การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

สิ่งที่ควรทำก่อนไป Trade Show ในต่างประเทศ

Rate this item
(3 votes)

การไปร่วม Trade Show ในต่างประเทศเพื่อเป็นการเปิดตลาด หรือการหาลูกค้าใหม่ๆ ให้แก่ธุรกิจโรงแรมในแต่ละครั้งหมายถึงค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่จะต้องจ่ายไปในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวในระยะเวลาที่จำกัด ผู้เข้าร่วมจึงจำเป็นที่จะต้องมีการศึกษาข้อมูล วางแผน และเตรียมการเข้าร่วมงานในแต่ละครั้งเป็นอย่างดีจึงจะมีประสิทธิภาพในการเข้าร่วม และไม่เป็นการลงทุนที่สูญเปล่า

การไปเข้าร่วม Trade Show ในต่างประเทศนั้นเป็นวิธีการเปิดตลาด และการหาลูกค้าใหม่ๆ ให้แก่ธุรกิจแบบดั้งเดิมที่ใช้กันมานานและยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมาจนถึงทุกวันนี้ ที่นักการตลาดโรงแรมทั้งหลายต้องการไปร่วมงาน เพื่อให้มีโอกาสในการนำเสนอสินค้าและบริการของตนเองให้แก่นักธุรกิจที่เข้ามาเป็นผู้ซื้อภายในงาน และเพื่อแสดงถึงศักยภาพของธุรกิจตนเองในตลาดระหว่างประเทศ

Trade Show เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อให้นักธุรกิจที่เป็นผู้ซื้อและผู้ที่นำเสนอสินค้าและบริการทางด้านการท่องเที่ยวที่เป็นผู้ขายได้มีโอกาสมาพบปะเจรจาธุรกิจกันภายในงานที่จัดขึ้นในระยะเวลาที่จำกัดทั้งในลักษณะของงานแสดงสินค้า (Exhibition) หรือการไปนัดพบปะเจรจาธุรกิจตามสถานที่ต่างๆ (Road Show) ที่มีผู้จัดขึ้นเป็นการเฉพาะ ซึ่งการจัดงานแต่ละครั้งมักจะมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมเสนอขายสินค้าและบริการต่างๆ ภายในงานในจำนวนที่จำกัด จึงทำให้ต้องมีการจองพื้นที่ล่วงหน้ากันเป็นระยะเวลานาน

ในส่วนของนักธุรกิจที่มาร่วมงานในลักษณะของผู้ซื้อนั้นมีเวลาจำกัดในการที่จะเจรจาธุรกิจกับผู้ขายภายในงาน จึงมักที่จะเจรจาธุรกิจกับผู้ขายที่ตนเองสนใจ และได้มีการนัดหมายกันไว้ล่วงหน้า หรือมีแผนที่จะเจรจาธุรกิจกับผู้ขายแต่ละรายไว้แล้ว ดังนั้นผู้เข้าร่วมงานในลักษณะของผู้ขายจึงจำเป็นที่จะต้องมีการหาข้อมูล เตรียมการและวางแผนการเข้าร่วมงานไว้เป็นอย่างดีก่อนที่จะเริ่มงาน ไม่เช่นนั้นอาจจะมีโอกาสได้เจรจาธุรกิจกับผู้ซื้อภายในงานได้น้อยมาก หรืออาจจะเรียกได้ว่าต้องไปนั่งตบยุงภายในงาน

เพื่อให้คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่ทางโรงแรมต้องลงทุนไปในการเข้าร่วมงานแต่ละครั้ง ที่จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก และเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการเข้าร่วมงาน Trade Show ในต่างประเทศ เราขอแนะนำให้ท่านเตรียมการล่วงหน้าในด้านต่างๆ ดังนี้

 1. ศึกษา Profile และข้อมูลต่างๆ ของแต่ละงานเป็นอย่างดีก่อนการตัดสินใจเข้าร่วมงาน
  งาน Trade Show แต่ละงานจะมี Profile ของงานที่แตกต่างกัน จะมีกลุ่มผู้ซื้อที่เข้าร่วมเจรจาธุรกิจภายในงานที่แตกต่างกัน การเข้าร่วมงาน Trade Show ที่กลุ่มผู้ซื้อมีความต้องการไม่ตรงกับสินค้าและบริการที่นำไปเสนอภายในงานก็จะทำให้เกิดความสูญเปล่า หรือไม่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เสียไปในการเข้าร่วมงาน
 2. ศึกษาข้อมูลพื้นฐานของตลาดเป้าหมาย
  ข้อมูลพื้นฐานของตลาดเป้าหมายมีความสำคัญเป็นอย่างมากในการตัดสินใจเข้าร่วมงาน ขนาดของตลาดที่ใหญ่ มีจำนวนนักท่องเที่ยวมาก มีความสามารถในการเดินทางมาใช้บริการได้มาก มีกำลังซื้อสูง และพฤติกรรมในการใช้บริการของนักท่องเที่ยว จะเป็นสิ่งที่ยั่วยวนให้ผู้ขายเข้าร่วมงานมากน้อยเพียงใดนั้น จะต้องมีการวิเคราะห์และประเมินศึกยภาพของแต่ละตลาดไว้เป็นอย่างดี ตลาดบางตลาดอาจจะเหมาะแก่ผู้ให้บริการบางกลุ่ม แต่อาจจะไม่เหมาะกับผู้ให้บริการบางกลุ่มก็เป็นได้
 3. ค้นหานักธุรกิจกลุ่มเป้าหมายที่จะไปเข้าร่วมงานในฐานะผู้ซื้อ
  ผู้ที่จะไปเข้าร่วมงานในฐานะผู้ขายควรจะค้นหาว่าจะมีนักธุรกิจใดบ้างที่จะเข้าไปร่วมงานในฐานะผู้ซื้อ โดยการศึกษาหาข้อมูลจากการจัดงานในครั้งที่ผ่านๆ มา หรือหาข้อมูลจากแต่ละบริษัทที่เป็น Prospect ของตนเองโดยตรงก็ได้ แล้วทำการ Qualify บริษัทเป้าหมายที่จะไปร่วมงาน เพื่อให้ทราบถึงข้อมูลของธุรกิจ แต่ความต้องการต่างๆ ของธุรกิจว่าตรงกับสินค้าและบริการที่ตนเองกำลังนำไปเสนอหรือไม่ 
 4. สำรวจ Travel Partner ท้องถิ่น ที่มีบทบาทในตลาดเป้าหมาย
  การศึกษาหาข้อมูลในส่วนนี้จะช่วยให้ผู้ขายที่จะไปร่วมงานวางแผนการขายได้ถูกว่าควรจะขายผ่าน Travel Partner ท้องถิ่น และการขายตรงให้กับนักธุรกิจที่เป็นผู้ซื้อในตลาดเป้าหมายได้อย่างไรโดยไม่ให้เกิดข้อขัดแย้งระหว่างการขายตรง และการขายผ่าน Travel Partner ท้องถิ่น
 5. แนะนำสินค้าและบริการไปยังตลาดเป้าหมาย
  การแนะนำสินค้าและบริการของตนเองไปในตลาดเป้าหมายล่วงหน้าก่อนการไปร่วมงาน จะเป็นการสร้างความตระหนัก (Awareness) และการรับรู้ (Perception) ของสินค้าและบริการให้แก่กลุ่มลูกค้าคนสุดท้าย (End User) เพื่อสร้างความต้องการในตลาด และสร้างความสนใจให้กับกลุ่มนักธุรกิจที่จะเข้าร่วมงานในฐานะผู้ซื้อ ซึ่งผู้ขายที่จะเข้าร่วมงานอาจจะนำเสนอผ่านการโฆษณาในตลาดเป้าหมาย หรืออาจจะแนะนำสินค้าผ่านทาง Travel Partner ท้องถิ่นของตนเองก็ได้
 6. ติดต่อนัดกลุ่มผู้ซื้อเป้าหมายและขอโอกาสในการพบปะเจรจาธุรกิจภายในงาน (pre-appiontment)
  ติดต่อไปยังนักธุรกิจเป้าหมายที่จะไปเข้าร่วมงานในฐานะผู้ซื้อที่คิดว่ามีความต้องการที่เหมาะสมกับสินค้าและบริการของตนเอง เพื่อแนะนำสินค้าและบริการของตนเอง และขอนัดพบเพื่อเจรจาธุรกิจภายในงานไว้ล่วงหน้า 
 7. จัดเตรียมข้อเสนอพิเศษสำหรับนำเสนอภายในงานตามความต้องการของคู่เจรจาแต่ละราย
  เมื่อได้ทำการนัดหมายกับคู่เจรจาภายในงานไว้เรียบร้อยแล้ว ควรที่จะจัดเตรียมข้อเสนอต่างๆ ไว้ให้พร้อมในการที่จะเจรจาตกลง และมอบให้กันภายในงาน อาจจะมีการทำสัญญาเบื้องต้นไว้ให้คู้เจรจานำกลับไปพิจารณาได้ในทันที ไม่ต้องมีการจัดส่งให้ในภายหลัง เพราะผู้ซื้อบางรายอาจจะมีการตกลงเซนสัญญาซื้อขายภายในงานเลยในทันทีที่คิดว่าได้รับข้อเสนอและเงื่อนไขที่เหมาะสม

ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงแนวทางในการเตรียมตัวเข้าร่วมงาน Trade Show ในต่างประเทศให้มีประสิทธิภาพ และได้ผลคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่จะต้องเสียไปกับการไปเข้าร่วมงาน การที่หวังว่าจะไป "จับ" ลูกค้าภายในงานนั้นเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก เพราะนักธุรกิจที่จะเข้าไปเป็นผู้ซื้อภายในงานล้วนมีเวลาจำกัด และมักจะมีการนัดหมายล่วงหน้ากันไว้เรียบร้อยแล้ว ถ้าผู้ขายที่ไปร่วมงานไม่มีการเตรียมการที่ดีแล้ว การไปร่วมงานคงจะทำได้เพียงการไปยืนแจกโบรชัวร์ แผ่นพับ และนามบัตรภายในงานแต่เพียงเท่านั้น ไม่สามารถนำพาธุรกิจมาสู่โรงแรมของตนเองได้ และไม่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่ได้จ่ายไปแต่ละครั้งเป็นจำนวนมหาศาล

 

Last modified on Sunday, 16 March 2014 17:17
Login to post comments

บทความอื่นๆ

ส่วนแบ่งลูกค้าสำคัญกว่าส่วนแบ่งทางการตลา…

ส่วนแบ่งลูกค้าสำคัญกว่าส่วนแบ่งทางการตลาด

ในธุรกิจยุคปัจจุบันมีการแข่งขันสูง ธุรกิจต่างๆ ต้องทุ่มเททรัพยากรทางด้านการ...

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

แพคเกจสายการบินถ้าเข้าร่วมได้จะเป็นการดี

สายการบินชั้นนำส่วนใหญ่นอกจากจะจำหน่ายบัตรโดยสารให้แก่ลูกค้าผ่านช่องทางต่าง...

อุปสรรคของการใช้ IDS ในโรงแรมอิสระ

อุปสรรคของการใช้ IDS ในโรงแรมอิสระ

Internet Distribution System (IDS) หรือการจัดจำหน่ายห้องพักทางอินเทอร์เน็ตน...

การตลาดผ่านเนื้อหา

การตลาดผ่านเนื้อหา

"Content is King" เป็นคำที่ บิลล์ เกตต์ ได้กล่าวเอาไว้ในลักษณะของวิสัยทัศน์...

Travelocity บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับ…

Travelocity บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ระดับแนวหน้าของโลก

ในบรรดาบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ (Online Travel Agents - OTAs) ระดับแนวหน้าขอ...

วิธีการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย

วิธีการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย

โปรโมชั่นห้องพักโรงแรมเพื่อการส่งเสริมการขายนั้นนิยมทำเพื่อใช้ในการเพิ่มยอด...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้363
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้363
เดือนนี้เดือนนี้27256
ทั้งหมดทั้งหมด4879264

We have 108 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area