การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม

Rate this item
(1 Vote)

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วม (Hotel Affiliate Marketing) นั้นมีมานานแล้ว และได้รับความนิยมจากโรงแรมอิสระทั้งหลายจากทั่วโลกเข้าร่วม เพื่อขยายท่องทางการตลาดและเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้แก่โรงแรมของตนเองได้อย่างรวดเร็ว และยังคงความเป็นเอกลักษณ์ที่แสดงถึงตัวตนของโรงแรมไว้ได้มากกว่าการเข้าร่วมเชนโรงแรมทั้งหลาย

การตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วมนั้นเกิดจากการที่มีผู้ลงทุนในการสร้างและพัฒนาระบบการตลาดของโรงแรมออกมาให้บริการแก่ธุรกิจโรงแรมต่างๆ ที่สนใจใช้บริการ มีทีมงานที่มีประสบการณ์เชี่ยวชาญเข้ามาบริหารจัดการ มีเครือข่ายการตลาดและการขายที่กว้างขวาง และครอบคลุมทุกกลุ่มตลาดเป้าหมายของโรงแรม มีเทคโนโยลีต่างๆ ที่จำเป็นมาให้บริการทั้งโรงแรมที่เข้าร่วม และลูกค้าผู้ใช้บริการ ไม่แตกต่างจากระบบการตลาดและการขายของเชนโรงแรมชั้นนำของโลกทั่วไป จะแตกต่างกันตรงที่ผู้ให้บริการทางด้านการตลาดโรงแรมแบบเข้าร่วมนี้จะไม่มีบทบาท หรือมีอิทธิพลในการดำเนินกิจการ การบริหารจัดการโรงแรมต่างๆ ที่เข้าร่วมเหมือนกับเชนโรงแรม และโรงแรมทั้งหลายไม่มีบทบาท และอิทธิพลต่อการบริหารกิจการของระบบการตลาดของผู้ให้บริการเหมือนกับระบบการตลาดแบบพันธมิตรที่โรงแรมมีสิทธิ์มีเสียง และมีส่วนร่วมในการบริหารจัดการ

การเข้าร่วมกับผู้ให้บริการระบบและเครือข่ายทางด้านการตลาดของโรงแรมจึงเปรียบเสมือนเส้นทางลัดในการนำพาโรงแรมของตนเองออกไปสู่ตลาดได้ ในขณะที่ทางโรงแรมยังสามารถบริหารจัดการโรงแรมของตนเองได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ต้องแบกรับภาระต่างๆ ที่จะติดตามมาจากการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาตรฐานของแบรนด์ดังเช่นโรงแรมทั้งหลายที่จะกลายมาเป็นปัญหาและอุปสรรค์ในการดำเนินธุรกิจในอนาคต ในขณะที่ได้รับการสนับสนุนทางด้านการตลาดจากทีมงานมืออาชีพระดับนานาชาติไม่ต่างจากโรงแรมเชน ทำให้โรงแรมอิสระต่างๆ สามารถแข่งขันกับโรงแรมเชนทั้งหลายได้ในระดับหนึ่งซึ่งนับว่ามีความคุ้มค่า และไม่มีข้อผูกมัดในระยะยาว สามารถออกจากการเข้าร่วมได้โดยไม่ยากเย็นนัก

ในอดีต การเดินทางไปมาระหว่างผู้ซื้อ-ผู้ขาย การติดต่อสื่อสาร และการเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ทำได้อย่างยากลำบาก และมีค่าใช้จ่ายสูง การเข้าถึงข้อมูลสินค้าและบริการต่างๆ จำเป็นต้องใช้ระบบเครือข่ายออนไลน์ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูง และมีราคาแพง มีช่องทางการตลาดและการขายห้องพักของโรงแรมไม่มากนัก และเข้าถึงลำบาก โรงแรมต่างๆ จึงนิยมใช้บริการของเครือข่ายการตลาดให้โรงแรมทั้งหลายเข้าร่วม แม้ว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีจะรุดหน้า การเดินทาง และการติดต่อสื่อสารทำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และมีต้นทุนที่ต่ำลง แต่การใช้บริการทางด้านการตลาดโรงแรมยังได้รับความนิยมมาจวบจนปัจจุบัน และยังมีผู้ให้บริการทางด้านการตลาดแบบเปิดรับโรงแรมเข้าร่วมรายใหม่ๆ เกิดขึ้นมาให้บริการอยู่อย่างไม่ขาดสาย ตัวอย่างของผู้ให้บริการทางด้านการตลาดโรงแรมเหล่านี้ได้แก่ Utell, World Hotel, Small Luxury Hotel (SLH) เป็นต้น

บทบาทหลักของบริษัทผู้ให้บริการด้านการตลาดแบบเปิดให้โรงแรมทั่วไปเข้าร่วมมีหลักๆ ดังนี้

 1. Switch Manager : เป็นผู้ที่ทำหน้าที่ในการที่จะเปิดขายห้องพักของโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น GDS, IDS และ OTAs ทั้งหลาย ซึ่งทันทีที่โรงแรมเข้าร่วมก็จะสามารถจัดจำหน่ายห้องพักของโรงแรมผ่านช่องทางต่างๆ เหล่านี้ได้ในทันที
 2. Global Sales : เป็นผู้ที่ทำหน้าที่จำหน่ายโรงแรมให้กับลูกค้าของตนผ่านสำนักงานขาย และสำนักงานตัวแทนขายที่ตั้งอยู่ตามภูมิภาคทั่วโลกต่างๆ ที่จะมีพนักงานขายไปเข้าไปพบและนำเสนอโรงแรมต่างๆ ให้กับลูกค้า
 3. Opportunity Lead : เป็นผู้หาโอกาสทางธุรกิจต่างๆ มาให้โรงแรมเพื่อทำการเสนอราคาเข้าไปแข่งขัน และสร้างช่องทางในการนำพาโอกาสทางธุรกิจมาให้แก่โรงแรมที่เข้าร่วม โดยการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าทางด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ที่จัดขึ้นทั่วโลกและนำโรงแรมต่างๆ ที่เข้าร่วมไปนำเสนอ
 4. Central Reservation Service : เป็นศูนย์กลางของการจองห้องพักของโรงแรมที่เข้าร่วมที่จองเข้ามาทางช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ อีเมล์ เว็บไซต์ ฯลฯ
 5. Information Center : เป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารของโรงแรมต่างๆ ที่เข้าร่วม ให้ผู้ที่สนใจเข้ามาชมหรือค้นหาในลักษณะของทำเนียบธุรกิจของโรงแรมสมาชิก ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์
 6. Marketing Distribution Center : เป็นศูนย์กลางในการกระจายข้อมูลข่าวสารทางการตลาดไปสู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายต่างๆ 
 7. Technology Developer & Provider : เป็นผู้ที่พัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศทางด้านการตลาดและการจัดนำหน่ายใหม่ๆ มาให้บริการแก่โรงแรมสมาชิกของตนเองได้ใช้งาน

นอกจากนี้ยังจะมีบทบาททางด้านการตลาดและการขายโรงแรมอีกแตกต่างกันไปในแต่ละผู้ให้บริการ ซึ่งโรงแรมที่เข้าร่วมอาจจะเลือกใช้หรือไม่ใช่บริการก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ผู้ให้บริการทางด้านการตลาดแต่ละรายเป็นผู้กำหนด

ในการเข้าร่วมกับผู้ให้บริการที่กล่าวมาข้างต้นนั้น โรงแรมจะต้องเสียค่าบริการเป็นค่าธรรมเนียมหรือค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมครั้งแรก และค่าใช้จ่ายต่อเนื่อง ตลอดจนค่าใช้จ่ายในลักษณะของการแบ่งผลประโยชน์จากผลผลิต (Productivity) ที่เกิดจากผู้ให้บริการเหล่านี้อีกด้วย ซึ่งโรงแรมที่จะเข้าร่วมจะต้องพิจารณารายละเอียดและเงื่อนไขการให้บริการต่างๆ ให้ดีก่อนเข้าร่วมใช้บริการ และควรศึกษาวิเคราะห์เหตุผล ความจำเป็น และผลกระทบต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับช่องทางการตลาดและการขายของโรงแรมที่มีอยู่แล้วให้ถ้วนถี่เสียก่อนจึงจะตัดสินใจ ไม่เช่นนั้นอาจจะส่งผลเสียหายต่อธุรกิจที่มีอยู่เดิมแล้วก็ได้

Last modified on Wednesday, 19 September 2012 10:09
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Secret Deal ขายห้องได้ ราคาในตลาดไม่เสีย

Secret Deal ขายห้องได้ ราคาในตลาดไม่เสีย

ในบางช่วง บางเวลาที่โรงแรมทั้งหลายมีอัตราการจองห้องพักล่วงหน้าเข้ามาต่ำกว่า...

ความสำคัญของการรักษาลูกค้าและ CRM ของโรง…

ความสำคัญของการรักษาลูกค้าและ CRM ของโรงแรม

มีผลการสำรวจลูกค้าที่ใช้บริการโรงแรมต่างๆ ในกรุงปารีส โรม และบาเซโลน่า กว่า...

Payment Terms กับการขายห้องพักโรงแรม

Payment Terms กับการขายห้องพักโรงแรม

ในการขายห้องพักโรงแรมนั้น นอกจากสินค้าและบริการต่างๆ ของโรงแรมที่ลูกค้าพิจา...

ส่วนแบ่งลูกค้าสำคัญกว่าส่วนแบ่งทางการตลา…

ส่วนแบ่งลูกค้าสำคัญกว่าส่วนแบ่งทางการตลาด

ในธุรกิจยุคปัจจุบันมีการแข่งขันสูง ธุรกิจต่างๆ ต้องทุ่มเททรัพยากรทางด้านการ...

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับ…

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับบัญชา

ในปัจจุบัน มีโรงแรม/รีสอร์ทจำนวนมาก นำเอา Revenue Management หรือการบริหารร...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales &...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้649
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1015
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้649
เดือนนี้เดือนนี้23137
ทั้งหมดทั้งหมด4834411

We have 45 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area