การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

Sales Representative ทางลัดของการเจาะตลาดใหม่ในต่างประเทศ

Rate this item
(2 votes)

การเจาะตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศของโรงแรมอิสระทั้งหลายนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะโรงแรมมักจะไม่มีความคุ้นเคยกับพฤติกรรม ความต้องการ และพื้นฐานการดำเนินธุรกิจของลูกค้าที่แตกต่างกันไปในแต่ละตลาด โรงแรมใหม่ๆ หรือโรงแรมเก่าที่ต้องการเปิดตลาดใหม่จำนวนไม่น้อยจึงเลือกที่จะใช้กลยุทธ์ในการเจาะตลาดใหม่โดยการใช้ Sales Representative ที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดนั้นๆ เพื่อเป็นทางลัดให้กับธุรกิจของตนเอง 

Sales Representative คือตัวแทนขายที่มีความชำนาญ และเชี่ยวชาญในตลาดที่ตนองรับผิดชอบ จะทำหน้าที่แทนธุรกิจที่แต่งตั้งตนเองเป็นตัวแทน ในการติดต่อเจรจาธุรกิจ และขายสินค้าให้แก่ลูกค้าที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่ทางผู้ว่าจ้างมอบหมาย เป็นคนกลางในการติดต่อประสานงานระหว่างลูกค้ากับธุรกิจที่เป็นผู้ว่าจ้างในรายละเอียดต่างๆ

โรงแรมใหม่ๆ ที่ไม่มีความสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับ Tour Operator หรือ Travel Agent ทั้งหลายในต่างประเทศ แม้ว่าจะไปเข้าร่วมงาน Trade Show หรือ Road Show ในต่างประเทศอยู่เป็นประจำ ถ้าไม่ได้ทำการตลาดล่วงหน้าไว้เป็นอย่างดีจนโรงแรมของตนเองเป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการของตลาดแล้ว ก็ยากที่จะมีโอกาสได้เข้าถึงตัว Tour Operator หรือ Travel Agent เหล่านี้ เพราะส่วนใหญ่จะโดยโรงแรมที่มีตัวแทนขาย (Sale Representative) ตัดหน้าชิงไปเสียก่อนเป็นส่วนใหญ่ โรงแรมบางแห่งมีโอกาสได้ทำ Contract กับ Tour Operator และ Travel Agent รายใหญ่ๆ เหล่านี้แล้ว แต่ยอดขายก็ไม่ได้ตามเป้า เพราะผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการขาย เช่นทีมงาน Reservation และ Travel Consultant ที่มีหน้าที่คอยแนะนำโรงแรมต่างๆ ให้ลูกค้าขาดความรู้ความเข้าใจใน Product ของทางโรงแรมใหม่ๆ ก็จะเลี่ยงไปขายโรงแรมที่ตนเองมีความรู้ความเข้าใจเป็นอย่างดีมากกว่า

สำหรับตัวแทนขายของธุรกิจโรงแรมนั้น ผู้ที่เป็นตัวแทนเหล่านี้จะมีความรู้จักมักคุ้นกับลูกค้าที่เป็นบริษัทจัดนำเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบของตนเองเป็นอย่างดี และส่วนใหญ่ก็ทำหน้าที่เป็นตัวแทนขายให้แก่โรงแรมอื่นๆ ให้แก่ลูกค้าในตลาดอยู่แล้ว จึงมักจะได้รับความไว้วางใจในสินค้าและบริการใหม่ๆ ที่ตัวแทนขายเหล่านี้เป็นผู้นำเข้าไปเสนอ

นอกจากนั้น ตัวแทนขายเหล่านี้จะเข้าใจพื้นฐานทางธุรกิจของลูกค้าแต่ละราย รู้จังหวะ และโอกาสที่จะนำเสนอขายสินค้าและบริการต่างๆ ให้แก่ลูกค้าของตนเองที่มีการติดต่อสื่อสาร และเจรจาธุรกิจกันอยู่เป็นประจำ มีโอกาสจะได้เข้าพบลูกค้าได้บ่อยกว่าโรงแรมที่ไม่มีตัวแทนขายรับผิดชอบอยู่ในตลาดนั้นๆ ทำให้มีโอกาสทางธุรกิจที่ดีกว่า

นอกจากจะทำหน้าที่ในการนำเสนอสินค้าและบริการของโรงแรมที่ตัวแทนได้รับการแต่งตั้งแล้ว ตัวแทนขายเหล่านี้ยังจะมีหน้าที่ในการชักนำให้ลูกค้าของตนเองมาพบปะเพื่อทำความรู้จักสร้างความคุ้นเคย และเจรจาธุรกิจกับโรงแรมที่เป็นผู้ว่าจ้างตาม Trade Show ต่างๆ และในสถานที่ตั้งของโรงแรมด้วย จึงนับได้ว่าเป็นทางลัดสำหรับโรงแรมทั้งหลายในการเจาะตลาดที่ต้องการผ่านทางตัวแทนขายเหล่านี้ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

งานสำคัญที่ตัวแทนขายโรงแรมเหล่านี้จะช่วยโรงแรมทั้งหลายได้มากก็คือ การเข้าไปพบเจรจาธุรกิจกับคนที่มีหน้าที่ความรับผิดชอบโดยตรง และ ทำ Workshop หรือ Product Presentation ให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องเช่น ทีมงานด้าน Reservation และ Travel Consultant ได้เข้าใจใน Product ต่างๆ อย่างละเอียด ซึ่งเมื่อทีมงานด้าน Reservation และ Travel Consultant มีความรู้เกี่ยวกับ Product ต่างๆ เป็นอย่างดีแล้วก็จะทำให้ขายได้มากขึ้น นอกจากนั้นตัวแทนขายเหล่านี้ก็จะทำหน้าที่ให้ความช่วยเหลือโรงแรมต่างๆ ในการเดินทางไปทำ Sales Call ในประเทศที่ตัวแทนขายเหล่านี้ดูแลอยู่ เป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างโรงแรมกับ Travel Agent ทั้งหลายด้วย

ผู้ที่รับเป็นตัวแทนขายโรงแรมเหล่านี้มีให้บริการทั้งในรูปแบบของบริษัทที่มีทีมงานขนาดใหญ่ไปจนถึงการให้บริการแบบส่วนบุคคลที่ทำงานเพียงคนเดียว และโดยทั่วไปแล้วจะไม่รับเป็นตัวแทนขายให้กับโรงแรมที่มีสถานะเป็นคู่แข่งของโรงแรมที่ตนเองเป็นตัวแทนขายอยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว จึงทำให้การขายผ่านตัวแทนขายมีประสิทธิภาพมากกว่าการขายผ่านคนกลางอย่าง Wholesaler ที่นำเสนอขายสินค้าและบริการที่หลากหลายและพร้อมที่จะนำเสนอสินค้าและบริการที่ทดแทนกันได้ให้แก่ลูกค้าของตนเอง

ในการรับเป็นตัวแทนขายให้กับโรงแรมต่างๆ นั้นส่วนใหญ่ตัวแทนขายเหล่านี้จะมีการกำหนดระยะเวลาขั้นต่ำของตนเองไว้ว่าจะต้องตกลงทำสัญญากันไม่น้อยกว่ากี่ปี ทั้งนี้เพื่อให้คุ้มค่ากับการที่ต้องใช้ความพยายามในการนำเสนอสินค้าและบริการของโรงแรมที่ตนเองเป็นตัวแทนเข้าสู่ตลาด ซึ่งลูกค้าบางรายอาจจะต้องใช้เวลาในการปรับเปลี่ยนสินค้าและบริการของตนเองไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในชั่วข้ามคืนแต่ก็รวดเร็วและได้ผลดีกว่าการไม่มีตัวแทนขาย ดังนั้นการว่าจ้างตัวแทนขายจึงเป็นการลงทุนที่มีมูลค่าสูงอีกอย่างหนึ่งของโรงแรม เพื่อแลกกับลูกค้าในตลาดเป้าหมายที่จะได้มาเป็นลูกค้าของธุรกิจตนเองได้ในระยะยาว ส่วนจะว่าจ้างกันต่อไประยะยาวเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับผลงานและประสิทธิภาพของตัวแทนขาย และความสามารถในการรักษาลูกค้าจากตลาดนั้นที่ได้มาของแต่ละโรงแรมเอง

การใช้บริการตัวแทนขายนอกจากจะได้รับความนิยมในหมู่ของโรงแรมอิสระทั้งหลายแล้ว เชนโรงแรมบางเชนก็อาจจะมีการแต่งตั้งตัวแทนขายท้องถิ่นเพื่อโรงแรมในเชนของตนเองในตลาดที่ตนเองไม่มีสำนักงานขายท้องถิ่น และไม่มีพนักงานขายที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดนั้นๆ เพื่อสร้างเครือข่ายการขายให้ครอบคลุมตลาดเป้าหมายที่กำหนดไว้

Last modified on Thursday, 15 January 2015 10:25
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Nationality หรือ Country of Residence

Nationality หรือ Country of Residence

ปัญหาที่น่าปวดหัวอย่างหนึ่งของการตลาดโรงแรมที่มีลูกค้ามาจากนานาชาติก็คือที่...

แผนการใช้สื่อในงานโรงแรม

แผนการใช้สื่อในงานโรงแรม

ธุรกิจโรงแรมเป็นธุรกิจที่จำเป็นจะต้องใช้สื่อต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก และต้องใ...

ลูกค้าเก่าของโรงแรมเราหายไปไหน

ลูกค้าเก่าของโรงแรมเราหายไปไหน

หลายๆ โรงแรมเพิ่งจะตระหนักว่าลูกค้าเก่าของโรงแรมตนเองที่เคยมาใช้บริการเป็นป...

หลักการทำ Market Segmentation

หลักการทำ Market Segmentation

ในธุรกิจต่างๆ รวมถึงธุรกิจโรงแรมด้วยนั้น ลูกค้าที่เป็นบู้ริโภคมีความแตกต่าง...

OTAs เว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักแบบ Affi…

OTAs เว็บไซต์ให้บริการจองห้องพักแบบ Affiliate

ในบรรรดาเว็บไซต์ท่องเที่ยวและเว็บไซต์ที่ให้บริการจองห้องพักโรงแรมที่มีให้บร...

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุ…

Industry Rate ราคาค่าห้องพักสำหรับคนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ในแต่ละปีมีคนในแวดวงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวและพั...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้361
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้361
เดือนนี้เดือนนี้27254
ทั้งหมดทั้งหมด4879262

We have 102 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area