การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การตลาดที่เปลี่ยนไปกับการขายที่ไม่เปลี่ยนแปลง

Rate this item
(0 votes)

ธุรกิจโรงแรมพยายามที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ มานำเสนอเพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการแข่งขันทางการตลาด แต่ในขณะที่ทางด้านการขายของโรงแรมทั้งหลายยังคงยึดติดอยู่กับการขายแบบเดิมๆ ลูกค้ากลุ่มเดิมๆ ไม่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการของโรงแรมได้เท่าใดนัก เพราะการขายที่ไม่เปลี่ยนแปลง

ในยุคปัจจุบันมีการพูดถึง Marketing 3.0 หรือการตลาดแบบ "ปลิดวิญญาณ" โดยมีลูกค้าเป็น "สาวก" กันแล้ว ซึ่งก่อนที่การตลาดจำทำได้ถึงขนาดนั้น ต้องมีการศึกษาหาข้อมูลต่างๆ มาจัดทำแผนกลยุทธ์การตลาดของตนเองมากมาย และมีที่มาที่ไป เนื้อหาสาระต่างๆ มากมายกว่าจะได้มาซึ่งแผนการตลาดที่คิดว่าเป็นหมัดเด็ดของตนเองที่จะใช้น็อคคู่ต่อ และผูกมัดใจลูกค้าของตนเองไว้ได้

แต่เมื่อพูดถึงการขายที่จะเป็นกระบวนการในการนำสินค้าและบริการที่เป็นหมัดเด็ดของธุรกิจออกไปนำเสนอให้กับลูกค้าของตนเอง ช่องทาง และรูปแบบของการขายจะมีการพูดถึงกันไม่มากหลากหลายสักเท่าใดนัก ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าโรงแรมส่วนใหญ่มุ่งเน้นที่จะใช้บุคลากรทางด้านการขายที่มีประสบการณ์ และมีลูกค้าอยู่ในมือของตนเองเข้ามารับหน้าที่ทางด้านการขายของโรงแรม ซึ่งจะมุ่งเน้นการขายในรูปแบบที่ตนเองมีประสบการณ์แบบเดิมๆ และขายในกลุ่มลูกค้าที่ตนเองคุ้นเคยที่จะสามารถขายได้ง่ายกว่าการนำไปขายให้แก่ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ด้วยรูปแบบการขายใหม่ๆ

การขายสินค้าใหม่ในรูปแบบเดิม ตลาดเดิมๆ ผู้ขายและผู้ซื้อมักจะเทียบเคียงกับสินค้าเดิมที่เคยซื้อ เคยขายกันอยู่ ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับคุณลักษณะ หรือคุณสมบัติที่แตกต่าง และโดดเด่นอย่างมีนัยยะสำคัญเท่าใดนัก เพราะจะกลายเป็นการขายสินค้าและบริการผิดตลาดและจะทำให้ขายสินค้าไม่ได้มากกว่าขายได้ เช่นการนำเอารถเบนซ์ ไปขายในตลาดที่มีเกษตรกรเป็นผู้ซื้อ หรือการนำกระเป๋าหลุยส์วิตอง ไปขายตามตลาดนัด แม้ว่าคุณสมบัติของสินค้าที่ตนเองนำไปขายจะโดดเด่นมากเพียงไร แต่ก็ไม่ใช่สินค้าที่ตลาดที่นำไปขายต้องการจะซื้อ

การขายห้องพักโรงแรมโดยการใช้พนักงานขายส่วนใหญ่ยังมุ่งเน้นไปที่ Mass Market เพื่อให้ได้ปริมาณการขายมากๆ แต่ส่วนใหญ่แม้จะขายได้มาก แต่ก็ไม่ค่อยได้ราคามากนักเพราะจำนวนผู้แข่งขันสูง บางโรงแรมอาจจะมีการขายแบบ Market Segment ที่ต้องอาศัยพนักงานขายที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะแต่ละ Segment แต่พนักงานขายส่วนใหญ่ก็จะรู้จัก และคุ้นเคยกับ Segment เดิมๆ ที่โรงแรมส่วนใหญ่รู้จัก และมีคู่แข่งขันสูงอีกเช่นเดิม ในขณะที่พนักงานขายใน Niche Market ซึ่งเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มที่ตรงกับแผนงานทางด้านการตลาดในปัจจุบันที่ทำกันไว้นั้นยังมีน้อย และหาได้ยาก เพราะพนักงานขายลักษณะนี้จำเป็นจะต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับแนวความคิดทางด้านการตลาด และมีความรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการของตนเองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ และมีรายละเอียดมากกว่าสินค้าและบริการของโรงแรมทั่วไปอยู่มาก

ในการขายสินค้าหรือบริการอื่นๆ ทั่วๆ ไปที่มีเนื่อหาและรายละเอียดทางด้านเทคนิคอยู่มากๆ นั้น จำเป็นต้องใช้ Sales Engineer ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านเกี่ยวสินค้าและบริการมาเป็นผู้รับผิดชอบทางด้านการขาย เพราะอาจจะต้องมีการตอบข้อซักถาม หรือข้อสังสัยจากลูกค้าที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญที่อาจจะมีการสอบถามข้อมูลเชิงลึกเพื่อประกอบการตัดสินใจ ตลอดจนให้คำแนะนำ ความช่วยเหลือเกี่ยวกับสินค้าและบริการแก่ลูกค้าได้ยามที่ลูกค้าต้องการ ตลอดจนให้การสนับสนุนการใช้งานสินค้าและบริการต่างๆ ภายหลังการขายได้ จัดได้ว่าเป็นวิวัฒนาการทางด้านการขายที่สอดคล้องกับตัวสินค้าและบริการ และกลยุทธ์การตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป

การขายสินค้าและบริการของโรงแรมที่ได้มีการวางแผนการตลาดไว้ในลักษณะของ Niche Market หรือการตลาดเฉพาะกลุ่มนั้น จำเป็นต้องมีการพัฒนาการขายให้มีความ Specialize ในสินค้าและบริการของตนเอง และสามารถที่จะ Customize สินค้าและบริการที่ขายอยู่ให้ถูกต้องตามความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายแตกต่างกันไป และต้องมีลักษณะ Versatile หรือเอนกประสงค์ คือขายให้กับลูกค้าได้ทุกกลุ่มและทุกโอกาส และมีลักษณะเป็น Proactive Sales ที่ทำการขายเชิงรุกมากกว่าการตั้งรับรอลูกค้าอย่างแต่ก่อน

วิวัฒนาการทางด้านการขายสินค้าและบริการของโรงแรมที่มีการปรับเปลี่ยนไปให้เข้ากับยุคสมัย และเหมาะสมกับแผนการตลาดที่ได้วางไว้ จะช่วยให้ทางโรงแรมสามารถขายสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้าได้ตรงตามกลุ่มเป้าหมาย จะทำให้สามารถขายได้ในราคาที่กำหนด และลดการแข่งขันในตลาดได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ต้องมีพนักงานขายที่พร้อมจะทำการขายในรูปแบบใหม่ๆ ให้แก่กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ไม่ใช่ยึดติดอยู่กับรูปแบบการขายและตลาดเดิมๆ ดังเช่นในอดีต

Last modified on Saturday, 02 February 2013 22:56
Login to post comments

บทความอื่นๆ

เทคนิคการรักษาลูกค้า

เทคนิคการรักษาลูกค้า

การรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราตลอดไปเป็นหัวใจของการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน เพรา...

Flash Sales กับรูปแบบการขายห้องพักที่เปล…

Flash Sales กับรูปแบบการขายห้องพักที่เปลี่ยนแปลงไป

ในอดีต การขายห้องพักแบบ Flash Sales หรือการขายห้องพักที่หวือหวาในราคาพิเศษก...

HotelPlanner.Com ช่องทางการขายห้องพักออน…

HotelPlanner.Com ช่องทางการขายห้องพักออนไลน์สำหรับกรุ๊ป

ในการขายห้องพักผ่าน OTAs นั้น โรงแรมส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับการขายห้องพักสำหรับ...

ลูกค้าเก่าของโรงแรมเราหายไปไหน

ลูกค้าเก่าของโรงแรมเราหายไปไหน

หลายๆ โรงแรมเพิ่งจะตระหนักว่าลูกค้าเก่าของโรงแรมตนเองที่เคยมาใช้บริการเป็นป...

วิธีการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย

วิธีการจัดทำโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการขาย

โปรโมชั่นห้องพักโรงแรมเพื่อการส่งเสริมการขายนั้นนิยมทำเพื่อใช้ในการเพิ่มยอด...

อดีตเปลี่ยนแปลงไม่ได้แต่อนาคตเปลี่ยนแปลง…

อดีตเปลี่ยนแปลงไม่ได้แต่อนาคตเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการพยากรณ์

ตัวเลขสถิติทั้งหลายที่โรงแรมต่างๆ จัดทำมารายงานผู้บริหารตอนสิ้นเดือนเพื่อแส...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้231
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1415
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้6926
เดือนนี้เดือนนี้29414
ทั้งหมดทั้งหมด4840688

We have 87 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area