การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

กลยุทธ์ในการปรับราคา

Rate this item
(4 votes)

ในการนำเอากลยุทธ์ด้านราคา (Pricing Strategy) มาใช้ เมื่อมีการกำหนดราคาสินค้าและบริการไว้เรียบร้อยแล้วต้องมีการสื่อสารกับผู้บริโภคหรือผู้ใช้บริการให้รับทราบ และยอมรับในคุณค่าของสินค้าและบริการที่ผู้ใช้สินค้าและบริการจะได้รับ หลังจากนั้นการนำเอากลยุทธ์การปรับราคา (Price Adjustment Strategies) มาใช้ต่อไปก็จะช่วยเพิ่มแรงจูงใจ และกระตุ้นให้มีการซื้อสินค้าและบริการไปใช้เพิ่มมากขึ้น 

กลยุทธ์การปรับราคาสินค้าและบริการต่างๆ นั้น นิยมใช้กับการปรับราคาลดลงที่เป็นคุณกับผู้บริโภค หรือลูกค้ามากกว่าการปรับราคาขึ้นที่ยากต่อการยอมรับของลูกค้าถ้าไม่มีการปรับปรุงตัวผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปด้วย ซึ่งการปรับราคาลงสามารถทำได้ง่าย และทำได้บ่อยกว่าการปรับราคาขึ้น

ราคาสินค้าและบริการที่ธุรกิจนำเสนอและเป็นที่ยอมรับของลูกค้าหรือผู้บริโภคแล้วนั้น การที่จะปรับราคาสินค้าขึ้น - ลง อยู่ร่ำไปโดยไร้เหตุอันควรเป็นสิ่งที่ไม่พึงกระทำ เพราะจะทำให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคเกิดความสับสน และอาจจะทำให้ตำแหน่งการตลาดของผลิตภัณฑ์นั้นเปลี่ยนแปลงไปในความรู้สึกของลูกค้าหรือผู้บริโภคด้วย กลยุทธ์การปรับราคาที่จะนำมาใช้เพื่อจูงใจลูกค้าหรือเพื่อกระตุ้นยอดขายจึงมักจะอ้างอิงกับราคาที่ได้มีการตั้งไว้ซึ่งเป็นที่รับรู้และยอมรับของคนทั่วไป และหาเหตุผลมาใช้เป็นกลยุทธ์ในการปรับราคาดังต่อไปนี้

 1. Discount Pricing : การให้ส่วนลดหรือการลดราคา เป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่งที่นิยมนำมาใช้เพื่อให้เกิดความแตกต่างทางด้านราคา
  • Cash Discount เป็นการให้ส่วนลดแก่ลูกค้าเมื่อซื้อด้วยเงินสด ในกรณีที่ใช้กับผู้บริโภคหรือลูกค้าผู้ใช้บริการของโรงแรม การชำระด้วยเงินสดโรงแรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรับชำระเงินเหมือนการชำระด้วยบัตรเครดิต ส่วนการชำระด้วยเงินสดของตัวแทนขายหรือพ่อค้าคนกลางแทนการให้เครดิตทางการค้า จะช่วยเพิ่มกระแสเงินสด และลดภาระดอกเบี้ยในการให้เครดิตกับลูกค้า
  • Quantity Discount เป็นการให้ส่วนลดแก่ลูกค้าที่ซื้อสินค้าและบริการในปริมาณที่มากขึ้น สำหรับธุรกิจโรงแรมการขายได้ครั้งละปริมาณมากๆ นั้นจะช่วยลดต้นทุนที่โรงแรมจะต้องใช้ในการขาย และการบริหารจัดการได้สะดวกกว่า
  • Trade Discount เป็นการให้ส่วนลดพิเศษแก่ตัวแทนขาย หรือพ่อค้าคนกลางที่ซื้อไปเพื่อขายต่อที่ยังจะต้องมีต้นทุนที่ใช้ในการขายอีกทอดหนึ่ง ราคาส่วนลดพิเศษที่ให้แก่ตัวแทนขายหรือพ่อค้าคนกลางนี้จะต้องเป็นราคาที่ตัวแทนขาย หรือพ่อค้าคนกลางมีกำไรหลังจากหักค่าใช้จ่ายในการขายสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้าแล้ว
  • Seasonal Discount เป็นการลดราคาตามฤดูกาล หรือเทศกาลต่างๆ ที่สามารถใช้เป็นเหตุในการลดราคาได้
 2. Allowance Pricing : การให้เงินเพิ่ม/ให้ส่วนลดเป็นกรณีพิเศษ สำหรับการซื้อ-ขายภายใต้เงื่อนไขพิเศษต่างๆ 
  • Trade-in allowance เป็นการให้ส่วนลดเป็นกรณีพิเศษเพื่อให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้สินค้าหรือบริการของตนแทนการใช้สินค้าและบริการของรายอื่นๆ
  • Promotional allowance เป็นการให้เงินเพิ่มหรือส่วนลดเป็นกรณีพิเศษแก่ตัวแทนจำหน่าย หรือพ่อค้าคนกลางในการช่วยทำโปรโมชั่นส่งเสริมการขาย
 3. Segmented Pricing : เป็นการตั้งราคาแตกต่างกันตามกลุ่มลูกค้า โดยคิดราคาสำหรับสินค้าหรือบริการอย่างเดียวกันแตกต่างกันตามความสามารถในการจ่ายเงินของลูกค้าหรือผู้ที่มาใช้บริการ ราคาที่แตกต่างกันนี้มักจะทำกันในลักษณะของการทำสัญญาระหว่างกัน (Contract Agreement) ที่ไม่ใช่ราคาที่เปิดเผยต่อสาธารณะ
  • Customer segment pricing ตั้งราคาที่แตกต่างกันสำหรับกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกัน เช่น กลุ่มลูกค้าราชการ กลุ่มลูกค้าบริษัทหรือองค์กรต่างๆ กลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยว กลุ่มลูกค้าที่เป็นลูกเรือ เป็นต้น
  • Channel pricing ตั้งราคาแตกต่างกันในแต่ละช่องทางการตลาดและการขายที่แตกต่างกัน เพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนและค่าใช้จ่ายต่างๆ ของช่องทางการตลาดและการขาย (ตัวแทนขายหรือคนกลาง)
  • Time pricing ตั้งราคาที่แตกต่างกันตามช่วงเวลา สำหรับธุรกิจโรงแรมทั่วไปที่มีนักท่องเที่ยวเป็นลูกค้าหลักมักจะตั้งราคาแตกต่างกันระหว่างฤดูกาลท่องเที่ยว และนอกฤดูกาลท่องเที่ยว
 4. Psychological pricing : การตั้งราคาตามหลักจิตวิทยาเพื่อกระตุ้นการซื้อสินค้าหรือบริการของลูกค้า จะมีการชี้นำให้ลูกค้าเปรียบเทียบกับราคาอ้างอิง (Reference price) และเสนอาคาที่ต่ำกว่าโดยป้ายลดราคาและโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อจูงใจ ซึ่งพบว่ามักจะได้ผล แม้บางครั้งราคาที่บอกว่าลดแล้วจะไม่ได้ถูกไปกว่าราคาที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดโดยทั่วไปก็ตาม ธุรกิจโรงแรมก็นิยมที่จะใช้กลยุทธ์ด้านราคาในลักษณะนี้ โดยที่ประกาศลดราคาค่าห้องพักจากราคาใน Tariff หรือ Published Rates แทนการลดราคาจาก Best Available Rates
 5. Promotional Pricing :การตั้งราคาเพื่อการส่งเสริมเป็นราคาที่ใช้ในการแนะนำสินค้า หรือส่งเสริมการขาย มังทำในช่วงนำผลิตภัณฑ์หคือบริการใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดเพื่อให้เกิดการทดลองใช้สินค้าหรือบริการ หรือการส่งเสริมการขาย การสมนาคุณลูกค้าในโอกาสพิเศษต่างๆ
 6. Geographical Pricing : การตั้งราคาตามภูมิศาสตร์เพื่อให้สอดคล้องกับที่ตั้งของตลาดและต้นทุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการขายสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้าหรือผู้ใช้บริการ

การปรับราคาเพื่อสร้างแรงจูงใจ และกระตุ้นยอดขายจะต้องไม่ทำบ่อย หรือถี่เกินไปจนทำให้ลูกค้าไม่จดจำราคาเดิมที่โรงแรมตั้งไว้ และไม่ควรที่จะปรับราคาโดยไม่มีเหตุผลสนับสนุนที่สมควร และต้องไม่ใช่การลดราคาลงเพียงเพื่อขายให้ได้มากขึ้น ครองส่วนแบ่งตลาดมากขึ้น แต่ต้องหาเหตุผลที่เป็นการสร้างคุณค่าให้กับลูกค้า หรือผู้ซื้อสินค้าให้ซื้อสินค้าเร็วขึ้น หรือซื้อมากขึ้นในช่วงเวลาที่กำหนด และการปรับราคาหรือการลดราคา ควรที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปใช้กับกลุ่มต่างๆ มากกว่าการทำซ้ำๆ กับลูกค้ากลุ่มเดิมๆ แต่เพียงอย่างเดียว

Last modified on Thursday, 06 September 2012 08:28
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Sales Mobility ต้องทำให้ได้ในภาวะปัจจุบั…

Sales Mobility ต้องทำให้ได้ในภาวะปัจจุบัน

ฝนตก รถติด ไปพบลูกค้าไม่ทันเวลานัดหมาย เข้าออฟฟิศไปเปิดดูอีเมล์ ทำใบเสนอราค...

เนื้อหาที่ควรมีไว้ในเว็บไซต์โรงแรมเพื่อใ…

เนื้อหาที่ควรมีไว้ในเว็บไซต์โรงแรมเพื่อใช้ในการตลาด

ในการนำเอาเว็บไซต์มาใช้ในการตลาดของธุรกิจโรงแรมนั้น เนื้อหาที่นำมาเสนอในเว็...

การประชาสัมพันธ์เพื่อการตลาด

การประชาสัมพันธ์เพื่อการตลาด

การประชาสัมพันธ์ (Public Relations) ในยุคปัจจุบันที่กลุยุทธ์การส่งเสริม (Pr...

การบริหารความเสี่ยงด้านการตลาดโรงแรม

การบริหารความเสี่ยงด้านการตลาดโรงแรม

ความเสี่ยงทางด้านการตลาด (Marketing Risk) ของโรงแรมอันเกิดจากวิกฤติ (Crisis...

ลูกค้าทางเว็บไซต์หาที่พักที่ "ถูกใจ…

ลูกค้าทางเว็บไซต์หาที่พักที่ "ถูกใจ" มากกว่า "ราคาถูก"

ในบรรดาลูกค้าของโรงแรม/ที่พักต่างๆ ที่ใช้บริการจองห้องพักผ่านทางระบบอินเตอร...

Digital Marketing กับธุรกิจโรงแรมของไทย

Digital Marketing กับธุรกิจโรงแรมของไทย

แม้ว่า Digital Marketing หรือการตลาดผ่านเทคโนโลยีดิจิตอลจะเป็นที่รู้จัก และ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้673
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้673
เดือนนี้เดือนนี้23161
ทั้งหมดทั้งหมด4834435

We have 80 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area