การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

RFP การขอเอกสารเสนอราคาจากโรงแรม

Rate this item
(1 Vote)

ในช่วงครึ่งปีหลังของทุกๆ ปี ผู้ที่รับผิดชอบทางด้านการออก Contract ของโรงแรมเชนทั้งหลายมักจะต้องง่วนอยู่กับการต่อ Contract ให้กับลูกค้าต่างๆ ที่ขอต่อ Contract เข้ามากับทางโรงแรมผ่านช่องทางต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย และหนึ่งในช่องทางการขอ Contract จากทางโรงแรมในเครือของเชนโรงแรมระดับนานาชาติที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือ RFP (Request for Proposal) ผ่านระบบ Lanyon

การขอเอกสารเสนอราคาจากทางโรงแรมเพื่อนำไปประกอบการพิจารณาทำสัญญาใช้บริการกับโรงแรมใดโรงแรมหนึ่งนั้น ถ้าเป็นธุรกิจระดับท้องถิ่นก็จะติดต่อเข้าไปยังพนักขายของโรงแรมโดยตรง แต่สำหรับธุรกิจหรือองค์กรใหญ่ๆ ระดับนานาชาติ ที่มีเครือข่ายธุรกิจอยู่ในประเทศต่างๆ เป็นจำนวนมาก และมีโอกาสที่จะใช้บริการของโรงแรมในประเทศต่างๆ จะอาศัยช่องทางการขอเอกสารเสนอราคาของโรงแรมเชนต่างๆ ผ่านระบบ RFP ออนไลน์ ที่โรงแรมเชนทั้งหลายนำมาให้บริการแก่ลูกค้าของตนเองเพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการติดต่อสื่อสารกับโรงแรมในเครือทั้งหลายที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งนับได้ว่าเป็นความได้เปรียบทางธุรกิจอีกอย่างหนึ่งของโรงแรมที่เข้าร่วมเชนโรงแรมทั้งหลาย

หลักการทำงานของระบบ RFP ออนไลน์นั้น จะต้องมีผู้ที่ทำหน้าที่ขอเอกสารเสนอราคา ซึ่งอาจจะเป็นเจ้าหน้าที่ขององค์กร และธุรกิจต่างๆ หรือพนักงานขายของเชนโรงแรมที่รับผิดชอบการขายให้กับองค์กร หรือธุรกิจเหล่านั้น เป็นผู้ป้อนข้อมูลเกี่ยวกับ องค์กร หรือธุรกิจ เป็นโปรไฟล์ใส่ไว้ในระบบ พร้อมทั้งใส่รายละเอียด ความต้องการต่างๆ ขององค์กร หรือธุรกิจของตนเองเข้าไป เพื่อให้โรงแรมได้รับทราบ และนำไปประกอบในการพิจารณาออกเอกสารเสนอราคาไปยัง องค์กร หรือธุรกิจเหล่านั้น เมื่อจัดทำข้อมูลในโปรไฟล์ และความต้องการเรียบร้อยแล้ว ผู้จัดทำก็จะเลือกว่าต้องการขอเอกสารเสนอราคาจากโรงแรมใดบ้างที่มีอยู่ในรายการให้เลือก เสร็จแล้วก็จะทำการบันทึกข้อมูลเข้าไปในระบบ ซึ่งข้อมูลที่ได้มีการบันทึกไว้นี้ก็จะถูกส่งไปยังโรงแรมที่มีอยู่ในรายชื่อที่ได้เลือกไว้โดยอัตโนมัติ

เมื่อทางโรงแรมได้รับ RFP จากระบบแล้ว จะต้องศึกษาโปรไฟล์ และความต้องการต่างๆ ขององค์กร หรือธุรกิจ ที่ขอเอกสารเสนอราคามาอย่างละเอียด และทำการเสนอราคาห้องพักของตนเองกลับไปยังผู้ขอภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งการออกเอกสารเสนอราคาส่งกลับไปยังผู้ที่ขอมานั้น สามารถทำผ่านทางระบบ RFP ออนไลน์โดยอัตโนมัติ หรืออาจจะทำเอกสารเสนอราคาส่งผ่านช่องทางอื่น ตามที่ระบุไว้ในรายละเอียดของ RFP ก็ได้ ซึ่งเมื่อผู้ร้องขอได้รับเอกสารเสนอราคาเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำไปพิจารณา ซึ่งอาจจะมีการเจรจาต่อรองในรายละเอียดเพิ่มเติม

เมื่อครบกำหนดการพิจารณาเอกสารเสนอราคาที่ได้มีการกำหนดไว้ในระบบ RFP ออนไลน์ ผู้ที่ร้องขอก็จะทำการแจ้งผ่านระบบเข้ามาว่าโรงแรมใดได้รับการพิจารณาคัดเลือกจากองค์กร หรือธุรกิจที่ร้องขอมาบ้าง และโรงแรมใดที่ไม่ได้รับการคัดเลือก ก็จะมีการระบุเหตุผลที่ไม่ได้รับการคัดเลือกเข้ามา

สำหรับโรงแรมที่ได้รับการคัดเลือก เมื่อได้รับการแจ้งเข้ามาแล้ว ก็จำเป็นที่จะต้องเข้าไปดำเนินการในระบบการจองห้องพักของตนเองเพื่อให้ลูกค้าเหล่านี้สามารถทำการจองเข้ามาได้ตามรายละเอียดที่มีการระบุไว้ในเอกสารเสนอราคา หรือเอกสารสัญญาที่มีการตกลงกันไว้ตลอดอายุสัญญาที่จัดทำขึ้น

ระบบ RFP ออนไลน์นี้ แม้จะมีประโยชน์ต่อโรงแรมเชนทั้งหลายเป็นอย่างมากในด้านการเข้าถึงองค์กร และธุรกิจต่างๆ ที่มีอยู่ทั่วโลก แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งของช่องทางจัดจำหน่าย (Channel Conflicts) ของโรงแรมเอง กล่าวคือ องค์กร หรือธุรกิจใหญ่ๆ เหล่านี้ อาจจะให้สำนักงานท้องถิ่นเป็นผู้ติดต่อมายังโรงแรมเพื่อขอเอกสารเสนอราคา และนำไปใช้ประกอบการพิจารณาด้วย ในกรณีเช่นนี้ก็จะเกิดปัญหาขัดแย้งกันระหว่างผู้ที่ดูแลบัญชีลูกค้าขององค์กร หรือธุรกิจเหล่านี้ในระดับท้องถิ่น และในระดับนานาชาติ ซึ่งทางโรงแรมต้องพิจารณาและวิเคราะห์ให้ดีว่า ใครเป็นผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจที่แท้จริง ไม่เช่นนั้นอาจจะสูญเสียธุรกิจเหล่านี้ไปได้

สำหรับผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบ RFP ระบบออนไลน์เหล่านี้นั้น นับว่ามีภาระหน้าที่ที่หนักหน่วงเป็นอย่างมาก ในการที่จะต้องอ่านโปรไฟล์ และรายละเอียด เงื่อนไขต่างๆ ที่ทางองค์กร หรือธุรกิจแต่ละแห่งต้องการ ที่มักจะมีความแตกต่างกันในรายละเอียดปลีกย่อยอยู่เป็นจำนวนมาก และผู้ร้องขอเข้ามานั้น ส่วนใหญ่จะร้องขอแบบหว่าน ไม่ได้คัดกรองโรงแรมที่ตนเองต้องการใช้จริงๆ เข้ามา แต่เมื่อมี RFP เข้ามาสู่ทางโรงแรมแล้ว ทางโรงแรมก็ต้องมีหน้าที่ที่จะต้องตอบกลับไปภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งบางครั้งมีเวลามาให้ตอบกลับสั้นมาก ซึ่งอาจจะเกิดจากพนักงานขายของเชนโรงแรมนั้นเข้าไปพบองค์กร หรือธุรกิจเหล่านั้นในระยะเวลาที่กระชั้นชิดกับช่วงเวลาที่จะปิดรับเอกสารเสนอราคานั่นเอง

ในส่วนของลูกค้าที่ใช้บริการ RFP ผ่านระบบออนไลน์มานั้น มีทั้ง Corporate, Government และ Travel Agent ต่างๆ ที่ต้องการทำสัญญาใช้บริการกับทางโรงแรมในระยะยาวตามแผนการใช้จ่ายงบประมาณที่ทำไว้ ไม่นิยมที่จะใช้ระบบ RFP แบบออนไลน์นี้สำหรับการขอเอกสารเสนอราคาสำหรับใช้งานเฉพาะกิจ หรือระยะเวลาสั้นๆ

Last modified on Saturday, 03 May 2014 18:23
Login to post comments

บทความอื่นๆ

การแบ่งตลาดตามภูมิศาสตร์

การแบ่งตลาดตามภูมิศาสตร์

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายหรือส่วนตลาดตามภูมิศาสตร์ (Geographic segmentation) ในก...

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

Copy Writing กับการตลาดโรงแรม

โรงแรมในบ้านเราส่วนใหญ่ทุ่มทุนมากมายในการก่อสร้าง และการตลาดโรงแรม แต่มีเพี...

HRS อีก OTA หนึ่งที่ได้รับความนิยมในเยอร…

HRS อีก OTA หนึ่งที่ได้รับความนิยมในเยอรมัน

HRS หรือ Hotel Reservation System เป็น OTA ที่ให้บริการจองห้องพักออนไลน์ที่...

เพิ่มประสิทธิภาพการขายแบบ Early Bird

เพิ่มประสิทธิภาพการขายแบบ Early Bird

มีหลายๆ โรงแรมงัดเอากลยุทธ์การขายแบบ Early Bird มาใช้เพื่อส่งเสริมการขายห้อ...

หลักการทำ Market Segmentation

หลักการทำ Market Segmentation

ในธุรกิจต่างๆ รวมถึงธุรกิจโรงแรมด้วยนั้น ลูกค้าที่เป็นบู้ริโภคมีความแตกต่าง...

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งาน PR กับการตลาดโรงแรม

งานด้านการประชาสัมพันธ์ของโรงแรมเป็นงานที่มีความสำคัญต่อการสร้างชื่อเสียง ภ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้425
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8887
เดือนนี้เดือนนี้21898
ทั้งหมดทั้งหมด4833172

We have 66 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area