การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Google Place อีกช่องทางหนึ่งของ SEO ที่โรงแรมต้องรักษาไว้ให้ดี

Rate this item
(2 votes)

Google Place เป็นเครื่องมือสำหรับการเผยแพร่ข้อมูลธุรกิจท้องถิ่นอีกอย่างหนึ่งของ Google ที่นำมาให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตใช้ค้นหาสถานที่ของธุรกิจท้องถิ่นต่างๆ บนแผนที่ของ Google ที่มีประสิทธิภาพไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเครื่องมือค้นหาอื่นๆ ของ Google และธุรกิจโรงแรมทั้งหลายควรจะให้ความสนใจและนำเอา Google Place มาใช้ในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ธุรกิจของท่านอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะโดน OTAs ที่ไม่หวังดีขโมยไปใช้เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจของตนเองดังที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

เมื่อไม่นานมานี้ผู้เขียนได้รับโทรศัพท์จากเจ้าของรีสอร์ทหรูแห่งหนึ่งบนเกาะพงันโทรมาปรึกษาเกี่ยวกับ Search Engine ที่มีการแสดงผลการค้นหาขึ้นมาไม่ถูกต้องตรงกับความเป็นจริง กล่าวคือ เมื่อค้นหาจากชื่อรีสอร์ทของเขาแล้ว มีผลการค้นหาขึ้นมาในหน้าแสดงผลการค้นหาเป็นข้อมูลของรีสอร์ทอื่น ที่อยู่บนเกาะพงันเหมือนกัน แต่เมื่อคลิ๊กเข้าไปชมเว็บไซต์ กลายเป็นลิงค์ไปสู่เว็บไซต์ของรีสอร์ทของเขา และเขาโดนรีสอร์ทอีกแหล่งหนึ่งที่ Google นำขึ้นมาแสดงผลจากการค้นหาโทรมาต่อว่า และกล่าวหาว่าเล่นวิธีการสกปรก ใช้ Google เป็นเครื่องมือไปแย่งลูกค้าจากรีสอร์ทของเขามา

หลังจากตรวจสอบโดยการใช้ Keyword ที่เป็นชื่อของรีสอร์ทของคนที่โทรมาปรึกษาในการค้นหาใน Google ก็พบว่าผลการค้นหาเป็นจริงตามนั้น และก็น่าที่จะโดนเขาโทรมาต่อว่าอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะผลการค้นหานำข้อมูลของรีสอร์ทอีกแห่งหนึ่งมาแสดง แต่พอคลิ๊กเข้าไปแล้วกลายเป็นเว็บไซต์ของรีสอร์ทที่โทรมาจริงๆ แต่หลังจากการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนแล้วก็พบความจริงที่ว่า สาเหตุที่ทำให้เป็นเช่นนั้น ไม่ได้เป็นผลจากการกระทำของรีสอร์ททั้ง 2 แห่ง แต่เป็นผลจากการกระทำของ OTA หัวใส (เจ้าเล่ห์) แห่งหนึ่ง ที่แอบไปใช้ Google Place ในการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจของตนเอง โดยการแอบแฝงข้อความไว้ว่า ถ้าต้องการจะจองห้องพักของรีสอร์ทเหล่านี้ให้จองได้ที่เว็บไซต์ของตนเอง และมีลิงค์ไปยังเว็บไซต์ของ OTA ที่ดำเนินการในเรื่องนี้นั่นเอง

โดยหลักการของ Google Place แล้ว เป็นเครื่องมือที่เปิดโอกาสให้เจ้าของธุรกิจต่างๆ สามารถที่จะเผยแพร่ข้อมูลและรายละเอียดของธุรกิจตนเองได้ในสารบบแผนที่ของ Google เพื่อความสะดวกในการค้นหาตำแหน่งที่ตั้ง พร้อมมทั้งข้อมูลการให้บริการต่างๆ ในลักษณะของแผนที่ที่สัมพันธ์กับพิกัดที่ตั้งของธุรกิจอื่นๆ ในย่านเดียวกันได้ เพื่อจะให้เห็นถึงความใกล้-ไกลของสถานที่แต่ละแห่ง ซึ่ง Google ได้กำหนดมาตรการไว้ว่าผู้ที่ใช้บริการเหล่านี้ได้ต้องเป็นผู้ที่สามารถแสดงและยืนยันตนเองได้ว่าเป็นเจ้าของหรือมีความสัมพันธ์กับธุรกิจนั้นๆ อย่างแท้จริง จึงจะสามารถใช้บริการนี้ได้

แต่ในระยะหลังๆ ได้มี OTA หัวใส (เจ้าเล่ห์) ที่อาศัยช่องทางนี้ในการดำเนินธุรกิจ โดยการใช้ Keyword ที่เป็นชื่อของโรงแรมต่างๆ นำผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมาสู่เว็บไซต์ของตนเอง โดยการแอบอ้างทำ Google Place ในนามของโรงแรมต่างๆ โดยที่โรงแรมเหล่านั้นไม่รู้สึกตัว และสาเหตุที่ OTA นี้ทำได้เช่นนั้น ก็เพราะว่าได้มีการใส่ข้อความ "อนุญาตให้ OTA รายนี้ นำข้อมูลของโรงแรมไปเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตในนามของโรงแรมได้" ไว้ในสัญญาที่ทำขึ้นระหว่าง OTA รายนี้ กับทางโรงแรมที่ทำขึ้นนั่นเอง ซึ่งเงื่อนไขข้อนี้ทางโรงแรมมีสิทธิ์ที่จะสงวนไว้ได้ แต่ส่วนใหญ่ไม่เคยคำนึงถึงว่า OTA จะนำไปใช้ประโยชน์อย่างไรบ้าง และคิดว่าเป็นการช่วยโปรโมตโรงแรมของ OTA จึงไม่สงวนสิทธิ์นี้ไว้ให้กับทางโรงแรมเอง

จากกรณีตัวอย่างที่นำมาเล่าให้ฟังนั้น เกิดขึ้นกับโรงแรมและรีสอร์ทในบ้านเราจำนวนมากที่ไม่ได้พิจารณาสัญญาที่ทำไว้กับ OTAs ทั้งหลายอย่างถี่ถ้วน และไม่ได้สงวนสิทธ์ในการใช้ชื่อธุรกิจของตนเองในเชิงธุรกิจของ OTAs นอกเหนือจากการใช้งานภายในเว็บไซต์ของ OTAs เหล่านั้นเอง ซึ่งตามหลักการแล้ว OTAs จะไม่สามารถนำชื่อทางการค้า หรือชื่อในการดำเนินธุรกิจของผู้อื่น ไปใช้ในเชิงธุรกิจนอกเหนือจากสิทธิ์ที่ได้รับได้ และในกรณีตัวอย่างนี้ OTA ได้นำชื่อและรายละเอียดของธุรกิจ 2 แห่งมาใช้ในการทำข้อมูลใน Google Place ที่ไม่ถูกต้องสมบูรณ์อย่างที่ควรจะเป็น และสร้างความสับสนให้กับผู้ที่พบเห็นเห็นอย่างมาก รวมทั้งส่งผลต่อความเข้าใจผิด และการบาดหมางใจกันระหว่างรีสอร์ททั้ง 2 แห่งนี้ด้วย

สำหรับโรงแรมหรือรีสอร์ททั้งหลายที่พบว่า ข้อมูลที่พบใน Google Place นั้น ไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการของธุรกิจของตนเองแล้ว อย่าหลงดีใจว่าโรงแรมของท่านสามารถค้นหาพบใน Google Place เพราะนั้นหมายความว่าได้มีผู้อื่นแอบอ้างความเป็นเจ้าของธุรกิจของท่าน นำเอาชื่อธุรกิจหรือชื่อทางการค้าของท่านไปใช้งานเพื่อประโยชน์ในเชิงธุรกิจของตนเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรที่จะรักษาสิทธ์ของตนเองไว้โดยการติดต่อไปยังทีมงานของ Google Place เพื่อที่จะใช้สิทธิ์ในการนำเสนอข้อมูลธุรกิจของตนเองอย่างเป็นทางการต่อไป ซึ่งนอกจากจะใช้ในการนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีโอกาสที่จะใช้ Google Place ในการโปรโมตรายการส่งเสริมการขายต่างๆ ของธุรกิจต่อไปในอนาคตด้วย ซึ่ง Google Place นี้สามารถนำมาใช้เป็นเครื่องมือในด้านการตลาดโรงแรมได้เป็นอย่างดี และโรงแรมทั้งหลายควรจะรักษาไว้อย่าให้ผู้อื่นผู้ใดมาขโมยไปใช้เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจของตนเอง

Last modified on Monday, 21 October 2013 11:44
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เทคนิคการขายตลาดราชการ

เทคนิคการขายตลาดราชการ

ตลาดราชการจัดได้ว่าเป็นตลาดขนาดใหญ่ของธุรกิจโรงแรมในบ้านเรา ในแต่ละปีหน่วยง...

AEC กับการตลาดของโรงแรมไทย

AEC กับการตลาดของโรงแรมไทย

อีกไม่กี่ปีข้างหน้าประเทศต่างๆ ในภูมิภาค ASEAN ก็จะเข้าสู่การเป็น ประชาคมเศ...

วิธีการส่งเสริมการขายห้องพัก ทำได้มากกว่…

วิธีการส่งเสริมการขายห้องพัก ทำได้มากกว่าการลดราคา

ในการส่งเสริมการขายห้องพักโรงแรมนั้น โรงแรมมีทางเลือกหลากหลายในการที่จะทำโป...

TTM+ งาน Travel Trade Show ของประเทศไทย

TTM+ งาน Travel Trade Show ของประเทศไทย

งาน TTM+ มีชื่อเต็มว่า Thailand Travel Mart Plus Amazing Gateway to the Gre...

Hotels2Thailand.Com OTA ของคนไทยที่ไม่ธร…

Hotels2Thailand.Com OTA ของคนไทยที่ไม่ธรรมดา

ถ้าพูดถึง OTAs หรือ Online Travel Agents ที่โรงแรมในบ้านเรารู้จักและใช้เป็น...

การขายแบบ Opaque

การขายแบบ Opaque

การขายห้องพักแบบ Opaque หรือ Secret Deal หรือการขายแบบไม่เปิดเผยชื่อที่พักท...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้667
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5947
เดือนนี้เดือนนี้28435
ทั้งหมดทั้งหมด4839709

We have 64 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area