การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การขาย Voucher โรงแรมในงานเทศกาลท่องเที่ยว

Rate this item
(2 votes)

ปัจจุบันการขาย Voucher ล่วงหน้าของโรงแรมต่างๆ ตามเทศกาลงานท่องเที่ยวทั้งหลายนั้นมุ่งเน้นไปที่การขายลดราคาห้องพักเพื่อให้สามารถขาย Voucher แก่บุคคลทั่วไประหว่างการไปออกงานครั้งละจำนวนมากๆ โดยมิได้คำนึงถึงผลกระทบที่มีต่อการตลาดด้านอื่นๆ ที่จะติดตามมาในภายหลัง

โดยทั่วไปแล้ว การขาย Voucher ห้องพักโรงแรม เป็นการขายห้องพักล่วงหน้าเพื่อเพิ่มกระแสเงินสดให้กับทางโรงแรมเพื่อนำเงินสดมาใช้จ่ายหมุนเวียนในการดำเนินงานในช่วงระยะเวลาสั้นๆ หรือขายเพื่อกระตุ้นยอดขายเพิ่มอัตราการเข้าพักของโรงแรมในช่วงใดช่วงหนึ่งเป็นการเฉพาะ

การขาย Voucher โรงแรมนั้นนิยมขายกันใน 2 ลักษณะคือ

 1. การขาย Voucher ห้องพักของโรงแรมที่มีการกำหนดวันเข้าพักที่ชัดเจน ถ้าผู้ซื้อไม่นำไปใช้ตรงตามวันที่ ที่ระบุไว้ใน Voucher ก็ถือว่าสละสิทธิ์
 2. การขาย Voucher ห้องพักของโรงแรมภายในระยะเวลาที่กำหนด ที่มีการกำหนดวันหมดอายุของ Voucher นั้นไว้ ถ้าไม่ใช่ตามกำหนด ก็ถือว่าผู้ซื้อสละสิทธิ์

ในส่วนของการเก็บเงินนั้นโรงแรมอาจจะเลือกใช้วิธีการดังต่อไปนี้

 1. เก็บเงินจำนวนเต็มตามอัตราค่าห้องพักราคาพิเศษที่ได้มีการโฆษณาไว้ เมื่อลูกค้านำ Voucher ไปใช้บริการตามรายละเอียดที่ระบุไว้ใน Voucher ก็ไม่ต้องชำระเงินเพิ่ม แต่ถ้าต้องการ Upgrade ห้องพัก หรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ต้องชำระเงินส่วนต่างเพิ่มเติมให้แก่ทางโรงแรม
 2. เก็บเงินมัดจำเพียงบางส่วน เพื่อให้มีสิทธิ์ในการที่จะไปใช้บริการของโรงแรมในอัตราพิเศษที่ได้มีการโฆษณาไว้ เมื่อนำ Voucher ไปใช้บริการ ผู้ถือ Voucher จะต้องชำระเงินส่วนที่เหลือของค่าห้องพักให้แก่ทางโรงแรมให้ครบตามจำนวนตามอัตราค่าห้องพักที่ได้มีการระบุไว้ในรายการส่งเสริมการขาย

การขาย Voucher ห้องพักโรงแรมล่วงหน้า แม้จะดูว่าเป็นการส่งเสริมการขายที่ดีสำหรับโรงแรมต่างๆ ที่นำมาใช้ในการเข้าร่วมส่งเสริมการขายตามเทศกาลงานท่องเที่ยวที่ดี เพราะสามารถที่จะวัดผลงานหรือความสำเร็จได้จากยอดขายได้เมื่อจบงาน  แต่การขาย Voucher โรงแรมขาดการไตร่ตรองผลได้ผลเสียไว้ล่วงหน้า ก็อาจจะส่งผลกระทบตามมาได้ดังนี้

 1. การยกเลิกการจองของลูกค้าเก่า ที่จองโรงแรมไว้ในราคาปกติ แล้วซื้อ Voucher ราคาพิเศษมาใช้งาน และยกเลิกการจองของเดิมที่ได้ทำไว้
 2. โรงแรมที่มีการเปิดขาย Voucher ของตนเองแก่ลูกค้าทั่วไปบ่อยๆ จะส่งผลต่อพฤติกรรมการจองห้องพักของลูกค้า ที่จะลดปริมาณการจองห้องพักกับทางโรงแรมในราคาปกติ มาใช้บริการ Voucher เพิ่มมากขึ้น
 3. โรงแรมที่ใช้ช่องทางการตลาดที่หลากหลายในการจัดจำหน่ายห้องพักของตนเอง จะได้รับผลกระทบจากการขายผ่านช่องทางการตลาดของทางโรงแรมที่ได้กำหนดไว้ในแผนการตลาด พ่อค้าคนกลางบางรายที่ใช้บริการของโรงแรมเป็นจำนวนมาก สามารถฉวยซื้อ Voucher เก็บไว้ขายให้กับลูกค้าของตนเองในภายหลัง ถ้าราคาห้องพักที่ระบุไว้ใน Voucher นั้นมีราคาถูกกว่าราคา Contract Rate ที่ตนเองได้รับ และ Voucher นั้นมีระยะเวลาในการใช้งานได้ยาวนาน และไม่ได้มีการระบุวันที่ที่จะใช้บริการไว้อย่างแน่นอน
 4. ถ้าลูกค้าที่ซื้อ vouhcer ไว้ ไม่สามารถนำ voucher มาใช้บริการในวันที่ตนเองต้องการได้ จะส่งผลเสียหายต่อชื่อเสียงของโรงแรมในระยะยาว แม้ว่าใน voucher จะระบุไว้แล้วว่า การจะนำ  voucher มาใช้บริการได้ก็ต่อเมื่อโรงแรมมีห้องว่าง หรือไม่สามารถใช้ได้ในวันใดบ้างก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกค้าจะไม่สามารถยอมรับได้ ถ้าโรงแรมปฏิเสธการใช้ Voucher ในขณะที่โรงแรมยังมีห้องพักไว้ขายให้แก่ลูกค้าอื่นๆ ในราคาปกติ
 5. Voucher ที่โรงแรมขายไป ไม่สามารถนำเข้าสู่ระบบการจองห้องพัก เพื่อใช้ในการพยากรณ์การขาย หรืออัตราการเข้าพักของโรงแรมได้ การขาย Voucher ออกไปในปริมาณมากๆ ย่อมส่งผลกระทบต่อจำนวนห้องว่าง (Availability) ของโรงแรมในการที่จะปันส่วนไปขายให้กับลูกค้ากลุ่มอื่นๆ เพื่อสร้าง Net ADR. Yield ของโรงแรม เพราะความไม่แน่นอนในการเข้าใช้บริการของผู้ที่ถือ Voucher ของทางโรงแรมอยู่
 6. ลูกค้าเก่าที่ใช้บริการของทางโรงแรมอยู่เป็นประจำ จะเสียความรู้สึกในการใช้บริการของโรงแรมที่ไม่ได้รับข้อเสนอพิเศษต่างๆ เหมือนผู้ที่ซื้อ Voucher และอาจจะมองได้ว่าโรงแรมไม่มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า ในการให้ข้อเสนอพิเศษแก่บุคคลทั่วไปมากกว่าลูกค้าที่ใช้บริการประจำ และลูกค้าที่ใช้บริการประจำเหล่านี้จะไม่ไปซื้อหา Voucher ราคาพิเศษภายในงาน เพราะมีความคิดว่า การเป็นลูกค้าประจำที่ ซื่อสัตย์ และภักดีต่อทางโรงแรม ควรที่จะได้รับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่าบุคคลทั่วไป

การขาย Voucher ล่วงหน้าของโรงแรมเป็นกลยุทธ์ทางด้านการส่งเสริมการขายที่ดีอย่างหนึ่ง แต่การนำมาใช้งานนั้นจำเป็นที่จะต้องมองและวิเคราะห์การตลาดของโรงแรมในภาพรวม มากกว่าการที่จะมุ่งแต่ยอดขายของกิจกรรมส่งเสริมการขายด้านใดด้านหนึ่งโดยเฉพาะโดยลืมคิดถึงผลกระทบที่จะส่งผลตามมาในภายหลัง ซึ่งจะเป็นการยากแก่การแก้ไขให้กลับไปสู่แนวทางตามแผนการตลาดโดยรวมที่ได้มีการวางแผนไว้แล้ว

Last modified on Saturday, 01 September 2012 07:41
Login to post comments

บทความอื่นๆ

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด (Marketing strategy) คือกลไกที่องค์การดำเนินการเพื่อสร้างคุณ...

การจัดทำ Marketing Action Plan ของโรงแรม

การจัดทำ Marketing Action Plan ของโรงแรม

ในการจัดทำแผนการตลาดของโรงแรมที่ดี จะต้องมีการกำหนดแผนการปฏิบัติ (Action Pl...

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่นอกจากจะจำหน่ายบัตรโดยสารให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางต่าง...

เทคนิคการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายห้องพั…

เทคนิคการทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขายห้องพัก

โปรโมชั่นเป็นเครื่องมือส่งเสริมการขายที่จะช่วยกระตุ้นตลาด และเพิ่มยอดขายสิน...

ATM งาน Travel Trade Show สำคัญในตะวันออ…

ATM งาน Travel Trade Show สำคัญในตะวันออกกลาง

งาน ATM หรืองาน Arabian Travel Market Market จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมขอ...

Google Place อีกช่องทางหนึ่งของ SEO ที่โ…

Google Place อีกช่องทางหนึ่งของ SEO ที่โรงแรมต้องรักษาไว้ให้ดี

Google Place เป็นเครื่องมือสำหรับการเผยแพร่ข้อมูลธุรกิจท้องถิ่นอีกอย่างหนึ่...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้696
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5976
เดือนนี้เดือนนี้28464
ทั้งหมดทั้งหมด4839738

We have 92 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area