การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Produce first, then talk หลักการขายที่ไม่ให้เพลี่ยงพล้ำ

Rate this item
(0 votes)

ในการขายห้องพักโรงแรมให้กับตัวแทนขาย หรือคนกลาง (Intermediaries) และบริษัทผู้จัดนำเที่ยว (Tour Operator) นั้น ในระหว่างการเจรจาต่อรองพนักงานขายโรงแรมมักจะเคลิบเคลิ้มไปกับคำบอกเล่าต่างๆ ของผู้ร่วมเจรจาถึงธุรกิจขนาดมหึมาที่พนักงานขายอยากได้มาใช้บริการโรงแรมของตนเองเพื่อเป็นผลงาน และยอมที่จะให้ราคาหรือข้อเสนอพิเศษแก่บริษัทคู่เจรจาไปโดยไร้บทพิสูจน์

จริงอยู่ที่บริษัทที่พนักงานขายของโรงแรมเข้าไปเจรจานำเสนอขายสินค้านั้น อาจจะเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่โต มีส่วนแบ่งทางการตลาดที่มีขนาดใหญ่ มีมูลค่าทางธุรกิจในแต่ละปีจำนวนมาก แต่ไม่ได้หมายความว่าบริษัทเหล่านั้นจะเลือกใช้โรงแรมใดโรงแรมหนึ่งสำหรับลูกค้าของตนเองโดยปราศจากปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ ที่เข้ามามีอิทธิพลต่อการตัดสินใจว่าจะใช้บริการโรงแรมใดเป็นพิเศษ นอกจากนั้นบริษัทที่มีขนาดใหญ่เหล่านี้ย่อมเป็นที่หมายปองของโรงแรมทั่วๆ ไปจำนวนมากเพราะเป็นที่รู้จักของคนโดยทั่วไป

ส่วนบริษัทเล็กๆ โนเนม ไม่เป็นที่รู้จักของคนโรงแรมทั่วไป ส่วนใหญ่ก็จะกล่าวอ้างว่ามีลูกค้าเมืองนอกอยู่ในมือของตนเองเป็นจำนวนมาก (โดยไม่บอกให้หมดเปลือกว่า ลูกค้าจำนวนมากที่กล่าวอ้างว่าเป็นลูกค้าของตนเองนั้นก็เป็นลูกค้าของคู่แข่งรายอื่นๆ อีกหลายรายด้วยเช่นกัน) เพื่อให้เห็นถึงศักยภาพทางธุรกิจของตนเอง และใช้ในการเจรจา ต่อรองกับพนักงานขายของโรงแรมเพื่อให้ได้ราคาที่ดีที่สุด และดีกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ ในตลาด

พนักงานขายของโรงแรมที่มีประสบการณ์และมีความ "เก๋าเกมส์" จะรู้ดีว่าไม่สามารถที่จะเชื่อได้ว่าบริษัทที่กำลังเจราต่อรองธุรกิจอยู่ในขณะนี้จะสามารถนำพาธุรกิจมาสู่โรงแรมของตนเองได้โดยไร้บทพิสูจน์ ดังนั้นพนักงานขายที่มากด้วยประสบการณ์ของโรงแรมเหล่านี้จะยึดคติที่ว่า "Produce First, then Talk" กับคู่เจรจาทางธุรกิจรายใหม่เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับธุรกิจของโรงแรมในอนาคต

หลักการขายที่ว่านี้อยู่บนพื้นฐานของความเท่าเทียมกันของคู่ค้าในตลาดเดียวกัน ไม่มีใครได้เปรียบในเรื่องราคาและเงื่อนไขพิเศษต่างๆ ในการนำเสนอสินค้าและบริการของโรงแรมออกสู่ท้องตลาด ราคาที่คนกลางเหล่านี้จะได้รับจากทางโรงแรมจะเป็นราคาที่สามารถแข่งขันได้ (Competitive Rates) ที่ไม่มีใครเสียเปรียบ ส่วนผลประโยชน์ที่คนกลางเหล่านี้จะได้รับเพิ่มเติมเป็นพิเศษก็ต่อเมื่อมีผลผลิต (Productivity) หรือปริมาณการใช้บริการของโรงแรมที่เพิ่มมากขึ้น ที่โรงแรมจะจัดให้เป็นการตอบแทนในภายหลังนั่นเอง ส่วนจะจัดให้ในลักษณะใดนั้น ขึ้นอยู่กับหลักเกณฑ์ของทางโรงแรม และการเจรจาต่อรองระหว่างกัน

โดยหลักการนี้นอกจากจะช่วยให้ทางโรงแรมไม่เพี่ยงพล้ำในการเจรจาต่อรองโดยไม่มีหลักค้าประกันแล้ว ยังเป็นการป้องกันการตัดราคาและการทำลายล้างกันของคู่ค่าที่เข้ามาใหม่ในตลาดที่มีคู่ค้ารายอื่นๆ อยู่ด้วยบ้างแล้ว การให้ราคาแก่คู่ค้าที่เข้ามาใหม่ในภายหลังดีกว่าคู้ค้ารายเก่าเปรียบเสมือนกับการส่งมอบอาวุธให้ไปทำลายล้างคู่ค้าเก่าที่เป็นผู้แข่งขันอยู่ในตลาดเดียวกันที่สนับสนุนกันมาก่อนหน้านั้นแล้ว คู่ค้ารายใหม่อาจจะมีธุรกิจมาให้กับทางโรงแรมเพิ่มขึ้น แต่คู่ค้ารายเก่าก็จะล้มหายตายจากไป และคู่ค้ารายใหม่ก็จะนำอาวุธที่ทางโรงแรมมอบให้ไป มาใช้ในการเจรจาต่อรอง ขู่เข็ญกับทางโรงแรมให้ได้ผลประโยชน์มากขึ้นต่อไป ดั่งคำพังเพยที่ว่า "ดาบนั้นคืนสนอง"

นอกจากนั้น หลักการ Produce First, then talk ยังควรที่จะนำมาใช้กับคู่ค้ารายใหม่ๆ ที่มักจะขอให้โรงแรมสนับสนุนในด้านต่างๆ ให้แก่ทางบริษัท โดยกล่าวอ้างว่าจะเป็นวิธีการที่จะช่วยส่งเสริมให้มีลูกค้ามาใช้บริการของทางโรงแรมมากขึ้นในอนาคตโดยไร้หลักประกันว่าจะเป็นไปตามนั้นจริง และมีบริษัทใหม่ๆ ที่จะใช้วิธีการนี้ในการลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจของตนเองอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการขอให้ทางโรงแรมให้การสนับสนุน ที่พัก และอาหารฟรี ให้แก่ลูกค้าของตนเองที่จัดมาศึกษาดูงานในลักษณะของ FAM Trip ที่จะมีให้พบเห็นอยู่บ่อยๆ ทั้งๆ ที่บริษัทนั้นยังไม่เคยที่จะขายหรือ Produce กับทางโรงแรมเลยก็ตาม ซึ่งบางครั้งนอกจากจะเป็นการลดต้นทุนทางธุรกิจให้แก่ทางบริษัทเอง ยังเป็นการสร้าง Credit ให้กับทางธุรกิจของตนเองแต่เพียงอย่างเดียว

การนำเอาแนวความคิด Produce First, then talk นี้มาใช้นั้น นับว่าเป็นหลักการที่จะช่วยให้โรงแรมไม่เกิดการเพลี่ยงพล้ำ และส่งผลเสียต่อตลาดและการดำเนินธุรกิจของโรงแรมได้ในระยะยาว

Last modified on Thursday, 06 September 2012 09:55

1 comment

 • chatlada tepchumni

  very good

  chatlada tepchumni Thursday, 20 September 2012 16:40 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เปิดประตูรับการจองห้องพักล่วงหน้า

เปิดประตูรับการจองห้องพักล่วงหน้า

ในขณะที่การจองห้องพักโรงแรมผ่านอินเทอร์เน็ตได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น โรงแร...

ตัวอย่างการใช้กลยุทธ์ Best Rate Guarante…

ตัวอย่างการใช้กลยุทธ์ Best Rate Guaranteed

การนำเอากลยุทธ์ Best Rate Guaranteed หรือการรับประกันว่าราคาดีที่สุดมาใช้เป...

การทำ Barter ในการตลาดโรงแรม

การทำ Barter ในการตลาดโรงแรม

โรงแรมที่มีทุน (Capital) ในการดำเนินที่ไม่มาก อาจจะมีการกำหนดงบประมาณที่วาง...

Market Segmentation ของธุรกิจโรงแรม

Market Segmentation ของธุรกิจโรงแรม

คำว่า "ตลาด" ในธุรกิจโรงแรมนั้น หมายถึงการซื้อ-ขาย ของผู้ที่ให้บริการห้องพั...

Roadshow ช่องทางการเปิดตลาดใหม่ที่ไม่คุ้…

Roadshow ช่องทางการเปิดตลาดใหม่ที่ไม่คุ้นเคย

การเปิดตลาดโรงแรมไปสู่ประเทศใหม่ๆ โดยที่โรงแรมยังขาดความรู้ และประสบการณ์เก...

การออกแบบผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมบริการ

การออกแบบผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมบริการ

ผู้เขียนเฝ้าสังเกตุโรงแรมขนาดเล็กที่เปิดขึ้นมาให้บริการใหม่ๆ พบว่าโรงแรมจำน...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้688
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5968
เดือนนี้เดือนนี้28456
ทั้งหมดทั้งหมด4839730

We have 88 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area