การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

9 คำถามที่ต้องถามก่อนว่าจ้างที่ปรึกษาการตลาด

Rate this item
(4 votes)

การว่าจ้างที่ปรึกษาการตลาดมืออาชีพเพื่อโปรโมตโรงแรมของท่านเป็นการลงทุนที่ชาญฉลาด แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกที่ปรึกษาควรอย่างยิ่งที่จะมีรายการคำถามที่เตรียมไว้ล่วงหน้าเป็นอย่างดีที่จะช่วยคุณเลือกผู้ที่มีความรู้ ประสบการณ์ และผลงานเหมาะสมกับที่คุณต้องการ

ที่ปรึกษาการตลาดจะช่วยให้ธุรกิจโรงแรมสามารถวางแผนและดำเนินกิจกรรมทางด้านการตลาดไปในแนวทางที่ถูกต้องและเหมาะสม ช่วยร่นระยะเวลาในการบรรุวัตถุประสงค์ และเป้าหมายที่ธุรกิจตั้งไว้ได้รวดเร็วกว่าการคิดค้นทดลองทำแบบลองผิดลองถูกด้วยตนเอง ซึ่งนอกจะใช้ระยะเวลามากกว่าแล้ว ต้นทุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็จะสูญเสียไปเปล่าประโยชน์เพราะไร้ทิศทางที่ถูกต้อง การวางแผนการตลาดไม่ดีและการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดที่ไม่มีประสิทธิภาพจะส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจของโรงแรมได้ในระยะยาว ถ้าหากชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของโรงแรมไม่ดีในสายตาลูกค้าผู้ใช้บริการแล้วก็ยากที่จะทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในระยะเวลาอันสั้น 

ในการเริ่มดำเนินธุรกิจใหม่ หรือการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงทางด้านการตลาดของโรงแรมที่เปิดให้บริการมาก่อนหน้าแล้วนั้น ควรมีที่ปรึกษาทางด้านการตลาดที่มีความรู้ ประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญเข้ามาสนับสนุนให้คำปรึกษา แนะนำในเรื่องต่างๆ ที่จะเป็นปัจจัยนำไปสู่ความสำเร็จตามวิสัยทัศน์ของเจ้าของโรงแรม 

ในการตั้งคำถามต่างๆ กับผู้ที่เสนอตนมาเป็นที่ปรึกษาเพื่อค้นหาคุณสมบัติที่เหมาะสมกับความต้องการของเจ้าของโรงแรมที่อย่างน้อยจะต้องมีคำถามต่างๆ ดังต่อไปนี้

คำถาม: อะไรเป็นเอกลักษณ์ของคุณที่ไม่เหมือนใคร?

สิ่งที่คุณต้องการทราบ: ความเป็นเอกลักษณ์ที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ที่แตกต่างจากที่ปรึกษาการตลาดรายอื่นๆ
ความสำคัญ: เพื่อหาขอบเขตความสามารถในการแข่งขัน ที่คุณต้องการเห็นถึงการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ในด้านการตลาดที่ไม่เหมือนกับทั่วๆ ไป ต้องมั่นใจได้ว่าผู้ที่จะมาเป็นที่ปรึกษาการตลาดของคุณต้องสามารถสร้างความแตกต่างของตนเองให้เห็นได้อย่างชัดเจน

คำถาม: คุณทำงานด้านที่ปรึกษามานานเท่าใด? หรือความสำเร็จที่สามารถใช้อ้างอิงได้

สิ่งที่คุณต้องการทราบ: ประสบการณ์ และความสำเร็จที่เกี่ยวข้อง
ความสำคัญ: ในการถามว่า “ทำธุรกิจมานานเท่าใดแล้ว?” ไม่ได้เป็นคำถามที่เกี่ยวข้องอย่างมีนัยยะสำคัญ เพราะการเป็นที่ปรึกษาการตลาดให้แก่ธุรกิจโรงแรมต่างๆ นั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องทำในรูปแบบธุรกิจอย่างสมบูรณ์แบบเสมอไป มีที่ปรึกษาการตลาดโรงแรมฝีมือดีๆ เป็นจำนวนมากที่รับเป็นที่ปรึกษาให้กับโรงแรมต่างๆ ที่ตนเองรู้จักและมีความสนิทสนมคุ้นเคยในลักษณะของที่ปรึกษาส่วนตัวและประสบความสำเร็จ ทักษะและความสามารถส่วนตัวเฉพาะด้านของผู้ให้คำปรึกษามีความหมายและสำคัญมากกว่าระยะเวลาในการดำเนินธุรกิจที่ปรึกษา

คำถาม: คุณมีทีมงานท้องถิ่นสนับสนุนหรือไม่? ถ้ามีพวกเขาอยู่ที่ใด? ถ้าไม่มีคุณจะมีวิธีการสนับสนุนเราได้อย่างไร?

สิ่งที่คุณต้องการทราบ: การสนับสนุนจากที่ปรึกษาเมื่อคุณต้องการ
ความสำคัญ: ในการดำเนินธุรกิจ บางโครงการ หรือบางเหตุการณ์เป็นเรื่องคอขาดบาดตายที่จะต้องดำเนินการหรือตัดสินใจให้ได้ทันท่วงที ไม่เช่นนั้นอาจจะได้รับความเสียหายอย่างใหญ่หลวง การมีทีมงานให้การสนับสนุนเบื่องต้นที่ทางโรงแรมสามารถเข้าถึงได้สะดวก รวดเร็ว ในเวลาที่คุณต้องการ ธุรกิจโรงแรมของคุณคงจะไม่สามารถดำเนินไปได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ถ้าที่ปรึกษาให้บริการเฉพาะเวลาทำงานปกติ และไม่มีทีมงานสนับสนุนนอกเวลาทำการ หรือในช่วงเวลาที่ที่ปรึกษาหยุดพักผ่อนประจำปี หรือมีกิจธุระอื่นใดอยู่ในขณะนั้น

คำถาม: ใครคือผู้ที่จะมาทำงานให้เราอย่างแท้จริง?

สิ่งที่คุณต้องการทราบ: ผู้ที่จะมาทำงานเป็นที่ปรึกษาที่แท้จริงของท่าน
ความสำคัญ: ผู้ที่นำเสนองานด้านการเป็นที่ปรึกษาจำนวนมากมีลักษณะเป็นนายหน้ามีความสามารถทางด้านการนำเสนอและการโน้มน้าวมากกว่าที่จะเป็นผู้ลงมือปฎิบัติหน้าที่จริง แต่ในขณะที่ผู้ที่จะทำงานเป็นที่ปรึกษาจริงๆ นั้นมีความสำคัญมากกว่า ดังนั้นเจ้าของโรงแรมต้องถามให้แน่ใจว่าคนที่จะมาทำหน้าที่จริงๆ นั้น มีความสามารถ และศักยภาพมากพอ ตลอดจนสามารถที่จะสื่อสารกันได้อย่างทันท่วงทีโดยที่มิต้องสื่อสารผ่านนายหน้าคนกลางที่ไม่สะดวก และประเด็นสำคัญๆ อาจจะขาดหายไประหว่างการสื่อสารต่อกันไปมาได้

คำถาม: อะไรคือขั้นตอนและกระบวนการทำงานของคุณ?

สิ่งที่คุณต้องการทราบ: รายละเอียดและขั้นตอนเกี่ยวกับการให้คำปรึกษาที่เป็นเอกสาร
ความสำคัญ: เอกสารที่ระบุรายละเอียดขั้นตอน และกระบวนการให้คำปรึกษาต่างๆ จะช่วยให้โรงแรมผู้ที่จะว่าจ้างที่ปรึกษามองเห็นภาพ และกรอบในการทำงาน และเส้นทางการไหลของงานของที่ปรึกษา เพื่อให้แน่ใจว่างานการปรึกษางานด้านต่างๆ จะครอบคลุมการทำงานของส่วนต่างๆ ของโรงแรมตามที่คาดหวังไว้

คำถาม: เราจะถูกพัวพันจากที่ปรึกษาอย่างไรบ้าง?

สิ่งที่คุณต้องการทราบ: ระบบการสื่อสารที่ชัดเจนระหว่างโรงแรมกับที่ปรึกษา
ความสำคัญ: การว่าจ้างที่ปรึกษา ไม่ใช่การว่าจ้างมาบริหารจัดการ ดังนั้นที่ปรึกษาจะต้องไม่ดำเนินการใดๆ โดยพละการปราศจากความเห็นชอบและยินยอมจากผู้ว่าจ้าง และการให้คำปรึกษาต้องไม่เป็นการก้าวก่ายการปฏิบัติหน้าที่ภายในองค์กรของผู้ว่าจ้างเอง แต่ที่ปรึกษาควรจะทำการชี้แจงรายละเอียดข้อมูลต่างๆ พร้อมเสนอทางเลือกให้ผู้ว่าจ้างเป็นผู้พิจารณาตัดสินใจในการดำเนินการ

คำถาม: เราจะติดต่อคุณได้อย่างไรถ้ามีคำถามเพิ่มเติม?

สิ่งที่คุณต้องการ: ช่องทางการติดต่อสื่อสารเมื่อต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

ความสำคัญ: ช่องทางการติดต่อสื่อสารที่หลากหลายมีให้เลือกใช้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ หรืออีเมล์ส่วนตัว วันและเวลาที่สามารถจะติดต่อได้ จะช่วยให้ผู้ว่าจ้างเชื่อมั่นได้ว่าผู้ที่จะมาเป็นที่ปรึกษามีความพร้อมที่จะได้รับการติดต่อสื่อสาร มากกว่าการติดต่อผ่านโทรศัพท์ อีเมล์ ของสำนักงาน และติดต่อได้เฉพาะในเวลาเปิดทำการ

คำถาม: คุณคิดราคาค่าบริการที่ปรึกษาของคุณอย่างไร?

สิ่งที่คุณต้องการ: ต้นทุนที่ต้องจ่าย และความคุ้มค่ากับผลลัพท์ที่ต้องการ
ความสำคัญ: การลงทุนในด้านที่ปรึกษาการตลาดของโรงแรมควรจะผูกติดอยู่กับสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อโรงแรมเพิ่มเติม ทั้งในด้านรายได้ที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนภาพลักษณ์และชื่อเสียงของโรงแรมที่ดียิ่งขึ้นที่จะส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจในระยะยาว และโรงแรมสามารถที่จะดำเนินการในเรื่องต่างๆ ได้ด้วยตนเองจากความรู้ที่ได้รับจากที่ปรึกษา และประสบการณ์ที่สั่งสมไว้ ที่ปรึกษาบางรายอาจจะคิดค่าใช้จ่ายเป็นโครงการ บางรายจะคิดค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน และที่ปรึกษาบางรายจะคิดค่าบริการที่โยงไว้กับรายได้ของโรงแรมในลักษณะเปอร์เซนต์ส่วนแบ่งจากยอดรายได้รวมของโรงแรมก็มี ซึ่งทางโรงแรมต้องพิจารณาให้ดีว่า ลักษณะใดจะเหมาะสมและคุ้มค่ามากกว่ากัน

คำถาม: ระยะเวลาของการทำสัญญาที่ปรึกษา?

สิ่งที่ต้องการ: ทางเลือกในการบอกเลิกสัญญาโดยไม่เสียค่าปรับ (ในกรณีที่ให้บริการได้ต่ำกว่าที่ตกลงกันไว้)

ความสำคัญ: โรงแรมต้องไม่ถูกล็อคไว้ด้วยสัญญาที่ปรึกษาในระยะยาวที่ไม่สามารถส่งผลต่อธุรกิจได้ตามที่โรงแรมต้องการ ที่ปรึกษาที่ดีต้องมีความมั่นใจในคุณภาพในการให้ที่ปรึกษาของตนเอง และพร้อมที่จะให้ทางโรงแรมสามารถบอกยกเลิกสัญญาที่ปรึกษาก่อนเวลาที่กำหนดไว้ได้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าปรับ

คำถาม: คุณต้องการผลลัพท์อะไรจากการใช้บริการที่ปรึกษา? (ถามตนเอง)

สิ่งที่ต้องการ: รู้จุดยืนของตนเองในความต้องการใช้บริการที่ปรึกษา

ความสำคัญ: การตลาดมีบทบาทและหน้าที่กว้างขวาง มีความเกี่ยวข้อง และส่งผลกระทบต่อองค์กรของโรงแรมโดยรวม การใช้บริการที่ปรึกษาโรงแรมจำเป็นที่จะต้องให้ข้อมูลต่างๆ โดยละเอียดแก่ที่ปรึกษาจะได้นำไปใช้ในการศึกษาและวิเคราะห์และให้คำปรึกษา แนะนำแก่ทางโรงแรมต่อไป แต่ในบางโรงแรมไม่ประสงค์ที่จะเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดให้แก่บุคคลภายนอกองค์กร แต่ต้องการมีที่ปรึกษาก็จำเป็นที่จะต้องมีการกำหนดขอบเขต และผลลัพท์ที่ต้องการว่าจะใช้บริการจากที่ปรึกษาในด้านใดบ้าง และต้องการผลลัพท์อย่างไรบ้าง ถ้าทางธุรกิจไม่กำหนดไว้อย่างชัดเจน ก็จะทำให้ใช้บริการที่ปรึกษาได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะผู้ให้คำปรึกษาจะให้คำปรึกษาแบบสะเปะสะปะ ไม่เชื่อมโยงและสัมพันธ์กับเรื่องต่างๆ

Last modified on Thursday, 16 August 2012 15:19
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การเพิ่มอำนาจการต่อรองของโรงแรม

การเพิ่มอำนาจการต่อรองของโรงแรม

การเพิ่มอำนาจการต่อรองของโรงแรมเป็นอีกวัตถุประสงค์หนึ่งของการตลาดที่โรงแรมท...

Executive Lounge กับการส่งเสริมการตลาดแล…

Executive Lounge กับการส่งเสริมการตลาดและการขาย

ธุรกิจต่างๆ ในอุตสาหกรรมการให้บริการนั้นล้วนต้องการที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้...

Rates Structure กับการตลาดและการขายห้องพ…

Rates Structure กับการตลาดและการขายห้องพักโรงแรม

ในการตลาดและการขายห้องพักโรงแรมที่มีการกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไว้มากกว่า 1...

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

การปรับเปลี่ยนตลาดของโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราจำนวนมากเปิดตัวโรงแรมมาให้บริการลูกค้าโดยขาดการวางแผนที่ดี แ...

ตลาด Travel Wholesaler

ตลาด Travel Wholesaler

ตลาดผู้ค้าส่งด้านการเดินทาง/ท่องเที่ยวหรือ Travel Wholesaler เป็นตลาดที่โรง...

Voice Agents

Voice Agents

Voice Agents เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ต้อ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้425
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8887
เดือนนี้เดือนนี้21898
ทั้งหมดทั้งหมด4833172

We have 65 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area