การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Match Price กลยุทธ์การขาย Tour Operator รายใหญ่

Rate this item
(0 votes)

Tour Operator หรือผู้จักการนำเที่ยว เป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายสำคัญกลุ่มหนึ่งของธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ททั่วไปที่ต้องการมีไว้เป็นฐานลูกค้าที่มาใช้บริการโรงแรมของตน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรงแรมหรือรีสอร์ทขนาดใหญ่ที่มีห้องพักจำนวนมาก ต้องการลูกค้ากลุ่มนี้มาใช้บริการในปริมาณที่มาก เพื่อความมั่นคงในการดำเนินธุรกิจ แม้ว่าจะไม่ได้ราคาสูงมากนัก เพราะลูกค้ากลุ่มนี้จะจองล่วงหน้าเจ้ามายาวนานกว่าลูกค้ากลุ่มอื่นๆ และมีการเปลี่ยนแปลงต่ำ

Tour Operator รายใหญ่ๆ ในต่างประเทศคือผู้ที่มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพราะ Tour Operator มีศักยภาพในการสำรองที่นั่งของสายการบินต่างๆ ล่วงหน้าไว้ได้เป็นจำนวนมาก และสามารถที่จะล่งลูกค้าของตนเองไปใช้บริการที่โรงแรมหรือรีสอร์ทแห่งใดแห่งหนึ่งเป็นจำนวนมากสอดคล้องกับที่นั่งของสายการบินต่างๆ ที่สำรองไว้ล่วงหน้าเช่นเดียวกัน ซึ่ง Tour Operator ทั้งหลายจะมีการกำหนดรายการท่องเที่ยว พร้อมทั้งคิดคำนวนต้นทุนของบริการนำเที่ยวของตนเองแต่ละรายการไว้ล่วงหน้าเป็นระยะเวลานานเพื่อสามารถที่จะบริหารจัดการในเรื่องต่างๆ ให้อยู่ในแผนที่กำหนดไว้ได้เป็นอย่างดี และมักจะไม่เปลี่ยนแผนการไปเป็นอย่างอื่นหากไม่เกิดเหตุสุดวิสัยที่ส่งผลกระทบต่อรายการนำเที่ยวที่กำหนดไว้ในแต่ละรายการ

ในการจัดทำรายการนำเที่ยวออกมาเสนอขายต่อลูกค้าของ Tour Operator ทั้งหลายนั้นจะจัดทำออกมาในลักษณะของรายการนำเที่ยวที่รวมเอาสินค้า บริการ และกิจกรรมท่องเที่ยวทางๆ รวมเข้าไว้ด้วยกันเป็นแพคเกจแบบเบ็ดเสร็จ (All Inclusive package) ที่จะไม่มีการแจกแจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายแต่ละรายการให้ลูกค้าได้รับทราบ โดยแพคเกจท่องเที่ยวแบบเบ็ดเสร็จนี้มักจะมีการแบ่งระดับของสินค้าและบริการออกเป็นระดับต่างๆ เพื่อให้สามารถขายได้กับลูกค้าทุกกลุ่ม อาทิ แพคเกจราคาประหยัด แพคเกจมาตรฐาน และแพคเกจแบบหรูหรา ซึ่งแพคเกจท่องเที่ยวในแต่ละระดับจะมีสินค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพใกล้เคียงกันไว้ให้บริการลูกค้าของตนเองไม่มากนัก ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในด้านการบริหารจัดการ โดยที่สินค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวที่นำมาใช้ทดแทนกันได้ในแพคเกจท่องเที่ยวระดับเดียวกันนี้จะต้องมีต้นทุนที่เท่ากัน เพื่อที่จะสามารถใช้ทดแทนกันได้โดยไม่กระทบต่อต้นทุนของตนเอง

ในการนำเสนอแพคเกจนำเที่ยวของ Tour Operator ให้แก่ลูกค้าของตนเองนั้น จะมุ่งเน้นไปที่คุณลักษณะ หรือคุณสมบัติต่างๆ ของโปรแกรมนำเที่ยวของตนเองมากกว่าการมุ่งเน้นคุณลักษณะและคุณสมบัติของสินค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวแต่ละรายการที่ถูกบรรจุไว้ในโปรแกรมนำเที่ยวที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ในรายละเอียดปลีกย่อย ซึ่งทาง Tour Operator ไม่อยากให้ลูกค้าของตนนำมาเป็นประเด็นในการพิจารณาตัดสินใจซื้อโปรแกรมท่องเที่ยวของตนเอง ดังนั้น Tour Operator จึงจะพิจารณาเลือกเอาสินค้าและบริการทางด้านท่องเที่ยวที่ตนเองคิดว่าเหมาะสมในด้านต่างๆ ของตนเองเสียเป็นส่วนใหญ่ และไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดบ่อยนัก

การที่โรงแรมทั้งหลายที่ต้องการให้ Tour Operator รายใหญ่ๆ นำโรงแรมของตนเองไปรวมอยู่ในแพคเกจนำเที่ยวเพื่อจะได้ธุรกิจที่เป็นกอบเป็นกำมาสู่โรงแรมล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ นั้น จำเป็นต้องศึกษารายละเอียดโปรแกรมท่องเที่ยวของ Tour Operator แต่ละรายให้เป็นอย่างดี ต้องศึกษาดูว่าในแต่จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแต่ละรายการนั้นมีโรงแรมใดในทำเลที่ตั้งใกล้เคียงกัน และมีระดับมาตรฐานเดียวกันกับโรงแรมของตนที่ Tour Operator นั้นๆ เลือกใช้ แล้วต้องวิเคราะห์สาเหตุให้ได้ว่าทำไม Tour Operator นั้นเลือกใช้โรงแรมดังกล่าว เมื่อทราบถึงเหตุผลต่างๆ แล้วคิดว่าโรงแรมของตนเองสามารถที่จะสามารถแข่งขันได้ และจะส่งผลที่ดีกว่าต่อโปรแกรมท่องเที่ยวนั้นๆ จึงค่อยคิดหาหนทางที่จะนำเสนอโรงแรมของตนเข้าไปแทนที่โรงแรมที่ Tour Operator นั้นใช้บริการอยู่

ในการนำเสนอโรงแรมของตนไปให้ Tour Operator พิจารณานั้น เนื่องจาก Tour Operator จะจำกัดปริมาณของ Supplier ของตนเองไว้ และมักจะไม่รับ Supplier ใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามาโดยที่ไม่นำเอา Supplier รายเก่าที่เคยใช้บริการอยู่ออกไปในลักษณะของการแทนที่กัน โรงแรมทั้งหลายจึงมักจะต้องพบกับคำถามที่ว่า "ทำไมต้องเปลี่ยนมาใช้โรงแรมคุณ" ที่ทางโรงแรมจะต้องมีคำตอบไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะการที่ Tour Operator แต่ละรายจะเปลี่ยน Supplier ของตนเองในโปรแกรมท่องเที่ยวต่างๆ ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าแล้วนั้นมันหมายถึงต้นทุนการเปลี่ยน (Switching Cost) ที่เพิ่มมากขึ้นให้กับ Tour Operator แต่ละราย เพราะเมื่อมีการเปลี่ยน Supplier ใหม่แต่ละครั้งนั่นหมายถึงการที่จะต้องออกแบบจัดทำสื่อที่ใช้ในการขายใหม่ การที่จะต้องทำการฝึกอบรมพนักงานขายใหม่ และอื่นๆ ที่ตามมาอีกมากมาย ไม่ใช่แค่การเปลี่ยน Supplier แต่เพียงเท่านั้น

การเปลี่ยนแปลงรายละเอียดของโปรแกรมท่องเที่ยวของ Tour Operator ทั้งหลาย โดยพื้นฐานแล้วต้องไม่กระทบต่อโปรแกรมท่องเที่ยวที่มีอยู่เดิมอย่างมีนัยยะสำคัญ หากจะส่งผลกระทบอย่างมีนัยยะสำคัญก็ต้องเป็นผลกระทบที่เป็นคุณต่อโปรแกรมท่องเที่ยวนั้นๆ และเป็นคุณต่อ Tour Operator เอง ดังนั้นโรงแรมที่จะเสนอตัวเองให้แก่ Tour Operator เหล่านี้ต้องเตรียมข้อเสนอ และเงื่อนไขต่างๆ ที่คิดว่าดีกว่าไปนำเสนอ เพราะถ้าเป็นข้อเสนอและเงื่อนไขที่เท่าเทียมกันนั้นไม่เพียงพอที่จะโน้มน้าวให้ Tour Operator นั้นเปลี่ยนแปลง

ในบรรดาข้อเสนอและเงื่อนไขที่ดีกว่าที่จะนำไปเสนอให้แก่ Tour Operator รับไว้พิจารณานั้น กลยุทธ์สำคัญที่โรงแรมต้องนำมาใช้คือการ Match Price กับโรงแรมเดิมที่ Tour Operator นั้นใช้บริการอยู่ แม้ว่าโรงแรมที่นำเสนอจะมีคุณภาพของสินค้าและบริการที่ดีกว่า สูงกว่า เพราะการ Match Price จะทำให้ง่ายต่อการรับไว้พิจารณาของ Tour Operator และมาใช้บริการได้ไวกว่าถ้าพิจารณาแล้วพบว่าข้อเสนอและเงื่อนไขที่โรงแรมให้นั้นดีกว่าโรงแรมเก่า ซึ่งกลยุทธ์นี้นิยมใช้กันในหมู่โรงแรมเกิดใหม่ที่ต้อง "เขี่ย" โรงแรมเก่าออกไปจากโปรแกรมท่องเที่ยวของ Tour Operator แล้วเอาโรงแรมของตนเองเข้าไป "เสียบ" แทนที่ ทั้งนี้เป็นเพราะพื้นที่สำหรับ Supplier ทั้งหลายนั้นมีอยู่จำกัดนั่นเอง

เมื่อเขี่ยโรงแรมอื่นออกไปและเอาโรงแรมของตนเองไปเสียบไว้แทนที่แล้วขั้นตอนต่อไปก็ต้องเป็นการรักษาพื้นที่ตรงนั้นไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะไม่รู้ว่าเมื่อใดโรงแรมของตนเองจะถูกเขี่ยออกไปและโรงแรมอื่นจะเสียบเข้ามาแทนที่

สำหรับโรงแรมและรีสอร์ทขนาดเล็กที่มีห้องพักอยู่ไม่มาก และมีประเภทห้องพักที่หลากหลาย ผู้เขียนไม่แนะนำที่จะมุ่งตลาดกลุ่มนี้มากนัก เพราะราคาที่ได้รับจะไม่สูง และมีรายละเอียดของข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ อีกมากมายที่จะทำให้ยากต่อการบริหารจัดการ แต่ควรที่จะมุ่งเน้นไปที่ตลาด Tour Operator รายย่อยแทนจะดีกว่า

 

 

Last modified on Monday, 17 September 2012 10:27
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การบริหารความเสี่ยงด้านการตลาดโรงแรม

การบริหารความเสี่ยงด้านการตลาดโรงแรม

ความเสี่ยงทางด้านการตลาด (Marketing Risk) ของโรงแรมอันเกิดจากวิกฤติ (Crisis...

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

การตลาดแบบหลากหลายช่องทาง

ในการนำเสนอและส่งมอบสินค้าและบริการไปยังลูกค้าของโรงแรมนั้น ในปัจจุบันนิยมใ...

ความสำคัญของการรักษาลูกค้าและ CRM ของโรง…

ความสำคัญของการรักษาลูกค้าและ CRM ของโรงแรม

มีผลการสำรวจลูกค้าที่ใช้บริการโรงแรมต่างๆ ในกรุงปารีส โรม และบาเซโลน่า กว่า...

การแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจโรงแร…

การแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจโรงแรม

Target Customer Segmentation บ้างเรียกว่า Target Market Segmentation คือการ...

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไ…

AsiaTravel.Com OTA ของเอเชียที่แม้คุณจะไม่สวยแต่ก็มีสิทธิ์เลือกได้

AsiaTravel.Com เป็น Online Travel Agent ที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานเกือบ 20 ปี ...

Flash Sales กับรูปแบบการขายห้องพักที่เปล…

Flash Sales กับรูปแบบการขายห้องพักที่เปลี่ยนแปลงไป

ในอดีต การขายห้องพักแบบ Flash Sales หรือการขายห้องพักที่หวือหวาในราคาพิเศษก...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้425
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8887
เดือนนี้เดือนนี้21898
ทั้งหมดทั้งหมด4833172

We have 67 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area