การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-
ลูกเรือสายการบินพาณิชย์ ลูกเรือสายการบินพาณิชย์

ตลาดสายการบิน (กลุ่มลูกเรือ)

Rate this item
(1 Vote)

สายการบินพาณิชย์ที่มีเที่ยวบินระยะไกล (Long Haul Flight) จำเป็นที่จะต้องให้กับลูกเรือของตนเองได้หยุดพักผ่อนอย่างเพียงพอตามกฎการบินสากล ก่อนที่จะให้บริการแก่ผู้โดยสารของตนเองในเที่ยวบินต่อไป ดังนั้นสายการบินพาณิชย์ต่างๆ จำเป็นหาที่พักสำหรับลูกเรือของตนในเมืองที่มีเที่่ยวบินของตนเองเปิดให้บริการอยู่เป็นประจำ ลูกเรือสายการบินพาณิชย์เหล่านี้จึงเป็นตลาดที่โรงแรมจำนวนไม่น้อยต้องการเป็นลูกค้าของตน

พฤติกรรมในการใช้บริการโรงแรมของสายการบินพาณิชย์ต่างๆ สำหรับลูกเรือของตนเองนั้น เป็นพฤติกรรมการใช้บริการที่โรงแรมทั้งหลายต้องการ เพราะเป็นการใช้บริการประจำอย่างต่อเนื่องระยะยาว และมีลักษณะ Bact to Back คือเมื่อลูกเรือชุดหนึ่งออกไป ก็มีลูกเรืออีกชุดหนึ่งเข้ามาพักแทนในวันเดียวกัน เที่ยวบินแต่ละเส้นทางจะใช้เครื่องบินประเภทเดียวกันดังนั้นจึงมีจำนวนลูกเรือในจำนวนที่เท่ากัน ต้องการใช้ห้องพักสำหรับลูกเรือในจำนวนที่เท่ากัน จึงสะดวกต่อทางโรงแรมที่จะจัดเตรียมห้องพักและบริการต่างๆ ไว้บริการสำหรับลูกเรือเหล่านี้เป็นการเฉพาะได้ ไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้ห้องพักอื่นๆ ของโรงแรมให้ยุ่งยาก

ด้วยความจำเป็นที่จะต้องใช้ห้องพักโรงแรมสำหรับลูกเรือของสายการบินต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมาก ในอดีตที่มีโรงแรมที่มีมาตรฐานการให้บริการอยู่จำนวนไม่มากนัก สายการบินต่างๆ ที่เป็นสายการบินขนาดใหญ่จะเข้าไปมีหุ้นส่วนอยู่ในเชนโรงแรมที่มีชื่อเสียงอาทิ สายการบิน Air France ของฝรั่งเศสเข้าไปถือหุ้นของเชนโรงแรม Le Meridien สายการบิน Lufthansa ของเยอรมัน เข้าไปถือหุ้นของเชนโรงแรม Kimpinski เป็นต้น แล้วสายการบินพาณิชย์เหล่านี้ก็จะผูกขาดการใช้บริการโรงแรมที่ตนเองมีหุ้นส่วนอยู่เป็นหลัก เพื่อสร้างความเข้มแข็งทางธุรกิจของตนเอง และส่งเสริมสนับสนุนธุรกิจระกว่างกัน

ต่อมาเมื่อมีเชนโรงแรมระดับสากลที่มีมาตรฐานเปิดให้บริการเพิ่มมากขึ้น และธุรกิจโรงแรมมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น สายการบินพาณิชย์ต่างๆ มีโรงแรมที่จะเป็นตัวเลือกใช้บริการเพิ่มมากขึ้นจึงได้ลดบทบาทของตนเองในธุรกิจโรงแรมที่ไม่ใช่ธุรกิจหลัก และหันไปใช้บริการโรงแรมอื่นๆ ที่ได้มาตรฐาน แต่มีต้นทุนที่ต่ำกว่า เพื่อให้สามารถลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจของตนเองให้สามารถแข่งขันกับสายการบินอื่นๆ ได้ จึงไม่จำกัดการใช้บริการอยู่กับเชนโรงแรมใดเป็นการเฉพาะ แต่จะเลือกใช้บริการเฉพาะโรงแรมที่มีมาตรฐานและมีบริการตามที่แต่ละสายการบินต้องการได้ เพื่อให้เหมาะสมกับแผนการดำเนินธุรกิจของตนเอง

แม้ว่าตลาดลูกเรือสายการบินจะเป็นตลาดที่ดี และเป็นที่ต้องการของโรงแรมจำนวนไม่น้อย แต่หลายๆ โรงแรมก็อาจจะไม่ให้ความสำคัญกับตลาดนี้มากนัก เพราะรายได้ที่จะได้รับ กับการจัดบริการให้กับลูกค้ากลุุ่มนี้เป็นพิเศษนั้น ไม่คุ้มค่าเท่ากับการนำห้องพักของตนเองไปขายให้กับลูกค้ากลุ่มอื่นที่ได้ราคาที่ดีกว่าและมีข้อกำหนดและเงื่อนไขในสัญญาการใช้บริการที่ต้องกว่า เพราะสัญญาการใช้บริการของสายการบินต่างๆ ที่ทำกับทางโรงแรมนั้น นอกจากจะทำไว้สำหรับลูกเรือเที่ยวบินปกติของตนเองแล้ว ยังมักจะทำสัญญาครอบคลุมไปถึงลูกเรือและพนักงานส่วนอื่นๆ ของสายการบินของตนเองด้วย ที่บางโรงแรมพิจารณาแล้วเห็นว่ามีรายได้ไม่คุ้มค่า เมื่อเทียบกับโอกาสทางธุรกิจของตนเองกับลูกค้ากลุ่มอื่นๆ

ในการติดต่อทำสัญญาใช้บริการห้องพักของสายการบินกับทางโรงแรมนั้น ถ้าเป็นสายการบินขนาดใหญ่ที่มีเที่ยวบินประจำเป็นจำนวนมาก และมีสำนักงานท้องถิ่นของสายกันบินนั้น ส่วนใหญ่สำนักงานท้องถิ่นของสายการบินนั้นๆ จะเป็นผู้ติดต่อทำสัญญากับทางโรงแรมโดยตรง แต่ถ้าเป็นสายการบินขนาดเล็ก และมีเที่ยวบินประจำไม่มากนักก็อาจจะใช้บริการผ่านทางตัวแทนที่ทำหน้าที่จัดหาที่พักให้กับลูกเรือของสายการบินต่างๆ แทนเพราะจะสะดวกในด้านการบริหารจัดการมากกว่าการติดต่อทำสัญญาใช้บริการกับทางโรงแรมโดยตรง เพราะยังมีบริการอื่นๆ ที่ทางสายการบินจำเป็นต้องใช้บริการนอกเหนือจากห้องพักสำหรับลูกเรือของตน อาทิ รถรับ-ส่ง ลูกเรือระหว่างสนามบินกับโรงแรมเป็นต้น

ในการพิจารณาตัดสินใจเลือกใช้บริการโรงแรมใดของสายการบินนั้น ผู้ที่มีบทบาทในการพิจารณาตัดสินใจจะเป็นผู้แทนของลูกเรือทั้งหลายที่จะมีหน้าที่ในการเดินทางไปสำรวจความพร้อม มาตรฐานและคุณภาพของการให้บริการของทางโรงแรมก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการ เพื่อป้องกันการประท้วงของลูกเรือที่ไม่พอใจที่อาจจะเกิดขึ้นได้

สำหรับโรงแรมที่ต้องการจะหาลูกค้ากลุ่มนี้มาใช้บริการภายในโรงแรมของตน ควรที่จะศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการ ตลอดจนรายละเอียด และเงื่อนไขต่างๆ ของแต่ละสายการบินให้เป็นอย่างดี และประเมินผลได้ ผลเสียในด้านต่างๆ ให้ดีเสียก่อนจึงจะตกลงทำสัญญากันต่อไป เพราะการตกลงทำสัญญากับสายการบินเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นการทำสัญญาใช้บริการกันในระยะยาว ไม่สามารถทำการเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือยกเลิกสัญญาได้ง่ายเหมือนลูกค้ากลุ่มอื่นๆ

Last modified on Saturday, 13 October 2012 07:18
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Executive Lounge กับการส่งเสริมการตลาดแล…

Executive Lounge กับการส่งเสริมการตลาดและการขาย

ธุรกิจต่างๆ ในอุตสาหกรรมการให้บริการนั้นล้วนต้องการที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้...

Expedia บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำระด…

Expedia บริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำระดับโลก

ถ้าย้อนกลับไปในช่วงก่อนปี 2004 โรงแรม/ที่พักในบ้านเราคงยังไม่ค่อยมีใครรู้จั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี ม...

ตลาด Travel Wholesaler

ตลาด Travel Wholesaler

ตลาดผู้ค้าส่งด้านการเดินทาง/ท่องเที่ยวหรือ Travel Wholesaler เป็นตลาดที่โรง...

กระบวนการวางแผนการตลาด แบบ 5 ขั้นตอน

กระบวนการวางแผนการตลาด แบบ 5 ขั้นตอน

การจัดทำแผนการตลาดที่ดีนั้นผู้จัดทำต้องมีการเตรียมการ และวางแผนการจัดทำอย่า...

ตัวอย่าง Romance Package

ตัวอย่าง Romance Package

Romance Package หรือบางโรงแรมอาจจะเรียกว่า Honeymoon Package เป็นแพคเกจที่โ...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้231
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6926
เดือนนี้เดือนนี้29414
ทั้งหมดทั้งหมด4840688

We have 86 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area