การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

vTiger CRM ระบบบริหารความสำคัญลูกค้าฟรี ที่โรงแรมควรมีใช้

Rate this item
(2 votes)

การจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ Customer Relationship Management (CRM) นั้น เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการตลาดโรงแรมซึ่งเป็นธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการ ที่จำเป็นจะต้องสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้าทั้งหลายไว้ เพื่อใช้ในการดำเนินธุรกิจได้ในระยะยาว และโรงแรมที่ประสบความสำเร็จทั้งหลายล้วนนำเอาระบบ CRM ที่มีประสิทธิภาพมาประยุกต์ใช้งาน

แม้ว่าโรงแรมจำนวนมากจะมีสินค้าและบริการที่ดีเป็นที่พึงพอใจของลูกค้าส่วนใหญ่ แต่ถ้าโรงแรมขาดการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าที่ดีและมีประสิทธิภาพ ลูกค้าก็อาจจะเกิดการเปลี่ยนใจไปทดลองใช้สินค้าและบริการของโรงแรมอื่นๆ ที่มีให้เลือกใช้อยู่เป็นจำนวนมาก และอาจจะไม่กลับมาใช้บริการของโรงแรมเราอีกถ้าโรงแรมเหล่านั้นมีระบบบริหารความสำพันธ์ลูกค้าที่ดี

โรงแรม Madarin Oriental ที่จัดได้ว่าเป็น Classic Role Model ด้าน CRM และโรงแรมแบรนด์ดังจากต่างประเทศทั้งหลายที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจนั้น ต่างให้ความสำคัญในการนำเอาระบบ CRM เข้ามาใช้งานในโรงแรม หรือเชนโรงแรมของตน เพื่อที่จะรักษาฐานลูกค้าของตนเองไว้ให้ได้มากที่สุด เพราะผลจากการศึกษาวิจัยจากสถานบันที่มีชื่อเสียงหลายๆ สำนักรายงานออกมาตรงกันว่า การทำธุรกิจกับลูกค้าเก่า ประหยัดกว่าการทำธุรกิจกับลูกค้าใหม่นับเป็น 10 เท่า

แต่การนำเอาเทคโนโลยี ระบบ CRM มาใช้ในการบริหารลูกค้าสัมพันธ์ในโรงแรมต่างๆ นั้น ยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก เพราะระบบ CRM ที่มีจำหน่ายในท้องตลาดนั้น แต่ละรายมีราคาค่าติดตั้ง และค่าบริการที่แพงลิบลิ่ว นอกจากนั้นในวงการธุรกิจโรงแรมยังขาดผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญที่จะนำเอาระบบมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างแท้จริง เพราะส่วนใหญ่จะมีการมอบหมายงานด้านเทคโนโยลีสารสนเทศของโรงแรมให้อยู่ในความรับผิดชอบของฝ่าย IT ในขณะที่ประโยชน์ของการใช้งานระบบ CRM หลักๆ นั้นจะอยู่ในฝ่ายของการตลาด การขาย และการบริการลูกค้า เป็นหลัก ซึ่งโรงแรมส่วนใหญ่จะขาดบุคลากรที่มีวิสัยทัศน์ ความรู้ และประสบการณ์ในการนำเอาเทคโนโลยีสารสนเทศมาบูรณาการใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ ซึ่งบางโรงแรมก็ลงทุนจำนวนมากไปกับการติดตั้งระบบ แต่ไม่สามารถนำมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคุ้มค่าเงินที่ลงไป และในขณะที่โรงแรมส่วนใหญ่ไม่พร้อมที่จะลงทุน เพราะจะต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง

จากประสบการณ์ในการทำงานด้านบริการการตลาดและการขายโรงแรมของผู้เขียนเอง ได้ทดลองนำเอาหลักการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้ามาประยุกต์ใช้ในการทำงาน พบว่า การนำเอาฐานข้อมูลลูกค้าของโรงรมมาใช้ในการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้านั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และสามารถนำมาใช้ในการทำงานให้บรรลุเป้าหมายได้ในหลายๆ ครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาวะวิกฤติต่างๆ และการสื่อสารข้อมูลการตลาดกับ ลูกค้าองค์กร และ Travel Agent ต่างๆ แม้ว่าจะไม่ได้ลงทุนในการจัดหาระบบ CRM อย่างสมบูรณ์แบบมาใช้งาน เพราะเหตุผลด้านเงินลงทุน

หลักจากได้พิสูจน์แล้วว่า CRM มีประโยชน์ต่อโรงแรมเป็นอย่างยิ่ง ในเวลาต่อมาผู้เขียนจึงได้พยายามที่จะค้นหา ระบบ CRM ราคาประหยัด เพื่อจะนำมาใช้งานในโรงแรมของตนเองเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของทีมงาน และของโรงแรมให้ดียิ่งขึ้น กลับพบว่ามีผู้พัฒนาระบบ CRM ที่สมบูรณ์แบบ มีฟังก์ชั่นการทำงานเช่นเดียวกันกับระบบ CRM ที่องค์กรขนาดใหญ่ลงทุนพัฒนาขึ้นมาใช้งาน แต่เป็นระบบ CRM ฟรี แบบ Open Source ที่สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งใช้งาน และปรับแต่งให้เหมาะสม และพัฒนาต่อยอดใช้งานต่อไปได้ ที่มีผู้ใช้งานและพัฒนาระบบ CRM นี้ร่วมกันอยู่ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาอย่างยิ่งในทวีปยุโรป ภายใต้ชื่อ vTiger CRM

ผู้เขียนได้ทดลองติดตั้งระบบ vTiger CRM ใน Web Server ของตนเอง และทดลองระบบต่าง ของ vTiger CRM และทำการพัฒนาปรับแต่งด้วยตนเองเพื่อให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานด้าน CRM ของโรงแรมอยู่ระยะหนึ่ง (พักใหญ่) พบว่า vTiger CRM ระบบนี้มีประสิทธิภาพสูงมากแม้ว่าจะเป็นระบบที่มีให้ใช้ฟรี และจากการเปรียบเทียบการใช้งานกับระบบ CRM ที่ผู้ให้บริการ PMS ของโรงแรมมานำเสนอขายในราคาประมาณครึ่งล้าน ปรากฎว่า vTiger CRM มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีประสิทธิภาพดีกว่า และมีเทคโนโลยีต่างๆ ทันสมัยกว่าเป็นอย่างมาก และไม่อยากจะเชื่อว่านี่คือระบบ CRM ที่มีให้นำไปใช้ได้ฟรีๆ โดยไม่ต้องเสียค่าลิขสิทธ์

หลักการทำงานของระบบ vTiger CRM ที่ผู้เขียนทดลองใช้แล้วประทับใจมีหลากหลาย อาทิ

 • Lead Management คือระบบจัดการรายชื่อบุคคลต่างๆ ที่ธุรกิจมีการติดต่อด้วย บุคลากรในโรงแรมทุกแผนกสามารถนำรายชื่อบุคคลที่ติดต่อทางธุรกิจมาใส่ไว้ในระบบ และสามารถมอบหมายให้ผูใดผู้หนึ่งเป็นผู้รับผิดชอบที่จะนำไปสู่การขายได้
 • Contact Management คือระบบการจัดการบัญชีรายชื่อผู้ติดต่อทั้งหลาย ทั้งที่เป็นลูกค้า หรือเป็น Lead
 • Account Management คือระบบจัดการบัญชีลูกค้าต่างๆ
 • Sales Automation คือระบบที่ใช้สำหรับการขายแบบอัตโนมัติ ตั้งแต่การทำ Price List ในระบบ การเลือกเอารายการสินค้าใน Price List มาทำเป็น Quotation ต่างๆ ส่งให้ลูกค้า เมื่อลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาก็จัดทำเป็น Sales Order และฝ่ายบัญชี ก็สามารถนำข้อมูลไปจัดทำ Invoice ส่งให้ลูกค้าได้โดยอัตโนมัติ สามารถจัดทำการขายเป็นแบบ Project ได้
 • Campaign Management คือระบบสำหรับการตลาด ที่จะสามารถนำเอาข้อมูลลูกค้าที่มีอยู่มาใช้ในการจัดทำแคมเปญส่งเสริมการขาย และการสื่อสารการตลาดในลักษณะของ e-mail marketing ได้โดยอัตโนมัติ
 • Task Management คือระบบในการบริหารจัดการงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขาย การตลาด การให้บริการลูกค้า และสามารถที่จะมอบหมายให้ผู้รับผิดชอบนำไปปฏิบัติได้โดยอัตโนมัติ
 • Intelligence Dashboard คือหน้าต่างที่แสดงให้เห็นภาพสรุปของกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง
 • Reports มีระบบรายงานที่หลากหลาย
 • อื่นๆ อีกมากมาย

จากการทดลองใช้ระบบของ vTiger CRM ของผู้เขียน พบว่าจะช่วยให้โรงแรม และองค์กรต่างๆ สามารถจะช่วยสร้างระบบ และนวัตกรรมในการทำงานใหม่ๆ ขึ้นมาแข่งขันได้ในลักษณะดังต่อไปนี้

 • Paper Less ลดการใช้งานกระดาษ เพราะระบบ vTiger CRM จะสามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องไว้ในระบบ และผู้ใช้งานที่มีสิทธิ์เข้าถึงเอกสารนั้นสามารถเข้าไปดูได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องทำสำเนาเอกสารแจกจ่าย ส่วนการจัดทำเอกสารต่างๆ ส่งให้ลูกค้า ระบบก็จะจัดการแปลงไฟล์ที่สร้างในระบบเป็นไฟล์ PDF ส่งไปให้ลูกค้าผ่านทางอีเมล์ และเก็บสำเนาไว้ในระบบได้โดยอัตโนมัติ (ไม่ต้องเสียเวลาทำสำเนาเอกสารแจกจ่าย ไม่เสียค่ากระดาษ)
 • Single Engry การป้อนข้อมูลเข้าไปในระบบ จะทำโดยผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ เพียงครั้งเดียว เช่น รายชื่อลูกค้า รายการสินค้า เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้คนอื่นสามารถนำไปใช้งาน และทำรายการที่ตนเองเกี่ยวข้องได้ในทันที เช่น การออก Invoice ผู้จัดทำ Invoice ไม่ต้องพิมพ์ข้อมูลลูกค้า และข้อมูลสินค้าเข้าไปในระบบ แต่สามารถเรียกเอา ข้อมูลจาก Quotation และ Sales Order ที่ฝ่ายขายได้จัดทำไว้มาใช้งานได้ทันที ลดบุคลากรที่ต้องมาป้อนข้อมูลซ้ำๆ กันภายในองค์กร ซึ่งหลักการนี้จะเห็นได้ว่า กระทรวงมหาดไทยได้นำไปใช้แล้วประสบความสำเร็จเป็นเอย่างยิ่งก็คือการนำเอาข้อมูลของประชาชนใส่ไว้ในระบบ เมื่อไปติดต่อหน่วยงานราชการใด ก็ไม่ต้องไปกรอกข้อมูลอีกมากมาย เช่น เมื่อไปทำหนังสือเดินทาง ก็สามารถเรียกข้อมูลออกมาใช้งานได้ในทันที 
 • Automation ลดกระบวนการ ขั้นตอน และเวลาในการทำงาน เพราะทุกส่วนที่เกี่ยวข้องจะสามารถเรียกข้อมูลที่มีอยู่ในระบบขึ้นมาใช้ได้อย่างสัมพันธ์กัน และมีผลต่อกันในทันที เช่น ฝ่ายการตลาดจัดทำแคมเปญ ส่งให้ลูกค้าแต่ละกลุ่มได้โดยอัตโนมัติ การส่งอีเมล์ไปอวยพรวันเกิดลูกค้าได้โดยอัตโนมัติ การส่งอีเมล์แจ้งเตือนผู้ที่เกี่ยวข้องโดยอัตโนมัติ เป็นต้น
 • Mobility ผู้ใช้งานสามารถที่จะใช้งาน vTiger CRM ในการทำงานได้จากทุกที่ที่สามารถเข้าถึงระบบได้ โดยไม่ต้องยึดติดกับการทำงานแต่เพียงในสำนักงาน เพราะระบบจะมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องสามารถเรียกขึ้นมาดูประกอบการทำงานได้ทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Sales โรงแรมทั้งหลาย ที่จะสามารถดูข้อมูลประกอบการขายได้โดยไม่ต้องเดินทางกลับไป-กลับมา ระหว่างที่ทำงานกับสำนักงานลูกค้า

จะเห็นได้ว่าการสร้างนวัตกรรมในการทำงานใหม่ๆ โดยอาศัยระบบ vTiger CRM ที่มีให้นำไปใช้ได้ฟรีนั้น เป็นประโยชน์ต่อโรงแรมและธุรกิจต่างๆ อย่างมหาศาล แล้วท่านไม่คิดที่จะนำ vTiger CRM ไปประยุกต์ในโรงแรมของท่านหรือ?

 

หาข้อมูลเพิ่มเติม และดาวน์โหลด vTiger CRM ไปใช้งานได้ ฟรี ที่ https://www.vtiger.com/crm/ 

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:28
Login to post comments

บทความอื่นๆ

วิกฤติจากรัฐประหารกับการตลาดโรงแรมของไทย

วิกฤติจากรัฐประหารกับการตลาดโรงแรมของไทย

การทำรัฐประหารในประเทศไทยจัดได้ว่าเป็นวิกฤติสำหรับผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกร...

อวสานของ OctopusTravel

อวสานของ OctopusTravel

เป็นข่าวที่โด่งดังและช็อคผู้ที่อยู่ในวงการท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง เมื่อ Oct...

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไ…

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไม่สวยแต่ก็มีสิทธิ์เลือกได้

AsiaTravel.Com เป็น Online Travel Agent ที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานเกือบ 20 ปี ...

เปิดประตูรับการจองห้องพักล่วงหน้า

เปิดประตูรับการจองห้องพักล่วงหน้า

ในขณะที่การจองห้องพักโรงแรมผ่านอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โรงแร...

Exclusive Contract คือดาบสองคมของการตลาด…

Exclusive Contract คือดาบสองคมของการตลาดโรงแรม

โรงแรมและรีสอร์ทที่เปิดตัวมาให้บริการใหม่ๆ ในตลาดที่ยังไม่มีเครือข่ายและช่อ...

การขายแบบ Early Bird

การขายแบบ Early Bird

คำว่า Early Bird นั้นเป็นวิธีการขายแบบหนึ่งของธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้346
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้346
เดือนนี้เดือนนี้27239
ทั้งหมดทั้งหมด4879247

We have 62 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area