะเป็น Position ที่ลูกค้าจะไม่เลือกจึงไม่ควรกำหนด Position ในลักษณะนี้ และ 1 ช่อง เป็นช่องของตำแหน่งการตลาดที่ไม่มีความแตกต่างจากตำแหน่งการตลาดทั่วไปจะไม่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นพิเศษ ดังนั้นโรงแรมควรที่จะเลือก Position ที่จะได้รับความสนใจจากลูกค้า ใน 5 ช่อง ทีมีลักษณะแตกต่างกันดังนี้

 1. More for More เป็นการเลือกตำแหน่งของบริการที่มีผลประโยชน์และคุณภาพสูง และตั้งราคาสูง สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีอำนาจการจ่ายเงินสูง เช่น โรงแรม Ritz -Carlston, Six-Senses Resorts & Spa เป็นต้น การเลือกตำแหน่งบริการแบบนี้จะได้ผลตอบแทนสูง แต่จะมีความเสี่ยงในการสูญเสียลูกค้าเมื่อเกิดภาวะวิกฤติเศรษฐกิจ และมักจะมีผู้ลอกเลียนโดยเสนอราคาที่ต่ำกว่ามาแย่งลูกค้า
 2. More for Same เป็นการนำเสนอบริการที่มีคุณภาพสูงในราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่ง โดยยอมรับผลกำไรที่ต่ำกว่า เช่น โรงแรม Amari Watergate มีการกำหนดตำแหน่งตลาดในกลุ่มโรงแรมระดับ 5 ดาว แต่คิดอัตราค่าห้องพักและค่าบริการที่ต่ำกว่าโรงแรมในระดับ 5 ดาว ทั่วไป และโรงแรมอื่นๆ ที่กำหนดราคาต่ำกว่าโรงแรมอื่นๆ ที่มีระดับของการบริการเดียวกัน
 3. More for Less เป็นการกำหนดตำแหน่งของบริการที่มีโอกาสประสบความสำเร็จสูงสุด เป็นตำแหน่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด นั่นคือมีบริการที่เป็นเลิศในราคาที่ต่ำ ในลักษณะของ "ของดีราคาถูก" แต่จะเป็นเรื่องยากสำหรับฝ่ายผู้ให้บริการ เพราะจะมี Profit Margin ต่ำมาก ต้องทำงานหนัก ได้ผลกำไรน้อย ควบคุมต้นทุนอย่างเข้มข้น ทำให้มักจะไม่สามารถดำรงอยู่ได้ในระยะยาว
 4. Same for Less เป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพดีพอควรในราคาที่ต่ำกว่า เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ไม่สูงมาก ตัวอย่างเช่นโรงแรมทั้งหลายที่เปิดให้บริการห้องพักที่มีคุณภาพดีที่ได้มาตรฐาน แก่คณะนักท่องเที่ยวที่เป็นกรุ๊ปทัวร์ในราคาที่ต่ำกว่าราคาห้องพักที่มีมาตรฐานเดียวกันในตลาด ซึ่งโรงแรมที่วางตำแหน่งการตลาดในลักษณะนี้จะมีกรุ๊ปทัวร์มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก
 5. Less for Much Less เป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีคุณภาพต่ำกว่าคู่แข่ง และเสนอราคาที่ต่ำเป็นพิเศษเพื่อกลุ่มลูกค้าที่รับได้กับคุณภาพที่พอเพียง แต่เสียเงินต่ำ เช่น Budget Hotel ทั้งหลาย ที่เปิดให้บริการในทำเลที่ลูกค้าต้องการ แต่ตัดบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่ใช่ความต้องการของลูกค้าส่วนใหญ่ออกไป เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส เป็นต้น เป็นการกำหนดตำแหน่งที่ต้องคำนึงถึง Minimum Requirement ของลูกค้า ตัดส่วนที่มีการรับรู้คุณค่าน้อยออกไป เพื่อให้มีต้นทุนต่ำสามารถทำกำไรจากราคาที่ต่ำมากได้

หมายเหตุ : เกณฑ์การผลประโยชน์ และราคา ที่สูงกว่า หรือต่ำกว่ำนั้น เป็นการกำหนดจากเกณฑ์เฉลี่ย และมาตรฐานการให้บริการของโรงแรมที่อยู่ในระดับเดียวกันในตลาดเดียวกันที่ลูกค้าผู้ใช้บริการพิสูจน์และรับรู้ได้ใช้ในการเปรียบเทียบ ไม่ใช่การคิดไปเอง เข้าใจไปเองของโรงแรม

 

อย่างไรก็ดี การกำหนดตำแหน่งแต่ละรูปแบบก็มีความเหมาะสมสำหรับลูกค้าแต่ละกลุ่ม และบริการแต่ละอย่าง จึงมีที่ให้เลือกใช้ได้เสมอ การกำหนดตำแหน่งบริการของโรงแรมจึงเลือกใช้รูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง หรือหลายรูปแบบตากลุ่มลูกค้าที่ได้แบ่งกลุ่มและกำหนดเป้าหมายไว้ในแต่ละกลุ่มได้

กลไกสำคัญอีกอย่างหนึ่งในการกำหนดตำแหน่งคือการสื่อสารให้ลูกค้าได้รับรู้และกำหนดตำแหน่งในใจ ตรงตามที่ผู้ให้บริการประสงค์ ซึ่งกลวิธีที่ใช้กันอยู่คือการประกาศ Positioning Statement ซึ่งมีรูปแบบ "To (target group and need) one (product or service) is (the concept) that (point of difference)"

สิ่งสำคัญในการวางตำแหน่งการตลาดก็คือ การทำให้ได้จริงตาม Positioning statement โดยอาศัยหลักการจัดการ 4P's คือ Product, Price, Place และ Promotion ให้สอดคล้องกับการกำหนด Position ในจิดใจของลูกค้า ซึ่งต้องใช้เวลาในการพิสูจน์นาน และอาจจะสูญสลายไปในพริบตาเมื่อลูกค้าพิสูจน์พบว่าไม่เป็นจริงตามนั้น ดังนั้นโรงแรมจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องติดตามดูแลการให้บริการให้มีคุณภาพตามที่ให้คำมั่นสัญญาไว้กับลูกค้าตลอดไป 

Last modified on Thursday, 25 December 2014 11:16
Login to post comments

บทความอื่นๆ

สื่อสารให้ดีต้องรอบด้านแบบ 360 องศา

สื่อสารให้ดีต้องรอบด้านแบบ 360 องศา

การสื่อสารของโรงแรมต่างๆ ในบ้านเราทุกวันนี้มุ่งเน้นไปที่การสื่อสารการตลาดเพ...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความส...

คุยเฟื่องเรื่อง Landing Page

คุยเฟื่องเรื่อง Landing Page

เว็บโรงแรมจำนวนมาก “ไม่มี Landing page” ซึ่งทำให้เกิดปัญหากับการทำการตลาดออ...

รีวิวกำมะลอ การบิดเบือนในสื่อสังคมออนไลน…

รีวิวกำมะลอ การบิดเบือนในสื่อสังคมออนไลน์

ชื่อเรื่องนี้ไม่ใช่ชื่อเรื่องที่ผู้เขียนตั้งขึ้นมาให้ดูน่าสนใจ หรือให้ฟังดู...

พัก 2 แถม 1 โปรโมชั่นสุดฮิตสำหรับตลาดระย…

พัก 2 แถม 1 โปรโมชั่นสุดฮิตสำหรับตลาดระยะสั้น

ในบรรดาโปรโมชั่นต่างๆ ของโรงแรมนั้น โปรโมชั่น พัก 2 คืน แถมฟรี 1 คืน หรือ 2...

โรงแรมที่ดีต้องมีลูกค้าที่หลากหลาย

โรงแรมที่ดีต้องมีลูกค้าที่หลากหลาย

การขายห้องพักโรงแรมนอกจากจะขายให้มีอัตราการเข้าพักที่สูงและมีรายได้เข้ามาสู...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้665
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1285
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้3002
เดือนนี้เดือนนี้25490
ทั้งหมดทั้งหมด4836764

We have 97 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area