การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

Rate this item
(1 Vote)

มีโรงแรมไม่น้อยตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้ช่องทางการตลาดอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับโรงแรมของตนเอง บางโรงแรมเลือกใช้ช่องทางการตลาดเลียนแบบโรงแรมอื่นๆ ที่ตนเองคิดว่าเขาประสบความสำเร็จในธุรกิจ บางโรงแรมเลือกใช้ช่องทางการตลาดตามพนักงานขายที่มีความถนัดหรือเชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่งเป็นการเฉพาะโดยมิได้คำนึงถึงพื้นฐานและปัจจัยในการดำเนินธุรกิจที่แท้จริงของโรงแรม

ดังที่เคยได้นำเสนอไว้ในบทความอื่นๆ ก่อนหน้านี้ว่า ช่องทางการตลาดของโรงแรม และสินค้าทั่วๆ ไปนั้น ประกอบไปด้วยช่องทางการตลาด 2 ช่องทางหลักคือ

 1. ช่องทางตรง (Direct)เป็นช่องทางการตลาดที่ทางธุรกิจสามารถที่จะสื่อสารการตลาด และควบคุม กำกับดูแลได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่มีข้อจำกัดในด้านขอบเขตของตลาดที่อาจจะไม่กว้างขวาง หรือครอบคลุมมากนัก และมีต้นทุนค่าใช้จ่ายที่ธุรกิจต้องเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมด มีรูปแบบดังต่อไป
  • การตลาดตรง (Direct Marketing)
  • การตลาดผ่านเว็บไซต์ (Website Marketing)
  • การตลาดผ่านตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งหรือว่าจ้าง (Marketing Representative)
 2. ช่องทางผ่านคนกลาง (Intermediary) การใช้ช่องทางผ่านคนกลางนั้นจะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่อยู่ไกลออกไป ครอบคลุมตลาดได้มากขึ้น รวดเร็วยิ่งขึ้น คนกลางมีส่วนรับผิดชอบในด้านต้นทุนค่าใช้จ่ายทางการตาด แต่การสื่อสารการตลาดกับลูกค้าคนสุดท้าย (End User) นั้นไม่ค่อยมีประสิทธิภาพมากนักเพราะคนกลางนั้นมีสินค้าและบริการจำนวนมากที่ต้องนำเสนอให้แก่ลูกค้าของตนเอง ยิ่งมีคนกลางหลายระดับ ก็จะทำให้การสื่อสารการตลาดมีประสิทธิภาพด้อยลงไป ช่องทางการตลาดผ่านคนกลางสามารถแบ่งย่อยออกเป็น
  • ช่องทางคนกลาง 1 ระดับ (1 Level Intermediary Channel)
  • ช่องทางผ่านคลกลาง หลายระดับ (Multi-Level Intermediaries Channel)

แต่ละช่องทางการตลาดล้วนมีข้อดีและข้อเสียในตัวเองที่โรงแรมจะต้องวิเคราะห์และประเมินผลได้ผลเสียให้ดีก่อนการพิจารณาตัดสินใจ เพราะการตัดสินใจเลือกใช้ช่องทางการตลาดใดแล้วมักจะส่งผลที่ผูกพันกับธุรกิจในระยะยาว และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ในระยะสั้นๆ

โรงแรมสามารถที่จะเลือกใช้ช่องทางใดช่องทางหนึ่ง หรือเลือกใช้ช่องทางที่หลากหลาย (Multi-Channel) สำหรับการตลาดของธุรกิจตนเองได้ แต่ทั้งนี้ต้องมีมาตรการ และวิธีการบริหารจัดการช่องทางการตลาดต่างๆ ให้มีความเหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการขัดแย้งของช่องทาง (Channel Conflict) ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เมื่อแต่ละช่องทางมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นกลุ่มเดียวกัน

ช่องทางการตลาดแต่ละช่องทาง มีต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน ก่อนการตัดสินใจเลือกใช้ช่องทางการตลาด โรงแรมควรที่จะต้องพิจารณาในประเด็นดังต่อไปนี้

 • กำไรต่อหน่วยเบื้องต้น (Contribution Margin) ของสินค้าและบริการแต่ละรายการมากน้อยเพียงใด และเมื่อหักค่าใช้จ่ายของช่องทางการตลาดที่เลือกใช้แล้วจะเหลือกำไรมากน้อยเพียงใด บางช่องทางการตลาดช่วยให้โรงแรมสามารถขายห้องพักโรงแรมของตนเองได้มาก แต่เมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้วไม่เหลือกำไรมากพอที่จะทำให้ธุรกิจของตนเองดำเนินต่อไปได้ ถ้าเป็นเช่นนี้โรงแรมจะต้องปรับเปลี่ยนไปใช้ช่องทางการตลาดที่มีต้นทุนต่ำลง หรืออาจจะต้องมีการปรับระดับราคาสินค้าและบริการของตนเองให้สูงขึ้น เพื่อที่จะให้มี Contribution Margin ที่สูงพอ และเหลือรายได้มากพอที่จะดำเนินธุรกิจให้มีกำไรต่อไปได้ หลายๆ โรงแรมสามารถขายได้ดี แต่สุดท้ายไม่มีกำไรเหลือเพียงพอที่จะทำการปรับปรุงสินค้าและบริการของตนเองได้ในระยะยาว
  Contribution Margin คือส่วนต่างของราคาขาย (Price) ของสินค้าและบริการที่ตั้ง หรือกำหนดไว้ หักลบด้วยต้นทุนผันแปร (Variable Cost) ที่เป็นต้นทุนต่อหน่วยของสินค้าและบริการ ที่ยังไม่ได้หักค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการอื่นๆ และต้นทุนคงที่ในการดำเนินธุรกิจ ถ้ามีการกำหนดราคาสินค้าและบริการต่อหน่วยไว้ต่ำ มี Contribution Margin ต่ำ ก็อาจจะไม่มีโอกาสเลือกใช้ช่องทางการตลาดที่หลากหลายได้มากนัก ดังนั้นการเลือกใช้ช่องทางการตลาดต้องมีความสัมพันธ์กับ Contibution Margin ของสินค้าและบริการที่นำเสนอในท้องตลาดด้วย
 • คุณลักษณะหรือคุณสมบัติ (Features) ของสินค้าและบริการที่นำเสนอแก่ตลาดนั้น ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาในการเลือกช่องทางการตลาด สินค้าและบริการที่มีคุณสมบัติแตกต่างไปจากสินค้าและบริการที่มีอยู่ในท้องตลาดโดยทั่วไป และสินค้าและบริการที่มีราคาสูงๆ หรือสินค้าและบริการที่ต้องมีผู้เข้ามามีส่วนร่วมในการตัดสินใจมาก (High Involement Product) นั้นจำเป็นต้องมีการสื่อสารการตลาดให้ลูกค้ารับรู้ได้ถึงรายละเอียดและความแตกต่าง จึงจะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและบริการของตนเองได้ การสื่อสารผ่านคนกลางหลายๆ ระดับอาจจะไม่สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่ากับการตลาดโดยตรง
 • ความมีชื่อเสียง (Reputation) ที่จะเกิดขึ้นกับธุรกิจ หรือสินค้าและบริการของธุรกิจ อันจะส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจในระยะยาวนั้น ช่องทางการตลาดแบบช่องทางตรงนั้นย่อมมีประสิทธิภาพที่มากกว่าช่องทางการตลาดผ่านคนกลาง เพราะคนกลางมีสินค้าและบริการที่หลากหลายให้ลูกค้าของตนเองได้เลือกใช้ และพร้อมที่จะนำเสนอสินค้าและบริการของรายอื่นทดแทนสินค้าและบริการที่ตนเองขายหมดไป หรือไม่มีไว้ขายให้ลูกค้า ดังนั้นคนกลางจึงจะไม่พยายามที่จะสร้างและส่งเสริมชื่อเสียงของสินค้าและบริการใดขึ้นมาเป็นการเฉพาะ แต่มักจะอาศัยชื่อเสียงที่ธุรกิจทั้งหลายสร้างขึ้นมาด้วยตนเองไปใช้ประโยชน์เสียมากกว่า และพร้อมที่จะทำให้ชื่อเสียงที่ดี และมีความโดดเด่นของธุรกิจนั้นกลายเป็นให้หมดไป เมื่อตนเองไม่มีสินค้าและบริการนั้น และนำเสนอสินค้าและบริการอื่นๆ ที่ตนเองมีอยู่เข้าไปทดแทน การเลือกใช้ช่องทางการตลาดจัดได้ว่าเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งจึงต้องคำนึงว่าสุดท้ายแล้วชื่อเสียงจะไปตกอยู่กับใครระหว่างโรงแรมเอง หรือคนกลาง

ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงประเด็นหลักๆ ที่ควรนำมาใช้ประกอบในการพิจารณาเลือกช่องทางการตลาดให้เหมาะสมกับธุรกิจโรงแรมของตนเอง ที่ไม่อาจจะกล่าวได้ว่าควรจะเลือกใช้ช่องทางใดจึงจะเป็นช่องทางที่ถูกต้อง แต่ต้องวิเคราะห์และประเมินให้ดีว่า ช่องทางใดจะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของท่านได้ในระยะยาว ทั้งนี้จะมีปัจจัยแวดล้อมทั้งภายนอกภายในองค์กรของท่านเข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมาย โรงแรมทั้งหลายไม่ควรที่จะเลียนแบบโรงแรมอื่นๆ ที่ประสบความสำเร็จทางด้านการตลาด โดยปราศจากการวิเคราะห์และประเมินปัจจัยแวดล้อมที่มีความแตกต่าง ไม่เหมือนกันของแต่ละโรงแรม ไม่ใช่ "เห็นช้างขี้ แล้วขี้ตามช้าง" ดั่งคำโบราณที่ได้ว่าไว้

Last modified on Sunday, 14 October 2012 09:21
Login to post comments

บทความอื่นๆ

Competitor Analysis การวิเคราะห์คู่แข่งข…

Competitor Analysis การวิเคราะห์คู่แข่งขันในตลาดของธุรกิจโรงแรม

Competitor Analysis เป็นการวิเคราะห์คู่แข่งขันในตลาดกลุ่มกลยุทธ์เดียวกัน เพ...

หลักการวิเคราะห์ภายในองค์กร

หลักการวิเคราะห์ภายในองค์กร

การวิเคราะห์ภายในองค์กร (Internal Analysis) อย่างรอบด้าน มีความเที่ยงธรรมปร...

PMS กับการตลาดและการขายโรงแรม

PMS กับการตลาดและการขายโรงแรม

การตลาดและการขายของธุรกิจโรงแรมซึ่งเป็นธุรกิจบริการที่มีข้อจำกัดในด้านจำนวน...

การกำหนด Market Targeting

การกำหนด Market Targeting

ในการจัดทำกลยุทธ์การตลาดของโรงแรมหลังจากการแบ่งกลุ่มผู้ใช้บริการและทราบความ...

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

การเลือกช่องทางการตลาดโรงแรม

มีโรงแรมไม่น้อยตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้ช่องทางการตลาดอย่างไรจึงจะเหมาะสม...

อวสานของ OctopusTravel

อวสานของ OctopusTravel

เป็นข่าวที่โด่งดังและช็อคผู้ที่อยู่ในวงการท่องเที่ยวอีกครั้งหนึ่ง เมื่อ Oct...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้432
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1212
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้8894
เดือนนี้เดือนนี้21905
ทั้งหมดทั้งหมด4833179

We have 143 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area