การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การขายตัดราคา สงครามของคนบ้าที่ไม่มีวันสิ้นสุด

Rate this item
(4 votes)

"ถ้าแข่งกันตัดราคาขายอยู่อย่างนี้ ผมเอาราคาผูกติดหางหมาแล้วให้เด็กวิ่งไล่ตีให้ทั่วซอยดีกว่า เดี๋ยวโรงแรมก็เต็มเอง ดีกว่าจ้าง Sales & Marketing ที่จบปริญญามานั่งทำงานอยู่เต็มโรงแรม เพราะถ้าคิดแต่จะตัดราคากันอยู่ร่ำไป ก็ไม่มีวันสิ้นสุด" นี่คือคำพูดของผู้เป็นาเจ้านายที่ได้ยินในการประชุม Sales & Marketing โรงแรมครั้งหนึ่งที่พนักงานขายคนหนึ่งเสนอให้มีการลดราคาต่ำกว่าคู่แค่เพื่อจะให้ได้ลูกค้าของตนเองมาใช้บริการที่โรงแรม ที่จำได้ฝังใจไม่เคยลืมเลือน

ฟังดูแรง แต่เมื่อคิดและไตร่ตรองให้ดีแล้วก็ต้องยอมรับว่าความจริงมันเป็นเช่นนั้น เพราะการตัดราคาขายเพื่อให้ได้ธุรกิจมาสู่โรงแรมของตนเองแต่เพียงอย่างเดียว โดยไม่คำนึงถึงองค์ประกอบและปัจจัยทางธุรกิจอื่นๆ เป็นการกระทำของคนที่บ้า ไร้สติ เพราะการโดดลงไปสู้รบกันในด้านราคาแต่เพียงอย่างเดียวนั้น ย่อมจะต้องต่อสู้ฟาดฟันกันจนตายไปข้างหนึ่ง ส่วนผู้ที่รอดมาได้ก็ต้องสะบักสะบอม และก็ยังมีคู่ต่อสู้รายใหม่ที่ยังอยู่ในสภาพดีโดดลงมาสู่สนามรบอีกรายแล้วรายเล่า เข้ามาแล้วก็ต้องล้มหายตายจากไปไม่มีวันที่สิ้นสุด

และก็เป็นความจริงอีกที่ว่า ถ้าจะทำอย่างนั้นไม่จำเป็นต้องจ้างทีม Sales & Marketing ที่มีปัญญา เรียนจบระดับปริญญาจากสถาบันการศึกษาชื่อดังมานั่งทำงานให้เกะกะโรงแรม เพราะการตัดราคาขายแข่งกันนั้น ไม่ต้องวางแผน ไม่ต้องใช้กลยุทธ์ใดๆ ที่ต้องอาศัยวิชาความรู้ของผู้ที่เรียกได้ว่าเป็น "บัณฑิต" ที่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 4 ปี ร่ำเรียนมาจากทั้งตำราของปรมาจารย์ระดับโลก หรือจากอาจารย์ผู้สอนที่ได้พากเพียรพร่ำสอนกว่าจะจบมาเป็นบัณฑิตกับเขาได้ทั้งให้จบได้อย่างภาคภูมิใจ และไม่ภาคภูมิใจเท่าใดนัก

และก็ปฏิเสธไม่ได้ที่ว่าเอาราคาที่จะไปขายตัดราคาโรงแรมอื่นนั้นผูกติดหางหมาแล้วให้เด็กวิ่งไล่ตีให้ทั่วซอยเดี๋ยวเดียวโรงแรมก็จะเต็ม เพราะราคาที่จะไปตัดราคาขายของคู่แข่งนั้นมันช่างถูกแสนถูก ที่ลูกค้าทั่วไปพบเห็นก็จะต้องสนใจและมาใช้บริการ และที่มากไปกว่านั้น ลูกค้าจำนวนไม่น้อยคงจะมาใช้บริการที่โรงแรม เพราะ "สงสารหมา" นั่นเอง

การตัดราคาขายแข่งกันในตลาดนั้น เป็นพฤติกรรมของธุรกิจที่สิ้นคิด และหมดชั้นเชิงในทางธุรกิจ และนำความย่อยยับมาสู่โรงแรมได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพราะทันทีที่โรงแรมของคุณตัดสินใจตัดราคาขายของโรงแรมคู่แข่งที่มีตำแหน่งทางการตลาดที่ต่ำกว่า นั่นหมายความว่าโรงแรมของท่านกำลังลดตำแหน่งทางการตลาดของตนเองลงไปอยู่ต่ำกว่าคู่แข่งไปโดยปริยาย แล้วผลจะเป็นเช่นไร ถ้าโรงแรมของท่านไม่สามารถที่จะลดต้นทุนในการดำเนินการด้านต่างๆ ให้ลงไปทัดเทียม หรือต่ำกว่าคู่แข่งได้ นั่นหมายความว่าโรงแรมก็จะได้กำไรน้อยลงหรือการขาดทุนของกิจการนั่นเอง

โรงแรมแต่ละแห่งที่สร้างขึ้นมาให้บริการลูกค้าทั้งหลายล้วนมีความแตกต่างในตัวเอง ทั้งในด้านคุณสมบัติ และประโยชน์ต่างๆ ส่งผลต่อคุณค่าที่ที่แตกต่างที่ผู้ใช้บริการที่ได้รับจากโรงแรมแต่ละแห่ง นั่นเกิดขึ้นมาจากต้นทุนในการดำเนินธุรกิจโรงแรมที่แตกต่างกัน ที่โรงแรมทั้งหลายพยายามสร้างขึ้นเมื่อเริ่มสร้างโรงแรมออกมาให้บริการ แต่่เหตุใดเมื่อนำออกมาขายให้กับลูกค้าแล้ว คนขายจึงไม่พยายามที่จะนำเอาความแตกต่างที่เหนือกว่า นำเสนอให้กับลูกค้าให้เห็นเพื่อให้ได้ราคาขายที่สูงกว่า สมน้ำสมเนื้อกับคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดีกว่าที่ลูกค้าจะได้รับ

"ก็ลูกค้าต้องการให้ราคาของเราเท่ากัน หรือถูกกว่าโรงแรมคู่แข่ง จะได้มาใช้บริการ" นี่คือคำอธิบายที่มักจะได้ยินจากพนักงานขายที่หวังจะได้ธุรกิจมาจากลูกค้าที่กำลังต่อรองราคา และถ้าท่านเป็นผู้บริหารโรงแรมหรือผู้บริหารการตลาดและการขายของโรงแรมลองถามกลับไปซิว่า "ถ้าให้ราคาขายที่เท่ากับโรงแรมคู่แข่งแล้ว ทำไมจึงจะเลือกมาใช้บริการโรงแรมของเรา..."

คำตอบที่จะได้รับจากปากของพนักงานขาย หรือลูกค้าเองว่า ถ้าให้ราคาที่เท่ากันแล้วทำไมถึงจะมาใช้บริการของเราแทนโรงแรมคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็น ความใหม่กว่า ความสะดวกสะบายที่มีมากกว่า และอะไรๆ ที่ เหนือกว่าโรงแรมคู่แข่ง ที่พรั่งพรูออกมานั่นย่อมเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า สินค้าของเรานั้นลูกค้ารับรู้ว่าเหนือกว่าคู่แข่ง แล้วผิดตรงไหน ที่โรงแรมของเราจะขายราคาสูงกว่าคู่แข่ง แต่การที่เราขายลูกค้าคนนี้ไม่ได้ เป็นเพราะว่าพนักงานขายไม่สามารถสร้างมูลค่าจากความแตกต่างที่เหนือกว่าให้ลูกค้ายอมรับได้หรือไม่

การที่ทางโรงแรมว่าจ้างพนักงานทางด้าน Sales & Marketing ต่างๆ เข้ามาทำงานในโรงแรม ก็ด้วยหวังจะว่าพวกเขาจะใช้ใข้วิทยาการ และความรู้ความสามารถต่างๆ ของ "บัณฑิต" มาช่วยกันคิด วิเคราะห์ วางแผน และดำเนินกลยุทธ์ต่างๆ ทางด้านการตลาดและการขาย ให้เป็นที่ยอมรับของตลาดและสามารถขายห้องพักของโรงแรมได้ในราคาที่โรงแรมได้กำหนดไว้ในแผนการตลาด ซึ่งตอนสัมภาษณ์บุคคลเหล่านี้เข้ามาทำงานนั้นช่างมากไปด้วยแนวความคิด ศิลปะ และกลยุทธ์ต่างๆ ที่นำเสนอออกมาเพื่อให้ตนเองได้เข้าทำงาน แต่สุดท้ายเสนอให้ขายตัดราคาคู่แข่งเพื่อให้ได้ลูกค้ามา

ระวังนะครับ ถ้าท่านอย่างนั้น อาจจะต้อง "อายหมา" ก็เป็นได้

Last modified on Sunday, 16 September 2012 16:57
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Charter Flight

ตลาดการท่องเที่ยวแบบ Charter Flight

ตลาดการท่องเที่ยวแบบเช่าเหมาลำ (Charter Flight) นั้นมีความเกี่ยวข้องกับตลาด...

สร้างชื่อเสียงโรงแรมได้ด้วยนักเขียนรีวิว…

สร้างชื่อเสียงโรงแรมได้ด้วยนักเขียนรีวิวสมัครเล่น

ในการสร้างชื่อเสียงของโรงแรมต่างๆ ส่วนใหญ่จะอาศัยวิธีการโฆษณาและประชาสัมพัน...

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

การกำหนดตำแหน่งการตลาด

ผู้ที่มีผู้เชี่ยวชาญการตลาดกล่าวไว้ว่า "ผลิตภัณฑ์หรือบริการเกิดขึ้นในโรงงาน...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้อง...

การเพิ่มอำนาจการต่อรองของโรงแรม

การเพิ่มอำนาจการต่อรองของโรงแรม

การเพิ่มอำนาจการต่อรองของโรงแรมเป็นอีกวัตถุประสงค์หนึ่งของการตลาดที่โรงแรมท...

การใช้ CRM รักษาลูกค้าปัจจุบัน

การใช้ CRM รักษาลูกค้าปัจจุบัน

หลักการสำคัญในการรักษาลูกค้าของธุรกิจ คือการสร้างคุณค่าเพิ่ม (Value Added) ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้658
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้658
เดือนนี้เดือนนี้23146
ทั้งหมดทั้งหมด4834420

We have 70 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area