การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

โรงแรมหาคนทำงานไม่ได้ เพราะการตลาดผิดพลาด

Rate this item
(1 Vote)

ถ้าอ่านดูชื่อเรื่องนี้แบบผิวเผิน ผู้อ่านคงจะคิดว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรกัน ในเมื่องานด้านการหาคนเข้าทำงานมันเป็นเรื่องของฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ไม่ใช่เรื่องของฝ่ายการตลาดแต่อย่างใด แต่โดยบทบาทของการตลาดแบบ 360 องศาแล้วนั้น การตลาดต้องสร้างการรับรู้ และการยอมรับของคนทั่วไปในสังคม ไม่ใช่แค่ลูกค้าแต่เพียงเท่านั้น

โรงแรมส่วนใหญ่ดำเนินกลยุทธ์ทางด้านการตลาดที่ผิดพลาด เพราะมุ่งเน้นไปที่การหาลูกค้า และการขายสินค้าและบริการของตนเองให้ได้เท่านั้น ไม่ได้ดำเนินกลยุทธ์การตลาดแบบ 360 องศา ที่ครอบคลุมไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้องหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเกี่ยวกับธุรกิจแบบครบถ้วน ทำให้ธุรกิจสามารถเดินไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วแต่เพียงด้านเดียว นั่นคือด้านการขาย ที่เปรียบเสมือนทัพหน้าที่บุกตลุยไปไกลในสมรภูมิรบ ในขณะที่ฝ่ายอื่นๆ ไม่ได้ติดตามไปให้การสนับสนุนการรบ สุดท้ายถ้าทัพหน้าไม่โดนฆ่าไปเสียหมด ก็มีอันต้องแปรพรรคไป

ตอนนี้พอหันไปทางไหน โรงแรมต่างๆ ก็บอกว่าขาดคน หาคนทำงานไม่ได้ ไม่รู้คนหายไปไหนหมด เป็นวิกฤติที่เกิดขึ้นกับโรงแรมจำนวนมาก โดยเฉพาะโรงแรมเล็กๆ ทั้งหลายที่ไม่ใช้กลยุทธ์การตลาดแบบ 360 องศา และทุ่มเทงบประมาณทางด้านการตลาดไปกับฝั่งลูกค้าแต่เพียงอย่างเดียว โดยลืมไปว่าการสร้างการรับรู้ และยอมรับของบุคคลในท้องถิ่น ก็เป็นบทบาทของการตลาดด้วยเช่นเดียวกัน การสร้างการรับรู้และยอมรับจากคนในท้องถิ่นอย่างเข้มข้น ย่อมส่งผลต่อความตระหนักของผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และสนับสนุนการดำเนินธุรกิจ

ยังมีคนที่หางานทำ หรือต้องการทำงานในโรงแรมอยู่อีกมากมาย แต่ที่เขาไม่ไปสมัครทำงานตามโรงแรมต่างๆ ที่ประกาศรับสมัครพนักงานอยู่นั้น เป็นเพราะผู้หางานทำเหล่านี้ขาดความตระหนักเกี่ยวกับโรงแรมทั้งหลายที่เปิดรับสมัครพนักงานอยู่ ว่าโรงแรมเหล่านั้นมีชื่อเสียงที่ดีหรือไม่ อย่างไร โรงแรมเหล่านั้นจะมีความมั่นคงในหน้าที่ อาชีพ การงาน และมีผลตอบแทน และสวัสดิการที่ดีอย่างที่พวกเขาต้องการหรือไม่ เพราะพวกเขาไม่เคยได้รับรู้ผ่านสื่อใดๆ เกี่ยวกับโรงแรมเหล่านั้น นั่นเป็นผลมาจากการใช้งบประมาณด้านการตลาดไปในทางส่งเสริมการขายแต่เพียงอย่างเดียวนั่นเอง ต่างจากโรงแรมแบรนด์ดังจากต่างชาติ ที่นอกจากจะใช้กลยุทธ์ทางด้านการตลาดสื่อสารกับลูกค้าแล้ว ยังใช้กลยุทธ์ทางด้านการตลาดสื่อสารกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจรอบด้านแบบ 360 องศา

กิจกรรมทางด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างภาพลักษณ์องค์กร และกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์ต่างๆ ที่โรงแรมส่วนใหญ่ในอดีตเคยทำกันนั้นถูกมองว่าเป็นสิ่งที่สิ้นเปลือง และไม่ก่อให้เกิดรายได้แก่ธุรกิจโดยลืมนึกไปว่าการที่โรงแรมมีภาพลักษณ์ ชื่อเสียงที่ดี มีความสัมพันธ์กับมวลชนและชุมชนท้องถิ่นที่ดี ย่อมจะเอื้อประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างดี และมีความราบรื่น หาได้เป็นเรื่องที่เสียไปแบบเปล่าประโยชน์ไม่ เพียงแต่ไม่สามารถนำมาวัด หรือประเมินได้เหมือนยอดขาย หรือรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการขาย

ในส่วนของบุคลากรในโรงแรมเองนั้น ผู้บริหารโรงแรมต้องมองว่าพนักงานทั้งหลายคือ Product ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับโรงแรมได้ ดังนั้นการพัฒนาบุคลากรของโรงแรมให้มีทักษะในการให้บริการที่ดียิ่งขึ้นนั้น นอกจากจะเป็นการพัฒนา Product ที่มีลักษณะเป็น Software ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมแล้ว คำบอกเล่าของบุคลากรภายในโรงแรมเองที่พูดกันต่อๆ ไป ปากต่อปาก ว่าบุคลากรได้รับการพัฒนาไปในทางที่ดียิ่งขึ้น ก็ย่อมจะส่งผลต่อความต้องการเข้ามาทำงานของแรงงานในตลาด แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าบุคลากรของโรงแรมไม่ได้รับการดูแลที่ดี หรือได้รับการพัฒนาไปข้างหน้าให้สอดคล้องกับธุรกิจที่ดำเนินอยู่ ก็จะเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดี และไม่เป็นที่ต้องการของแรงงานในตลาด

ในด้าน Supplier ที่เป็นฝ่ายสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของโรงแรมเองก็เช่นกัน การที่โรงแรมไม่สร้างความตระหนักให้แก่เหล่า Supplier ทั้งหลาย ก็ย่อมที่จะไม่ได้รับความสนใจและได้รับการสนับสนุน เช่นการเข้าร่วมสนับสนุนการส่งเสริมการขายของโรงแรมเป็นต้น ลองนึกภาพดูนะครับว่า ถ้าโรงแรมจะทำโปรโมชั่นขายเบียร์สดให้กับลูกค้า แต่ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุน และความร่วมมือที่ดีจาก Supplier ต่างๆ แล้ว โปรโมชั่นที่โรงแรมจัดทำขึ้นนั้นจะสามารถแข่งขันกับผู้อื่นได้อย่างไร

สำหรับบุคลากรของโรงแรมนั้น จะเห็นได้ว่ามีโรงแรมใหม่ๆ ที่มีชื่่อเสียงดี เป็นที่รู้จักเปิดขึ้นมาใหม่เกือบทุกวัน ส่งผลให้เกิดการไหลออกของพนักงานไปสู่องค์กรที่มีชื่อเสียงที่ดี และเป็นที่รู้จักมากกว่าทำให้โรงแรมขนาดเล็กที่สังคมไม่ค่อยตระหนักขาดแคลนบุคลากรอยู่เป็นจำนวนมากดังเช่นทุกวันนี้

Last modified on Sunday, 26 August 2012 16:28
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี …

Facilities ในห้องพักโรงแรมยุคใหม่ต้องมี iPad

ในการดำเนินธุรกิจโรงแรมยุคใหม่ โรงแรมต้องจัดให้มี Facilities ต่างๆ ภายในห้อ...

ุ6 เทรนด์สำคัญของการท่องเที่ยวในปี 2016 …

ุ6 เทรนด์สำคัญของการท่องเที่ยวในปี 2016 จาก TripAdvisor

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2558 ที่ผ่านมา TripAdvisor ซึ่งเป็นเวบไซต์รีวิวชั้นน...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน ...

เปลี่ยนคู่แข่งขันเป็นพันธมิตรเพื่อธุรกิจ…

เปลี่ยนคู่แข่งขันเป็นพันธมิตรเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

การตลาดธุรกิจโรงแรมในบ้านเราทุกวันนี้แข่งขันกันแบบเอาเป็นเอาตาย ฟาดฟันกันเพ...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไ...

เทคนิคการพัฒนาเนื้อหาเวบไซต์โรงแรม

เทคนิคการพัฒนาเนื้อหาเวบไซต์โรงแรม

ในการพัฒนาเนื้อหาเวบไซต์โรงแรมนั้น เนื้อหาต่างๆ ที่นำเสนอควรเป็นเนื้อหาที่ส...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้432
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8894
เดือนนี้เดือนนี้21905
ทั้งหมดทั้งหมด4833179

We have 142 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area