การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

ลูกค้าอยู่หนใด

Rate this item
(2 votes)

คำถามที่ว่า "ลูกค้าอยู่หนใด" คงอยู่ในใจของพนักงานขายโรงแรมจำนวนมาก เพราะอยากจะมีโอกาสได้พบ ได้พูดคุยกับลูกค้า เพื่อที่จะหาโอกาสได้นำเสนอสินค้าและบริการของตนเองแก่ลูกค้าที่ให้ความสนใจในสินค้าและบริการที่ตนเองกำลังนำเสนออยู่แทนการนำเสนอสินค้าและบริการให้แก่ผู้ที่ไม่ได้สนใจ และไม่ใช่ผู้ที่จะมาเป็นลูกค้าของตนเอง ที่จะทำให้เสียเวลาไปเป็นอย่างมาก

ก่อนที่พนักงานขายทั้งหลายจะมองหาลูกค้าของตนเพื่อจะนำเสนอขายสินค้าและบริการของตนเองนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ให้ได้ก่อนว่า "ลูกค้าคือใคร" เพราะถ้าเราไม่รู้ว่าในบรรดาคนทั้งหลายที่อาศัยอยู่ในโลกใบนี้นั้นใครคือลูกค้าของเรา เราก็คงจะต้องไปควานหาผู้ที่จะเป็นลูกค้าจากคนทั้งหมดที่จะเสียเวลาและทรัพยากรไปอย่างไร้ค่าเป็นจำนวนมาก

การที่เราจะรู้ได้ว่าลูกค้าคือใคร สามารถทำได้จากการศึกษาข้อมูลต่างๆ ในแผนการตลาดของสินค้าและบริการของตนเองที่จัดทำไว้ว่าได้มีการกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายไว้เช่นใด ถ้าไม่สามารถหาได้จากแผนการตลาด สามารถทำได้จากการศึกษา และวิเคราะห์สินค้าและบริการที่ตนเองกำลังขายอยู่นั้นว่ามีความเหมาะสมกับบุคคลกลุ่มใด ใครคือผู้ที่ต้องสงสัย (Suspect) ว่าเป็นผู้ที่มีความต้องการสินค้าและบริการที่ท่านกำลังนำเสนออยู่  อาจจะมีบุคคลหลายกลุ่มที่มีความเหมาะสมกับสินค้าและบริการของตนเอง ก็ต้องทำการแยกแยะและจัดลำดับความเหมาะสมจากมากที่สุดไปหาน้อยที่สุด กลุ่มคนที่มีความต้องการตรงกับสินค้าและบริการที่กำลังนำเสนออยู่นี้เรียกว่า "ผู้ที่คาดหวังว่าจะได้เป็นลูกค้า" หรือ Prospect

เมื่อเรากำหนดได้แล้วว่าลูกค้าของเราคือใคร ลำดับต่อไปเราต้องศึกษาหาข้อมูลว่าผู้ที่คาดหวังจะได้เป็นลูกค้าเหล่านี้ว่า "อยู่ที่ใด" ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสถานที่ที่ผู้ที่จะซื้อสินค้าทั้งหลายจะไปรวมตัวกันอยู่เป็นจำนวนมากก็คือสถานที่หรือตลาดที่มีการซื้อ-ขายสินค้าและบริการ (Market Place) ต่างๆ ที่ลูกค้าเหล่านี้ต้องการ ซึ่งถ้าบุคคลเหล่านี้อยู่ในสถานที่ทั่วๆ ไปที่ไม่ใช่สถานที่ที่มีการซื้อ-ขายสินค้า บุคคลเหล่านี้ก็อาจจะยังไม่มีความต้องการที่จะชื้อสินค้าและบริการในขณะนั้น แต่ถ้าเมื่อใดที่ย่างเท้าก้าวเข้าไปสู่ตลาดที่มีการซื้อ-ขายสินค้าและบริการแล้ว บุคคลเหล่านี้ก็มักจะต้องมีการซื้อสินค้าและบริการไม่มากก็น้อย

ตลาดที่มีการซื้อ-ขายสินค้าและบริการ (Market Place) นั้นรวมไปถึงแหล่งที่มีข้อมูลของสินค้าและบริการต่างๆ อยู่ด้วย อาทิ ทำเนียบธุรกิจ สมุดบัญชีรายชื่อธุรกิจ งานแสดงสินค้า ที่เมื่อเข้าไปถึงแหล่งข้อมูลเหล่านี้แล้วสามารถที่จะหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ ที่ตนเองต้องการได้ ซึ่งเมื่อได้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้จำหน่ายสินค้าและบริการที่อยู่ในข่ายที่ตนเองต้องการแล้วก็จะหาทางติดต่อไปยังผู้ที่จำหน่ายสินค้าและบริการที่สนใจเพื่อติดต่อซื้อ-ขายกันต่อไป ซึ่งวิธีการและกระบวนการที่ผู้ต้องการขายสินค้าและบริการต่างๆ นำข้อมูลสินค้าและบริการของตนเองไปนำเสนอให้แก่ผู้ที่คาดหวังว่าจะได้เป็นลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ ในโอกาสต่างๆ เพื่อเป็นการชักนำผู้ที่สนใจให้ติดต่อเข้ามาเพื่อทำการซื้อ-ขายกันนั้นภาษาทางด้านการตลาด เรียกว่า Lead Generation หรือการชักนำผู้ที่คาดหวังว่าจะเป็นลูกค้ามาสู่การเจรจาซื้อ-ขายระหว่างกันนั่นเอง การนัดเข้าไปเจรจาขายสินค้าให้แก่ผู้ที่ติดต่อเข้ามายังผู้ขายนั้นจะเรียกกันว่า "Hot Call" จะมีโอกาสที่จะขายสินค้าและบริการได้สูง เพราะผู้ที่จะซื้อได้แสดงให้เห็นแล้วว่ามีความสนใจในสินค้าและบริการนั้นอยู่

ในทางกลับกันผู้ขายสินค้า-บริการ บางรายก็อาจจะใช้วิธีการตรงกันข้ามก็คือการเข้าไปหารายชื่อของผู้ที่คาดหวังว่าจะได้เป็นลูกค้าตามแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่นทำเนียบธุรกิจ รายชื่อสมาชิกชมรม และสมาคมต่างๆ แล้วทำการ Qualify ว่าแต่ละรายมีความต้องการที่เหมาะสมกับสินค้าและบริการที่ตนเองกำลังนำเสนออยู่มากน้อยเพียงใด และเลือกผู้ที่มีความต้องการตรงกับสิ่งที่นำเสนอมากที่สุดแล้วหาทางติดต่อเข้าไปเพื่อนำเสนอขายสินค้าและบริการของตนเอง ซึ่งวิธีการในลักษณะนี้ภาษาทางด้านการตลาดและการขายจะเรียกว่า "Cold Call" นั่นเอง ซึ่งการเข้าไปเสนอขายสินค้าในลักษณะนี้นั้น แม้ว่าผู้ที่เข้าไปพบเพื่อเสนอขายสินค้าและบริการจะเป็นผู้ที่มีความต้องการตรงกับสิ่งที่นำไปเสนอขาย ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถขายสินค้าได้ เพราะอาจจะยังไม่ได้สนใจที่จะซื้อ หรือยังไม่ได้มีความต้องการที่จะซื้อสินค้าและบริการในขณะนั้นก็ได้ แต่ถึงแม้จะยังไม่สามารถขายสินค้าได้ในขณะนั้น แต่ก็มีโอกาสที่จะขายได้ในอนาคต เพราะความต้องการของลูกค้านั้นตรงกับสินค้าและบริการที่ผู้ขายนำเสนอ

โรงแรมจำนวนมาก ปล่อยให้พนักงานขายออกไปขายสินค้าและบริการของโรงแรมในท้องตลาดโดยขาดการอบรมให้ความรู้แก่พนักงานขายของตนเองว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือใคร และขาดกิจกรรมทางด้านการตลาดเกี่ยวกับ Lead Generation จึงทำให้พนักงานขายของโรงแรมต้องเสียเวลาไปควานหาลูกค้าตามท้องถนนทั่วไปจึงทำให้ได้ผลลัพท์ไม่คุ้มค่ากับทรัพยากรต่างๆ ที่เสียไป พนักงานขายเกิดความท้อแท้และเหนื่อยหน่ายจากการเข้าไปนำเสนอสินค้าและบริการให้แก่ผู้ที่ไม่ใช่ลูกค้า หรือผู้ที่ยังไม่ต้องการซื้อสินค้าและบริการในขณะนั้นจึงเป็นเหตุให้พนักงานขายเปลี่ยนไปทำงานที่อื่นที่มีลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจนกว่า และมีกิจกรรมด้าน Lead Generation ที่ดี และมีประสิทธิภาพมากกว่า

นี่แหละครับคือคำตอบที่พนักงานขายทั้งหลายสามารถใช้เป็นแนวทางได้ว่า "ลูกค้าอยู่หนใด"

 

 

Last modified on Sunday, 21 October 2012 07:55

1 comment

 • ฝน

  ขอบคุณค่ะ ช่วยคลิ๊กอมารีแล้วค่ะ :)

  ฝน Saturday, 27 October 2012 23:12 Comment Link
Login to post comments

บทความอื่นๆ

กลยุทธ์การช่วงชิงลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน…

กลยุทธ์การช่วงชิงลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์

การตลาดผ่านช่องทางออนไลน์นั้น เป็นการตลาดในลักษณะมือใครยาวสาวได้สาวเอา ใครท...

7P's ส่วนประสมทางการตลาดสำหรับธุรกิจบริก…

7P's ส่วนประสมทางการตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

ธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการ (Service Industry) มีความแตกต่างจากธุรกิตอุตสาหกรร...

กลยุทธ์การปรับภาพลักษณ์ของโรงแรม (Re-Bra…

กลยุทธ์การปรับภาพลักษณ์ของโรงแรม (Re-Branding)

การ Re-Branding เป็นกลยุทธ์หนึ่งที่โรงแรมที่ดำเนินธุรกิจมานานนำมาใช้ในการปร...

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภ…

จะรับสมัคร Sales Manager คนใหม่ควรจะสัมภาษณ์อย่างไรดี

มีโรงแรมและรีสอร์ทจำนวนมาก รับสมัครพนักงานขายเข้ามาร่วมงานโดยปราศจากหลักการ...

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามลักษณะทางจิตนิสัย

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามลักษณะทางจิตนิสัย

การแบ่งกลุ่มเป้าหมายตามลักษณะจิตนิสัย (Psychographic Segmentation) เป็นการแ...

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับ…

Revenue Management บทบาท กับสายการบังคับบัญชา

ในปัจจุบัน มีโรงแรม/รีสอร์ทจำนวนมาก นำเอา Revenue Management หรือการบริหารร...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้678
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1489
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้5958
เดือนนี้เดือนนี้28446
ทั้งหมดทั้งหมด4839720

We have 93 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area