การตลาดโรงแรมแบบบูรณาการ

ความรู้ที่มีคนอยากได้ แต่ไม่มีที่ไหนเปิดสอน

terry-ihotel

          ในธุรกิจโรงแรมของบ้านเรานั้น ยังต้องการผู้ที่มีความรู้ความเข้าใจทางด้านการตลาดไปทำงานอยู่อีกเป็นจำนวนมาก แต่การให้ศึกษาทางด้านนี้โดยตรงแบบจริงๆ จังๆ นั้นยังไม่มีที่ใดเปิดสอน iHotelMarketer.Com จึงนำเอาความรู้และประสบการณ์ต่างๆ มาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษา

register button          ผู้จัดทำขอเชิญชวนผู้อ่านทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก ของเว็บไซต์โดยเพื่อมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่จัดไว้เฉพาะสมาชิก เขียนคอมเม้นท์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ เกี่ยวกับการใช้งานเว็บไซต์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครสมาชิกได้ที่นี่ 

***ถ้าท่านลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากทางเรา ให้ติดต่อแจ้งผ่านทางอีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ***

สมาชิกเว็บไซต์ ควร Login เข้าระบบ เพื่ออ่านบทความที่จัดไว้เฉพาะสมาชิกได้

ติดตามเราทาง Facebook ได้ที่ : https://www.facebook.com/hotelmarketer

บทความแนะนำ

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Prev Next

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแ…

Hotels Marketing Trends 2014 การตลาดโรงแรม 2014

Hotels Marketing Trends 2014 (For Hoteliers Consideration) เริ่มต้นปีใหม่ปีนี้ขอเปิดเนื้อหาเรื่อง การตลาดสำหรับโรงแรม ซึ่งตัวกระผมได้รวบรวมข้อมุลจากท...

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yiel…

Channel Priority หลักการทำ Net ADR. Yield ของ Revenue Management

ในการบริหารรายได้ หรือ Revenue Management ของโรงแรม นั้นผู้ที่รับผิดชอบต้องทำ ADR. Yield จากห้องพักที่เหลือน้อยลง และระยะเวลาการจองห้องพักล่วงหน้าก่อน...

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

ประเภทลูกค้าของโรงแรม

คำว่า "ลูกค้า" คือผู้ที่จ่ายเงิน หรือแลกเปลี่ยนผลตอบแทน เพื่อให้ได้สินค้าหรือบริการไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ของตน ในการตลาดของธุรกิจโรงแรม ยังมีความเข้า...

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

ลูกค้าของโรงแรมคือใคร

การที่เราจะวางแผนการตลาดของธุรกิจโรงแรมให้ดีได้นั้น เราต้องทำความเข้าใจให้ดีว่า "ลูกค้า" ของเราคือใคร มีความต้องการต่างไร เราจึงจะสามารถทำการวางแผนเชิ...

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTA…

เพิ่มยอดขายผ่านเว็บไซต์โรงแรมแข่งกับ OTAs ด้วย Privilege ที่แตกต่าง

ในการขายห้องพักผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมนั้น โดยทั่วไปแล้วราคาขายจะเป็นราคาที่กำหนดไว้เป็นมาตรฐานให้ลูกค้า และเอเย่นต์ต่างๆ ใช้อ้างอิงในการขายได้ ดังนั...

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มล…

เทคนิคการตั้งชื่อห้องพักที่สื่อถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

รีสอร์ทที่เปิดขึ้นมาใหม่ๆ ทุกวันนี้ต่างตั้งชื่อห้องพักแต่ละชนิดให้ฟังดูดี มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง แต่ชื่อห้องที่ตั้งขึ้นมาอย่างเลิศหรูพิศดารเหล่านั้น ...

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

ปัจจัยในการตัดสินใจเลือกโรงแรม

โรงแรม/รีสอร์ททั้งหลายคงจะมีคำถามเหมือนๆ กันตรงที่ว่า "อะไรคือปัจจัยในการเลือกโรงแรม" ของลูกค้าโรงแรมส่วนใหญ่ และมีโรงแรมจำนวนไม่น้อยที่ได้ทำการสำรวจค...

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

Published Rates, Tariff และ Rack Rates

ในการตลาดโรงแรมอย่างเป็นระบบนั้น การกำหนดราคาต่างๆ นั้นเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั่นจะหมายถึงการวางตำแหน่งของโรงแรมในตลาด ตลอดจนการนำไปสู่นโยบายด้านการจัด...

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

กลยุทธ์การกำหนดตำแหน่งราคา

มีผู้อ่านหลายๆ ท่านถามเข้ามาเสมอว่า ควรกำหนดราคาห้องพักโรงแรมของตนเองอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการตลาดของโรงแรมตนเอง ซึ่งในเรื่องนี้ผมเองก็ตอบลงไปตรงๆ ห...

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

ARR.(ADR.) VS Rev.PAR.

วันนี้ขอเสนอเรื่อง ARR.(ADR.) กับ Rev.PAR. ให้ผู้ที่อยู่ในแวดวง Sales & Marketing โรงแรม รวมไปถึง Front Office Manager ได้ทำความเข้าใจเพื่อจะได้เข...

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

การวางแผนการสร้าง Lead หาลูกค้าใหม่

ผลการศึกษาเมื่อไม่น่านมานี้ผว่าการใช้กลยุทธ์การสร้าง Lead แบบ Pull นั้นมีความคุ้มค่าด้านต้นทุนมากกว่ารสร้าง lead แบบ push การศึกษาในครั้งนึ้เป็นการศึก...

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจง…

ก้าวแรกคือความพึงพอใจ ก้าวต่อไปคือความจงรักภักดีของลูกค้า

หัวใจของธุรกิจในอุตสาหกรรมการบริการนั้น ความพึงพอใจของลูกค้า (Customer Satisfaction) เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบัน และในอนาคต ซึ่งความ...

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

การบริหารงานลูกค้าสัมพันธ์

 ในปัจจุบันการดำเนินธุรกิจมีความเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากจากเดิมที่มุ่งเน้นเพียงการสร้าง ยอดขายให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และเพื่อให้ได้มาซึ่งส่วน...

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจบริการ

การตลาดสำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการต่างๆ นั้น มีคุณลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากหลักการตลาดโดยทั่วไปในด้านรายระเอียดอยู่มากพอสมควร และไม่มีการตำมาเผยแพร่...

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่…

นโยบายด้านวีซ่า ภาพลวงตาสถิตินักท่องเที่ยวที่มาเมืองไทย

เรื่องนี้ผู้ประกอบธุรกิจทางด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในไทย ไม่ค่อยได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้เฉลียวใจกับเรื่องนี้ และด้วยที่เป็นคนไทย สามาร...

การประเมินคุณภาพ OTAs

การประเมินคุณภาพ OTAs

ในขณะที่การขายห้องพักโรงแรมต่างๆ ผ่าน Online Travel Agents (OTAs) นั้นยังมาแรง และอยู่ในกระแสที่ได้รับความนิยม จากทั้งผู้ที่ต้องการจองห้องพักโรงแรม แล...

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราไ…

Inbound Marketing ลูกค้าวิ่งเข้ามาหาเราได้โดยไม่ต้องไล่แจกนามบัตร

คำว่า Inbound Marketing นั้น อาจจะฟังดูเหมือนศัพท์ใหม่ทางด้านการตลาด แต่สำหรับผู้ที่ศึกษามาทางด้านการตลาด หรือมีประสบการณ์ทางด้านการตลาดมาแล้วก็จะทราบ...

Selling is Marketing but Marketing is no…

Selling is Marketing but Marketing is not Selling

บางท่านพอได้อ่านชื่อบทความ Selling is Marketing but Marketing is not Selling นี้แล้วก็คงจะสงสัยว่าทำไมมันถึงจะมีความหมายที่ไม่เหมือนกัน มันก็คือการขาย...

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ตำแหน่งผลิตภัณฑ์กับช่องทางการจัดจำหน่าย

ในการบริหารจัดการด้านการตลาดของโรงแรมนั้น Brand Identity และ Product Positioning นั้นมีความสำคัญต่อการสร้างคุณค่า และความภาคภูมิใจของลูกค้าที่ได้มาใช้...

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ช่องทางการจำหน่ายห้องพักออนไลน์

ปัจจุบันการจำหน่ายห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะมีความสะดวก และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่าง รวดเร็ว ทัน...

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้…

Emerging Market ตลาดที่โรงแรมไม่ควรมองข้าม

ในการวางแผนการตลาดโรงแรมส่วนใหญนั้นเจ้าหน้าที่การตลาดส่วนใหญ่มักจะเขียนแผนการตลาดของตนเองให้ดูโก้หรู ดูดี วาดฝันไว้อย่างสวยงาม ในแผนการตลาดที่ตนเองเขี...

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

Wotif.Com กับข้อดีด้าน CRM

วันนี้ขอนำเสนอบทความเกี่ยวกับ OTA สักรายหนึ่งสำหรับผู้ที่สนใจด้าน Online Marketing และ CRM จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ในด้านที่ตนเองรับผิดชอบอยู่ เพื่อจ...

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

Rate Parity หรือ Trickily ของ OTAs

สำหรับผู้ที่ทำงานทางด้าน Online Sales หรือต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการขายผ่าน OTAs หลายๆ คนคงจะได้ยินคำนี้จนชินชาว่า ขอราคาขายให้เป็น "Rate Parity" เท่าเ...

Internet Distribution System (IDS)

Internet Distribution System (IDS)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่านระบบ Internet Distribution System หรือ IDS เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก่อนที่จะมีระบบ ของ OTAs เข้ามาตีตลาด แต...

Global Distribution System (GDS)

Global Distribution System (GDS)

ระบบ Global Distribution System (GDS) นี้เดิมทีพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของสาย การบินพาณิชย์ทั่วโลก แล้วต่อมามีการพัฒนา...

Online Travel Agents (OTAs)

Online Travel Agents (OTAs)

การจัดจำหน่ายห้องพักผ่าน Online Travel Agents หรือ OTAs นั้น ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกๆ ประเทศทั่วโลก และมีปริมาณการจองห้องพักผ่านทาง O...

Revenue Management การบริหารรายได้ของการ…

Revenue Management การบริหารรายได้ของการตลาดโรงแรมยุคใหม่

หลายๆ โรงแรมในบ้านเราเริ่มที่จะให้ความสำคัญเกี่ยวกับ Revenue Management หรือการจัดการรายได้ของโรงแรมของตนเอง ในขณะที่หลายๆ โรงแรมยังไม่รู้จักบทบาทและห...

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไล…

Booking Engine ระบบจองห้องพักโรงแรมออนไลน์

ระบบการจองห้องพัก หรือ Booking Engine นั้น จัดได้ว่าเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับเว็บไซต์ของโรงแรมต่างๆ ที่ควรมีไว้ให้บริการลูกค้าที่เข้ามาชมเวบไซต์แล้...

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

งาน ITB ณ มหานครเบอร์ลิน

ในแวดวงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักงานมหกรรมท่องเที่ยวโลก ณ มหานครเบอร์ลินของประเทศเยอรมัน หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ITB Berlin ท...

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

e-Market Place ช่องทางการหาลูกค้ายุคใหม่

การติดต่อเจรจาธุรกิจและการตกลงทำสัญญาซื้อขายระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายในอดีตนั้นต้องการสถานที่ที่จัดเป็น "ตลาดสำหรับซื้อ-ขาย หรือ Market Place" ที่จัดขึ้...

A+ A A-

การขายจะให้ดีต้องมีการตลาดนำและมีทีมงานสนับสนุน

Rate this item
(2 votes)

การขายโดยใช้พนักงานขายในลักษณะของ Personal Selling นั้น จัดได้ว่าเป็นการส่งเสริมการตลาดที่ต้องลงทุนไปกับทรัพยากรบุคคลที่เป็นต้นทุนในการขายที่สูง แต่ก็ยังมีความจำเป็นอย่างมากในธุรกิจโรงแรมที่นอกจะต้องขายสินค้าและบริการต่างๆ แล้ว ยังจะต้องทำหน้าที่ในการดูแลลูกค้าที่ติดต่อธุรกิจกันอยู่นั้นเกิดความพึงพอใจ เพื่อให้สามารถขายสินค้าและบริการได้ในระยะยาว

ถ้าเปรียบเทียบการดำเนินธุรกิจกับการสู้รบ พนักงานขายของธุรกิจที่วิ่งออกไปหาลูกค้ามาซื้อสินค้าและบริการของธุรกิจตนเองก็เปรียบเสมือนทหารราบแนวหน้าที่กองทัพส่งออกไปรบราฆ่าฟันกับข้าศึกศัตรูฝ่ายตรงข้าม เพื่อให้สามารถยึดครองสมรภูมิที่ใช้เป็นสนามรบซึ่งไม่อาจจะล่วงรู้ได้อย่างชัดเจนได้ว่าข้าศึกศัตรูที่อยู่ข้างหน้ามีมากน้อยเพียงใด ซุกซ่อนอยู่ตรงไหนบ้าง การส่งทหารราบรุกคืบไปข้างหน้าแต่เพียงอย่างเดียวย่อมจะต้องมีการสูญเสียไม่มากก็น้อย และถ้าไม่มีการวางแผนการรบที่ดี ก็อาจจะไม่เหลือทหารกล้าของตนเองกลับมาเลยแม้แต่คนเดียว

การวางแผนการรบที่ดีนั้น ก่อนที่จะส่งทหารราบเข้าไปนั้น ควรที่จะต้องมีการยิงปืนใหญ่ หรือใช้กองกำลังทางอากาศทิ้งระเบิดไปเปิดทางที่จะส่งทหารราบเข้าไปยึดครองพื้นที่ เพื่อลดแรงปะทะ และให้เกิดการสูญเสียกำลังพลที่มีค่า และให้สามารถยึดครองพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว

การใช้การตลาดในทางธุรกิจนั้นก็เปรียบเสมือนการใช้ปืนใหญ่ หรือการทิ้งระเบิดจากเครื่องบินเพื่อเปิดทางให้กับพนักงานขายเข้าไปยึดครองตลาดได้โดยง่าย และลดการสูญเสีย เพราะการตลาดที่ธุรกิจนำมาใช้จะช่วยให้คู่แข่งเกิดความอ่อนแอและเปิดช่องให้พนักงานขายสามารถนำสินค้าและบริการของตนเองเข้าไปสู่ตลาดได้โดยง่าย นอกจากนั้น การตลาดที่สร้างการรับรู้และยอมรับในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในตลาดได้นั้นเปรียบเสมือการสร้างแนวร่วมและกระตุ้นให้เกิดการสนับสนุนแก่ธุรกิจไว้พร้อมแล้วล่วงหน้า จะช่วยให้พนักงานขายสามารถขายสินค้าและบริการต่างๆ ได้โดยง่ายในเวลาอันรวดเร็ว

ก่อนที่ธุรกิจจะส่งพนักงานขายเข้าไปในตลาดนั้น ธุรกิจควรที่จะต้องสร้างความตระหนัก (Awareness) การรับรู้ (Perception) และความต้องการ (Demand) ในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเสียก่อนโดยการโฆษณาสินค้าให้เป็นที่รู้จัก ประชาสัมพันธ์สินค้าและธุรกิจให้คนทั่วไปได้รับรู้และยอมรับ และจัดรายการส่งเสริมเพื่อกระตุ้นความต้องการสินค้าในท้องตลาด เมื่อกลุ่มเป้าหมายในตลาดรู้จักสินค้าและบริการ รับรู้รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติต่างๆ ยอมรับในราคาสินค้าที่กำหนดไว้ และสนใจต้องการจะซื้อสินค้าแล้ว การส่งพนักงานขายเข้าไปทำการขายให้แก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเหล่านี้ก็จะช่วยร่นระยะเวลาในการแนะนำสินค้า อธิบายคุณสมบัติของสินค้าและประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ และปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว ใช้ต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับบุคลากรทางด้านการขายต่ำ

นอกจากมีการตลาดนำแล้วพนักงานขายที่ทำงานในลักษณะ Professional Selling หรือ Proactive Sales นั้น จะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการออกไปหา และพบปะลูกค้าตามสถานที่ต่างๆ จะไม่ค่อยมีเวลาในงานด้าน Administration มากนัก ดังนั้นจะต้องมีทีมงานที่สำนักงานคอยให้การสนับสนุนงานของพนักงานขายในด้านต่างๆ อย่างรวดเร็วถูกต้อง แม่นยำ ซึ่งทำพนักงานขายออกไปสู่สนามรบ เพื่อบุกลุยไปข้างหน้าแล้ว ไม่มีกองหลังให้การสนับสนุน พนักงานขายก็อาจจะหมดเรี่ยวแรงและถูกเข่นฆ่าตายไปในสนาม ดังนั้น Sales Co-Ordinator หรือ Sales Administrator ก็ถือว่ามีความสำคัญต่อพนักงานขายที่ทำงานในลักษณะ Professional Selling เป็นอย่างมาก

ถ้าการประชุมพนักงานขายในโรงแรมของท่านแต่ละครั้ง พนักงานขายรายงานมาว่า เข้าพบลูกค้าเพื่อทำการแนะนำสินค้า และสาธิตสินค้าเสียเป็นส่วนใหญ่ ท่านเคยคิดบ้างไหมว่าเวลาของพนักงานขายที่เสียไปกับสิ่งเหล่านี้นั้นเป็นการสูญเสียที่มากน้อยเพียงใด และคุ้มค่ากันหรือไม่กับการที่ต้องใช้พนักงานขายของท่านไปอธิบายข้อมูลสินค้าและรายละเอียดเกี่ยวกับการส่งเสริมการตลาดสินค้าและบริการที่ธุรกิจของท่านนำเสนอแก่ลูกค้าที่ละราย และยังไม่มีโอกาสทราบได้เลยว่าจะมีสักกี่รายที่สนใจจะซื้อสินค้าและบริการของท่านที่พนักงานขายนำไปเสนอ

การนำเอากลยุทธ์ เครื่องมือ และทรัพยากรทางด้านการตลาดอื่นๆ ของธุรกิจมาใช้นำการขายนับได้ว่าเป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่า และส่งผลยาวนานกว่าการใช้พนักงานขาย เพราะการลงทุนไปทางด้านการตลาดมักจะส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจได้ในระยะยาวกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อหาสาระสำคัญต่างๆ ที่ทางธุรกิจนำเสนอไปในการตลาด นานวันก็จะเพิ่มพูนความน่าสนใจ และเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการเพิ่มมากขึ้น แต่การใช้พนักงานขายนั้นผลจะเกิดกับคนกลุ่มน้อยและส่วนใหญ่ผลจะหมดไปเมื่อปิดการขายในลักษณะของการ Close Lostที่จะเสื่อมค่าไปอย่างรวดเร็ว หรือเมื่อพนักงานขายคนนั้นเปลี่ยนไปขายให้กับธุรกิจคู่แข่งรายอื่นที่มักจะชักนำลูกค้าที่ตนเองรู้จักไปใช้บริการ

พนักงานขายจำนวนไม่น้อยต้องลาออกไปทำงานที่ใหม่ เพราะองค์กรที่ตนเองทำงานอยู่ด้วยนั้นไม่เคยให้ความสนใจในด้านการตลาด และใช้การตลาดนำพาการขาย แต่เน้นไปที่ใช้พนักงานขายทำหน้าที่ในทุกๆ ด้าน วันๆ หนึ่งพนักงานขายต้องพูดอธิบายแนะนำสินค้ารายละเอียดต่างๆ เหมือนแผนเสียงตกร่องหรือการกรอเทปเสียงกลับไป-มา แล้วจบลงด้วยคำว่า "เอาไว้เมื่อไหร่สนใจแล้วจะติดต่อกลับไป" ทำให้พนักงานขายเกิดความเบื่อหน่ายและท้อแท้ จึงเปลี่ยนไปหางานที่ใหม่ทำที่ใช้การตลาดนำการขาย ทำให้องค์กรต้องเปลี่ยนตัวพนักงานขายเป็นวัฎจักรที่ไม่มีวันสิ้นสุด และองค์กรธุรกิจมักจะโทษว่าพนักงานขายไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ไม่สามารถขายสินค้าและบริการได้ตามที่ทางธุรกิจต้องการ หรือกำหนดไว้เป็นเป้าของพนักงานขายโดยไม่เคยคิดถึงเครื่องมือทางด้านการตลาดอื่นๆ ที่ควรนำออกมาใช้งาน องค์กรเหล่านี้ก็ต้องเวียนว่ายตายเกิดอยู่กับพนักงานขายใหม่ๆ เป็นวงจรอุบาทว์อยู่ร่ำไป 

Last modified on Tuesday, 02 December 2014 16:52
Login to post comments

บทความอื่นๆ

กลยุทธ์การช่วงชิงลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน…

กลยุทธ์การช่วงชิงลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์

การตลาดผ่านช่องทางออนไลน์นั้น เป็นการตลาดในลักษณะมือใครยาวสาวได้สาวเอา ใครท...

การประชาสัมพันธ์เพื่อการตลาด

การประชาสัมพันธ์เพื่อการตลาด

การประชาสัมพันธ์ (Public Relations) ในยุคปัจจุบันที่กลุยุทธ์การส่งเสริม (Pr...

Corporate Agency อีกหนึ่งในช่องทางการตลา…

Corporate Agency อีกหนึ่งในช่องทางการตลาดโรงแรม

ในบรรดาลูกค้าของโรงแรมนั้น หลักๆ มีการแบ่งออกมาเป็น 2 ตลาดใหญ่คือ ตลาดลูกค้...

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาดเกิดจากการนำเอาส่วนประสมหลักทางการตลาดคือ สินค้า (Product) รา...

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด

กลยุทธ์การตลาด (Marketing strategy) คือกลไกที่องค์การดำเนินการเพื่อสร้างคุณ...

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพัก…

ประสบการณ์ลูกค้ากับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรม

เกี่ยวกับพฤติกรรมการจองห้องพักโรงแรมของลูกค้ากลุ่มต่างๆ นั้น ผู้เขียนได้ทำส...

ดูบทความจากป้ายกำกับ

Booking Engine Branding CRM Digital Marketing GDS Internet Marketing Lead Generation Marketing Channels Online Channel Online Channels Online Distribution Channels Online Marketing OTAs Revenue Management Sales Management Sales Promotions Segmentation SEO Social Medias Travel Trade Show Website Marketing กลยุทธ์การขาย กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การส่งเสริมการตลาด กลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ กลยุทธ์ด้านราคา การขาย การขายผ่านอินเทอร์เน็ต การขายออนไลน์ การตลาด การตลาดออนไลน์ การตลาดโรงแรมออนไลน์ การบริหารงานขาย การบริหารรายได้ การบริหารลูกค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การรักษาลูกค้า การวิเคราะห์ การสื่อสารการตลาด การส่งเสริมการขาย การส่งเสริมการตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ ช่องทางการตลาด ช่องทางการตลาดและการขาย ตลาดท่องเที่ยว พฤติกรรมผู้บริโภค ส่งเสริมการขาย เทคนิคการขาย แผนการตลาด แผนการตลาดโรงแรม

FourLeaf - Hospitality iPad

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Prev Next Page:

ผู้สนับสนุน

booking2hotel-banner


fourleaf


ads-banner-400x200

สถิติผู้เยี่ยมชม

วันนี้วันนี้345
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้1435
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้345
เดือนนี้เดือนนี้27238
ทั้งหมดทั้งหมด4879246

We have 60 guests and no members online

business-web-designer-icon

บริการ การตลาดและการขาย

 • ที่ปรึกษาการตลาด
 • วางแผนการตลาด
 • ขายห้องพักผ่าน OTAs
 • บริหาร Extranets ของ OTAs

บริการ ฝึกอบรมการตลาดและการขาย

 • การจัดการการขายและช่องทางจัดจำหน่าย
 • การตลาดออนไลน์แบบบูรณาการ
 • การบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM)
 • การให้บริการและการรักษาลูกค้า
 • การบูรณาการใช้งานเทคโนโลยีในธุรกิจ

เวบไซต์ในเครือ iHotel

 • iHotelJobs.Net - ประกาศรับสมัครงาน - หางาน
 • iHotelGuru.Com - การบริหารจัดการโรงแรม
 • Chanthaboon.Net - จันทบูรดอทเน็ต

รายละเอียด การติดต่อ

 

iHotel Marketer

2/2 ซอยพระยาตรัง 3 หมู่ที่ 12
ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง
จังหวัดจันทบุรี 22000

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 


Member Area