การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การตลาดโรงแรมแบบพันธมิตร

Rate this item
(1 Vote)

โรงแรมขนาดเล็กและโรงแรมอิสระทั้งหลายมักจะเสียเปรียบโรงแรมแบรนด์ดังที่เป็นเชนขนาดใหญ่จากต่างประเทศในด้านเครือข่ายการตลาด และอำนาจในการเจราต่อรองกับกับลูกค้า และ Supplier ทั้งหลาย มีต้นทุนทางด้านการตลาดเฉลี่ยในอัตราที่สูง มีทรัพยากรทางด้านการตลาดไม่เพียงพอ จึงทำให้ไม่สามารถแข่งขันได้ในตลาดขนาดใหญ่ที่กว้างไกล แต่สิ่งเหล่านี้สามารถแก้ได้โดยใช้กลยุทธ์การตลาดแบบพันธมิตร

กลยุทธ์การตลาดแบบพันธมิตร (Alliances Marketing Strategy) เป็นกลยุทธ์ที่ธุรกิจทั้งหลายนำมาใช้ในการเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพในการแข่งขันให้ทัดเทียมกับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีทรัพยากรทางด้านการตลาดอยู่มากกว่าภายในองค์กรของตนเอง แล้วนำเอาสมรรถหลัก (Core Competncy) ของแต่ละองค์กรที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรมาร่วมกันพัฒนาเพิ่มศักยภาพ และประสิทธิภาพทางธุรกิจร่วมกัน ส่งเสริมซึ่งกันและกัน จะทำให้องค์กรธุรกิจขนาดเล็กทั้งหลายสามารถพัฒนาธุรกิจของตนเองและขยายเครือข่ายทางธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว กว้างไกล ประหยัดต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจได้เป็นอย่างมาก ทำให้สามารถแข่งขันกับองค์กรใหญ่ๆ ได้เป็นอย่างดี

ถ้าเปรียบเทียบการดำเนินธุรกิจกับการแข่งขันกีฬา การดำเนินธุรกิจแบบพันธมิตรก็เปรียบเสมือนกับการคัดเลือกนักกีฬาฝีมือดี ที่โดดเด่นทั้งหลายจากทีมดังต่างๆ มาร่วมเป็นนักกีฬาทีมชาติ ร่วมกันฝึกฝนพัฒนาฝีมือโดยอาศัยการแลกเปลี่ยนความรู้เทคนิคเฉพาะที่โดดเด่นเฉพาะด้านจากแต่ละทีมมาใช้ และพัฒนาความสามารถของทีมส่งไปแข่งขันกับประเทศต่างๆ ในระดับนานาชาติ ซึ่งนักกีฬาจากแต่ละทีมที่เข้าร่วม ก็สามารถนำเอาความรู้เทคนิคการเล่นจากผู้เล่นทีมอื่นกับไปพัฒนาการเล่นของทีมตนเองต่อไปได้ในอนาคต

สำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนั้น เราจะเห็นได้ว่าสายการบินนานาชาติต่างๆ ได้นำเอากลยุทธ์การตลาดแบบพันธมิตรมาใช้และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สามารถสร้างเครือข่ายการให้บริการ และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในตลาดธุรกิจการบินได้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องใช้เงินลงทุนในด้านการขยายตลาดด้วยทุนของตนเองมากนัก ไม่ว่าจะเป็นการที่มีเที่ยวบิน เลาจ์น สำนักงานรับจอง และให้บริการลูกค้า มาให้ลูกค้าของตนเองเพิ่มมากขึ้นแม้ว่าจะไม่ได้ดำเนินการด้วยตนเองก็ตาม นอกจากนี้ยังสามารถมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าของตนเองได้มากกว่าสายการบินที่ไม่มีพันธมิตร

สำหรับธุรกิจโรงแรมในบ้านเรานั้น ได้มีความพยายามที่จะใช้กลยุทธ์การตลาดแบบพันธมิตร ของโรงแรมต่างๆ กันมาบ้างพอสมควรแต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าใดนักเนื่องจากความไม่ลงตัวของการแบ่งปันทรัพยากร และผลประโยชน์ที่แต่ละโรงแรมจะได้รับ เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้ที่เข้าร่วมมักจะโดนเอาเปรียบจากผู้ที่เป็นตัวตั้งตัวตี หรือผู้ที่มีบทบาทในการบริหารจัดการกลุ่มพันธมิตรมากกว่าการแบ่งปันผลประโยชน์แก่สมาชิกอย่างเป็นธรรมจึงต้องเลิกรากันไป คงจะเหลือการตลาดแบบพันธมิตรไว้ให้เห็นในลักษณะของความร่วมมือแบบผิวเผินของโรงแรมต่างๆ ที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกันที่ไม่มีกิจกรรมทางด้านการตลาดร่วมกันให้เห็นอย่างชัดเจนเป็นรูปธรรม และลูกค้าไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้

อนึ่ง การดำเนินธุรกิจในลักษณะของกลุ่มพันธมิตร นอกจากจะมีประโยชน์ในด้านการตลาดแล้ว ยังจะมีประโยชน์ในด้านการบริหารจัดการอื่นๆ ด้วยอาทิ

 • การจัดซื้อจัดหา กลุ่มพันธมิตรสามารถที่จะจัดซื้อจัดหาร่วมกันเพื่อเพิ่มอำนาจในการต่อรองกับ Suppliers ต่างๆ
 • การบริหารทรัพยากรบุคคล กลุ่มพันธมิตรสามารถที่จะจัดการฝึกอบรม พัฒนาบุคลากรร่วมกันทำให้มีต้นทุนต่ำ และมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังจะสามารถใช้เครือข่ายของพันธมิตรในการจัดหาบุคลากร และใช้เครือข่ายพันธมิตรในการเพิ่มเติมสวัสดิการของพนักงานในองค์กร
 • การสร้างมาตรฐานในการให้บริการ โรงแรมต่างๆ สามารถใช้โรงแรมในกลุ่มพันธมิตรเป็นแบบอย่างในการพัฒนา จัดให้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ระหว่างกัน
 • ฯลฯ

การตลาดแบบพันธมิตรสำหรับโรงแรมนั้น จำเป็นต้องมีพันธกิจร่วมกัน ร่วมลงทุนลงแรง และบริหารจัดการร่วมกันอย่างมีระบบ ต้องมีเจ้าภาพในการบริหารจัดการในแต่ละด้านตามศักยภาพและสมรรถนะหลักของแต่ละโรงแรม และต้องมีการจัดสรรการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ และแบ่งปันผลประโยชน์แก่สมาชิกอย่างเป็นธรรม มีกฎเกณฑ์ที่กำหนดไว้ร่วมกันอย่างชัดเจนในทุกๆ ด้าน นอกจากนั้นยังจะต้องมีผู้บริหารที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นมาบริหารจัดการกลุ่มพันธมิตรเป็นการเฉพาะ เพื่อจะได้สามารถขับเคลื่อนกลยุทธ์ต่างๆ ไปสู่เป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ร่วมกันจึงจะสามารถเป็นกลุ่มพันธมิตรที่มีประสิทธิภาพ และมีความเข้มแข็งได้

เป็นที่น่าเสียดายว่าวิสัยทัศน์ของเจ้าของธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยนั้น ให้ความสำคัญกับการเข้าร่วมกับเชนโรงแรมแบรนด์ดังจากต่างประเทศ และการว่าจ้างชาวต่างชาติเข้ามาบริหารโรงแรมเสียเป็นส่วนใหญ๋ โดยหวังว่าจะใช้เป็นเส้นทางลัดในการไปสู่ความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจซึ่งไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป อีกทั้งไม่มีความไว้วางใจในผู้ร่วมธุรกิจในอุตสาหกรรมเดียวกันที่แม้ว่าจะไม่ได้เป็นคู่แข่งทางธุรกิจกันในปัจจุบัน แต่ก็อาจะเป็นคู่แข่งกันได้ในอนาคต จนทำให้ไม่มีการตลาดแบบพันธมิตรให้เห็นในประเทศไทยได้อย่างเป็นรูปธรรม และทำให้ธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยสามารถแข่งขันกับนานาชาติได้ เพราะการดำเนินธุรกิจแบบเบี้ยหัวแตกที่ขาดความเข้มแข็งในทางธุรกิจ และเกิดการแข่งขันกันเองอย่างดุเดือดเลือดพล่านและไร้สติ ส่งผลให้ ADR. ของโรงแรมต่างๆ ในประเทศไทย ตกต่ำที่สุดในเอเชียก็ว่าได้ ไม่สามารถแข่งขันได้แม้แต่โรงแรมในประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่รายรอบประเทศไทยที่จัดได้ว่ายังด้อยพัฒนาในด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ค่าห้องพักของโรงแรมในประเทศต่างๆ ล้วนสูงกว่าโรงแรมในบ้านเราในระดับเดียวกันมากกว่าหลายเท่าตัว กลายเป็นว่าอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในบ้านเราพัฒนารุดหน้าไปสูงสุด แต่ ADR. ของโรงแรมในบ้านเรากับดิ่งไปอยู่ในจุดที่ต่ำสุด

Last modified on Wednesday, 19 September 2012 08:51
Login to post comments

บทความอื่นๆ

กระบวนการวางแผนการตลาด แบบ 5 ขั้นตอน

กระบวนการวางแผนการตลาด แบบ 5 ขั้นตอน

การจัดทำแผนการตลาดที่ดีนั้นผู้จัดทำต้องมีการเตรียมการ และวางแผนการจัดทำอย่า...

การจัดทำ Gallery ในเว็บไซต์โรงแรม

การจัดทำ Gallery ในเว็บไซต์โรงแรม

อัลบั้มภาพ หรือ Image/Photo Gallery ถือว่าเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการจ...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรื...

กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของธุรกิจโรงแรม

กลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ของธุรกิจโรงแรม

คำว่าผลิตภัณฑ์ (Product) มีความหมายที่กว้าง คือครอบคลุมถึงทุกสิ่งที่นำเสนอใ...

รูปแบบของการสื่อสารการตลาด

รูปแบบของการสื่อสารการตลาด

ในด้านการสื่อสารการตลาดสำหรับธุรกิจโรงแรมนั้นนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง...

การจัดทำ Marketing Action Plan ของโรงแรม

การจัดทำ Marketing Action Plan ของโรงแรม

ในการจัดทำแผนการตลาดของโรงแรมที่ดี จะต้องมีการกำหนดแผนการปฏิบัติ (Action Pl...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้358
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้358
เดือนนี้เดือนนี้27251
ทั้งหมดทั้งหมด4879259

We have 96 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area