การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เทคนิคการพัฒนาเนื้อหาเวบไซต์โรงแรม

Rate this item
(0 votes)

ในการพัฒนาเนื้อหาเวบไซต์โรงแรมนั้น เนื้อหาต่างๆ ที่นำเสนอควรเป็นเนื้อหาที่สามารถดึงดูดผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามาสู่เวบไซต์ของโรงแรม เพื่อนำไปสู่การเสนอขายห้องพักและบริการต่างๆ แล้วจบลงด้วยการปิดการขายภายในเวบไซต์ของตนเอง

เวบไซต์ของโรงแรมส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นจัดทำขึ้นในลักษณะของการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นคุณสมบัติ (Features) ต่างๆ ของโรงแรมตนเองเสียเป็นส่วนใหญ่ และโรงแรมต่างๆ ก็นำเอาข้อมูลเหล่านี้มานำเสนอเหมือนๆ กันว่าโรงแรมของตนมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง มีอุปกรณ์สิ่งของเครื่องใช้ภายในห้องพักอะไรบ้าง มีบริการของโรงแรมอะไรบ้าง ซึ่งเนื้อหาเหล่านี้นั้น ถ้าในแง่ของ Search Engine Optimization (SEO) จัดได้ว่าด้อยประสิทธิภาพ เพราะ Keyword ต่างๆ เกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้มีผู้ใช้อยู่ทั่วโลกเหมือนๆ กัน ดังนั้น การนำเสนอเนื้อหาของโรงแรมด้วยคุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้ ใช้ไม่ค่อยได้ผลในด้าน Lead Generation ที่เป็นประโยชน์หลักในการนำเอาเวบไซต์มาใช้ในธุรกิจ ที่เนื้อหาจะต้องนำพาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมาสู่เว็บไซต์ และนำไปสู่การขายได้

ในการที่จะพัฒนาเนื้อหาเว็บไซต์โรงแรมให้ดึงดูดผู้ใช้อินเทอร์นเน็ตเข้ามาสู่เวบไซต์ของโรงแรมได้นั้น ขอแนะนำเทคนิคในการพัฒนาเนื้อหาดังนี้

เน้นการนำเสนออรรถประโยชน์ (Benefits) มากกว่าคุณสมบัติ (Features)

ผู้ที่จะมาพักที่โรงแรมต่างๆ นั้น มีวัตถุประสงค์มากกว่าการที่จะมานอนอยู่แต่ในห้องพักแล้วใช้อุปกรณ์และบริการต่างๆ ที่ทางโรงแรมจัดไว้ให้ ดังนั้นการนำเสนอคุณสมบัติต่างๆ เหล่านั้น ไม่เป็นที่น่าสนใจ แต่ถ้าเราเปลี่ยนไปเน้นการนำเสนออรรถประโยชน์ในด้านต่างๆ ที่ลูกค้ามาใช้บริการ เช่น ด้านความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ความปลอดภัยของลูกค้าและทรัพย์สินระหว่างการเข้าพัก ความเพลิดเพลินสนุกสนานจากกิจกรรมต่างๆ ที่ทางโรงแรมจัดให้ หรือกิจกรรมในบริเวณใกล้เคียง เป็นต้น ซึ่งอรรถประโยชน์จากการมาใช้บริการเหล่านี้สามารถสร้างความแตกต่างในตัวสินค้าและบริการของโรงแรม ให้มีความเป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าสามารถนำเสนออรรถประโยชน์ที่ไม่เหมือนใคร หรือไม่มีใครเหมือนด้วยแล้วยิ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง

นำเสนอเนื้อหาสินค้าและบริการในทางสร้างสรรค์

ทางโรงแรมสามารถจะนำเสนอสินค้าและบริการอื่นๆ ของทางโรงแรมในทางที่สร้างสรรค์ได้มากกว่าการโฆษณาขายสินค้า อาทิ แนะนำสูตรการทำอาหารที่ขึ้นชื่อของทางโรงแรม สูตรอาหาร หรือวิธีการปรุงอาหาร ที่ทางโรงแรมแนะนำประจำเดือน (Monthly food promotion) โรงแรมไม่ต้องกลัวว่าจะมีผู้ลอกเลียนหรือนำไปทำตาม เพราะการที่จะมีผู้ที่สนใจจะลองทำตามนั้น หมายความว่า ต้องได้มาลองลิ้มชิมความอร่อย ไปเรียบร้อยแล้ว จึงอยากจะมีการทดลองทำ ตราบใดที่อาหารเมนูนั้น ไม่ได้ทำโดยพ่อครัวของทางโรงแรมเอง ไม่มีทางที่จะทำให้อร่อยได้เหมือน และถ้าทางโรงแรมนำเสนออย่างต่อเนื่อง นอกจากจะเป็นการเพิ่มเนื้อหาให้เวบไซต์แล้ว ยังจะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับห้องอาหารของโรงแรมต่างๆ ด้วย (สูตรการทำ Cocktail of the Month ก็สามารถนำมาเสอ ได้ด้วยเช่นกัน)

การนำชื่อผู้อื่น สถานที่อื่น ที่เป็นที่สนใจหรือเป็นที่รู้จักของคนส่วนใหญ๋มาใช้ในการสร้างเนื้อหา

วิธีนี้เหมาะสำหรับโรงแรมใหม่ หรือโรงแรมที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก การสร้างเนื้อหาให้มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับชื่อบุคคลอื่น สถานที่อื่นๆ ที่เป็นที่รู้จัก มีความสำคัญนั้น ย่อมจะนำพาผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมาสู่เวบไซต์ของโรงแรมได้จากการค้นหาคำจาก Search Engine ต่างๆ ที่โรงแรมสามารถสร้างเป็นเนื้อหาประกอบไว้ในเวบไซต์ของตน เพื่อเป็นการเพิ่ม Keywords ที่ใช้สำหรับค้นหาเวบไซต์ของโรงแรมได้ การสร้างเนื้อหาลักษณะนี้ต้องพยายามสร้างความเกี่ยวข้องกับทางโรงแรมในทางที่สร้างสรรค์เพื่อป้องกันการกล่าวโทษกันในภายหลัง นอกจากนั้นเรายังสามารถนำเสนอได้ในลักษณะของการเสนอข่าว เช่นกำหนดจัดงานประเพณีต่างๆ ของทางจังหวัดที่จะมีการประชาสัมพันธ์ออกไปอย่างแพร่หลาย การนำเสอนข่าวการมาใช้บริการที่โรงแรมของบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วๆ ไป

การสร้างเนื้อหาที่มีกระแสอยู่ในความสนใจของคนทั่วไป

โรงแรมสามารถนำเอากระแสของคนทั่วไปมาใช้ในการสร้างเนื้อหาในเวบไซต์ของตนเองได้ในลักษณะที่การมีส่วนร่วมของทางโรงแรม ตัวอย่างเช่น โครงการประหยัดพลังงาน การรักษาสิ่งแวดล้อม การป้องกันโลกร้อน การลดการใช้น้ำ ฯลฯ

การสร้างเนื้อหาเพื่อสร้างสังคมออนไลน์

การนำเสนอเนื้อหาในลักษณะเป็นไกด์ท้องถิ่น หรือผู้รู้ท้องถิ่นในการแนะนำสถานที่ เรื่องราวสาระดีๆ เกี่ยวกับชุมชน วิถีชีวิตพื้นบ้าน ภูมิปัญญาท้องถิ่น ฯลฯ จะเป็นการสร้างเครือข่ายสังคมออนไลน์ให้มีผู้ติดตาม และอยากจะพบ อยากจะเจอ และอยากจะมามีส่วนร่วมเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ ที่ทางโรงแรมได้นำเสนอ

การสร้างเนื้อหาเพื่อดึงดูดผู้ใช้อินเทอร์เน็ต

กิจกรรมการประกวดต่างๆ ภายในเวบไซต์ของโรงแรมที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าเก่านำพาลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาชมเวบไซต์ และมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ อาทิ การประกวดภาพถ่ายของลูกค้าเก่าที่มาพักที่โรงแรม การประกวดบทความเกี่ยวกับโรงแร ฯลฯ แล้วเปิดโอกาสให้ผู้ชมเวบไซต์ให้คะแนน เป็นเครื่องมือที่ดีในการที่จะใช้ประสบการณ์ของลูกค้าเก่ามาเล่าเรื่อง และใช้เครือข่ายของลูกค้าเก่ามาสร้างฐานลูกค้าใหม่

ตัวอย่างข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนที่ผู้เขียนเคยใช้และประสบความสำเร็จในการใช้เนื้อหาของเวบไซต์ดึงดูดผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเข้ามาชมเวบไซต์ และนำไปสู่การขายสินค้าและบริการของโรงแรมได้ โดยไม่ต้องไปแข่งขัน แย่งชิง keyword ดังๆ ทั้งหลายให้เสียงบประมาณค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ลักษณะของเนื้อหาที่กล่าวมานั้น ช่วยตอบคำถามได้เป็นอย่างดีว่า "ถ้าจะพัฒนาเวบไซต์ให้ขายแข่งกับ Online Travel Agents ทั้งหลายจะต้องทำอย่างไร" คำตอบที่ได้ก็คือ "พัฒนาเนื้อหาให้เน้นถึงอรรถประโยชน์ และมีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาประกอบอื่นๆ มากกว่าการนำเสนอคุณสมบัติของโรงแรม" เป็นการสร้างความแตกต่าง และเป็นสิ่งที่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไม่สามารถหาเนื้อหาเหล่านี้ได้จากเวบไซต์ของ Online Travel Agents โดยทั่วไป

หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังพัฒนาเนื้อหาเวบไซต์โรงแรมต่างๆ

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:53
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามชั้นทางสังคม

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามชั้นทางสังคม

ในการแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจโรงแรมนิยมนำเอาชั้นทางสังคม (Social Cl...

การนำอินเทอร์เน็ตมาใช้ปรับปรุงกระบวนการข…

การนำอินเทอร์เน็ตมาใช้ปรับปรุงกระบวนการขาย

เมื่อกล่าวถึงอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์โรงแรมทั้งหลายต่างคิดว่าเป็นเรื่องของกา...

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราจำนวนมากเปิดตัวโรงแรมมาให้บริการลูกค้าโดยขาดการวางแผนที่ดี แ...

Website กับการตลาดโรงแรม

Website กับการตลาดโรงแรม

Hotel Website Marketing หรือการตลาดโรงแรมผ่านเว็บไซต์นั้น ไม่ใช่การใช้เว็บไ...

ลูกค้าทางเว็บไซต์หาที่พักที่ "ถูกใจ…

ลูกค้าทางเว็บไซต์หาที่พักที่ "ถูกใจ" มากกว่า "ราคาถูก"

ในบรรดาลูกค้าของโรงแรม/ที่พักต่างๆ ที่ใช้บริการจองห้องพักผ่านทางระบบอินเตอร...

Travelocity บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับ…

Travelocity บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับแนวหน้าของโลก

ในบรรดาบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ (Online Travel Agents - OTAs) ระดับแนวหน้าขอ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้424
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8886
เดือนนี้เดือนนี้21897
ทั้งหมดทั้งหมด4833171

We have 57 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area