การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Closed Lost เกมส์นี้ขายแพ้แต่การตลาดต้องไม่แพ้

Rate this item
(1 Vote)

ในการประชุมพนักงานขาย (Sales) ของโรงแรมแต่ละครั้ง จะมีสักกี่ครั้งที่พนักงานขายที่รับผิดชอบการขายงาน Function ของโรงแรมจะไม่มีคำว่า Closed Lost เข้ามารายงานในที่ประชุม ซึ่งการที่ไม่ได้ Potiential Business มาให้แก่โรงแรม หลังจากนั้นก็มักจะไม่มีผู้ให้ความสนใจว่าไม่ได้ธุรกิจมาด้วยเหตุุผลประการใด หรือมีปัจจัยประกอบอื่นใดเข้ามาเกี่ยวข้องกันมากมายนัก

Closed Lost ของ Potential Business ที่ใหญ่ๆ และมีความสำต่อธุรกิจของโรงแรมนั้น เป็นสิ่งที่ผู้บริหารงานขายมักไม่อยากจะได้ยิน แต่ก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในโลกความเป็นจริงของการทำธุรกิจที่จะต้องมีผู้ชนะ ผู้แพ้ในแต่ละเกมส์การแข่งขัน โดยเฉพาะเกมส์การแข่งขันขนาดใหญ่ที่มีความสำคัญต่อรายได้ ชื่อเสียง และหน้าตาของธุรกิจที่ใครๆ ก็อยากได้จึงต้องใช้กลยุทธ์ต่างๆ นานา เพื่อให้ได้มา

สำหรับโรงแรมที่มีวิสัยทัศน์ทางด้านการบูรณาการงานขายและการตลาดเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดีแล้วนั้น การประชุมพนักงานขายและการตลาดต้องหล่อหลอมให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับมาคิดพิจารณาวางแผนงานต่างๆ ร่วมกัน จึงจะส่งผลต่อความสำเร็จของการขายและการตลาดของโรงแรมอย่างแท้จริง

ในบรรดา Potential Business ทั้งหลายสำหรับโรงแรมนั้น ถ้าวิเคราะห์ให้ดีแล้วจะพบว่ามีผู้ที่มีความเกี่ยวข้องมากมาย นอกเหนือจากผู้จัด (Organizer) ที่เป็นผู้ให้คำตอบกับพนักงานขายของโรงแรมว่า Win หรือ Lost ใน Potential Business นั้นๆ เพราะผู้จัด (Orgainzer) จะตัดสินใจได้เฉพาะในเรื่องที่ตนเองรับผิดชอบเป็นหลักเท่านั้น แต่ไม่สามารถไปมีอิทธิพลต่อผู้มีส่วนร่วมหรือส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นทั้งหมดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมแบบอิสระที่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆ เองที่จะเป็นคนพิจารณาตัดสินใจ

สำหรับ Potential Business ใหญ่ๆ หรือมีความสำคัญนั้น การ Qualify Potential Business อย่างรอบด้านจะพบว่าจะมีผู้เกี่ยวข้องมากมาย ซึ่งทางโรงแรมจะสามารถแตก Potential Business  นั้นออกเป็นกลุ่มก้อนย่อยๆ ได้อีกหลายส่วน การ Closed Lost จากผู้จัดไม่ได้หมายความว่าจะทำให้โรงแรม Lost Business จาก Potential นั้นๆ ไปอย่างสิ้นเชิงเพราะยังมี Potential Business  ปลีกย่อยที่เป็นส่วนประกอบที่ยังคงเป็น Potential Business ที่โรงแรมยังต้องให้ความสนใจ ใส่ใจและดูแลเป็นอย่างดี จนกว่ากิจกรรมนั้นจะล่วงเลยไป

เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ขอยกตัวอย่างการจัดประชุม/สัมนาระดับนานาชาติ ที่มีการจัดงานกันอยู่เป็นประจำ และเป็นที่ต้องการของธุรกิจโรงแรมต่างๆ ในการเข้าไปมีส่วนร่วมในการเป็น  Official Hotel สำหรับการจัดงานนั้น ผู้จัดงาน ไม่ว่าจะเป็น Orgaizer หรือ Hosted Board of Committee ของการจัดประชุมจะเป็นผู้พิจารณาและตัดสินใจว่าจะเลือกโรงแรมใดมาเป็น Official Hotel สำหรับผู้เข้าร่วมประชุม/สัมนาในครั้งนี้บ้าง แต่โรงแรมที่ได้รับการคัดเลือกนั้น ก็เป็นเพียงแค่โรงแรมที่จะได้รับการแนะนำไปให้กับผู้เข้าร่วมได้พิจารณาตัดสินใจเท่านั้น การที่จะเลือกใช้โรงแรมใดเป็นที่พักระหว่างการเข้าร่วมกิจกรรมก็ยังเป็นความพึงพอใจส่วนบุคคล หรือขององค์กรที่เข้าร่วมจะเป็นผู้พิจารณาตัดสินใจ และอาจจะไม่เลือกใช้โรงแรมที่ได้รับการแนะนำมาโดยผู้จัด หรือคณะกรรมการจัดงานที่เป็นเจ้าภาพเลยก็ได้ อาจจะด้วยงบประมาณที่ไม่เหมาะสมกับผู้เข้าร่วม หรือผู้เข้าร่วมไม่ได้คำนึงถึงประโยชน์ที่จะใช้โรงแรมที่พักในการเข้าร่วมประชุม/สัมนาแต่เพียงอย่างเดียว

นอกจากผู้เข้าร่วมประชุม/สัมนาตามเป้าหมายของการจัดงานแล้ว ถ้ามองให้ลึกลงไปเราจะพบว่าในการจัดประชุม/สัมนา ระดับนานาชาติแต่ละครั้ง จะมีทั้งผู้ติดตาม ผู้สังเกตุการณ์ สื่อมวลชน ผู้สนับสนุนหรือผู้ประท้วง ฯลฯ ติดตามมาอีกเป็นจำนวนมาก ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมการจัดงานที่จะต้องเดินทางเข้ามาร่วมประชุม เตรียมการเป็นการล่วงหน้าอีกเป็นจำนวนมาก แต่พนักงานขายของโรงแรมอาจจะไม่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายปลีกย่อยเหล่านี้ได้โดยง่ายนัก แต่การตลาดที่ดีของโรงแรมจะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายปลีกย่อยเหล่านี้วิ่งเข้าหาโรงแรมเองได้

การนำเอากลยุทธ์ทางด้านการตลาดต่างๆ มาใช้กับกลุ่มเป้าหมายปลีกย่อยเหล่านี้จะช่วยให้โรงแรมสามารถได้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานเดียวกันที่พนักงานขายได้มีการรายงานว่า Closed Lost ไปแล้ว ให้กลับเข้ามาสู่โรงแรมได้แม้ว่าจะไม่เป็นอย่างทางการก็ตาม แต่ก็อาจจะนำพาธุรกิจและรายได้เข้ามาสู่โรงแรมได้มิใช่น้อยที่ทีมงานการตลาดของโรงแรมไม่ควรมองข้ามและละทิ้งความพยายามของตนเองไป

การสร้างเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมต่างๆ ของ Potential Business กับทางโรงแรมไว้ล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ และสามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดายในช่วงนาทีสุดท้าย สามารถที่จะช่วยนำพาผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมนี้เข้ามาสู่ธุรกิจของโรงแรมได้เป็นอย่างดี และจะช่วยให้การตลาดของโรงแรม Win ขึ้นมาได้ แม้ว่าการขายของโรงแรมจะ Closed Lost ไปแล้วก็ตาม

ลองนำเอาแนวความคิดนี้ไปประยุกต์ใช้กันดูนะครับ

Last modified on Thursday, 06 September 2012 11:05
Login to post comments

บทความอื่นๆ

The Billboard Effect นักการตลาดโรงแรมควร…

The Billboard Effect นักการตลาดโรงแรมควรรู้

The Billboard Effect เป็นคำที่ใช้เรียกผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการศึกษาวิจัยของ...

Voice Agents

Voice Agents

Voice Agents เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ต้อ...

การตลาดฐานข้อมูล

การตลาดฐานข้อมูล

Database Marketing หรือแปลกันตรง ๆ คือ การตลาดฐานข้อมูล เป็นการสร้าง (build...

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

จากการศึกษาของ WIHP เกี่ยวกับแหล่งที่มาของ Direct Booking จากลูกค้าของโรงแร...

การขายงานประชุม/สัมนาแบบแพคเกจ

การขายงานประชุม/สัมนาแบบแพคเกจ

โรงแรมที่มีห้องประชุม/สัมนาไว้ให้บริการลูกค้านั้น การขายห้องประชุม/สัมนาในล...

Rates Structure กับการตลาดและการขายห้องพ…

Rates Structure กับการตลาดและการขายห้องพักโรงแรม

ในการตลาดและการขายห้องพักโรงแรมที่มีการกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไว้มากกว่า 1...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้357
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้357
เดือนนี้เดือนนี้27250
ทั้งหมดทั้งหมด4879258

We have 95 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area