การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

กลยุทธ์ด้านราคา

Rate this item
(4 votes)

ราคา (Price) ในความหมายที่แคบที่สุดคือจำนวนเงินที่ผู้รับบริการหรือผู้ซื้อผลิตภัณฑ์ต้องจ่ายเป็นค่าสินค้าหรือบริการ แต่ถ้าเป็นการมองในภาพกว้างแล้วจะหมายถึงมูลค่าทุกๆ ด้านที่ผู้ซื้อต้องจ่ายเพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปเป็นสิ่งแลกเปลี่ยน สำหรับธุรกิจโรงแรมนั้นกลยุทธ์ด้านราคา หรืออัตราค่าห้องพักที่ใช้ต้องเหมาะสมกับคุณค่า และความพึงพอใจของลูกค้าที่จะได้รับจากการบริการ

ในบรรดาส่วนประสมการตลาด (Marketing Mixed) ทั้งหลายที่นำมาในเป็นกลยุทธ์ทางด้านการตลาดนั้น มีแต่ราคา (Price) เท่านั้นที่เป็นรายได้ให้แก่ธุรกิจที่เห็นได้อย่างชัดเจน ในขณะที่ส่วนประสมการตลาดอื่นๆ ล้วนเป็นกลยุทธ์ที่เป็นรายจ่ายของธุรกิจทั้งสิ้น แม้ว่าปัจจัยที่ไม่เกี่ยวกับราคาจะทวีความสำคัญมากขึ้นในมุมมองของลูกค้า แต่การกำหนดราคาก็ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับกลยุทธ์การตลาด และเป็นองค์ประกอบที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุด สามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วทันที แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นปัญหายุ่งยากที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับผู้บริหารเพราะการกำหนดราคาที่ผิดพลาดก็จะส่งผลกระทบต่อส่วนประสมการตลาดอื่นๆ และรายได้ของธุรกิจ จนผู้บริหารบางรายพยามหลีกเลี่ยงการใช้กลยุทธ์ด้านราคา และใช้กลยุทธ์ส่วนประสมการตลาดด้านอื่นที่ทำได้ง่ายกว่า แต่ความเป็นจริงนั้นส่วนประสมการตลาดทั้งหมดล้วนเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน ต้องเรียนรู้และจัดการให้ครบถ้วนอย่างบูรณาการจึงจะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

โดยทฤษฎีทางด้านการตลาดแล้ว มีวิธีการคิดในการกำหนดราคา 2 แนวทางคือ

 • Cost-based pricing การกำหนดราคาโดยอาศัยต้นทุนเป็นฐานโดยเริ่มตั้งแต่ต้นทุนในการศึกษา วิจัย การออกแบบบริการหรือผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ การคำนวณหาต้นทุน การกำหนดราคาที่มีกำไรที่ต้องการรวมไว้เรียบร้อยแล้ว และการสื่อสารให้ลูกค้าเห็นคุณค่าของผลิตภัณฑ์หรือบริการจนยินยอมซื้อ ตลอดจนการส่งมอบ การรับประกันสินค้า และการบริการหลังการขาย
 • Value-based pricing เป็นการกำหนดราคาโดยเริ่มที่ลูกค้าว่ามีความต้องการอะไร และคาดหวังคุณค่าอะไร นำมากำหนดราคาที่เหมาะสมกับคุณค่าที่ลูกค้าคาดหวัง กำหนดต้นทุนที่มีกำไรตามต้องการ และออกแบบสินค้าและบริการให้มีต้นทุนเท่าที่กำหนดโดยมีคุณลักษณะและคุณค่าตามที่ลูกค้าคาดหวัง

โดยทั่วไปแล้วการกำหนดราคาจากต้นทุนจะทำได้ง่ายกว่า แต่ไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้องสำหรับการตลาดของโรงแรม เพราะสินค้าหรือบริการอาจจะไม่ตรงความต้องการของลูกค้า และไม่ก่อให้เกิดคุณค่าต่อลูกค้าเท่าที่ควร การใช้วิธีการกำหนดราคาโดยมีคุณค่าของสินค้าและบริการเป็นฐานจึงเป็นวิธีการที่ดีและมีความเหมาะสมมากกว่า เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการที่มีคุณค่ากับลูกค้าอย่างแท้จริง เป็นที่ยอมรับของลูกค้าได้ง่าย และสามารถทำตลาดได้ดีกว่า ซึ่งลูกค้ายินดีที่จะจ่ายเงินเพิ่มขึ้นเมื่อเห็นถึงคุณค่าของสินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมที่มีให้แก่ลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

แต่การกำหนดราคาโดยใช้ฐาน 2 ประเภทที่กล่าวมานั้นเป็นการกำหนดที่มีผู้เกี่ยวข้องเพียง 2 ฝ่าย หรือฝ่ายผู้ผลิดหรือผู้ขาย กับฝ่ายผู้ซื้อหรือลูกค้า ที่ยังไม่มีปัจจัยภายนอกหรือบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่ 3 ที่แวดล้อมอยู่ภายนอกนั้นปัจจุบันมีอิทธิพลต่อการดำเนินธุรกิจโรงแรมเป็นอย่างยิ่ง

ดังนั้นการใช้กลยุทธ์ด้านราคาเข้ามาขับการตลาดของโรงแรมนั้นต้องให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้านราคาอีก 2 ลักษณะคือ

 • Competitive Pricing Strategy เป็นกลยุทธ์การกำหนดราคาเพื่อให้แข่งขันได้ในตลาดเดียวกันของกลุ่มผู้แข่งขัน (Competitor Set) ที่กำหนดขึ้นเพื่อใช้ในการวิเคราะห์การแข่งขัน ซึ่งธุรกิจโรงแรมมักจะกำหนดให้โรงแรมที่มีที่ตั้งอยู่ในทำเลเดียวกัน มีสินค้าและบริการที่ใกล้เคียงกันซึ่งสามารถใช้ทดแทนกันได้มาอยู่ในกลุ่มผู้แข่งขันของตนเอง
 • Relative Pricing Strategy เป็นกลยุทธ์การกำหนดราคาในลักษณะที่มีความสัมพันธ์ สอดคล้องกับกลุ่มตลาดเป้าหมาย (Market Segment) หรือตำแหน่งการตลาด (Market Positining) ที่ธุรกิจได้มีการกำหนดไว้ ทั้งในด้านคุณลักษณะของสินค้าและบริการทางด้านกายภาพที่เห็นและสัมผัสได้ และคุณค่าทางด้านจิตใจของลูกค้าผู้ใช้บริการ

การกำหนดราคาโดยอิงกับปัจจัยภายนอก หรือปัจจัยของบุคคลที่ 3 มาใช้นั้น มักจะใช้กับราคาที่เผยแพร่ต่อสาธารณะทั้งในลักษณะของ Tariff (Published Rates) และ Best Available Rates (BAR) ที่สามารถใช้ในการอ้างอิง และเทียบเคียงกับธุรกิจรายอื่นๆ หรือผู้แข่งขันในตลาดเดียวกันได้ ซึ่งเป็นการวางตำแหน่งทางการตลาดของสินค้าและบริการด้วยไปในตัว ซึ่งจะมีกลยุทธ์ด้านราคาปลีกย่อยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกในหลากหลายลักษณะที่จะต้องปรับใช้ให้สอดคล้องกับสภาพตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละช่วงเวลา และนโยบายในด้าน Revenue Management ของแต่ละโรงแรม

Last modified on Monday, 06 May 2013 14:09
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Room Allotment ระเบิดเวลาลูกใหญ่ถ้าไร้กา…

Room Allotment ระเบิดเวลาลูกใหญ่ถ้าไร้การควบคุม

Room Allotment หรือ Room Allocation เป็นเครื่องปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งในกา...

ตลาดหลักสำหรับธุรกิจโรงแรม

ตลาดหลักสำหรับธุรกิจโรงแรม

ตลาดของธุรกิจโรงแรมนั้นโดยปกติทั่วไปแล้ว จะมีการแบ่งตลาดหลักออกเป็น 2 ตลาด ...

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมเป็นงานที่มีความสำคัญต่อการสร้างชื่อเสียง ภ...

เทคนิคการขายแบบ Early Bird เชิงรุก

เทคนิคการขายแบบ Early Bird เชิงรุก

ในการขายห้องพักล่วงหน้า หรือการขายแบบ Early Bird หรือ Advance Purchase นั้น...

การให้ผลตอบแทนพนักงานขาย

การให้ผลตอบแทนพนักงานขาย

พนักงานขายส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ชอบความท้าทาย การพิจารณาให้ผลตอบแทนแก่พนักงานขา...

Trends การตลาดโรงแรมไทย

Trends การตลาดโรงแรมไทย

ผู้เขียนได้แรงบันดาลใจมาจากคอมเม้นท์จากผู้ติดตามอ่านบทความของ iHotel Market...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้432
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8894
เดือนนี้เดือนนี้21905
ทั้งหมดทั้งหมด4833179

We have 138 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area