การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

เทคนิคการเลือกใช้ Booking Engine สำหรับเว็บไซต์โรงแรม

Rate this item
(4 votes)

Booking Engine เป็นเครื่องมือที่จำเป็นอย่างยิ่งยวดในการดำเนินกลยุทธ์ Website Marketing ของโรงแรม เว็บไซต์โรงแรมเป็นทรัพยากรทางด้านการตลาดที่มีค่าเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่ถ้าขาด Booking Engine ที่ดีมีประสิทธิภาพ เว็บไซต์ของโรงแรมก็ไม่สามารถนำมาใช้งานทางด้านการตลาดอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการขายที่เป็นเป้าหมายหลักทางการตลาด

ความสำเร็จในการใช้ Website Marketing ของโรงแรมนอกจากจะต้องมีเนื้อหาที่น่าสนใจและสามารถดึงดูดผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมาสู่เว็บไซต์ การนำเสนอที่มีรูปแบบที่น่าสนใจ มีข้อมูลที่ครบถ้วน แล้วยังต้องมี Booking Engine ที่มีประสิทธิภาพ ในการที่จะใช้ในการค้นหาห้องว่าง ราคา และโปรโมชั่นส่งเสริมการขายที่เหมาะสมแก่ลูกค้ากลุ่มต่างๆ เพื่อจะสามารถปิดการขายได้ในทันทีทันใด เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่กำลังจะจองห้องพักออกไปภายนอกเว็บไซต์เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือออกไปจองที่เว็บไซต์อื่นๆ ที่อาจจะชักนำให้ลูกค้าเกิดเปลี่ยนใจ ได้มีโอกาสได้ไปพบเห็นข้อเสนอของโรงแรมอื่นๆ ที่ดี มีความน่าสนใจมากกว่า

ดังที่เคยได้นำเสนอบทความไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า โรงแรมมทางเลือกในการนำเอา Booking Engine มาใช้งานร่วมกับเว็บไซต์ของตนเองในลักษณะต่างๆ กันในหลายลักษณะ ได้แก่ การพัฒนา Booking Engine ขึ้นมาใช้งานเอง หรือการใช้บริการ Booking Engine ในลักษณะ Third Party และการหาซื้อ Booking Engine สำเร็จรูปมาใช้ร่วมกับเว็บไซต์ของโรงแรม เหล่านี้มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไปที่ผู้บริหารจะต้องพิจารณาตัดสินใจว่าจะเลือกใช้แบบใด

แต่จากประสบการณ์ของผู้เขียนเองนั้นพบว่า การใช้บริการ Booking Engine ในลักษณะของ Third Party นั้นจะมีประสิทธิภาพในการใช้งานมากกว่า เพราะลงทุนต่ำ และได้ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมากกว่า แม้จะเสียค่าบริการทุกครั้งที่มีผู้ใช้บริการจองห้องพักผ่าน Booking Engine ที่นำมาให้บริการด้วยเหตุผลดังนี้

 1. ประหยัดต้นทุนและเวลาในการพัฒนา ไม่ต้องลงทุนในการจ้างนักพัฒนาโปรแกรม ซึ่งถ้าเป็นโรงแรมเดี๋ยวๆ แล้วการจ้างนักพัฒนาโปรแกรมในการสร้างโปรแกรมใดๆ ขึ้นมาใช้งานเป็นการเฉพาะจะมีต้นทุนที่สูง และล้าสมัยเร็ว และหาผู้มาพัฒนาต่อได้ลำบาก
 2. ประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้งานและดูแลรักษา ไม่ต้องลงทุนในการโฮสโปรแกรมระบบ Booking Engine ที่ต้องการความปลอดภัย และความเสถียรของระบบที่สูงด้วยตนเอง ซึ่งระบบ Booking Engine ที่มีประสิทธิภาพจะประกอบไปด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงมากมาย ที่เทคโนโลยีชั้นสูงเหล่านี้ต้องการสภาพแวดล้อม และความปลอดภัยของข้อมูล และระบบที่แตกต่างกัน ถ้าเป็นโรงแรมเดี่ยวๆ การลงทุนเพื่อใช้กับ Booking ของโรงแรมเดียว จะไม่คุ้มค่ากับสิ่งเหล่านี้
 3. ลดความเสี่ยงของการเปลี่ยนแปลงในอนาคต การใช้ Booking Engine ของ Third Party ทางโรงแรมสามารถที่จะเปลี่ยนไปใช้บริการของผู้ให้บริการรายอื่นที่มีประสิทธิภาพดีกว่าได้ง่าย มี Switching Cost ต่ำ

คำแนะนำในการพิจารณาเลือกใช้ Third Party Booking Engine สำหรับเวบไซต์

 1. มีระบบบริการจัดการให้โรงแรมใช้งานต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้
  • User Management ใช้ในการบริหารผู้ใช้งานระบบ ที่ควรจะแบ่งสิทธิ์ผู้ใช้ออกเป็นระดับต่างๆ กันได้ เช่น ดูได้อย่างเดียว เปลี่ยนแปลงข้อมูลได้ สร้างข้อมูลใหม่ได้ ลบข้อมูลเดิมได้ เพิ่มบัญชีรายชื่อผู้ใช้ใหม่ได้
  • Inventory (Room Allotment) Management เป็นระบบที่ใช้ในการบริหารจัดการจำนวนห้องประเภทต่างๆ ที่จะขายผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้ สามารถกำหนด Minimum Night ได้
  • Rate Management เป็นระบบบริหารจัดการอัตราค่าห้องพักที่สามารถกำหนดราคาอัตราค่าห้องพักได้ในหลากหลายลักษณะ เช่น Flexible Rate, Dynamic Rate เพื่อใช้ในด้าน Yield Management
  • Optional Extras เป็นระบบบริหารจัดการสินค้าและบริการเสริมอื่นๆ ที่โรงแรมมีให้บริการแก่ลูกค้าได้ เช่น Airport Transfer, Compulsory Gala Dinner เป็นต้น
  • Policy Managment เป็นระบบบริหารจัดการเงื่อนไข และข้อกำหนดเกี่ยวกับการจองห้องพักที่แตกต่างกันได้ เช่น Non-Refundable, Refundable เป็นต้น
  • Deposit & Payment Management เป็นระบบบริการจัดการเงินมัดจำ และเงินค่าห้องพัก ที่ควรจะสามารถกำหนดให้แตกต่างกันตามความเหมาะสมกับการจองในลักษณะต่างๆ กันได้
  • Campaign (Promotion) Management เป็นระบบบริหารจัดการรายการส่งเสริมการขายต่างๆ เช่น Stay more save more, early bird, lastminute, bonus night, special discount ฯลฯ ที่ต้องไม่น้อยหน้า หรือด้อยประสิทธิภาพไปกว่า Booking Engine ของ OTAs ทั้งหลาย ถ้าไม่มีระบบที่ดีมารองรับ Campaign หรือ Promotion ที่ดีและหลากหลาย ผู้เข้าชมเว็บไซต์ก็จะไม่ให้ความสนใจเท่าที่ควร
  • Member Management เป็นระบบบริหารจัดการสมาชิก เพื่อสามารถจัดสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันได้ มีระบบสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัล เพื่อใช้กับ Loyalty Program ของโรงแรมได้
  • Booking Management เป็นระบบสำหรับผู้ใช้บริการจองห้องพักในการเข้าไปบริหารจัดการรายลเอียดเกี่ยวกับการจองห้องพักของตนเองได้ เช่น การตรวจสอบสถานะการจอง การเปลี่ยนแปลงแก้ไข การยกเลิกการจอง เป็นต้น
  • Report Managment เป็นระบบบริหารจัดการรายงานต่างๆ เกี่ยวกับการจองห้องพักผ่านทางระบบ Booking Engine ที่จะช่วยให้ทางโรงแรมได้รับทราบถึงข้อมูลและสถานะ และสถิติต่างๆ ได้
 2. มีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับเทคโนโยลืใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Mobile Technology ที่จะเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน
 3. มีความเสถียรของระบบ และมีระบบการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลในระดับสูง
 4. ทางโรงแรมสามารถเข้าถึงการบริหารจัดการฐานข้อมูลลูกค้าของตนเองได้ สามารถนำเอาฐานข้อมูลเหล่านั้นมาใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้เช่น E-mail Marketing, CRM, Survey เป็นต้น
 5. เป็นระบบที่สามารถบริหารจัดการด้านเนื้อหาที่เกี่ยวข้องได้ด้วยตนเอง และสามารถใช้งานร่วมกันกับการจัดการเนื้อหาภายในเวบไซต์ของโรงแรมตนเองได้เป็นอย่างดี
 6. เป็นระบบที่ไม่นำพาลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการเวบไซต์ของโรงแรมออกไปสู่เวบไซต์อื่นๆ ภายนอกที่นอกเหนือจากระบบของ Booking Engine เอง อันจะทำให้ทางโรงแรมเองมีโอกาสเสียลูกค้าของตนเองไปให้กับธุรกิจอื่นๆ ได้
 7. เป็นระบบที่คิดค่าบริการในลักษณะ Win -Win ไม่เพิ่มภาระค่าใช้จ่ายประจำให้กับโรงแรม และไม่ทำให้ต้นทุนในการขายห้องพักผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมแพงเท่ากันกับการขายผ่านทาง OTAs และการข่ายผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมเองนั้นควรจะต้องเสียต้นทุนต่ำที่สุดในบรรดาการช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักของโรงแรมทั้งหมด
 8. มีพนักงานให้คำแนะนำ และสนับสนุนการใช้งานที่สะดวก รวดเร็ว (ควรเป็นภาษาไทย)
 9. ผู้ให้บริการพร้อมที่จะรับฟังคำแนะนำ และความคิดเห็นของโรงแรมไปใช้ในการพัฒนาปรับปรุงระบบให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งานของโรงแรมที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย และสามารถปรับแต่งระบบให้รองครับความต้องการใช้งานเฉพาะของทางโรงแรมในบางประการได้ด้วย
 10. การชำระค่าบริการระบบ Booking Engine ให้แก่ผู้ให้บริการ ควรชำระค่าบริการเป็นเงินบาทเพราะทางโรงแรมไม่ต้องเสี่ยงกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราที่เปลี่ยนแปลงได้ และชำระผ่านธนาคารภายในประเทศไทยเพราะทางโรงแรมจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการชำระเงินสูงเท่าการชำระเงินไปยังธนาคารในต่างประเทศ

สำหรับการที่จะเพิ่มยอดขายห้องพักผ่านเวบไซต์ของโรงแรมตนเองนั้นขอแนะนำให้ทางโรงแรมลงทุนในการโปรโมตให้ผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตเข้าชมเวบไซต์ของทางโรงแรมด้วยตนเองด้วยวิธีการต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จะเป็นประโยชน์ต่อชื่อเสียงของเวบไซต์ และธุรกิจของโรงแรมตนเองในระยะยาวมากกว่าการที่เสียค่าบริการต่างๆ ให้กับผู้ให้บริการ Booking Engine ในอัตราที่สูงเพื่อหวังจะได้ยอดขายห้องพักผ่านเวบไซต์ของตนเองมากขึ้น เพราะอย่าลืมว่า ผู้ให้บริการ Booking Engine ต่างๆ นั้น ไม่ได้ให้บริการโรงแรมเราเพียงรายเดียว และเขาไม่สามารถที่จะพัฒนาเนื้อหาต่างๆ ที่ทางโรงแรมควรจะนำเสนอให้กับผู้ใช้บริการได้ดีเท่ากับทางโรงแรมเป็นผู้พัฒนาเนื้อหาต่างๆ ขึ้นมาเอง และโปรโมตผ่านทางสื่อต่างๆ

Last modified on Wednesday, 02 October 2013 08:09
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เทคนิคการรักษาลูกค้า

เทคนิคการรักษาลูกค้า

การรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราตลอดไปเป็นหัวใจของการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน เพรา...

การตลาดและการขายห้องพักสำหรับธุรกิจที่พั…

การตลาดและการขายห้องพักสำหรับธุรกิจที่พักขนาดเล็ก

ถ้าท่านมีธุรกิจที่พักขนาดเล็กที่ไม่ได้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ราคาค่าห้องพ...

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

พัฒนาการขายให้แก่ลูกค้าโดยตรง

ลูกค้าตรงเป็นกลุ่มลูกค้าที่โรงแรมทั้งหลายอยากได้ เพราะส่วนใหญ่จะขายได้ราคาด...

การขายแบบ Flash Sales

การขายแบบ Flash Sales

การขายแบบ Flash Sales นั้นถ้าจะให้ความหมายอย่างไม่เป็นทางการนั้นก็ควรจะหมาย...

ตลาดสายการบิน (กลุ่มลูกเรือ)

ตลาดสายการบิน (กลุ่มลูกเรือ)

สายการบินพาณิชย์ที่มีเที่ยวบินระยะไกล (Long Haul Flight) จำเป็นที่จะต้องให้...

เว็บไซต์โรงแรมวันนี้ควรมี CMS

เว็บไซต์โรงแรมวันนี้ควรมี CMS

บทบาทของการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ของโรงแรมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน โดยเฉ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้362
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้362
เดือนนี้เดือนนี้27255
ทั้งหมดทั้งหมด4879263

We have 105 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area