การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การออกแบบผลิตภัณฑ์ของอุตสาหกรรมบริการ

Rate this item
(0 votes)

ผู้เขียนเฝ้าสังเกตุโรงแรมขนาดเล็กที่เปิดขึ้นมาให้บริการใหม่ๆ พบว่าโรงแรมจำนวนมากมุ่งเน้นไปที่การออกแบบตัวโรงแรมให้ดูดี หรูหรา และเน้นใช้สิ่งของเครื่องใช้ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดี เพื่อให้ทัดเทียมกับโรงแรมมาตรฐานระดับ 5 ดาว หรือโรงแรมชั้นนำที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของลูกค้าทั่วไป หวังว่าจะได้รับการยอมรับจากลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงเช่นเดียวกันกับโรงแรมเหล่านั้น แต่หาได้มีการคิดและออกแบบการบริการและองค์ประกอบผลิตภัณฑ์ปลีกย่อยตามแบบอย่างของโรงแรมชั้นนำที่ใช้ในการให้บริการลูกค้าอยู่

ธุรกิจโรงแรมเป็นธุรกิจหนึ่งในอุตสาหกรรมด้านการบริการที่ต้องอาศัยส่วนประสมทางด้านการตลาด (Marketing Mixed) มากกว่า 4P's ดังเช่นสินค้าอุปโภค บริโภคทั่วๆ ไปที่ใช้เป็นกลยุทธ์ทางด้านการตลาด ดังนั้นการวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมต้องให้ความสำคัญกับส่วนประสมการตลาดเพิ่มเติมที่มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่ง นั้นคือ People และ Process ที่ทางโรงแรมจำเป็นที่จะต้องมีการออกแบบขึ้นให้ถูกต้องเหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และนำมาใช้เป็นกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ไปสู่เป้าหมายทางธุรกิจที่กำหนดไว้ได้

คน หรือ People นับว่าเป็นทรัพยากรที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการที่ในในการให้บริการแก่ลูกค้าให้เกิดความประทับใจ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์หลัก (Core Product) นั่นคือห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จัดให้แก่ลูกค้าในลักษณะของ Hardware ซึ่งเป็นสิ่งที่โรงแรมต่างๆ สามารถจัดหามาให้บริการแก่ลูกค้าของตนเองได้เหมือนๆ กัน ไม่สร้างความแตกต่างในด้านผลิตภัณฑ์มากนัก ยกตัวอย่างเช่น โรงแรมจำนวนมากใช้สิ่งของ วัสดุและอุปกรณ์ตกแต่ง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เหมือนๆ กับที่โรงแรมโอเรียนเต็ล ใช้ หรือบางโรงแรมอาจจะใช้ของที่ดีกว่า เพราะว่าใหม่กว่า มีสินค้าชนิดใหม่ที่มีนวัตกรรมที่ดีกว่าเข้ามาทดแทน แต่โรงแรมที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ เหล่านั้นก็ยังไม่สามารถที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มของห้องพักที่มีมาตรฐานเดียวกันหรือดีกว่า ให้แก่ห้องพักของโรงแรมตนเองได้ ในขณะที่สิ่งของและอุปกรณ์เหล่านั้นก็มักจะเสื่อมคุณค่าไปตามกาลเวลา ไม่สามารถนำมาใช้ในการเพิ่มมูลค่าให้แก่ห้องพักที่ให้บริการลูกค้าในระยะยาวได้ ซึ่งถ้าเราวิเคราะห์กันให้ดีแล้วจะเห็นว่า โรงแรมที่มีชื่อเสียงชั้นนำของโลกทั้งหลายจะให้ความสำคัญกับคน หรือบุคลากรที่ใช้ในการให้บริการแก่ลูกค้าของตนเองมากกว่าสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่จัดให้กับลูกค้าของตนเอง และให้ความสำคัญกับบุคลากรของตนเองว่าเป็น Capital ในการดำเนินธุรกิจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าทุนในด้านอื่นๆ ที่ใช้ และคนเหล่านี้จะไม่เสื่อมค่าลงไปตามกาลเวลา แต่กลับจะเพิ่มมูลค่าให้กับโรงแรมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กระบวนการ หรือ Process เป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่งของการตลาดธุรกิจในอุตสาหกรรมด้านการบริการ โรงแรมชั้นนำที่มีชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับจากลูกค้าทั่วโลกล้วนแต่มีการพัฒนากระบวนการในการให้บริการแก่ลูกค้าของตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าตนเองที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย สภาพสังคม รูปแบบการใช้ชีวิต และสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ยึดติดอยู่กับกระบวนการและวิธีการเดิมที่อาจจะเคยเป็นปัจจัยสำคัญในการให้บริการในอดีต แต่ในปัจจุบันไม่ได้รับความนิยม หรือไม่ใช่สิ่งที่ลูกค้าทั้งหลายต้องการอีกต่อไป โรงแรมที่มีชื่อชั้นนำของโลกทั้งหลายจึงมักจะมีการนำเสนอกระบวนการในการให้บริการใหม่ๆ ของตนเองออกมานำเสนอให้แก่ลูกค้าอยู่ตลอดเวลา

ทั้งคนและกระบวนการ อันเป็นส่วนประสมการตลาดของอุตสาหกรรมโรงแรมในลักษณะของ Software ที่ใช้ในการให้บริการแก่ลูกค้าเป็นสิ่งที่โรงแรมทั้งหลายต้องคิด ออกแบบ และนำเสนอให้แก่ลูกค้าของตนเองให้รับรู้ถึงคุณค่า และความคุ้มค่าที่ลูกค้าจะได้รับ โรงแรมสามารถที่จะปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงได้ง่ายกว่าการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ที่เป็น Hardware ทั้งหลาย ซึ่งถ้าสามารถนำเสนอได้โดนใจลูกค้า ก็สามารถที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์หลัก (Core Product) ที่ตนเองมีอยู่ได้อย่างมากมายมหาศาล และจะเพิ่มพูนมูลค่าได้ตามกาลเวลาที่เพิ่มมากขึ้น

ความล้มเหลวของโรงแรมเปิดใหม่ๆ ทั้งหลายที่ไม่สามารถไปถึงดวงดาวตามที่ได้ตั้งใจไว้ ส่วนใหญ่เป็นเพราะธุรกิจไม่ได้ให้ความสำคัญในการออกแบบการบริการที่มีคนและกระบวนการเป็นองค์ประกอบหลัก แต่มุ่งเน้นไปที่การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เป็น Hardware ของโรงแรมตนเองเสียมากกว่า จึงไม่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโรงแรมที่ตนเองได้ลงทุนจำนวนมหาศาลในการออกแบบก่อสร้าง และเปลี่ยนแปลงได้ยากยิ่ง แม้ว่าโรงแรมจะมีเงินทุนมหาศาล แต่ถ้าไม่ลงทุนในด้านการพัฒนาคนและกระบวนการในการให้บริการที่ตรงต่อความต้องการของลูกค้าตนเองแล้ว ทุนที่มีอยู่ก็จะถูกใช้หมดไปอย่างไร้ค่า และไม่คุ้มค่ากับผลตอบแทนที่ธุรกิจทั้งหลายควรจะได้รับ

 

Last modified on Friday, 05 October 2012 09:29
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ป...

ความล้มเหลวของการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์โ…

ความล้มเหลวของการขายห้องพักผ่านเว็บไซต์โรงแรม

แม้ว่าจะมีรายงานผลการศึกษา วิจัยจากหลายๆ สำนักออกมาตรงกันว่า ลูกค้าโรงแรมส่...

Voice Agents

Voice Agents

Voice Agents เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายห้องพักออนไลน์อีกช่องทางหนึ่งที่ผู้ต้อ...

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

ที่มาของ Direct Booking ของโรงแรม

จากการศึกษาของ WIHP เกี่ยวกับแหล่งที่มาของ Direct Booking จากลูกค้าของโรงแร...

Closed Lost เกมส์นี้ขายแพ้แต่การตลาดต้อง…

Closed Lost เกมส์นี้ขายแพ้แต่การตลาดต้องไม่แพ้

ในการประชุมพนักงานขาย (Sales) ของโรงแรมแต่ละครั้ง จะมีสักกี่ครั้งที่พนักงาน...

สร้างชื่อเสียงโรงแรมได้ด้วยนักเขียนรีวิว…

สร้างชื่อเสียงโรงแรมได้ด้วยนักเขียนรีวิวสมัครเล่น

ในการสร้างชื่อเสียงของโรงแรมต่างๆ ส่วนใหญ่จะอาศัยวิธีการโฆษณาและประชาสัมพัน...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้669
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5949
เดือนนี้เดือนนี้28437
ทั้งหมดทั้งหมด4839711

We have 66 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area